Xem Nhiều 1/2023 #️ 8 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Đức 1 Cách Hiệu Quả # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # 8 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Đức 1 Cách Hiệu Quả # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Đức 1 Cách Hiệu Quả mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

8 bí quyết giúp bạn học tiếng Đức 1 cách hiệu quả

Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư  mạnh  tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. Để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng có một số lời khuyên thú vị sau đây

1.      Sử dụng phương pháp học song song:

Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều dung hệ chữ cái Latinh vì thế chúng ta găp lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ. Học từ mới là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất đinh thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau. Ví dụ như der garten (garden), das Haus ( house), schwimmen (swim),…vì vậy có thể học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn.

2.      Đừng để việc học ngoại ngữ bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ sẵn có của bạn!

Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.

3.      Không được dịch!

Cũng giống như việc học tiếng Anh, việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Điều tốt nhất bạn nên làm là lượm nhặt vốn từ và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt.

4.      Học cách nhận biết giống của danh từ:

Giống như một số ngôn ngữ la tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Đức áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể ví dụ dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ  giống cái và das cho danh từ trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu.

5.      Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một lối tư duy mới!

Das Erlernen einer neuen Sprache ist das Erlernen einer neuen Denkweise- Hyde Flippo

Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức thông qua học tiếng Đức. Tất nhiên điều nay không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Điều nay giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn.

6.      Hãy mua từ điển

Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu như bạn. Nhưng chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy.

7.      Học nghe nói trước khi học viết:

Đó là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa trẻ bạn phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, video website học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.

8.     Học tiếng Đức thường xuyên:

Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng là bạn nên kiên trì tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn nhiều thời gian miễn là đều điều đó giúp bạn cảm thấy không cảm thấy khó khăn, áp lực và giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Nguồn: Amec.com

8 Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn học rất nhiều từ vựng nhưng không nhớ được chúng

Khi nghe hay đọc tiếng Anh, bạn thấy cụm từ rất quen thuộc nhưng không thể nhớ được đó là từ gì.

Bạn chán nản vì học tiếng Anh quá nhiều năm mà vẫn không giỏi

Bạn mất quá nhiều thời gian để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mỗi khi đọc hay viết.

Tất cả những vấn đề xảy ra trên hàm ý rằng bạn đã mất nhiều thời gian cho học tiếng Anh mà vẫn không có hiệu quả, sở dĩ như vậy vì bạn đang học tiếng Anh một cách quá hời hợt, học theo cảm hứng mà không đi sâu vào từng phần trong tiếng Anh. Một ví dụ điển hình cho việc học hời hợt là bạn nghe rất nhiều, đọc rất nhiều, bạn note nó lại nhưng không hề kiểm tra lại, bạn ném đó một xó và không điếm xỉa gì đến. Tình trạng này xảy ra trong một khoảng thời gian dài, lặp đi lặp lại. Kết cục là trình độ tiếng Anh của bạn cứ dậm chân tại chỗ, không tiến bộ, học mãi vẫn có cảm giác “mới bắt đầu”, mặc dù bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian.

Đó chính là lý do bạn cần học sâu.

Vậy học như thế nào là học sâu? Và tại sao học sâu lại là bí quyết tối thượng cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh

Không có con số nào cụ thể cho mỗi trình độ. Bạn có thể nghe một bài nghe càng nhiều càng tốt cho tới khi bạn có thể hiểu hết. Hãy chọn một chuỗi các bài học tiếng Anh để mỗi ngày học từ 2 hay 3 video hay các bài nghe. Hãy dành thời gian để nghe, lặp đi lặp lại. Hãy để cho tiếng Anh ám ảnh bạn. Biết từ vựng chỉ có nghĩa là bạn hiểu ý nghĩa, nhưng bạn có thể sử dụng dễ dàng và tự động không. Nếu câu trả lời là không, bạn cần phải lặp đi lặp lại nhiều hơn. Và mỗi lần, hãy cố bắt chước người nói. Tôi có một đứa bạn đã giao tiếp tiếng Anh thành công chỉ trong vòng 6 tháng. Bí quyết của bạn ấy là học đi học lại duy nhất 1000 câu hội thoại tiếng Anh trong 6 tháng ấy. Cậu ta chia sẻ :” Tôi đỗ đại học khối A, nếu nói về trình độ học tiếng Anh của mình, tôi khẳng định mình là người mất gốc, hay nói cách khác phải bắt đầu học tiếng Anh lại từ đầu. Tôi đặt ra mục tiêu thành thạo nói tiếng Anh trong 6 tháng. Sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất là: học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng và các câu ví dụ sử dụng những cụm từ đó. Những cụm từ này có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng câu nói: “Chỉ cần nắm được 1.000 cấu trúc từng tiếng Anh” bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Sau này tôi đã viết lại các bài hướng dẫn ghi lại quá trình này. Tôi không mất nhiều thời gian theo đuổi phương pháp này, hay phương pháp kia vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hay phản xạ được nếu trong đầu tôi “trống rỗng”. Tôi phải nạp vào trước.

Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách học theo các âm đọc trên Youtube, hoặc bắt chước giọng đọc mô tả trên kênh Discovery. Tôi cứ thế mà luyện tập trong suốt 6 tháng. Tôi ghi âm lại và nhờ tất cả những người nước ngoài trên các diễn đàn để có thể sửa giọng cho tôi.”

Đó là câu chuyện của bạn tôi, tôi tin rằng nếu bạn áp dụng bí quyết “học sâu” vào việc học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả mà chính bạn cũng không ngờ tới

Bạn đã xem qua các phần khác chưa

8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 1: Im lặng là vàng8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 2: Học sâu nhớ lâu8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 3: Học bằng toàn bộ cơ thể8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 4: Không bao giờ học từ vựng đơn lẻ8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 5: Nghe rõ trả lời ngay cùng Mini Story8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 6: Học tiếng Anh THỰC và TÍCH CỰC8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 7: Phát âm tiếng Anh chuẩn cùng bảng IPA8 Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tập 8: Học tiếng Anh bằng phương pháp nhập vai

8 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học tiếng Nhật, bạn hãy xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được, bạn sẽ đạt được nó trong bao lâu và bằng cách nào. Để gia tăng động lực và hiệu quả, bạn có thể đăng ký thi một cái gì đó để có deadline cho bản thân cố gắng.

2. Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát

Tự tin là một trong những điều quan trọng trong việc học và sử dụng một ngôn ngữ nào đó. Nếu bạn không có tự tin, bạn sẽ tự mặc định mình một số tư tưởng như: tôi không giỏi, tôi không thể giỏi, tôi không làm được… Bạn không nên gieo những suy nghĩ tiêu cực, vì bạn sẽ tự đóng khung sự tiến bộ của mình vào những gì tiêu cực.

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật

Mỗi ngày bạn lưu lại hoạt động của bạn trong một ngày, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và tập nói lớn chúng hoặc thu âm lại để tự chỉnh phát âm cho bản thân. Hãy nhờ giáo viên hay những ai giỏi sửa sai cho bạn. Dần dần bạn sẽ tiến bộ với lối diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là bạn sẽ có xu hướng dịch mọi thứ sang tiếng Việt. Trước khi trả lời bằng tiếng Nhật, bạn lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời đó. Điều đó sẽ làm tăng thời gian bạn suy nghĩ, giảm khả năng phản ứng nhanh. Để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Nhật mà không phải tốn công trải qua hai bước dịch sang tiếng Việt nữa.

5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Nhật

Nếu tiếng Nhật chay khó nhớ, thì bạn hãy tìm tiếng Nhật qua những giai điệu, bạn sẽ thấy nó dễ nhớ hơn rất nhiều đấy. Vừa dễ nhớ tự vựng, bạn còn có thể làm quen những cấu trúc ngữ pháp qua những bài hát. Thay vì tụng đi tụng lại những từ vựng nhạt nhẽo, thì hãy nghêu ngao những lời ca tiếng hát, sẽ dễ chấp nhận bởi những người xung quanh bạn hơn đấy.

6. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Nhật mỗi tuần

7. Nhớ từ mới và cụm từ

Đừng đưa ra một con số quá khủng như: tôi phải nhớ 500 ~ 1000 từ… Hãy xé nhỏ con số đó ra thành khoảng 5 ~ 10 từ một ngày, vậy thì một năm bạn sẽ biết được từ 1825 ~ 3650 từ. Với một lượng từ vựng như vậy, bạn sẽ sớm nói tiếng Nhật lưu loát thôi.

8. Gọi điện thoại bằng tiếng Nhật

Hãy tập gọi điện bằng tiếng Nhật cho các bạn trong nhóm học tiếng Nhật. Nếu bạn có thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Nhật qua điện thoại, chắc chắn bạn có thể làm điều đó rất tốt trong những trường hợp gặp mặt trực tiếp.

Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Pháp

Tiếng Pháp ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong thời gian sắp tới khi đất nước ta mở cửa hội nhập hoàn toàn với quốc tế. Việc học tiếng Pháp cũng chưa bao giờ sôi nổi như hiện nay, tuy nhiên có nhiều người học vẫn còn đang mất phương hướng trong việc học ngoại ngữ này. Vậy đâu là những yếu tố dẫn đến sự thành công trong việc học tiếng Pháp?

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì trong việc học tiếng Pháp cũng vậy. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí của bạn. Nó chính là rào cản lớn nhất khiến các bạn không thể tự tin đưa ra và thực hiện bất cứ dự định hay kế hoạch gì. Vì vậy, hãy bỏ ngay những suy nghĩ như : ” mình không có năng khiếu học tiếng Pháp”, ” học tiếng Pháp thật sự quá khó “… ra khỏi tâm trí bạn và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng Pháp từ con số 0 nhưng họ vẫn thành công đấy thôi. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì bạn cũng sẽ làm được như họ.

2. Kế hoạch học tiếng Pháp phù hợp

Việc lập kế hoạch cho việc học tiếng Pháp so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng có thể làm được một cách xuất sắc. Nhưng bản kế hoạch học tiếng Pháp của bạn phải thật rõ ràng, cụ thể và chỉ tiết. Một bản kế hoạch học tiếng Pháp qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung và mơ hồ khi không biết mình cần làm gì và làm như thế nào?.Và một điều quan trọng nhất là nó phải nằm trong khả năng thực hiện của bạn. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch đẹp long lanh nhưng lại vô cùng viển vông. Đây là bước khó khăn và gian nan nhất vì vậy bạn hãy thực hiện nó bằng sự quyết tâm và kiên trì.

Bạn đang xem bài viết 8 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Đức 1 Cách Hiệu Quả trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!