Xem Nhiều 11/2022 #️ Âm Vực Là Gì Và Cách Mở Rộng Âm Vực Cho Giọng Hát. / 2023 # Top 15 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Âm Vực Là Gì Và Cách Mở Rộng Âm Vực Cho Giọng Hát. / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Âm Vực Là Gì Và Cách Mở Rộng Âm Vực Cho Giọng Hát. / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Âm vực là gì và cách mở rộng âm vực cho giọng hát.

Trong thanh nhạc âm vực là một khái niệm khá phổ biến. Vậy âm vực là gì? và nó được đánh giá như thế nào? Trong bài viết này THE SUN SYMPHONY xin chia sẻ với các bạn những khái niệm này để bạn có thể hiểu thêm về âm vực.

Vậy âm vực là gì?

Âm vực là khoảng cách từ âm thanh thấp nhất đến âm thanh cao nhất mà giọng hát một người có thể đạt được. Trong thanh nhạc hiện đại, âm vực được dùng để xác định và phân loại giọng hát.

Vậy cách để mở rộng âm vực cho giọng hát thì cần những yếu tố nào?

 Hơi thở là yêu tố cực kỳ quan trọng

Khi hát bất kể nốt cao hay nốt thấp mà ngoài âm vực tự nhiên bạn luôn cần một lượng hơi để có thể duy trì nó. Nếu không có đủ hơi để duy trì. Thì âm thanh sẽ không có độ đầy và vang cần thiết cho người nghe.

Khẩu hình là một yếu tốt tất yếu

Khẩu hình chính là đừng mà âm thanh thoát ra. Vì thế để tạo một âm thanh đẹp thì khẩu hình đóng vai trò rất quan trọng. Khi hát lên cao hay xuống thấp thì khẩu hình luôn mở dọc mềm mại. Không nên quá căng thẳng với bản thân là cách để âm thanh thoát ra vang và sáng ở bên ngoài.

Cộng hưởng yếu tố then chốt

Cộng hưởng là một yếu tốt then chốt vì nhờ có cộng hưởng âm thanh của bạn sẽ dày và vang hơn. Chính điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn sức hơn rất nhiều cho việc hát nốt cao cũng như nốt thấp.

Xin chân thành cảm ơn!

THE SUN SYMPHONY

“Đam Mê – Hội Tụ – Tỏa Sáng”

Cảm Âm Là Gì Và Cách Luyện Cảm Âm / 2023

Bài viết học thuật này là đức kết những kinh nghiệm học luyện của cá nhân mình và việc nghiên cứu riêng về cảm âm. Đây chỉ là sự hiểu biết của cá nhân nên có thể còn thiếu xót, mong mọi người có thể bổ sung .

I. CẢM ÂM LÀ GÌ?

Cảm âm về mức độ cơ bản nhất là việc cảm nhận được âm thanh và những tính chất của nó. Tính chất của âm thanh có rất nhìu yếu tố bao gồm: cao độ (pitch), màu sắc (timbre), âm lượng (amplitude)… Cảm âm trong âm nhạc cụ thể là cảm nhận được các yếu tố trên tuy nhiên thường dc nhấn mạnh chú trọng vào cao độ (pitch) và trường độ (rhythm). Nói cơ bản là vậy nhưng nó ko chỉ đơn giản ngừng ở đó. – Cảm âm cá nhân mình chia ra làm 2 loại: cảm âm tự nhiên và cảm âm tập luyện. Cảm âm tự nhiên chia ra làm 2 loại: cảm âm tương đối (relative pitch) và cảm âm tuyệt đối (perfect pitch). Cảm âm tập luyện sẽ được nói thêm ở phần sau. Đi sâu vào thì cảm âm nó còn có nhìu thể loại, mức độ khác nhau mình sẽ diễn giải thêm. Bài viết này sẽ tập trung về cảm âm cao độ.

– Mỗi người sinh ra luôn có khả năng cảm âm. Chỉ là yếu hay mạnh ngay từ bẩm sinh và 1 số trường hợp có cảm âm tuyệt đối.

1. Cảm âm tương đối (Relative pitch):

2. Cảm âm tuyệt đối (Absolute pitch/perfect pitch):

– Đây là 1 hiện tượng đặc biệt, 1 khả năng thiêng bẩm của 1 số người. Khoa học ước tính cứ 10,000 mới có 1 người có khả năng nay. Perfect pitch là khả năng của 1 người ko cần bất cứ nhạc cụ hay note cột mốc nào họ vẫn có thể xác định cao độ 1 note bất kì khi nghe, và họ có thể hát lại 1 note bất kì nào đó đúng cao độ. Perfect pitch có 2 dạng, 1 dạng là bẩm sinh sinh ra là có và tồn tại suốt đời, 1 dạng là sinh ra là có và được học nhạc, nghe nhạc có kế hoạch từ rất sớm để duy trì perfect pitch đó ( trên thế giới nhìu trường hợp đã huấn luyện thành công ước tính từ các bé 2 tuổi đã được training). Khả năng của perfect pitch là xác định chính xác tên 1 note hay nhìu note bất kì trong hợp âm khi chỉ cần nghe đàn mà ko cần bất kì note gốc reference nào. Và thường những người có perfect pitch sẽ ko bao giờ hát lạc giọng khi xướng âm. Trong trí nhớ họ đã in vào cao độ của từng note. Perfect pitch cũng có nhiều mức độ dữ dội khác nhau và hoàn toàn có thể luyện để tăng cường thêm. Mình hiện đang có 1 người bạn học chung nhạc có perfect pitch và đã test có khả năng y như trên và có thể nghe hợp âm bất kì lên đến 5 note.

Trên Youtube có cậu bé Dylan với perfect pitch gần như ko giới hạn có thể nghe unlimited số note. Đây là 1 lợi thế cực kì lớn trong vòng dân học nhạc.

Khuyết điểm của Perfect pitch là sẽ rất khó để transpose, khi họ nhìn vào sheet note rê là note rê, nếu kêu họ nhìn rê mà đánh đô là họ cực kì khó chịu, đồng thời các nhạc cụ bị lạc chưa lên dây cũng gây khó chịu với họ. Một số nhạc sĩ thời kì cổ điển như Bethoveen bị điếc nhưng do có perfect pitch nên họ vẫn có thể sáng tác được và hay vì trong đầu họ dường như đã có luôn 1 cây piano trong đó rồi.

Cơ bản nhất là luyện nghe được phân biệt tất cả các quãng từ 1-8, các quãng trưởng (major), thứ (minor), tăng (aug), giảm(dim). Kết hợp với sight singing để có thể hát được đúng quãng note trên sheet. Đồng thời nghe và hát được chromatic đi lên hay đi xuống.

Level thứ 2 thường là nghe phân biệt được những màu hợp âm cơ bản: major, minor, aug, dim, dominant 7th, major 7… Kết hợp để nghe hợp xướng cơ bản 3-4 giọng. Phân biệt lỗi sai trong hợp xướng. Nghe các scales cơ bản: pentatonic, major, harmonic minor, natural minor, melodic minor.

Level thứ 3 thường là nghe phân biệt chord progression và kết hợ nhận biết đúng sai của chord progression đó.

Level thứ 4 thường là kết hợp với khả năng sight singing để nhìn sheet của 1 hợp xướng 4-8 giọng để vừa nghe người khác đánh và nhận ra những chỗ nào sai của cao độ của 1 giọng bè nào đó.

Đây chỉ là khái quát những mức độ ear training mà trường nhạc nước ngoài họ đào tạo và mình có dịp học qua, có thễ mỗi trường, mỗi nước sẽ hơi khác, them bớt bài tập này nọ kia ko hẳn là giống và cũng tùy theo định hướng học nhạc của mỗi ng, vd học jazz thì phải có jazz ear training và jazz music theory, nhưng mục tiêu chung là để tăng cường khả năng cảm âm của musician. Đôi tai người nghệ sĩ là cực kì quan trọng ngang ngửa bàn tay và khối óc. Level 4 thì bên trường mình chỉ dạy cho các bạn chuyên ngành sáng tác hoặc chỉ huy.

Bên cạnh đó ear training luôn dc dạy song song kết hợp với sight singing và rhythm training như hát luyện cảm nhịp từ dễ đến khó, đảo phách, các nhịp đặc biệt, 5/4, 7/8 11/8…

Về nguyên tắc chung, như việc học đàn, thì ear training nếu càng được luyện càng sớm càng tốt và sẽ càng nhạy bén, giỏi. Lỗ tai con nít khi sanh ra là khả năng gần như perfect pitch, nhưng ko dc tập luyện lớn lên sẽ lụi tàn dần. Cho nên đó là lý do vì sao đa số các bạn học đàn từ nhỏ khi hát hay phân biệt cao độ sẽ ít nhìu tốt hơn người ko học đàn. Lời khuyên là nên cho con bạn học ear training từ sớm. Ở VN đa số chỉ dạy nhào vô đàn chứ thực sự ko có dạy ear training ngoài các trường nhạc chính quy, đây là 1 thiếu sót cần điều chỉnh.

Relative pitch nếu luyện đúng và lâu dài thì có thể lên mức độ gần như absolute pitch. Bên trường mình học, cac thầy cô giáo sư tiến sĩ âm nhạc bởi vì họ đã học cao, luyện rất lâu (trên 40 năm trong nghề nhạc) nên hầu như relative pitch của họ gần như perfect pitch. Thầy dạy chỉ huy mình có thể nghe bất kì note nhạc nào sai trong dàn nhạc orchestra hay ca đoàn 100ng, bên cạnh đó chỉ cần đưa ông note gốc (tonic note) của hòa âm chỗ nào đó, là ông nhìn sheet và có thể hát từ giọng bass lên tới soprano (4-8 bè) đúng chính xác từng note của từng giọng. Giáo sư dạy sáng tác của mình thì bà có thể nghe 1 chord progression của mình đánh và gọi chính xác tên từng hợp âm, và từng note trong các hợp âm đó. Rất là kinh khủng.

Bài viết này mình hướng tới 2 đối tượng chính là chơi nhạc và sản xuất nhạc vì đó là 2 lĩnh vực mình đã và đang làm trước giờ. Thì mình quả quyết rằng, cảm âm chỉ có thể tiến bộ khi có 1 sự luyện tập nào đó. Có thể việc luyện tập đó ko bài bản phân loại rõ rang như trên, nhưng miễn là có 1 sự giúp cho lỗ tai nghe và phân biệt thường xuyên. Vd các bạn chơi nhạc từ nhỏ, đánh band, hay đàn trong nhà thờ v.v. thì các bạn đang luyện lỗ tai mình 1 cách gián tiếp (passive ear training) bằng cách đàn và phân biệt đúng sai, những quãng các bạn đàn nó sẽ đi vào tai dần và trong đầu sẽ quen dần. Cách này hiệu quả lâu dài nhưng sẽ ngấm khá lâu. Còn lại thì các cách ear training như mình đã nếu ra.

Tại sao việc này quan trọng, vì cảm âm tốt có sự tập luyện sẽ giúp các bạn rất rất nhiều trong việc đàn, hát. Rất nhiều người xướng âm, hát sai lệch, vì họ ko được luyện nhìn vô 1 quãng nhảy họ không hình dung hay nhớ được cao độ nó thế nào, các bạn thanh nhạc ko có cảm âm tốt sẽ ko vỡ bài nhanh, hát sẽ ko chuẩn cao độ ko chắc v.v. . Người đàn thì ko có cảm âm tốt sẽ không thể xác định tông (dĩ nhiên kết hợp với kiến thức lý thuyết nhạc và lý thuyết hòa âm nữa), không thể vỡ bài mới nhanh. Các bạn sáng tác sẽ không thể hòa âm tốt, khó dựng bè hay, bị lối mòn. Một người đàn hay hòa âm phối khí khi ngồi mò giai điệu là đang sử dụng cảm âm đấy, tuy nhiên cái đó chỉ là ở mức độ sơ cấp thôi. Ở mức độ cao hơn thì ko cần đàn nếu có luyện ear training thì vẫn sẽ nhận ra đúng toàn bộ giai điệu + hòa âm tương đối cho cả bài.

Mình phải nói là khá mắc cười vì 1 số bạn trẻ làm nhạc thời nay xác định tông bài phải nhờ software đo tông giùm, đây là những kiến thức kỹ năng hết sức cơ bản. Ear training kết hợp với lý thuyết nhạc cơ bản là bạn có thể xác địn hoàn toàn hòa âm của bài rồi. Tại sao các bạn sx nhạc nhưng các bạn lại ko đầu tư cho nhân vật chính đó là âm nhạc, không học thì đường dài các bạn sẽ bị bão hòa mà thôi. Các bạn ko có ear training hoặc tệ hơn ko có music theory thì ngồi mất cả tiếng đồng hồ xác định hợp âm cho bài, hay muốn hòa âm phối khí j đó sẽ mất nhìu thời gian hơn, trong khi 1 người có cảm âm dc tập luyện tốt với kiến thức nền tảng nhạc vững thì họ chỉ mất 5p và thường thì họ sẽ còn hòa âm phối khí tốt hơn.

Âm nhạc không như các môn văn hóa, nó là 1 môn rèn luyện các kỹ năng nên nó càn thời gian khổ luyện. Software máy móc không bao g có thể thay thế được kỹ năng giỏi của 1 musicians. Những câu nói như là muốn sáng tác, hay học đàn cần cảm âm tốt thì nó khá nửa vời. Cảm âm là 1 khả năng cần rèn dũa, ngoại trừ bạn có perfect pitch thì ko nói. Ko ai sinh ra là có thể có cảm âm tốt liền được.

Bài viết này mình viết chia sẽ và làm rõ những mơ hồ, thắc mắc, hiểu sai về cảm âm. Cảm âm nó là 1 khả năng, món quà của Thượng Đế ban cho con người. Như bao món quà khác, nếu bạn thực sự đam mê nhạc, muốn tiến xa hơn, thì nó là 1 trong những chìa khóa có thể nói quan trọng nhất để tiến xa. Không phải rãnh mà mấy trường nhạc dạy môn ký xướng âm (mình thì ko thích cụm từ này vì thực ra muốn ký, xướng âm tốt thì đằng sau nó thực chất là cảm âm và ear training, bản chất nó là vậy, nghe được tốt thì mới hát hay ký được tốt). Cảm âm không tự sinh ra mà mất đi, mà nó chỉ dừng chân tại chỗ hay tiến lên nếu bạn cố gắng học và tập luyện nó.

Tín Trần 2/2019

Bài này CLB Share lại, các bạn nhớ ghi nguồn của anh Tín Trần nếu chia sẻ nha.

Cảm ơn các bạn. Luyện tập nhiều vào, nước mắt, mồ hôi vun đắp trồng cây sẽ được đền đáp bằng hoa trái ngọt ngào!

Cách Cảm Âm Bài Hát / 2023

Hiện nay, phong trào thổi sáo trúc đang rất phổ biến, các bạn thường tìm kiếm trên mạng cảm âm “bài gì đó” để tập luyện. Thực tế thì không chỉ mỗi sáo mà các nhạc cụ khác cũng cần khả năng cảm âm bởi không phải lúc nào cũng có bản nhạc và cũng nhớ được hết các nốt trong bản nhạc nên chúng ta cần có một khả năng cảm thụ âm nhạc để tạo nên sự hòa nhập của nghe, cảm nhận và đôi tay chơi nhạc.

Vậy cảm âm là gì? Các mức độ của cảm âm.

Cảm âm hiểu nghĩa cảm nhận âm nhạc, nhưng nói cụ thể hơn đó là việc các bạn cảm nhận âm, giai điệu nghe được và tự chơi lại bằng nhạc cụ của mình (trong đó có sáo trúc) và ghi lại ra giấy các nốt nhạc dựa trên cách bấm nốt trên sáo.

Có nhiều bạn cảm âm được hoàn chỉnh khi vừa nghe xong, có nhiều bạn cảm âm được nhưng phải mò đi mò lại nhiều lần và cũng có nhiều bạn không cảm âm được.

Mức cao nhất của cảm âm có thể xem là “ký âm”, là khả năng đọc thành nốt nhạc luôn sau khi nghe giai điệu mà không cần đến nhạc cụ hỗ trợ. Ký âm và xướng âm là 2 định nghĩa được dùng trong giới chuyên nghiệp, với những người được đi học chuyên, kể cả với nghành hát, đàn hay sáo, … Ký âm là ghi lại nốt nhạc khi nghe bản nhạc, xướng âm là hát nốt nhạc, cả 2 đều phải đúng cả về cạo độ lẫn trường độ. Còn cảm âm thường thì cần mò ra được nốt nhạc, còn về trường độ, người ta sẽ căn cứ vào giai điệu bài hát và nhịp phách để chơi nhạc theo.

Tại sao cần học cách cảm âm bài hát.

Hiện nay trên mạng đã có rất nhiều bài cảm âm, những bài hát mới nhất cũng dần dần được cảm âm và chúng ta có cần thiết phải học cách cảm âm bài hát nữa không và tại sao giới chuyên nghiệp, họ có bản nhạc rồi nhưng họ vẫn phải học cách cảm âm.

Thứ nhất: Cảm âm là khả năng được hình thành từ việc chúng ta cố gắng mò mẫm các nốt của bài hát hoặc khi chơi chúng ta để ý các giai điệu và các nốt nhạc trong đó. Với mức độ cảm âm cơ bản và những người có năng khiếu thì người ta sẽ tự có khả năng cảm âm sau một thời gian chơi nhạc cụ hay thổi sáo trúc.

Thứ 2: Ký âm – Xướng âm là 2 phương pháp học của giới chuyên một phần hỗ trợ cho việc sáng tác nhạc của họ hoặc có thể học các bài hát nhanh hơn. Không phải lúc nào chúng ta cũng đem bản nhạc hay cảm âm bên cạnh được và cũng không phải lúc nào cũng nhớ hết các nốt trong bài nhạc được.

Thứ 3: Nếu có khả năng cảm âm, các bạn sẽ có thể dồn cảm xúc vào bài hát nhiều hơn, dể dàng hơn. Ngoài ra, đặc biệt là với việc học thổi sáo trúc, việc cảm âm được có thể giúp các bạn cảm âm được cả kỹ thuật chơi của các nghệ sĩ hay bạn bè của mình. Ví dụ như nghe họ láy rền thì sẽ biết họ đang láy rền, …

Cuối cùng: Dù không nhất thiết phải học đến mức có thể ký âm – xướng âm, nhưng học cảm âm là đều nên làm, dù học xong rồi vẫn xem cảm âm và sheet nhạc để học thổi bài cho nhanh. Vì cảm âm là khả năng tự hình thành, chỉ cần chúng ta để ý một chút khi chơi nhạc, khi thổi sáo và học có bài bản 1 chút.

Ai cũng có thể cảm âm và ai cũng nên học cảm âm, quan trọng là khó hay dễ và quan trọng hay không.

Video hướng dẫn cách cảm âm bài hát – cách đọc các nốt nhạc không cần bản nhạc.

Như chúng ta biết, cảm âm là thổi được bài nhạc khi nghe các nốt nhạc của bài hát.

Điểm cốt yếu ở cảm âm bài hát đó là: các nốt nhạc cách không đều nhau, do-1c-re-1c-mi-1c/2-fa-1c-sol-1c-la-1c-si-1c/2-do2.Vì thế nên, khi các bạn thổi nốt đầu tiên không đúng giọng, tức là bắt đầu không đúng, thì việc không thể cảm âm bài hát được là đương nhiên vì nó dính thăng giáng. Ví dụ: cảm âm bài hát đúng là do-re-fa, nếu thổi từ mi thì sẽ là mi fa# sol, vì từ do-1-re trong khi từ mi-1/2-fa, nên nốt fa phải thổi fa thăng, đó là lý do mà chúng ta không cảm âm bài hát được. Trong nhạc lý có quy định về giọng của nhạc phẩm, như là gióng fa trưởng, fa thứ, đô trưởng, đô thứ, … ở mỗi giọng đó đều có quy tắc nốt nào phải thăng, nốt nào phải giáng. Nên là khi dịch dọng của nhạc phẩm, dân nhạc thường dịch rất đơn giản vì họ chỉ cần nhấc các nốt lên 1 khoảng nào đó là được. Khi các bạn dùng encore để soạn nhạc bạn sẽ hiểu rõ hơn điều này. Ví dụ: do-re-fa ở một giọng nào đó, nhưng chuyển qua giọng khác có fa# thì chỉ việc chuyển nốt do thành mi, các nốt khác cứ nâng lên mi-fa-sol, nhưng ở đầu khuông nhạc đã quy định tất cả nốt fa phải là fa# rồi. Vậy nên điều cần chú ý ở đây đó là: chọn giọng phù hợp, tức chọn nốt đầu tiên đúng để khi cảm âm bài hát không bị dích thăng giáng. Ngoài ra, đây chính là lý do mà chúng ta phải tập cảm âm bài hát bằng việc thổi giai điệu chứ không phải nghe cảm từng nốt.

Điều cần thiết trong cảm âm bài hát là: chúng ta phải tập cảm âm bài hát.

Cách tập như sau: Lần, mò, hoặc nhìn sheet, hoặc hỏi, hoặc nhìn cảm âm bài hát, để biết nốt đầu tiên. Sau đó cố gắng lần mò tiếp, chày cối, không nhìn cảm âm bài hát. Trong trường hợp không biết nốt đầu tiên, các bạn cứ thổi thử từng kiểu một, khi nào hết thăng giáng thì thôi. Bí quyết để xác định ở đây đó là các điểm quan trọng như: mi-fa, si-do, là đô, hãy cố gắng nghe và cảm nhận các điểm đó nhiều, thì khi gặp 1 bài, bạn chỉ việc tìm câu từ nào dính nốt đó là phang trước, xong cảm âm bài hát lần lại các nốt khác, có thể là lần lại các nốt trước nó. Trước đó nhớ là phải thuộc giai điệu nhạc phẩm, hãy tập hát hoặc ầm ừ giai điệu trước đã.

Ngoài ra, ở đây mình cũng nói luôn về việc dịch giọng cho tiêu sáo ở những giọng có ít thăng giáng (chỉ có nốt sib).

Các nốt : do re mi fa sol la la# si do2 khi dịch nó lên 5/2 cung sẽ thành Fa Sol La La# Do2 Re2 Re2# Mi2 Fa2, nốt re# là từ nốt la# chuyên lên, nên là nếu ko có la# thay vì thổi đo rê các bạn có thể thổi fa sol, tức là dịch được từ đô lên fa hoặc sol lên do2. Tuy nhiên nếu trong bản nhạc có nốt sib thì khi chúng ta dịch 5/2 cung sẽ lại có thăng giáng ,nốt la# thì chơi được, chứ nốt re# thì hơi chuối. Trong trường hợp này, chúng ta dịch lên 7/2(do lên sol hoặc fa lên do2) cung lại hết. Sol La Si do2 Re2 Mi2 fa2 Fa#2 Sol2, vì thường thì trong bản nhạc có nốt sib thì ko có nốt si nữa.

Hợp Âm Bài Hát Hợp Âm Làm Sao Quên Được Em – Khánh Phương / 2023

[Bm] Trở về thân cỏ [Em] cây [C][D] [Bm] Được hoà mình trong nắng [Em] say [C] Con tim giờ như giá [D] băng [Bm] Tình chỉ là như giấc [Em] mơ [C] Anh xin đành quên, [D] anh xin đành quên [Bm] Một cuộc tình bao trái [Em] ngang [C][D][Bm][Em]

1. [C] Quên đi tình yêu thế [D] nhân[Bm] Trở về thân cỏ [Em] cây [C][D] [Bm] Được hoà mình trong nắng [Em] say [C] Con tim giờ như giá [D] băng [Bm] Tình chỉ là như giấc [Em] mơ [C] Anh xin đành quên, [D] anh xin đành quên [Bm] Một cuộc tình bao trái [Em] ngang [C][D][Bm][Em]

2. [C] Xa em rồi tim nát [D] tan[Bm] Tình rồi ngày mai xót [Em] xa [C][D][Bm] Nhìn cuộc tình sao quá [Em] xa.

[C] Anh xin từ đây mất [D] em[Bm] Để rồi tìm trong lãng [Em] quên[C] Anh xin đành mang, [D] anh xin đành mang [Bm] Một cuộc tình bao trái [Em] ngang [C][D][Bm]

[C] Anh xin từ đây mất [D] em[Bm] Để rồi tìm trong lãng [Em] quên[C] Anh xin đành mang, [D] anh xin đành mang [Bm] Một cuộc tình bao trái [Em] ngang [C][D][Bm]

ĐK: [Em] Em, làm sao [C] anh quên đi được [D] em? Làm [Bm] sao anh quên những môi hôn ngày [Em] nào say đắm [C] Thà làm cơn gió, [D] thà làm mây bay, bay [B7] đi

[Em] Em, làm sao [C] anh quên đi được [D] em? Làm [Bm] sao anh quên những đam mê ngày [Em] nào ân ái [C] Thà đừng quen nhau, [D] thà đừng quen biết, [B7] chỉ thêm buồn mà [Em] thôi

[Em] Em, làm sao [C] anh quên đi được [D] em?Làm [Bm] sao anh quên những đam mê ngày [Em] nào ân ái [C] Thà đừng quen nhau, [D] thà đừng quen biết, [B7] chỉ thêm buồn mà [Em] thôi

Bạn đang xem bài viết Âm Vực Là Gì Và Cách Mở Rộng Âm Vực Cho Giọng Hát. / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!