Xem Nhiều 11/2022 #️ 8 Điều Mà Những Kiến Trúc Sư Và Nhà Thiết Kế Thành Công Thường Làm / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # 8 Điều Mà Những Kiến Trúc Sư Và Nhà Thiết Kế Thành Công Thường Làm / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Điều Mà Những Kiến Trúc Sư Và Nhà Thiết Kế Thành Công Thường Làm / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một kiến trúc sư giỏi sẽ biết kể chuyện và lay động mọi giác quan của bạn. Họ hiểu rõ những nguyên tắc – và cả khi nào họ có thể phá vỡ chúng.

Một kiến trúc sư giỏi sẽ biết kể chuyện và lay động mọi giác quan của bạn. Họ hiểu rõ những nguyên tắc – và cả khi nào họ có thể phá vỡ chúng.

Quá trình thiết kế của mỗi kiến trúc sư là cực kỳ cá nhân và đầy sắc thái. Ví dụ, tôi có một số công cụ mà chắc chắn phải dùng đến như một nghi thức khi bắt đầu một dự án. Đầu tiên là một bút chì yêu thích với trọng lượng nhẹ, một barrel kích thước trung bình và một grip chóp mỏng, nạp thêm một đầu dẫn HB trọng lượng trung bình, không quá mềm cũng không quá cứng. Nó có 1 kẹp gãy ở đầu và một nút nhỏ màu xanh gần ngón tay cái của tôi để có thể dễ dàng điều khiển.

Trong khi thói quen của mỗi kiến trúc sư sẽ mang tính cá nhân và thể hiện phong cách riêng, những thói quen kiến trúc mang tính rộng lớn mà chúng ta chia sẻ lại đặt nền móng cho những thiết kế tuyệt vời.

 

1. Họ kể những câu chuyện hấp dẫn.

Ký ức của chúng ta về bất cứ nơi nào vốn đã gắn liền với những câu chuyện. Một mái nhà kể câu chuyện về những vị khách đặc biệt, ở một nơi đặc biệt, trong một thời điểm đặc biệt làm phong phú thêm những trải nghiệm và mang đến cho nó một lý do để tồn tại.

Một kiến trúc sư được dạy từ rất sớm trong các trường học thiết kế để lên ý tưởng các dự án bằng cách đưa ra một câu chuyện mà theo truyền thống được gọi là một parti.

Một parti giống như một cuốn số quy tắc, bằng cách đó nó cho phép chúng ta nhìn lại khi chúng ta đang bị mắc kẹt trong một mớ phân vân không biết nên làm gì tiếp theo. Nó tổ chức lại những suy nghĩ và hướng dẫn cách tốt nhất để liên hệ giữa câu chuyện với thiết kế của chúng ta.

 

 

Các câu chuyện có thể tuôn chảy từ một cái điều gì đó cụ thể – ví dụ, một cây được yêu quý để bảo tồn – hoặc một cái gì đó tổng quát hơn, chẳng hạn như, “Tất cả các căn phòng phải có ánh sáng tự nhiên.” Nó có thể xuất hiện từ yêu cầu cụ thể của khách hàng: “Làm ơn không để cái gì màu trắng” hoặc hình dạng của khu nhà. Nó có thể áp dụng cho mọi cấp độ của các vấn đề thiết kế, thậm chí cho cả việc cải tạo, trang trí những cấu trúc nhỏ.

Tìm kiếm và dẫn dắt những ý tưởng lớn hơn và tạo ra một câu chuyện xung quanh, nó thâm nhập vào mọi quyết định thiết kế với ý riêng của nó.

 

 

 

2. Họ chấp nhận rủi ro.

Chấp nhận rủi ro để làm điều gì đó khác thường là một phần của bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào. Suy nghĩ lại, tưởng tượng lại, thao tác lại và phát minh ra cách thức mới để làm những điều cũ – trong khi các định luật vật lý vẫn áp dụng, thậm chí cả lực hấp dẫn cũng có thể được thử thách. Nói như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đều đòi hỏi sự đổi mới hoặc hành động táo bạo, nhưng nhìn vào một vấn đề thông qua một lăng kính khác thường cho thấy các giải pháp thú vị mà không dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn nào.

 

 

Chắc chắn là cửa ra vào 8-foot sẽ đắt hơn, nhưng hiệu quả nâng cao là một yếu tố thiết kế tiêu chuẩn từ xưa đến nay và được đặc biệt chấp nhận. Cánh cửa cao hơn có thể cho phép nhận ánh sáng nhiều hơn khi phủ kính, và tỷ lệ cân đối của chúng hoàn toàn có thể định hướng lại, không gian nhỏ hẹp, giống như hành lang này, làm cho chúng có vẻ lớn hơn. Tôi sử dụng chúng thường xuyên trong không gian với trần nhà 8-foot nơi cánh cửa được mở ra, nó như thể toàn bộ bức tường đã biến mất.

 

 

3. Họ chú trọng các chi tiết.

 

Kiến trúc tìm cách giải quyết vấn đề từ chính trái tim của mình, nhưng đó là cách để chúng tôi có thể giải quyết những vấn đề đó – chất thơ mà chúng tôi mang đến trong từng giải pháp – tách cái tốt ra từ cái xấu.

Có thể để giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau, nhưng ở đây các nhà thiết kế đã chọn một cách tối giản nhất, có thể biểu hiện dễ dàng ra bên ngoài. Màu xám của dây cáp thép mỏng không gỉ phù hợp với cầu thang cuốn bê tông, và sự liên kết này là do cố ý và được xem xét kỹ lưỡng.

Chi tiết rất quan trọng bởi vì chúng thường là những điều chúng ta đang cố gắng nắm bắt nhất trên một cơ sở hàng ngày. Có nghĩa là phương tiện để tất cả các thành phần ăn khớp với nhau trong một cấu trúc chính là các chi tiết.

 

 

Kiến tạo những gì mà các kiến trúc sư gọi là “một gia đình của các chi tiết” để thống nhất một dự án. Các khuôn mẫu chiều ngang của bức tường bọc gỗ tham khảo các bức tường bê tông dạng tấm mạch bên trái. Mặc dù chúng làm bằng vật liệu khác nhau, những lại có cùng một ngôn ngữ. Điều này cũng có thể áp dụng cho phần cứng sử dụng trong dự án – ví dụ, tất cả các cửa ra vào có thanh kéo bằng thép không gỉ, hoặc tất cả các đường ống nước đều có góc cạnh và làm bằng vật liệu niken.

 

 

4. Họ luôn đơn giản hóa.

“Khả năng đơn giản hóa có nghĩa là loại bỏ những thứ không cần thiết để phần cần thiết có thể lên tiếng,” họa sĩ Hans Hofmann nói. Thông thường chúng ta để những hành động phức tạp như một đại diện cho sự thu hút. Kiến trúc sư được đào tạo để tối giản các thành phần cần thiết. Nếu nó không có bất cứ chức năng nào, sự cần thiết của nó nên được đánh dấu hỏi.

+ Hình dạng đơn giản: Thường tiết kiệm chi phí hơn, dễ dàng hơn để xây dựng và trông vẫn bắt mắt nếu không trang trí.

+ Một bảng vật liệu đơn giản: Tối đa hai hoặc ba vật liệu. Đặt ra quy tắc cho cách mỗi vật liệu sẽ được sử dụng. Bằng cách thay đổi dạng của một vật liệu – từ mịn sang thô chẳng hạn – bạn có thể đạt được sự đa dạng mà không phức tạp.

+ Trang trí sắp đặt đơn giản (hoặc không)

+ Cửa sổ đơn giản: Chọn hai kích cỡ cửa sổ – một cho không gian lớn, một cho những chỗ nhỏ.

+ Để lộ một số kết nối giữa các vật liệu. Các mối nối kín thường tốn nhiều chi phí và thời gian chuyên sâu để thực hiện.

 

 

5. Họ thiết lập trật tự.

Các nhà thiết kế thích áp dụng các nguyên tắc trật tự lên mọi thứ, ở mọi cấp độ.

Đương nhiên, sự cần thiết của việc thiết lập trật tự phân cấp – Về cơ bản điều đó có nghĩa là bạn phải quyết định xem những gì là quan trọng và có thể trì hoãn những thứ khác vì nó.

Bất kể sức hút mạnh như thế nào, nó luôn quay vòng trở lại với địa thế, nơi mà tôi xác định những đặc tính chủ yếu nào (quang cảnh, địa hình, các cấu trúc khác) là quan trọng nhất.

 

 

Trước khi quyết định xem tòa nhà sẽ trông như thế nào (hình dáng), chúng tôi phải nghĩ đến và đặt trình tự các không gian trong tòa nhà, từ nơi công khai nhất đến nơi riêng tư nhất, và quyết định cách chúng ta sẽ đến và trình tự các không gian sẽ bày ra trước mắt.

Cải tiến các nguyên tắc trình tự thường gặp bằng những cấu trúc hiện tại đang thiếu: ánh sáng tự nhiên, khoảng không, sự kết nối với không gian ngoài trời, .v.v.. Đối với một số dự án, tôi thậm chí còn tiến xa hơn đến việc phát triển một rulebook để thiết lặp những module cụ thể, hệ thống lưới, nguyên vật liệu và chỉ dẫn thêm module vào cấu trúc trong tương lai.

 

 

6. Họ lặp lại, lặp lại và lặp lại.

 

 

Sự lặp lại không đồng nghĩa với sự nhàm chán, thay vào đó nó hợp nhất một thiết kế. Lặp lại khuôn mẫu, nguyên vật liệu, mạng lưới và tỷ lệ là nền tảng của trật tự kiến trúc. Nguyên tắc chủ yếu của sự lặp lại lấy tối thiểu là ba của bất cứ thứ gì để thấy được ích lợi của chúng. Nếu hai là tốt thì ba là tốt nhất.

Sự lặp lại không chỉ có ý nghĩa từ quan điểm kinh tế, mà nó còn cung cấp một điểm tham chiếu và nền tảng để làm nổi bật những gì chúng ta cho là thật sự quan trọng, đặt nền móng cho thói quen tiếp theo của chúng ta.

 

 

 

7. Họ phá vỡ các nguyên tắc.

 

Điều kiện tiên quyết cho điều này là các thói quen trước đây. Ngay khi chúng ta có một khuôn mẫu của sự lặp lại đã được thiết lập, chúng ta có thể quyết định nên phá vỡ các nguyên tắc ở đâu. Tưởng tượng một loạt các cửa sổ được xếp trên một mạng lưới trật tự. Cửa sổ nào phá vỡ nguyên tắc này sẽ phải được thực hiện bởi một nguyên nhân thật quan trọng và đặc biệt, như góc nhìn ra một tán cây hoặc một tầm nhìn xa xôi.

Với một trật tự lặp lại như là một nền tảng, sự phá vỡ nguyên tắc được tính toán để đảm bảo hàm chứa những ý nghĩa đặc biệt. Sự lặp lại này cũng được cân bằng để giữ cho tổng thể không bị cứng nhắc và đơn điệu.

 

 

 

Chiếc cầu thang này minh họa rõ nét sức mạnh của việc phá vỡ những nguyên tắc. Hãy nhìn vào sự đơn giản trong không gian xung quanh nó.

Theo truyền thống, cầu thang được cấu tạo với dầm cầu thang ở các cạnh bên, ván đứng đóng hộp và một vài sự kết hợp của một tay vịn và lan can.

Nhà thiết kế của chiếc cầu thang này đã xem xét lại từng giả định, phá vỡ các nguyên tắc và biến nó thành một đối tượng của nghệ thuật điêu khắc. Chiếc cầu thang treo xuống từ cấu trúc bên trên, cho phép quan sát quá trình di chuyển lên phía trên bằng cách nhảy bậc từ một bệ bê tông nặng lên một dạng cầu thang nhẹ hơn nhiều.

Những chiếc ván đứng được mở, cho phép ánh sáng cũng như tầm nhìn xuyên qua, và dầm đôi bằng ván ép như là một trụ đỡ cho cầu thàng và lan can.

8. Họ thu hút các giác quan.

Trong khi những hình ảnh hào nhoáng về kiến trúc mà chúng ta sử dụng online hạn chế ý thức của chúng ta về việc quan sát, kinh nghiệm của chúng tôi về kiến trúc thực ra là khá khác nhau. Chúng tôi được dạy rằng như những kiến trúc sư khi nghĩ về tất cả giác quan khi thiết kế.

Mở rộng căn nhà để tham quan cũng quan trọng như là việc che chắn nó khỏi sự ồn ào không mong muốn hoặc mùi hương từ biển cả hay cây tuyết tùng bên cạnh.

Những kiến trúc sư xem xét sự khác biệt trong cảm nhận của bê tông mát mẻ so với gỗ ấm áp dưới chân mình, và tiếng mưa rơi trên mái nhà bằng kim loại.

Để nghĩ về thiết kế từ mức độ kinh nghiệm thường sẽ tiết lộ các cơ hội thiết kế, điều này làm cho cuộc sống trong một ngôi nhà hoặc một không gian trở nên hài lòng hơn. Kiến trúc sư và nhà thiết kế giỏi sẽ nghĩ về ánh sáng và bóng đổ, nơi mà mặt trời chuyển động suốt ngày, hướng đón gió hay âm thanh của khu đô thị, và bằng cách nào để họ có thể làm quen với nó.

Theo HOUZZ/TÚ QUYÊN/DESIGNS.VN

Phương Pháp Thiết Kế Bản Vẽ Kiến Trúc Autocad Nhanh Nhất / 2023

– Rất nhiều học viên và cả các bạn đang đi làm đều có chung thắc mắc: Làm sao để vẽ nhanh trong Autocad vì đối với những bản vẽ phức tạp chúng ta phải cần rất nhiều thời gian để triển khai hoàn thiện. Bài viết này tôi sẽ tổng hợp các kiến thức cũng như các kỹ thuật, chiêu thức nhằm giúp cho các bạn có thể tăng tốc độ vẽ nhanh nhất có thể.

– Yêu cầu đầu tiên ngoài kiến thức chuyên ngành thì kiến thức về phần mềm là yếu tố quyết định và đầu tiên các bạn cần phải thuộc cách cài đặt và sử dụng phím tắt trong Autocad. Chúng ta cầp phải hiểu rõ phiên bản Autocad mà các bạn đang sử dụng để tăng tốc độ phần mềm Autocad, nên sử dụng phiên bản mới nhất tại thời điểm hiện tại để tận dụng được những tính năng mới.

+ Với kiến thức chuyên ngành và phần mềm chúng ta cần nắm những vấn đề sau để có phương pháp vẽ học thiết kế triển khai Autocad một cách đúng nhất:

– Tối ưu giao diện phần mềm cho phiên bản mới nhất

– Hiểu và thành thạo những cài đặt mở rộng, luôn luôn sử dụng lệnh tắt trong dựng hình

– Sử dụng các nhóm lệnh về Layer và vận hành Layer chính xác trong khi vẽ

– Sử dụng Dim và Hatch một cách chính xác nhất

– Tay phải sử dụng chuột, tay trái nhập lệnh

– Tìm hiểu về Lips, VBA trong thiết kế với Autocad

– Nắm vững tiêu chuẩn kỹ thuật, tỉ lệ, đọc hiểu và triển khai bản vẽ một cách nhanh nhất có thể

– Tạo Block và sử dụng thành thạo Block kết hợp với Layer

+ Ngoài những vấn đề trên, các bạn nên tìm hiểu thêm các mẹo sau để tăng tốc độ thiết kế, triển khai bản vẽ với Autocad.

1. Tăng tốc độ làm việc của Autocad với lệnh PURGE

– Command: PU

– Công dụng: Làm bản vẽ trở nên nhẹ hơn vì với lệnh PU thì Autocad đã lọc bỏ, loại bỏ những Layer, Style không dùng đến và làm cho bản vẽ giảm dung lượng nhờ đó với những bản vẽ phức tạp thì đây là cách tăng tốc độ làm việc cho file Autocad cũng như cho vấn đề lưu trử, Copy sao chép file.

2. Tăng tốc độ Zoom lên 100

– Command: ZOOMFACTOR và đặt thông số = 100, thao tác này giúp chúng ta tăng tốc độ Zoom của Autocad lên tối đa giúp thao tác nhanh trong khi vẽ

3. Cập nhật đường nét hiển thị với lệnh REGEN

– Sử dụng REGEN để cập nhật nhanh (làm tươi) các cài đặt về hiển thị đường nét mà chúng ta vừa thiết lập

4. Tạo nhanh Block

– Chọn các đối tượng cần tạo Block sử dụng lệnh copy với Ctrl + C sau đó nhập lệnh PASTEBLOCK

5. Thiết lập chỉ số trên và chỉ số dưới cho Text.

– Sử dụng lệnh MTEXT, nếu viết chỉ số trên thì cho ký tự mũ ^ vào cuối, ngược lại viết chỉ số dưới thì cho kí tự mũ ^ vào đầu sau đó chọn đoạn ký tự bao gồm cả ký tự mũ và bấm vào biểu tượng a/b trên thanh công cụ MTEXT

6. Điều khiển tỷ lệ lớn, nhỏ của nét đứt

– Command: LTSCALE sau đón hậtp ỷ lệ tùy chọn.

7. Chọn các đối tượng tùy ý

– Nếu muốn chọn một đối tượng đang nằm dưới một đối tượng khác thì giử thêm phím CTRL sau khi chọn được đối tượng theo ý muốn thì bầm phím SPACE hoặp phải chuột.

– Nếu đang bật chế độ SNAP thì nhấn thêm phím TAB để chọn đối tượng cần chọn.

8. Sử dụng FILLET

– Lệnh FILLET dùng để vát 2 đối tượng vào nhau với Radius =0 và để có được thông số mặt định này mà không cần nhập bán kính thì khi sử dụng FILLET chúng ta sử dụng thêm phím SHIFT

9. Bắt trung điểm của đối tượng

– Command: MTP hoặc M2P sau đó chọn 2 điểm đầu mút và chúng ta sẽ có trung điểm mà không cần vẽ thêm đối tượng nào.

10. Sử dụng HATCH hiệu quả

– Command: TEXTTOFRONT để đưa toàn bộ Text hoặc Dim lên trước các đối tượng khác mà không bị HATCH che đi.

11.Bật lại cửa sổ nhập lệnh

– Sử dụng tổ hợp phím CTRL + 9

12. Chuyển đổi qua lại giữa các bản vẽ đang mở

– Sử dụng tổ hợp phím CTRL + TAB

13. Tạo block nhanh từ bản vẽ khác sang bản vẽ hiện hành

– Chọn các đối tượng từ bản vẽ, CTRL + C để Copy, sang bản vẽ hiện hành bấm CTRL + SHIFT + V để tạo Block thay vì CTRL + V đơn thuần chỉ là dán các đối tượng đã Copy

14. In Text theo TCVN

– Điều chỉnh lại biết TEXTFILL = 0 để có dạng Text theo TCVN

15. Thống kê số Block trong bản vẽ

Sử dụng lệnh BCOUNT để thống kê số Block đang có trên bản vẽ thay vì sử dụng lệnh FILTER chỉ lọc ra được các Block

16. Dim góc lớn hơn 180 độ

– Command:: DAN, chọn đỉnh góc và chọn lần lượt 2 cạnh

17. Viewport và Layout

– Làm việc với Layout nhưng Viewport hiển thị thiếu đối tượng thì chúng ta nên thay đổi lại kiểu hiển thị Viewport bằng biến Maxactvp

18. Làm viêc với Mirror

– Các đối tượng Text bị ngược khi Mirror thì sử dụng lệnh MIRRIRTEXT và cho giá trị =0

19. Chuột giữa không hoạt động

Autocad mất chức năng chuột giữa không thể Pan được thì chúng ta sử dụng lệnh MBUTTONPAN cho giá trị = 1

20. Zoom

21. Chuyển định dạng từ file DWG sang PDF

Tại màn hình Cad, nhấn Ctrl + P chọn DWG to PDF tại nục Printer/Plotter sau đó chương trình sẽ tự động lưu lại thành File PDF

22. Text trên đường dẫn vòng cung

– Vẽ cung tròn sau đó dùng lệnh ARCTEXT hoặc dùng Menu Express – Text – Arc align text

23. Sử dụng lện Extrude

Từ đối tượng 2D, để biến thành đối tượng 3D ta giữ phím Ctrl + Alt bấm chuột trái vào đối tượng và kéo ra sau đó nhập kích thướt.

24. Hiện thời gian, ngày tháng trên bảng vẽ Autocad 

25. Spline chuyển thành Polyline

– Dùng lệnh FLATTEN để chuyển đổi.

26. Làm việc với hình ảnh trong Autocad

– Chuyển đổi ảnh sang định dạng .Bmp bằng một chương trình xử lý ảnh tùy ý sau đó vào Meni Insert chọn OLE Object chọn ảnh tạo Create From File

27. Đổi chiều mũi tên kích thướt

+ Chọn mũi tên kích thước, phải chuột và chọn Flip

28. Lỗi khi chọn đối tượng trước, nhập lệnh sau

– Sử dụng lệnh PICKFIRST và cho gíá trị =1

29. Xref bị mờ trong Cad

– Dùng lệnh XDWGFADECTL để giảm độ mờ cho Xref.

30. Recover file Cad khi bị lỗi

– Chúng ta có thể sử dụng phiên bản cao hơn phiên bản hiện tại để Recover file Cad bị lỗi thì khả năng thành công sẽ cao hơn

9 Lý Do Để Trở Thành Kiến Trúc Sư / 2023

9 lý do để trở thành kiến trúc sư

Việc theo đuổi nghề kiến trúc không hề dễ dàng. Các sinh viên trẻ thường nghĩ rằng họ chỉ cần đặc biệt có tài vẽ vời, hoặc có điểm toán cao để đăng ký theo học kiến trúc. Để rồi khi vào học, nhiều sinh viên bị choáng ngợp vì một núi nhiệm vụ đang chờ họ phía trước.

2. Kiến trúc sư nhìn thấy (rất rõ ràng) những thành quả lao động của mình

Có lẽ lợi thế lớn nhất khi trở thành một kiến trúc sư đó là có một sự nghiệp “đeo đuổi” bạn cả đời, ý tôi là nó hiện hữu ngay cả khi bạn không còn trên cõi đời để nhắc nhở mọi người về sự tồn tại của mình. Bạn có thể sống một cuộc sống vĩ đại hơn nhiều và lâu hơn số mệnh cho phép vì các công trình mà bạn thiết kế đại diện cho chính bạn. Do “bản chất hữu hình” của chúng, không ai có thể nghi ngờ đóng góp của bạn cho xã hội và giá trị công việc của bạn khi nó cao 10 tầng và đứng ngay trước mặt bạn. Ở một số nơi, các kiến trúc sư thậm chí còn được khuyến khích nên “ký” vào công trình của họ như các nghệ sĩ với một tấm biển hoặc bia kỷ niệm; gần đây nhất, một chính sách mới của Hiệp hội Kiến trúc sư Ontario (Canada) đã được đưa ra đòi hỏi các công trình mới, trên 1.000 mét vuông, cần có một nơi nổi bật để ghi danh kiến trúc sư nằm gần cổng chính hoặc trước mặt tiền.

Ngoài ra, có rất nhiều ngẫu hứng trong việc dạy-học kiến trúc và đó là lý do khiến các lớp học luôn vui vẻ. Không giống như các sinh viên khoa học phải tuân thủ các quy định chặt chẽ của báo cáo thí nghiệm, hay sinh viên học nhân văn phân tích hàng đống văn bản, sinh viên kiến trúc được khuyến khích nắm lấy sự đổi mới. Ai nói bạn không thể thêm một phần nội dung tự nghiên cứu vào đồ án tại xưởng thực hành, và khi viết bài luận, những hiệu ứng hình ảnh tự chế sẽ cho phép bạn giải thích ý tưởng của mình rõ ràng hơn để nhận được điểm tốt. Bạn được tự do làm những gì bạn nghĩ là tốt nhất để trao đổi những ý tưởng của mình.

5. Các kiến trúc sư rất giỏi trong việc bảo vệ ý kiến của mình

Với mỗi cá nhân, sẽ có một số công trình mà họ chỉ đơn giản là thấy đẹp. Nhiều sinh viên lao vào thế giới của kiến trúc vì họ bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc khi nhìn thấy một tòa nhà đẹp, nhưng trong lớp học, “đẹp” không hẳn là một đặc điểm chất lượng sẽ thuyết phục các bạn học và các giảng viên. Quy tắc đơn giản là nếu bạn thích một hình mẫu, một motif, một chi tiết hay bất cứ điều gì khác, bạn phải vượt trên cả cái “đẹp” và chứng minh được sự tồn tại của nó như là một “khía cạnh sâu xa của sự kết nối trải nghiệm trong thế giới xây dựng”. Điều này dẫn đến sự tranh luận sôi nổi giữa các chuyên gia kiến trúc và đã mở rộng sang cả hình thức nghị luận. Văn học kiến trúc có vốn từ vựng rất đặc sắc với phong cách hoa mỹ, nhiều khi giống như thơ.

7. Kiến trúc sư có thể làm những gì họ thích trong suốt phần đời còn lại

Nếu bạn yêu thích kiến trúc, sẽ không có rào cản nào ngăn bạn tiếp tục làm những gì bạn yêu thích khi bạn đã qua tuổi nghỉ hưu. Người ta vẫn thường nói: “Chọn công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời”. Nhiều bậc thầy kiến trúc ngày nay vẫn đang dẫn dắt công ty rất thành công hàng thập niên sau khi nghỉ hưu và mài giũa kỹ năng của họ với sự nhiệt huyết không thay đổi, như thể họ chưa bao giờ làm việc một ngày nào trong đời. Frank Gehry đang tích cực theo đuổi các dự án xây dựng khi ông đã 87, Norman Foster dẫn dắt hơn 140 cộng sự trong công ty của mình ở độ tuổi 81, và Zaha Hadid đã giành Huy chương Vàng Hoàng Gia RIBA khi bà 65 tuổi. Và ngoạn mục nhất, Oscar Niemeyer vẫn thường xuyên tham gia các dự án cho đến tận khi ông qua đời – mười ngày trước sinh nhật lần thứ 105 của ông.

8. Các kiến trúc sư luôn được tôn trọng

Được coi như “cha đẻ của nghệ thuật” và là một nghề có ảnh hưởng, kiến trúc đã được gần như toàn cầu công nhận là một nghề cao quý. Tại nơi làm việc, các kiến trúc sư phần lớn tương tác với khách hàng ở tầng lớp cao trong xã hội. Với nhiều huyền thoại và truyền thuyết xung quanh công việc thực tế của nghề kiến trúc, có một sự tôn kính nhất định gắn liền với kiến trúc sư và bạn có thể tận dụng điều này để gây ấn tượng với người khác trong khi vẫn có cơ hội để làm điều mà bạn quan tâm.

9. Kiến trúc sư cải thiện cuộc sống của vô số người

Kiến trúc hiện đại như chúng ta biết ngày nay nổi lên từ một giai đoạn biến động xã hội trong thế kỷ 20. Với hy vọng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, những người nhìn xa trông rộng của kiến trúc hiện đại đã tiếp tục truyền cảm hứng cho các kiến trúc sư ngày nay – ngay cả khi chúng ta vẫn chưa chính xác tìm ra cách để nắm bắt tinh thần này. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, chúng ta mất hy vọng vào nỗ lực đó, nhưng sự rèn luyện không ngừng nghỉ đã tiếp thêm sức mạnh thúc đẩy kiến trúc tiếp tục đóng góp cho xã hội ngày nay.

Kiến trúc luôn luôn vì con người và khi hoàn thành nhiệm vụ này, nó đưa đến một cảm giác vô cùng thỏa mãn. Thật không may, các kiến trúc sư là những nhà phê bình khắt khe, họ thường để ý nhiều hơn khi kiến trúc không hiệu quả, chứ không phải là ngược lại. Chúng ta không được quên những đóng góp nhỏ bé: người phụ nữ lớn tuổi cảm thấy thoải mái trong căn hộ bà mới chuyển đến; người con trai vô cùng biết ơn các kiến trúc sư đã thiết kế lại căn nhà dột nát của mẹ mình; hay một nhân viên văn phòng cảm thấy vui vẻ mỗi khi quan sát các tòa nhà chọc trời độc đáo nằm trên con đường đi làm hàng ngày của cô. Kiến trúc có tầm quan trọng riêng và sức ảnh hưởng của nó lên cuộc sống của mỗi cá nhân cũng là một trong những lý do khiến nhiều người cân nhắc để trở thành kiến trúc sư.

Theo ArchDaily Dịch bởi chúng tôi (do Hạnh Nguyễn thực hiện)

Để Trở Thành Kiến Trúc Sư Giỏi Và Nổi Tiếng Về Phong Thủy / 2023

Nếu nói là khó thì rất khó để trở thành một người vừa là Kiến trúc sư giỏi lại nổi tiếng về Địa lý phong thủy. Bởi vì chẳng có việc gì dễ dàng ở trên đời, nhưng là kiến trúc sư giỏi về phong thủy địa lý cũng chẳng phải việc gì khó tới mức không tưởng.

Chia sẻ điều này cũng là để cho các bạn Kiến trúc sư trẻ hoặc Sinh viên kiến trúc hoặc Học Sinh đang định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì hiện nay Địa lý phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong Thiết kế hoặc xây dựng.

Các bạn Học sinh có một niềm yêu thích nghệ thuật, có đầu óc kỹ thuật, hãy học vẽ từ năm lớp 10 để xem mình có năng khiếu hay không, có thấy phù hợp với bản thân hay không. Nếu có năng khiếu và phù hợp thì đến năm lớp 11 hãy học nghiêm túc môn vẽ. Song song với việc học vẽ thì môn toán và lý phải khá, nếu giỏi thì càng tốt và có lợi thế khi đi thi vào các trường kiến trúc; vì rất nhiều bạn không giỏi toán lý và lấy điểm môn vẽ nhân hệ số làm cứu cánh. Nhưng một kiến trúc sư mà không có đầu óc tính toán thì cũng khó có thể là Kiến trúc sư giỏi được, vì ý tưởng kiến trúc vẫn phải dựa trên nền tảng kỹ thuật.

Khi đã ra trường và trở thành một Kiến trúc sư, hãy chọn một công ty có Công việc thiết kế Các công trình đa dạng, chứ đừng chọn một công ty chuyên thiết kế một loại công trình nào đó. Sau 5 năm hãy lấy Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư.

Nếu muốn nổi tiếng về nghề thì hãy tìm những đơn vị tham gia những cuộc thi kiến trúc, để xin vào làm việc và phấn đấu để có Ý tưởng hay của Các công trình, để dự thi và có Danh tiếng. Kiến trúc sư nổi tiếng về Nghề nghiệp thì phải Chủ nhiệm thiết kế các Công Trình tầm cỡ, hay có các công trình đạt giải cao ở các cuộc thi Quốc tế và trong nước; tức là phải có các công trình để đời và nhiều người nhắc đến công trình và hỏi ai là Kiến trúc sư thiết kế. Đó cũng là một cách để kiến trúc sư nổi tiếng, nhưng phải nỗ lực rất nhiều và nâng cao trình độ về nghề nghiệp và tham gia nhiều các cuộc thi, có khi cuối đời mới nổi tiếng.

Nhưng cái gì cũng phải có giá của nó, nếu KTS chỉ giỏi về nghề thôi thì nhiều không kể siết, đơn giản chỉ cần các tiêu chí: nắm vững văn bản quy định của nhà nước, thiết kế công năng công trình hợp lý tối đa, vẽ phối cảnh theo nhu cầu của chủ đầu tư và không ai chê phối cảnh xấu hay đẹp, như vậy là giỏi về nghề rồi. Còn để vừa là Kiến trúc sư giỏi và Nổi tiếng về Địa lý phong thủy thì cái giá phải trả cũng không ít. Vì nổi tiếng về phong thủy địa lý thì các Thầy phong thủy địa lý và mọi người công nhận qua Thực tiễn, và kiến trúc sư là một người thầy về địa lý phong thủy.

Để trở thành một người Thầy phong thủy địa lý giỏi thì phải học và am hiểu không thiếu một trường phái nào; thấu hiểu rõ ràng và rạch ròi ý nghĩa của tất cả các Trường phái thì mới không bị thành những Thầy phong thủy địa lý chia phe phái. Phải đạt đến sự vượt trội về trí tuệ để thấy bản tánh của Phong thủy địa lý. Cô đọng chúng thành một Pháp duy nhất, sẽ thấu hiểu được gốc của Pháp.

Nhưng khi đã trở thành Kiến trúc sư giỏi và Nổi tiếng về phong thủy địa lý thì dù trả bằng giá nào cũng rất xứng đáng, dù vất học hành vả hay phải rèn luyện như thế nào cũng có một cái Danh tiếng không bị phai mờ theo từng năm.

Việt Nam Quốc – Hà Nội TP – KTS Hoàng Trà viết năm 2007 tháng 4 ngày 28

Bạn đang xem bài viết 8 Điều Mà Những Kiến Trúc Sư Và Nhà Thiết Kế Thành Công Thường Làm / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!