Xem Nhiều 4/2023 #️ 8 Cách Gia Tăng Sự Tự Tin Của Bạn # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # 8 Cách Gia Tăng Sự Tự Tin Của Bạn # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Gia Tăng Sự Tự Tin Của Bạn mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tự tin là một phần quan trọng tạo nên sự nghiệp thành công và đón nhận nó hoàn toàn sẽ giúp bạn đến nơi mình không bao giờ nghĩ là có thể đến được. Với sự hướng dẫn đúng cách và làm việc chăm chỉ, bất cứ ai cũng có thể trở nên tự tin hơn. Khi bạn đã vượt qua một điểm nhất định, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin từ bên trong.

1. Có một cái nhìn trung thực về bản thân

Cựu ngôi bóng bầu dục Mỹ Johnny Unitas cho rằng: “Có một sự khác biệt giữa tự cao tự đại và tự tin. Tự cao tự đại là khoe khoang khoác lác về bản thân. Tự tin nghĩa là bạn tin rằng mình có thể hoàn thành việc đó”. Nói cách khác, tự tin có được thông qua những việc khó khăn và những người tự tin là những người tự ý thức được về bản thân. Khi sự tự tin của bạn vượt quá các khả năng của bạn, thì đó lại là sự kiêu ngạo. Bạn cần phải biết sự khác biệt.

Sự tự tin thực sự được bám rễ sâu từ thực tại. Để gia tăng sự tự tin của bạn, quan trọng là phải đánh giá chính xác và trung thực về bản thân mình. Nếu có những điểm yếu trong bộ kỹ năng của bạn, hãy lên kế hoạch để củng cố những kỹ năng này và tìm cách giảm thiểu các tác động tiêu cực của chúng. Lờ đi những điểm yếu của bạn hoặc giả vờ như chúng là điểm mạnh của bạn sẽ không khiến chúng mất đi. Tương tự như vậy, có hiểu biết rõ ràng về các điểm mạnh của bạn sẽ giúp bạn giũ bớt những ý kiến phản hồi hoặc chỉ trích vô căn cứ mà bạn nhận được trong một môi trường làm việc cạnh tranh và bận rộn- và điều đó tạo nên sự tự tin.

Nghiên cứu được thực hiện tại trường đại học California ở San Francisco đã chỉ ra rằng bạn càng khó nói không, thì càng có nhiều khả năng bạn phải trải qua stress, kiệt sức và thậm chí là trầm cảm- tất cả những điều này sẽ làm xói mòn sự tự tin. Những người tự tin biết rằng nói không là việc lành mạnh và họ có lòng tự trọng để nói không một cách rõ ràng. Khi tới lúc phải nói “không”, những người tự tin tránh những cụm từ như: “Tôi không nghĩ là tôi có thể” hoặc “Tôi không chắc chắn”. Họ nói “không” với sự tự tin vì họ biết rằng nói “không” với một cam kết mới có nghĩa là tôn trọng các cam kết hiện tại và cho họ cơ hội để hoàn thành trọn vẹn chúng.

3. Có mối quan hệ tốt với sếp

Một quan hệ rắc rối với sếp có thể hủy hoại sự tự tin của cả những người tài năng nhất. Thật khó mà tự tin khi sếp liên tục chỉ trích bạn hoặc đánh giá thấp những đóng góp của bạn. Hãy cố gắng xác định mối quan hệ sai ở đâu và quyết định xem bạn có thể làm gì để mọi việc trở lại như cũ. Nếu mối quan hệ thực sự không thể cứu vãn được, thì có thể đã tới lúc chuyển việc.

4. Tìm kiếm những thắng lợi nhỏ

Những người tự tin có xu hướng thách thức chính họ và cạnh tranh ngay cả khi những nỗ lực của họ chỉ thu được những thắng lợi nhỏ. Những thắng lợi nhỏ sẽ tạo nên những sự tiếp nhận hóc môn androgen ở những vùng chịu trách nhiệm về động lực và phần thưởng của não bộ. Sự gia tăng việc tiếp nhận hóc môn androgen sẽ làm tăng sự ảnh hưởng của hóc môn testosterone, và từ đó làm tăng sự tự tin và háo hức của bạn trong việc xử lý các thách thức trong tương lai. Khi bạn có một loạt những thắng lợi nhỏ, thì độ tự tin của bạn có thể kéo dài nhiều tháng.

5. Lên kế hoạch tập luyện

Một nghiên cứu thực hiện tạo Viện nghiên cứu Eastern Ontario đã phát hiện ra rằng những người tập luyện 2 buổi một tuần sẽ cảm thấy nhiều năng lực xã hội, học thuật và thể thao hơn. Họ cũng xếp hạng hình ảnh bản thân và lòng tự trọng của mình cao hơn. Hơn hết thảy, ngoài những biến đổi tích cực về cơ thể làm tăng sự tự tin của họ, chính sự tích cực chứa đầy hóc môn endorphin từ các bài tập đã tạo ra tất cả sự khác biệt. Hãy lên kế hoạch tập luyện để bạn chắc chắn thực hiện và sự tự tin của bạn sẽ tăng lên.

Dù thích hay không thì cách chúng ta ăn vận có ảnh hưởng lớn tới cách mọi người nhìn nhận về chúng ta. Các thứ như màu sắc, đường cắt và kiểu dáng của trang phục chúng ta mặc và thậm chí cả phụ kiện cũng nói lên rất nhiều điều. Nhưng cách chúng ta ăn vận cũng ảnh hưởng tới cả cách chúng ta nhìn nhận về bản thân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách nói của mọi người khi họ mặc đẹp có sự khác biệt so với khi họ mặc bình thường. Để thúc đẩy sự tự tin của bạn, hãy mặc đẹp. Hãy chọn những bộ quần áo phản ánh con người bạn và hình ảnh mà bạn muốn thể hiện, kể cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải dành nhiều thời gian hơn ở các trung tâm mua sắm và nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đồ vào buổi sáng.

7. Hãy quyết đoán mà không hung hăng

Hung hăng không phải là tự tin; đó là sự bắt nạt, áp bức. Và khi bất an, bạn sẽ dễ dàng vô tình rơi vào sự hung hăng. Hãy tự mình thực hành sự quyết đoán mà không hung hăng. Bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được điều này trừ khi bạn học cách tránh xa sự bất an và điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn.

8. Tìm một chuyên gia cố vấn

Bản Chất Của Sự Tự Tin Và Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin?

Sự Tự Tin, bản chất là “không phụ thuộc” vào quan điểm, góc nhìn nhận của người khác.

*Sự TỰ TIN sẽ bị “Bào Mòn” khi 10 hành động này diễn ra:

** 4 Hành động về lời nói – Khẩu

1/ Nói lời gây tổn thương

2/ Nói dối (nói lời không đúng Sự Thật)

3/ Nói lời gây chia rẽ mối quan hệ (lời nói của mình nói ra làm thay đổi góc nhìn của người này với người kia)

4/ Nói lời vô bổ (nói những lời không có lợi ích, không có giá trị, không giải quyết được vấn đề …)

** 3 Hành động về Thân (càng làm thì sẽ càng mang rác vào người mình)

5/ Làm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mệnh của người khác.

6/ Hành động gây tổn hại tài sản của người khác. (người khác chưa cho mà mình vẫn lấy, hành động gây lãng phí ….)

7/ Hành động gây tổn hại đến hạnh phúc gia đình của người khác (gây tổn hại đến mối quan hệ của người khác)

** 3 Hành động về Ý

8/ Khi TÂM có đủ thông tin để xác định điều Không Phải hay Chưa Phải “cần làm, nên làm”… nhưng mà chúng ta vẫn làm.

9/ Khi TÂM chúng ta đủ thông tin để biết đò là việc “cần làm, nên làm”… nhưng chúng ta lại không làm.

10/ Khi tâm chúng ta chưa đủ thông tin để xác định điều “cần làm, nên làm” là Làm hay Không Làm … mà chúng ta vẫn làm. (các Lãnh Đạo rất hay gặp trường hợp này)

Càng gây ra vấn đề trong tâm người khác thì chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào quan điểm của người khác, không được “tự do” trước cái hiểu của người khác.

***Làm thế nào để vun bồi Sự Tự Tin?

Năng lực Tự Tin được biểu hiện, quyết định bởi Năng Lực Giải Quyết Vấn Đề trong tâm mình và tâm người khác.

Khi vun bồi “năng lực giải quyết vấn đề” trong tâm mình và tâm người khác thì sự Tự Tin chưa sinh khởi sẽ được Sinh Khởi. Sinh khởi rồi sẽ được Tăng Trưởng.

Do đó, phải vun bồi năng lực không gây ra thêm vấn đề trong tâm mình và tâm người khác.

– Nguyễn Ngọc Chương

Làm Thế Nào Để Tăng Lòng Tự Trọng Và Sự Tự Tin

Tự ghét có thể đầu độc cuộc sống của một người lớn và một đứa trẻ, và sự thiếu tự trọng có thể trở thành một bức tường đầy mê hoặc giữa bạn và sự nghiệp, tình yêu hoặc bạn bè của bạn. Làm thế nào để tăng lòng tự trọng và sự tự tin để mỗi ngày mới sẽ vui tươi và hiệu quả? Tìm hiểu về các kỹ thuật và kỹ thuật tâm lý có thể giúp bạn đối phó với vấn đề này. Họ sẽ giúp bạn tìm thấy sự ổn định tâm lý.

Tâm lý tự tin

Thuật ngữ này được gọi là một tập hợp các phát triển lý thuyết và thực tiễn nhằm cải thiện lòng tự trọng của con người. Mục đích của các hoạt động này là để đánh thức (nuôi dưỡng) đánh giá tích cực về khả năng và kỹ năng cá nhân. Tự tin là một hành vi đầy đủ, đánh giá tích cực về sức mạnh của chính mình đủ để đạt được mục tiêu, đáp ứng nhu cầu, sáng kiến ​​và lòng can đảm xã hội. Về đội hình phẩm chất của một nhân cách mạnh mẽ các yếu tố như:

địa vị xã hội;

tài chính cá nhân;

cuộc sống thành công;

đánh giá chủ quan về năng lực của bản thân;

ý kiến ​​của những người quan trọng.

Trong tâm lý học, tâm lý trị liệu và tâm thần học, các phương pháp tăng lòng tự trọng sau đây được sử dụng:

bác bỏ tự phê bình và mặc cảm tội lỗi;

tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ;

khả năng học hỏi từ những sai lầm;

bác bỏ những suy nghĩ và khuôn mẫu tiêu cực;

theo nguyên tắc của riêng bạn;

kế hoạch cuộc sống;

sở thích;

hoàn thành công việc khởi xướng;

chú ý đến sự xuất hiện của một người khác;

thoát khỏi nỗi sợ hãi;

lòng tự trọng.

Làm thế nào để trở nên tự tin hơn

Có những kỹ thuật tự trọng đặc biệt được phát triển bởi các nhà tâm lý học. Chúng bao gồm tâm lý và đào tạo tự động, thiền, bài tập. Những kỹ thuật này được áp dụng thành công cả trong các buổi trị liệu tâm lý, và độc lập để tự phát triển và tự giáo dục.Làm thế nào để trở thành một người tự tin được mô tả trong các cuốn sách phổ biến về tâm lý học thực tế, phim nhận thức và giáo dục.

Bài tập tự luyện

Mirror Interlocutor là một kỹ thuật bổ sung cho bài tập trước. Nói chuyện với suy nghĩ của riêng bạn như với người gần gũi nhất, tuyên bố tình yêu của bạn với anh ấy và chắc chắn nói lý do tại sao anh ấy được yêu và xứng đáng được tôn trọng.

Tình huống vô vọng là một bài tập giúp bạn tìm thấy sức mạnh để chống lại hoàn cảnh, sử dụng một nguồn cảm xúc và sức sống tiềm ẩn và tăng lòng tự trọng của bạn. Hãy tưởng tượng rằng sự kiện tồi tệ nhất đối với bạn đã xảy ra. Phân tích tất cả các khả năng giả thuyết và thực tế – có một lối thoát.

Một hình ảnh lý tưởng của người Hồi giáo là một kỹ thuật nhằm vào bản vẽ của mình như người ta muốn. Đó là, bạn phải trình bày rõ ràng hình ảnh mới của bạn mà bạn đang phấn đấu. Vẽ chi tiết chân dung lý tưởng của bạn, mà không quên về ngoại hình, địa vị xã hội, đặc điểm tính cách, hành vi.

Thiền

Tự động hóa

Một kỹ thuật hiệu quả khác để phát triển sự tự tin là đào tạo tự động. Đây là những gì họ gọi là một phương pháp tự thuyết phục với sự trợ giúp của các công thức bằng lời nói được xây dựng đặc biệt giúp củng cố các kết nối giữa các trung tâm thần kinh và hình ảnh, và điều chỉnh một số chức năng. Làm thế nào để yêu bản thân và tăng lòng tự trọng trong đào tạo tự động? Cần phải tự mình sáng tác hoặc tìm ra các công thức thuyết phục (khẳng định) đã sẵn sàng, trong đó bạn không thể sử dụng các hạt Hạt không phải là các từ và các từ thử

căng thẳng về thể chất và cảm xúc biến mất;

năng lực làm việc được phục hồi;

ngủ ngon hơn;

trí tưởng tượng và sự chú ý của bạn được kích hoạt;

sự lúng túng trong giao tiếp biến mất.

Đào tạo tâm lý

Tìm hiểu những gì Hellinger thành lập.

Sách tự trọng

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích trong những cuốn sách giúp tăng lòng tự trọng. Đây là những công trình khoa học hoặc phổ biến, nói về cách phát triển sự tự tin. Ở đây, những lý do khiến một người trở nên không an toàn được xem xét, các kỹ thuật cải thiện lòng tự trọng được đề xuất, các tình huống cuộc sống phức tạp, các hành vi được xem xét, các bài kiểm tra tâm lý được trình bày. Bạn có thể đọc về cách tin vào bản thân và tự tin vào một loạt tác phẩm của Dale Carnegie và các tác giả khác:

Manuel Smith;

Robert Anthony;

Vladimir Zhikarentsev;

David Preston

Winston Groom Forump Gump;

Fear Fear và Awe của Amelie Notomb;

“Nhà giả kim” Paulo Coelho;

Hãy chôn tôi sau tấm ván chân tường của Pavel Sanaev.

Phim

Nếu bạn muốn học lòng tự trọng, trở nên quyết tâm hơn, thì hãy xem những bộ phim làm tăng lòng tự trọng, giúp tiết lộ những bí mật chính của sự tự tin:

Bất khả chiến bại

“Con đường thay đổi”;

“Sự cám dỗ là tuyệt vời”;

“Đầu trong mây”;

“Nhanh lên để yêu”

“Mua lại Shawshank”

Mùi và trong tâm hồn tôi nhảy múa;

Cây đàn piano

Cách tăng lòng tự trọng

Các nhà tâm lý học sử dụng các phương pháp tự khẳng định cụ thể ở những người ở độ tuổi và giới tính khác nhau. Chẳng hạn, việc nuôi dưỡng sự tự tin của trẻ em ở nhiều khía cạnh phụ thuộc vào hành vi của cha mẹ, thái độ của bạn bè đối với chúng rất quan trọng đối với thanh thiếu niên. Người trưởng thành tập trung vào sự thành công trong sự nghiệp, thiết lập cuộc sống cá nhân, sửa chữa những thất bại tài chính. Hãy học cách tăng lòng tự trọng và sự tự tin ở trẻ em, phụ nữ và nam giới.

Đứa trẻ

Không treo các nhãn của Nhật Bản về trẻ em (đĩ, ngu ngốc, ngu ngốc, cẩu thả, vv).

Đừng so sánh con bạn với người khác.

Đừng trừng phạt cho thất bại.

Cho phép bày tỏ ý kiến ​​của riêng bạn.

Cung cấp quyền lựa chọn.

Nói về thời thơ ấu của chính bạn.

Khen một đứa trẻ.

Đừng kìm nén trong cãi vã, đừng đánh đập!

Đặt nhiệm vụ khả thi cho trẻ.

Dạy đừng sợ phạm sai lầm.

Thiếu niên

Tránh những lời khen ngợi thường xuyên và có đường, mô phỏng thỏa thích.

Đừng chỉ trích trực tiếp vào người, mà về hành động.

Cung cấp cho thiếu niên “lãnh thổ cá nhân.”

Tham khảo ý kiến ​​một đứa trẻ đang lớn.

Hãy quan tâm đến cuộc sống của anh ấy.

Người đàn ông

Làm thể thao. Hoạt động thể chất tích cực có thể làm giảm căng thẳng, loại bỏ adrenaline, cảm nhận sức mạnh của bạn.

Học những điều cơ bản của tâm lý học. Khả năng hiểu ngôn ngữ ký hiệu, trực tiếp đọc những suy nghĩ ẩn giấu của người khác sẽ thêm tự tin.

Một bài học hấp dẫn. Thật dễ dàng để trở thành một chuyên gia trong kinh doanh yêu thích của bạn! Và nếu bạn hiểu điều gì đó tốt hơn những người khác, thì lòng tự trọng của bạn không thể thấp.

Tự phát triển cộng với lòng tự trọng. Một thái độ tích cực của người khác sẽ giúp ích, đó chỉ là sự phản ánh bản ngã của bạn.Do đó, hãy cố gắng thay đổi hành vi của bạn theo cách để kích thích phản ứng tích cực ở mọi người.

Người bạn tốt (vợ, người phụ nữ yêu dấu). Nếu một người nhạy cảm tôn trọng bạn ở gần, thì sự tự tin sẽ ngày càng mạnh mẽ và nếu có những cảm giác run rẩy giữa bạn, thì đôi cánh sẽ đơn giản mọc sau lưng bạn.

Phụ nữ

Chống lại sự thôi thúc so sánh bản thân và những người phụ nữ khác.

Đừng tự đánh dấu.

Sẵn sàng chấp nhận lời khen, cảm ơn họ.

Hãy đến với một phương châm khẳng định cuộc sống.

Xem phim, đọc sách về phụ nữ thành đạt.

Tìm một sở thích sáng tạo cho chính mình.

Hãy chăm sóc bản thân, để mắt đến thời trang.

Cười lên

Video:

Bạn muốn biết làm thế nào để dễ dàng và dễ dàng tăng lòng tự trọng và sự tự tin của một cô gái trẻ? Xem video với những lời khuyên thiết thực, ví dụ từ cuộc đời của tác giả cốt truyện, cho biết cách tin vào bản thân, thay đổi thái độ với thế giới xung quanh. Học cách hướng dẫn làm việc với chính mình khi có được lòng tự trọng và tăng lòng tự trọng.

Làm thế nào để trở thành một cô gái tự tin? MIPSO CỦA TÔI

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin?

Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày những lời nói, hành động, ý nghĩ… cụ thể nào của người xung quanh tác động tới bạn khiến bạn mất tự tin? Những biểu hiện nào cụ thể cho thấy bạn thiếu tự tin? Bệnh trầm cảm có ảnh hưởng như thế nào đối với sự tự tin của bạn? Những biểu hiện nào cụ thể cho thấy bạn thiếu tự tin? Bạn đã làm gì để vượt qua được sự thiếu tự tin?

Không phải ai sinh ra là đều có sự tự tin và sự tự tin có lúc không phải lúc nào cũng tồn tai ở trong suốt cuộc đời của con người. Khi ta có hiểu biết và kiến thức về một vấn đề nào đó, sự hiểu biết được ghi nhận trong công việc, trong cuộc sống giúp chúng ta cảm thấy mình tự tin và ngược lại việc thiếu hiểu biết có thể khiến ta mất tự tin. Vì vậy, trước khi có sự tự tin con người cần phải có một quá trình học tập và rèn luyện, hơn nữa ranh giới giữa sự tự tin và thiếu tự tin cũng rất mong manh, diễn ra trong tích tắc suy nghĩ của mỗi con người. Cùng một vấn đề khó khăn có những người nghĩ rằng khó khăn, áp lực giúp mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhưng có những người cảm thấy mất tự tin và nhụt chí. Sự thành công hay thất bại cũng từ đó mà ra. Nhà khoa học Benjamin Franklin đã nói rằng: ” Không phải tôi thất bại 100 lần mà là tôi biết 100 cách làm có thể khiến tôi không thành công”. Có lời bài hát nói rằng: “ai sinh ra mà không bại một đôi lần”. Và chẳng ai sinh ra đã là một người thành công, hoặc có thể họ thành công trong 1 lĩnh vực này nhưng họ lại thất bại trong những lĩnh vực khác. Thất bại và thành công là 2 mặt đối lập của cuộc sống nhưng nó vô cùng cần thiết. Nếu như ai cũng mãi thành công thì có thể sẽ trở nên kiêu ngạo mà kiêu ngạo tức là đứng trên bờ vực của sự lụi bại. Còn người dám thất bại 1000 lần là người can đảm dám đối mặt với thất bại thì chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ thành công nhờ chính ý chí nỗ lực học hỏi từ những thất bạn mà họ đã trải qua. Có câu nói rằng: ” Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”.

Tâm sự bạn trẻ 360

Bạn đang xem bài viết 8 Cách Gia Tăng Sự Tự Tin Của Bạn trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!