Xem Nhiều 11/2022 #️ 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân / 2023 # Top 18 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên nói toàn bộ sự thật, hành động lãng mạn và sẵn sàng cho bạn đời mật khẩu mạng xã hội,… là cách chuộc lỗi để lấy lại niềm tin của người bạn đời.

1. Đừng cố gắng lấp liếm

Một người bị phản bội muốn biết mình thực sự gặp phải điều gì. Khi bạn cố gắng giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của sự việc, có thể bạn đã vô tình che giấu một số thông tin. Thậm chí, bạn còn đưa ra một số câu trả lời chung chung, không nghĩ mình nói dối.

Tuy nhiên, chồng/vợ của bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Theo thời gian, những thông tin bạn không nói vô tình bị phơi bày sẽ khiến đối phương bị ám ảnh.

Né tránh không phải ý tưởng tốt. Để vượt qua thời điểm khó khăn này, bạn cần đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận nỗi đau của họ. Nếu không, vết thương sẽ chẳng thể lành.

Thay vì cố gắng lấp liếm, hãy tìm cách chữa trị tốt nhất.

 

2. Nói toàn bộ sự thật

Nhà tâm lý học Robert Weiss từng nói, chỉ có thể khôi phục niềm tin bằng cách minh bạch mối quan hệ của mình. Nếu đi đến quán bar với bạn bè, hãy nói với vợ/chồng của bạn. Đừng sáng tác ra một địa điểm ít “nguy hiểm” hơn để qua mắt.

3. Đừng tấn công

Khi bạn nói với vợ/chồng “Anh/cô cũng chẳng tốt đẹp gì đâu”, bạn chỉ đang cố biện minh cho chính mình. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường. Nhưng hậu quả thì khó lường. Đừng nói những điều này với họ nếu bạn không muốn hủy hoại mối quan hệ của mình.

4. Đừng vào vai bị cáo và công tố viên

Nếu hai người muốn trở về bên nhau, đừng lôi nhau ra phán xét. Hành động này không tạo dựng được niềm tin mà còn phản tác dụng. “Công tố viên” sẽ luôn bày tỏ sự thất vọng của mình, còn “bị cáo” sẽ phải tìm đủ lý lẽ để biện minh, cầu xin sự tha thứ và tỏ ra thất vọng khi thất bại. Tốt nhất, nên ngồi lại với nhau khi đã đủ bình tĩnh.

Cả hai quyết định chung sống với nhau sau khi bị phản bội nên đều có trách nhiệm. Đây là lý do tại sao không nên đưa bạn bè, con cái, người thân vào quyết định của hai người. Cuộc trò chuyện về những gì xảy ra chỉ nên giữa hai vợ chồng, không nên có người thứ ba.

Nhà trị liệu tâm lý Joe Kort tin rằng người duy nhất có thể là bên thứ ba là chuyên gia tư vấn hôn nhân – gia đình.

6. Cho bạn đời nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân hơn

Hãy cho chồng/vợ tiếp cận mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi của bạn. Nếu đã quyết trung thực, dù sao bạn cũng không có gì để che giấu. Bước này sẽ giúp đối tác bình tĩnh và tin tưởng hơn.

Theo thời gian, họ sẽ nhận ra không cần kiểm tra chồng/vợ mình mọi lúc. Khi niềm tin được khôi phục hoàn toàn, họ sẽ ngừng kiểm soát.

7. Duy trì hành động lãng mạn

Tiến sĩ Jim Walkup, cố vấn phục hồi hôn nhân, tiền hôn nhân và ngoại tình, khuyên khách hàng của mình nên có những cử chỉ lãng mạn. Nó có thể khiến cả hai có cảm giác như ngày đầu hẹn hò hay thuở còn hạnh phúc.

Bạn có thể đi xem phim vào tối muộn, đi dạo trong công viên hoặc cho thiên nga ăn trong hồ. Khi làm những điều lãng mạn ấy, đừng nghĩ về tội lỗi của nhau.

Bạn cũng có thể đi du lịch hoặc chuyển đến thành phố, quốc gia khác. Đây là sự dịch chuyển cảm xúc lớn và tạo ra khởi đầu tích cực cho cả hai.

8. Đừng mong được tha thứ ngay lập tức

Nỗi đau bị lừa dối rất dữ dội và không thể biến mất lập tức. Điều đó là hết sức bình thường. Khi muốn cứu vãn mối quan hệ sau ngoại tình, nên sẵn sàng cho những thay đổi so với trước đây. Hai người khó có thể bên nhau như ngày đầu.

Theo Vnexpress

Bí Quyết Lấy Lại Niềm Tin Trong Tình Yêu Của Con Gái / 2023

1 Thẳng thắn thừa nhận sai lầm

Dân gian đã có câu rằng “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vì thế, hãy nói chuyện trực tiếp hoặc gửi email, thư từ giãi bày toàn bộ sự việc. Đừng bao giờ nói lòng vòng nhằm giảm nhẹ hoặc phủ nhận sai phạm của mình. Một lời xin lỗi chân thành là đủ trong trường hợp này.

2 Kiên nhẫn và nhún nhường

Đừng thúc ép người ấy phải tin tưởng hay ngay lập tức tha thứ cho bạn. Mối quan hệ được hàn gắn nhanh hay chậm phụ thuộc vào thái độ thành khẩn và mức độ nghiêm trọng của lỗi lầm. Dù người ấy làm lơ hay tỏ thái độ bất cần với bạn thì bạn cũng đừng nóng giận hoặc hờn dỗi.

Hãy bắt đầu gây dựng lại niềm tin từ những quan tâm nhỏ nhất tới người ấy như nấu bữa tối, điện thoại, nhắn tin hỏi han tình hình, xuất hiện một cách bất ngờ và đem lại niềm vui cho người ấy… Sau một thời gian, chắc hẳn người ấy sẽ quên đi lỗi lầm xưa cũ và “yêu lại từ đầu” với bạn.

3 Lớn khôn từ những sai lầm

Sau mỗi lần mắc lỗi và được người ấy tha thứ, bạn cần rút kinh nghiệm và nỗ lực thay đổi để hoàn thiện bản thân. Và hãy nhớ một điều vô cùng quan trọng: Đừng bao giờ lặp lại lỗi lầm cũ. Nó sẽ xóa sạch mọi thành quả bạn đang xây dựng.

4 Tôn trọng lẫn nhau

Nếu bạn đã rất cố gắng nhưng người ấy vẫn tỏ ra bất mãn trong một thời gian dài thì giữa hai người cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Hãy cho “nửa kia” thấy rằng con người không có ai hoàn hảo và cũng có lúc mắc sai lầm. Bạn đã cố gắng sửa chữa với tinh thần cầu thị. Sau đó, không níu kéo thêm nữa mà dành thời gian để người ấy quyết định.

5 Học cách buông tay

Nếu mọi cố gắng của bạn đều không được người ấy chấp nhận thì bước cuối cùng, hãy dũng cảm chia tay. Bởi nếu có miễn cưỡng ở lại bên nhau thì đó cũng chỉ là mối tình lắp ghép xô lệch. Hãy buông tay trước khi làm điều gì đó ảnh hưởng tới hình ảnh của bản thân. Sự đổ vỡ này cũng là bài học kinh nghiệp để bạn và người ấy sống tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Tâm Sự Tình Yêu: Làm Sao Lấy Lại Niềm Tin Đã Đánh Mất? / 2023

Contents Tâm sự tình yêu: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất? Hãy sẵn sàng cho mọi câu hỏi: Sau khi thú nhận sai lầm, chắc chắn đối phương sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi mà họ không thể tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho vấn đề này. Chỉ đơn giản là bạn đã sai, vì vậy đối phương có quyền yêu cầu bạn trả lời tất cả mọi yêu cầu họ muốn….

Contents

Tâm sự tình yêu: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất? Hãy sẵn sàng cho mọi câu hỏi: Sau khi thú nhận sai lầm, chắc chắn đối phương sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi mà họ không thể tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho vấn đề này. Chỉ đơn giản là bạn đã sai, vì vậy đối phương có quyền yêu cầu bạn trả lời tất cả mọi yêu cầu họ muốn. Và đương nhiên, bạn cần phải trả lời chính xác và trung thực về mọi thứ.

: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất?

Nếu đối phương không biết bạn đang lừa dối họ, hãy thẳng thắn nói cho họ biết. Đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang thực sự chân thành trong việc sửa chữa sai lầm để xây dựng lai mối quan hệ của mình. Ngược lại, nếu tiếp tục lừa dối cũng đồng nghĩa với việc bạn không có thiện chí trong chuyện tình của mình. Đặc biệt, trái tim bạn sẽ không yên vì bứt rứt. Vì vậy, dù kết quả có ra sao thì việc thú nhận lỗi lầm vẫn là điều cần thiết.

Hãy sẵn sàng cho mọi câu hỏi: Sau khi thú nhận sai lầm, chắc chắn đối phương sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi mà họ không thể tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho vấn đề này. Chỉ đơn giản là bạn đã sai, vì vậy đối phương có quyền yêu cầu bạn trả lời tất cả mọi yêu cầu họ muốn. Và đương nhiên, bạn cần phải trả lời chính xác và trung thực về mọi thứ.

Nhiều người có thể cho rằng hành động này đã hoàn toàn lỗi thời, nhưng nó lại rất hiệu quả. Nếu bạn không đủ tự tin để đối mặt với người ấy trực tiếp, bạn có thể viết cho họ một bức thư và chờ đợi phản ứng từ họ. Bức thư cũng giống như một lời thú tội vì vậy nên thành thật thú nhận. Tuy nhiên, đừng nên vội vàng, hãy cân nhắc thật kỹ, dành thời gian suy ngẫm để đánh giá đúng tâm lý của đối phương trước khi bạn đặt bút.

Xin lỗi: Sau khi thừa nhận sai lầm, bạn nên xin lỗi đối phương vì bạn đã làm mất niềm tin của họ dành cho bạn và khiến trái tim bạn bị tổn thương. Lời xin lỗi cũng cần chân thành nhât có thể. Bạn nên lưu ý, không nên dùng những cụm từ quá nặng nề để gây ấn tượng với họ. Thay vào đó, hãy nói lời xuất phát từ con tim, nhưng tránh xa sự hời hợt. Nếu bạn thực sự chân thành, chắc chắn họ cũng sẽ rộng lòng tha thứ cho bạn.

Điều này có thể rất khó khăn cho bạn, tuy nhiên nó vẫn rất cần thiết. Thuật lại sự việc sẽ khiến bạn thêm đau đớn nhưng điều này sẽ khiến xóa bỏ mọi nghi ngờ giữa hai người. Bạn không nên che giấu điều gì, hãy thẳng thắn và bày tỏ tất cả, thậm chí đó có thể là chuyện ngoại tình.

Hãy kiên nhẫn: Đối phương có thể sẽ rất tức giận vì hành vi lừa dối của bạn và họ có quyền quyết đinh mọi việc. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và chịu sự sự la hét hoặc bất kỳ cách trút giận nào họ làm. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh và kiên nhẫn, đừng làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Cần có quy tắc và giới hạn: Nếu bạn làm theo những quy tắc và giới hạn, chắc chắn bạn sẽ rất ít khi mắc sai lầm trong mối quan hệ của mình. Cả hai nên tuân theo những quy tắc và cố gắng nỗ lực hết mình để xây dựng hạnh phúc đích thực. Bạn đã sai, bạn cần quên đi và tiếp tục lại từ đầu. Cả hai cùng ngồi lại và cần vạch ra những chuẩn mực nhất định cho hai người.

Gợi lại kỷ niệm đẹp giữa hai người

Hãy gợi lại những khoảnh khắc đẹp hai người đã có. Chắc chắn, đối phương sẽ không để sai lầm của bạn che lấp hết những khoảng thời gian tươi đẹp của hai người.

Dành thời gian cho nhau

Bạn có thể xin nghỉ một vài ngày làm việc để hai người có kỳ nghỉ cùng nhau. Hãy dành thời gian cho đối phương càng nhiều càng tốt. Mối quan hệ của bạn đang phải trải qua giai đoạn khó khăn. Vì vậy, bạn cần bên họ nhiều hơn lúc nào hết để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn rất yêu người ấy. Việc thuyết phục và dành lại niềm tin của bạn trong trái tim người ấy quả là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là bạn luôn chân thành và sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra để cữu vãn tình hình và có được chút niềm tin cuối cùng của người mà bạn thực sự yêu thương nhất.

10 lời khuyên chân thành cho của bạn

2. Hãy chân thành, tôn trọng, cẩn trọng và thứ tha. Đừng ích kỷ và đừng tính toan từ những điều nhỏ nhặt nhất.

3. Hãy là một bông hoa luôn rạng rỡ và tỏa hương quyến rũ đến bạn đời của mình. Đừng mãi ủ dột, bắt bẻ, ghen tuông vô lý và đố lỵ hẹp hòi. Có thể bạn không phải là một người hoàn hảo những hãy yêu họ bằng một cách hoàn hảo nhất.

4. Không có ai là không mắc lỗi, và không có lỗi lầm nào là không thể bỏ qua. Chỉ là tim bạn có đủ lớn không, có nhịn được lại nỗi đau ấy và tiếp tục sánh bước cùng người ấy không mà thôi.

5. Ai mà chẳng muốn có một người yêu mình chung thủy, một người sớm tối đón đưa, một người để chia sẻ mọi điều. Nhưng nếu chính bạn không tự mình mở lòng, nếu bạn chỉ biết thụ động đón nhận thì sẽ chẳng nhận được lại điều gì cả. Cho thật nhiều và khoan suy tính nhận lại được bao nhiêu.

6. Im lặng là thuốc độc giết chết tình yêu. Một khi hai người có khúc mắc, xin hãy cũng ngồi lại, cùng nhau hóa giải. Chỉ cần để đấy, không buồn phân bua, không buồn giải thích, rồi một lúc khúc mắc lớn dần, vỡ tung ra, lúc ấy sẽ không thể chắp vá lại được nữa.

7. Khi đã là người yêu, không có nghĩa là không cần phải giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt người ấy. Hãy duyên dáng, thanh lịch những lúc cần, chỉn chu và đẹp đẽ ở mọi lúc.

8. Tin tưởng người ấy bằng cả lí trí và con tim. Xin đừng mù quáng, cũng đừng quá phân minh rạch ròi. Đôi lúc, vì quá tin tưởng cũng sẽ tự khiến bản thân bạn bị tổn thương.

9. Xấu chàng thì chỉ khổ bạn thôi, vì vậy đừng bao giờ nói xấu người yêu cũ, người yêu mới với bất cứ ai cả. Hãy tập chấp nhận mọi thứ dù đẹp hay xấu ở họ, bởi họ chính là người mà bạn yêu thương.

10. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng lấy tình cảm của người ta ra làm thước đo cho chuyện tình của mình. Mỗi cây mỗi hoa và mỗi nhà mỗi cảnh, ham muốn không bao giờ đủ sẽ khiến tình yêu của bạn đi đến tan vỡ, nhanh thôi!

5 tật xấu chán không buồn bắt bẻ trong tình yêu

Trong tình yêu, có những lỗi mà khi mắc phải nhiều lần, cả hai người đều chán chường và cũng không buồn bắt bẻ nhau nữa.

1. Trễ hẹn

Đây là bệnh kinh điển của những cặp đôi đã yêu nhau được một thời gian dài. Khi mà cả hai người quá quen thuộc nhau và không còn để ý kiêng dè điều gì nữa. Dù đối phương có giận dỗi thì cũng đành mặc kệ, vì chuyện này đã xảy ra quá nhiều rồi. Tuy nhiên, để có được một tình yêu dài lâu, hai người cần tôn trọng và giữ gìn mọi điều dành cho nhau, tránh những xung đột dù là nhỏ nhất.

2. Không giữ lời

Chàng nửa đùa nửa thật, nhiều lúc hứa hươu hứa vượn và vì bạn đã quá quen thuộc tính của chàng nên cũng không thèm chấp chàng nữa. Bắt bẻ chỉ khiến người thiệt thòi là bạn. Biết như vậy, mọi lời chàng hứa bạn đều nửa tin nửa ngờ một nửa, để lỡ có việc gì bạn không bị quá hụt hẫng và thấp thỏm không thôi.

4. Quá cứng nhắc

Chàng quá cứng nhắc, khiến nhiều việc xảy ra giữa bạn và chàng rất khó giải quyết. Có đôi khi chàng cứ như một đứa trẻ cứng đầu, không chịu thỏa hiệp và hiểu cho đối phương. Chàng khó chiều, làm việc theo cảm tính và không mấy khi chịu nghe bạn góp ý. Cứ như thế có lúc bạn sẽ bực mình chết mất.

5. Gia trưởng

Chàng là con cả trong nhà, vậy nên việc chàng có tính gia trưởng bạn biết và đã thông cảm và bỏ qua nhiều lần. Vậy nhưng dường như chàng không hề để tâm sửa đổi, ngược lại chàng còn lạm dụng và đã khiến bạn tổn thương nhiều lần. Dẫu biết tính xấu này không phải ngày một ngày hai là có thể xóa bỏ, nhưng nhiều lúc bạn cảm thấy thực sự chán nản với thực trạng này.

8 Bí Quyết Lấy Lại Sự Tự Tin / 2023

8 bí quyết lấy lại sự tự tin

1. Không nên lảng tránh cái nhìn của người khác

Rất nhiều lần, khi người nào đó hướng ánh mắt về phía bạn, bạn sẽ lập tức nhìn xuống hoặc quay đầu đi nơi khác. Hãy thôi đừng lảng tránh cái nhìn của người khác nữa! Người ta giao tiếp với nhau đâu chỉ bằng lời nói, cảm xúc của cả bạn và người đối thoại đều rất quan trọng. Tất nhiên đừng làm điều gì quá quắt và cũng đừng tìm mọi cách nhìn chòng chọc vào mặt người nói chuyện với mình.

2. Biến nỗi sợ thành hành động

Bạn thường tỏ ra hoảng loạn khi rơi vào tình huống mới. Đừng tiêu phí toàn bộ năng lượng và suy nghĩ của mình vào việc che giấu nỗi sợ hãi. Trái lại, hãy biến nó thành hành động: hãy trò chuyện, chủ động giao tiếp với những người khác…

3. Thiết lập quan hệ

Rất có thể, đối với bạn việc bắt chuyện với một người không quen biết hoặc thậm chí cả với người hàng xóm của mình cũng là điều hết sức khó khăn. Hãy tự nhủ rằng tất cả mọi người đều bồn chồn lo lắng khi phải tiếp cận những người lạ. Hãy buộc mình phải chủ động thiết lập mối quan hệ, thay vì liên tục lẩn tránh nó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn và dễ dàng tìm được phương thức tốt nhất để nuôi dưỡng mối quan hệ này.

4. Lao mình xuống nước

Đừng ngại khám phá những môi trường mới và gặt hái những trải nghiệm mới. Dần dần, bạn sẽ có được khả năng nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới.

5. Tôi là người tuyệt vời nhất

Hãy nhắc đi nhắc lại “Tôi có thể làm được điều này!” hoặc “Tôi là người tuyệt vời nhất!”. Những suy nghĩ tích cực như vậy thường mang lại kết quả tốt với rất ít rủi ro.

6. Mạnh dạn khẳng định mình

Tất nhiên, nói thật to chưa hẳn là một biểu hiện của cảm giác tự tin, nhưng điều này sẽ giúp khẳng định lại niềm tin của bạn. Thế chẳng tốt hơn là bạn cứ lí nhí trong mồm và lấy tay che miệng sao? Nhớ nhìn thẳng vào mắt người đối thoại với bạn.

7. Đừng chọn những mục tiêu không thực tế

Sự thiếu tự tin bắt nguồn từ cảm giác thường xuyên thất bại? Vậy thì đừng chọn cho mình hoặc chấp nhận những mục tiêu không khả thi! Một trong những bí quyết then chốt của lòng tự tin chính là chủ nghĩa thực tế: Bạn cần biết rõ các khả năng cũng như những hạn chế của chính mình. Hãy chia nhỏ mục tiêu thành những giai đoạn chuyển tiếp nhỏ. Thành công trong những bước này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu cuối cùng, với điều kiện là nó nằm trong khuôn khổ của sự hợp lý.

8. Hoàn thiện mình

Bao giờ cũng vậy, để hạn chế thất bại, bạn phải biết rõ các lỗi lầm của mình. Hãy phân tích chính xác nguyên nhân gây ra những sai lầm trong quá khứ, cả trong sự nghiệp cũng trong đời sống riêng tư. Và để tránh lặp lại những chuyện không hay, bạn chỉ có một cách là hoàn thiện mình!

Bạn đang xem bài viết 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!