Xem Nhiều 12/2022 #️ 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc bạn đã từng nghe qua câu “Muốn thành công bạn nhất định phải có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh”. Hay nói cách khác, bạn cần phải có một tinh thần thép!

May mắn là, tinh thần thép không phải thứ sinh ra đã có, nó được tôi luyện và rèn giũa mà nên. 

Có một câu danh ngôn thường được cho là của Ignatius: “Hãy cầu nguyện như thể Chúa sẽ chăm lo tất cả; hãy hành động như thể tất cả mọi việc tùy thuộc ở bạn”.

Hầu hết những người thành công cảm thấy vận may đóng một vai trò nhất định trong thành công của họ. Nhưng họ không trông chờ vận may hoặc lo lắng về vận rủi. Họ hành động như thể thành công hay thất bại hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của họ. Nếu họ thành công thì chính họ đã tạo ra nó. Nếu họ thất bại thì cũng chính họ đã gây ra.

Bạn không thể kiểm soát được vận may, nhưng chắc chắn bạn có thể kiểm soát chính bạn.

2. Đặt sang một bên những việc bạn không có khả năng tác động

Sức mạnh tinh thần cũng giống như sức mạnh cơ bắp – không ai có nguồn cung không hạn chế. Vậy tại sao lại lãng phí năng lượng của bạn vào những việc bạn không thể kiểm soát?

Với một số người thì đó là chính trị. Với những người khác thì đó là gia đình hoặc sự ấm lên toàn cầu. Dù vấn đề là gì thì đó là những việc bạn quan tâm và bạn muốn những người khác quan tâm.

Tốt thôi. Hãy làm những việc bạn có thể làm: Bầu cử. Cho mượn một đôi tai biết lắng nghe. Tái chế hoặc giảm lượng khí thải carbon của bạn. Hãy làm những việc bạn có thể làm. Hãy tạo ra thay đổi của chính bạn – nhưng đừng cố bắt người khác thay đổi vì họ sẽ không thay đổi đâu.

3. Coi quá khứ là sự rèn luyện… và không hơn không kém

Quá khứ rất đáng giá. Hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn. Hãy học từ những sai lầm của những người khác.

Rồi cho qua tất cả.

Khi có điều gì xấu xảy ra với bạn, hãy coi đó là cơ hội để bạn học điều mà bạn không biết. Khi người khác phạm lỗi, đừng chỉ học hỏi từ nó – hãy coi nó là cơ hội để thể hiện lòng tốt, sự tha thứ và thấu hiểu.

Quá khứ chỉ là sự rèn luyện, nó không thể xác định bạn là ai. Hãy nghĩ về điều sai lầm nhưng chỉ ở khía cạnh bạn sẽ đảm bảo thế nào để lần sau bạn và những người xung quanh bạn biết cách làm đúng.

Nhiều người coi thành công là trò chơi có tổng bằng 0: Có rất ít cơ hội. Khi ai đó tỏa sáng, họ nghĩ thành công đó đã che mờ ánh sáng phát ra từ những ngôi sao của họ.

Sự bực bội sẽ bòn rút đáng kể năng lượng tinh thần của bạn – nguồn năng lượng lẽ ra nên được sử dụng cho những việc khác.

Khi một người bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, thì điều đó không ngăn bạn làm được một điều tuyệt vời khác. Thực tế là trong thành công, những con chim thường tụ lại thành bầy – vậy hãy kéo những người bạn chưa thành công của bạn sát lại gần hơn nữa.

Đừng bực bội với sự thành công. Hãy tạo ra và ăn mừng thành công ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và rồi sẽ đến lúc bạn thấy mình thành công.

5. Đừng bao giờ than vãn, phàn nàn hay chỉ trích

Lời nói của bạn có sức mạnh, nhất là đối với bạn. Than vãn về các vấn đề luôn khiến bạn tồi tệ hơn chứ không tốt hơn được.

Vì vậy nếu có điều gì không hay xảy ra, đừng mất thời gian phàn nàn. Hãy đặt nguồn năng lượng tinh thần đó vào những hoàn cảnh tốt hơn.

Vậy sao phải lãng phí thời gian? Hãy giải quyết ngay bây giờ. Đừng nói về điều không hay nữa. Hãy nói về cách bạn làm mọi thứ tốt đẹp hơn, kể cả việc bạn chỉ độc thoại về điều đó.

Và hãy làm điều tương tự với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Đừng chỉ đưa bờ vai cho họ dựa vào để khóc. Là bạn thì không để bạn bè than vãn; là bạn thì hãy giúp bạn bè khiến cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

6. Chỉ chú trọng tạo ấn tượng cho chính bản thân bạn

Không ai thích bạn vì bộ quần áo, chiếc xe hơi, những gì bạn sở hữu, chức danh hoặc thành tích của bạn. Tất cả những thứ này đều chỉ là “các thứ”. Mọi người có thể thích các thứ của bạn – nhưng điều đó không có nghĩa là họ thích bạn.

Mối quan hệ không dựa trên bản chất thì không phải là một mối quan hệ thực sự. Các mối quan hệ thực sự khiến bạn hạnh phúc hơn và bạn chỉ tạo được các mối quan hệ thực sự khi bạn ngừng gây ấn tượng và bắt đầu cố gắng là chính mình.

Và bạn sẽ có nhiều năng lượng tinh thần hơn để dành cho những người thực sự có ý nghĩa đối với cuộc đời bạn.

7. Nhớ tính cả những may mắn của bạn

Hãy dành một giây mỗi tối trước khi tắt đèn và trong khoảnh khắc đó, hãy ngừng lo lắng về những điều bạn không có. Hãy đừng lo lắng về những thứ người khác có mà bạn không có.

Hãy nghĩ về những thứ bạn có. Bạn cần cảm thấy biết ơn vì nhiều thứ. Bạn cảm thấy khá tốt phải không?

Cảm thấy tốt hơn về bản thân là cách tốt nhất để sạc lại năng lượng của bạn.

Theo hoclamgiau.vn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

7 Cách Rèn Luyện Tính Tự Lập Ở Trẻ Nhỏ / 2023

Bài viết này cung cấp các mẹo về cách rèn luyện và tăng sự độc lập của trẻ em mà các bậc cha mẹ thông minh có thể áp dụng.

Tôn trọng sự tiến bộ của con

Cố gắng tôn trọng sự tiến bộ của trẻ, dù sự tiến bộ đó có chậm như thế nào. Sự đánh giá cao từ cha mẹ sẽ tạo động lực cho con. Trích dẫn từ quyển Nuôi dạy con cái Indonesia, Dr. Frances Walfish, một nhà trị liệu tâm lý trẻ em và phụ huynh và là tác giả của The Self-Aware Parent , nói: “Hãy để con bạn biết rằng bạn đánh giá cao sự chăm chỉ của con, ngay cả khi kết quả cuối cùng không phải là quá tuyệt vời. Và tiếp tục khuyến khích trẻ để trẻ không ngừng cố gắng.”

Cần có quyết tâm

Là cha mẹ, việc cảm thấy có lỗi hay xót lòng khi trẻ gặp khó khăn do phải làm việc nhà là điều tự nhiên. Tuy nhiên, để trẻ có thể tự lập nhanh hơn, bạn cần kìm chế cảm xúc của mình khi nhìn thấy con cái làm việc. Kìm chế cảm xúc không có nghĩa là không thương yêu con, nhưng có nghĩa là là tình yêu với con được thể hiện bằng cách giáo dục trẻ làm công việc riêng của mình để trở thành một người độc lập.

Tránh giúp đỡ trẻ

Cần tránh tình trạng giúp đỡ trẻ ngay lập tức khi trẻ gặp khó khăn. Nếu trẻ yêu cầu bạn giúp đỡ để lấy thứ gì đó, đừng ngay lập tức lấy nó, hãy thử chỉ cho trẻ nơi đặt món đồ đó và kiên nhẫn chờ đợi trẻ lấy được thứ chúng muốn.

Cho con một cơ hội để thử cho đến khi con quen với việc đó và hoàn thành nó tốt hơn. Cha mẹ càng thường xuyên giúp con thì tính độc lập của con càng phát triển chậm hơn.

Khuyến khích trẻ phụ việc nhà

Tạo điều kiện để trẻ giúp cha mẹ việc nhà. Các cha mẹ có thể để cho trẻ phụ bạn quét nhà, phơi quần áo, lau bàn ghế…

Hãy để trẻ cảm thấy có có trách nhiệm với phần công việc mà mình đang làm. Khen ngợi và đừng từ chối khi con muốn giúp đỡ, mặc dù đôi khi con là không đúng theo mong muốn của cha mẹ hoặc gây ra hư hạ, đổ vỡ.

Hãy kiên nhẫn và đừng hối thúc con

Sự độc lập của trẻ em không có được ngay lập tức. Nó được xây dựng bằng cả một  quá trình và phải được lặp đi lặp lại. Chính vì vậy mà cha mẹ cần phải có sự kiên nhẫn với con.

Như trích dẫn từ Parenting Indonesia, Kinda Hadley Cornell, Psy.D., một nhà tâm lý học từ Đại học Loyola, Maryland, Hoa Kỳ, nói rằng: sự can đảm hoặc độc lập của trẻ em để thử một cái gì đó đều có sự khác nhau giữa các trẻ. Có những người làm những điều mới với sự nhiệt tình háo hức, và có những người vẫn cần phải tự động viên bản thân rất nhiều để cảm thấy đủ tự tin làm việc đó

Mưa dầm thấm đất

Cho con bạn một cái nhìn về các hoạt động mà trẻ có thể làm một mình. Giới thiệu, đưa ra một ví dụ và để trẻ làm điều đó nhiều lần. Tạo ra một bầu không khí dễ chịu khi trẻ làm tất cả những điều đó và không làm cho con căng thẳng.

Cha mẹ cũng cần phải làm gương cho con. Ví dụ, dọn dẹp giường vào buổi sáng, mang bát đĩa bẩn vào bếp và rửa chúng. Nếu cha mẹ tiếp tục dựa vào sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa, trẻ em cũng sẽ gặp khó khăn trong việc sáng tạo ra các ý tưởng mới.

Thỏa thuận với tất cả các thành viên trong gia đình

Khi quyết định xây dựng sự độc lập của trẻ em, cha mẹ cần thỏa thuận với nhau và với các thành viên khác trong gia đình như ông bà, cô dì chú bác, người giúp việc… để mọi người cùng nhau xây dựng tính độc lập ở trẻ. Thỏa thuận này phải được tất cả mọi người tuân theo để tạo sự nhất quán, tránh sự khác nhau trong cách dạy dỗ, và để trẻ không bị nhầm lẫn, bối rối.

Bạn đã bao giờ áp dụng một trong những lời khuyên trên chưa?

Ngoài những lời khuyên trên, bạn còn có thể dạy dỗ con cái cách phải độc lập trong việc học bằng cách sử dụng Ứng dụng Kiến Guru.

Trẻ có thể tự sắp xếp thời gian học của mình để tự học trên ứng dụng này, các video bài giảng sinh động và các infographics sẽ khiến trẻ hứng thú hơn với việc học và trẻ sẽ tự ngồi vào bàn học với tất cả nhiệt huyết và niềm vui của  mình.

7 Cách Rèn Luyện Não Bộ Của Người Thông Minh / 2023

10/29/2019 4:47:06 PM

Để có một trí lực khỏe mạnh, bộ não của bạn cũng cần phải được luyện tập giống như các nhóm cơ vậy. Chỉ cần bỏ ra mỗi ngày vài phút thực hành 7 cách rèn luyện não bộ sau đây sẽ không chỉ giúp tư duy của bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà còn cải thiện trí nhớ, thậm chí giúp bạn tĩnh tâm.

1. Sắp xếp lại nơi làm việc và không gian sống của bạn

Hãy sắp xếp lại nhà cửa và không gian làm việc theo một cách hợp lý nhất. Bạn không thể suy nghĩ về các dự án quan trọng trong một không gian làm việc đầy rác, vứt bỏ những thứ không cần thiết và đơn giản hóa trang thiết bị trong không gian làm việc để tối ưu hóa không gian thoáng đãng.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bộ não có khả năng tư duy và ghi nhớ vì nó được tạo ra từ hàng tỷ liên kết nơ ron thần kinh vô cùng hoàn hảo, cũng giống như khi bạn được làm việc trong một không gian làm việc hợp lý bạn sẽ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

Vì vậy, từ hôm nay, bạn phải sắp xếp lại góc làm việc và không gian sống của mình, đây là một cách tuyệt vời để bạn rèn luyện não bộ đấy!

2. Thể hiện lòng biết ơn của bạn

Các nhà khoa học nói rằng cách đơn giản nhất để rèn luyện não bộ là nói “Cảm ơn”. Các nghiên cứu cho thấy một người thường xuyên nói “Cảm ơn” sẽ luôn cảm thấy tích cực, hành động đơn giản này sẽ kích thích tế bào thần kinh hoạt động trơn tru, mạnh mẽ.

Nhưng sức mạnh của lời cảm ơn không chỉ có thế. Khi nhận được lời cảm ơn, đối thủ của bạn cũng cảm thấy được tôn trọng vì nỗ lực của họ đã được đền đáp, họ có cơ hội được khẳng định tầm quan trọng của bản thân.

Nói cách khác, bày tỏ lòng biết ơn sẽ mang lại nhiều lợi ích. Lúc này, hormone oxytocin sẽ tác động mạnh mẽ đến cảm xúc tích cực của mọi người như thái độ tin tưởng, cảm thông và khoan dung. Vì vậy, khi nhận được sự giúp đỡ từ một người khác, đừng sợ hãi, hãy nhìn vào mắt họ và nói lời cảm ơn chân thành.

3. Khen ngợi người khác

Khen ngợi người khác cũng là một cách để rèn luyện não bộ. Cố gắng tìm ra những điều tốt đẹp của mỗi người và cơ hội để ca ngợi họ là một cách tốt để giúp chúng ta dễ dàng khám phá những điểm mạnh của con người trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, nó cũng cho bạn cái nhìn về một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. 

Ngoài ra, thể hiện lời khen là một bí mật rất đơn giản trong giao tiếp mang lại hiệu quả là vô cùng tuyệt vời. Một lời khen “chuẩn” là sự kết hợp của sự chân thành, thời gian, động lực và cách sử dụng từ ngữ.

4. Tịnh tâm với thiền

Thiền giúp con người tiến tới sự giác ngộ, sự yên tĩnh tuyệt đối, từ đó giúp con người điều chỉnh lại cuộc sống, giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Ngoài ra, thiền giúp phát triển sự tập trung, nâng cao nhận thức và sự chú ý của não đến mức độ tối đa. 

Các thiền giả sẽ thiền hàng ngày để kích thích một số phần của vỏ não, điều đó giúp họ có khả năng ghi nhớ dữ liệu bền vững, tăng cường trí thông minh.

Hãy chọn khoảng thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, sau đó ngồi thẳng lưng, tập trung vào từng hơi thở, cảm nhận những thay đổi dù là nhỏ nhất bên trong cơ thể. Đây là cách tốt nhất để rèn luyện não bộ mà hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng.

5. Tập trung vào một đối tượng 10 phút mỗi ngày

Một phương pháp giúp tăng cường sự tập trung của não bộ là quan sát một vật thể nhất định. Ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, tập trung vào một vật thể (lọ hoa, tranh vẽ, ảnh,…) trong vòng 10 phút. Nếu bị phân tâm, tiếp tục hướng sự chú ý của mắt vào đối tượng. 

Phương pháp này giúp bạn hạn chế tối đa sự sao nhãng, mất tập trung của bộ não. Điều này cũng được coi là một công cụ gia tăng nhãn lực, vì giữ cho mắt tập trung vào một vật cố định có thể làm tăng đáng kể khả năng tập trung cao độ của mắt.

6. Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Trước khi con người không có tiếng nói, ngôn ngữ cơ thể là phương thức giao tiếp duy nhất giúp chúng ta diễn giải những mong muốn bên trong tâm trí. 

Theo thời gian, tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể đã tăng lên, cho đến nay việc chấp nhận hoặc hiểu ngôn ngữ cơ thể đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc (đặc biệt là trong các bài thuyết trình) và cuộc sống.

Tập trung vào ngôn ngữ cơ thể của người khác. Khi quan sát, cố gắng đoán tâm trạng của họ. Sau đó chú ý đến các dấu hiệu trên khuôn mặt, cử chỉ và mối quan hệ giữa chúng và âm điệu của giọng nói, sau đó trình bày những hành vi tốt nhất có thể.

7. Chú ý các yếu tố làm thay đổi cảm xúc

 

Nếu bạn là một người nóng tính hoặc bị choáng ngợp và phản ứng thái quá, có lẽ bạn nên lưu tâm điều này. Về cơ bản, phương pháp này tương tự như “thiền”. 

Dành thời gian để liệt kê các sự kiện hoặc hành vi của bạn với các phản ứng tiêu cực. Sau đó suy nghĩ về nguyên nhân của những hành vi đó, dù đúng hay sai, trong khi thở sâu và chậm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Điều này sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm giác tiêu cực và giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức mới.

Với 7 phương pháp rèn luyện não bộ tuyệt vời này, bạn có thể dễ dàng cải thiện IQ lên mức tối đa. Các phương pháp này thực sự rất đơn giản và dễ thực hành trong cuộc sống hàng ngày,hãy thử ngay lập tức và bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu xuất hiện!

7 Cách Ổn Định Tinh Thần Sau Khi Chia Tay / 2023

Một quý ông đích thực nên xử lý thế nào sau những cuộc chia tay? Bạn sẽ giả vờ không quan tâm đến sự thật đang diễn ra hay bạn sẽ phớt lờ mọi lời bàn tán xung quanh về cuộc tình đã cũ ấy? Hầu hết các anh chàng đều làm như vậy chỉ với mong muốn chứng minh mình vẫn ổn sau khi chia tay. Tuy nhiên, một người đàn ông hiện đại sẽ không tự ổn định tinh thần bằng những cách trẻ con như vậy.

Chia tay thật sự là một chuyện tệ hại. Không ít người phải trải qua những tổn thương tinh thần rất lớn sau khi chia tay. Và nếu như cánh phụ nữ có quyền uỷ mị, tổn thương và thậm chí là khóc như mưa từ ngày này sang ngày khác thì các đấng mày râu gần như phải luôn tỏ ra: “Tôi ổn!” dù cho bạn có thật sự không ổn đi chăng nữa. Việc áp đặt suy nghĩ mình là người đàn ông và ép bản thân phải quên cuộc tình đã vỡ ấy chỉ khiến bạn càng khó chấp nhận được hiện tại hơn.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên giúp ổn định tinh thần sau khi chia tay, tuy nhiên, đa số những bài viết ấy đều dựa trên việc đồng cảm giữa những người đàn ông. Vậy nên, ELLE Man gửi đến độc giả 7 cách ổn định tinh thần sau khi chia tay được tổng hợp dựa trên những lời khuyên đến từ phụ nữ – những người vô cùng tinh tế trong việc cảm thông và sẻ chia sự tổn thương với người khác.

1. Chẳng có việc gì phải xấu hổ

Từ nhỏ, mọi bé trai đều đã được dạy cách để ứng xử như một người đàn ông. Điều ấy vô tình khiến cho nhiều người khi lớn lên, để giống như một người đàn ông, họ hoàn toàn giấu nhẹm những cảm xúc của mình, lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ và cứng rắn. Sau khi chia tay, bạn đang phải chịu một tổn thương tinh thần rất lớn và chuyện cố tình phớt lờ cảm xúc thật sự của bản thân chỉ khiến bạn càng thêm xấu hổ. Đừng như vậy!

Việc điều tiết được cảm xúc sau khi chia tay là một trong những cách giúp người đàn ông bình tĩnh và tự tin hơn trong cuộc sống. Chúng ta đều mang suy nghĩ rằng một người đàn ông khi thể hiện sự buồn bã và bế tắc sau khi chia tay là một kẻ yếu đuối. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng dù là buồn bã hay giận dữ và thậm chí là thù hận, hãy để bản thân có cơ hội giải phóng những cảm xúc tiêu cực ấy. Nếu lúc này bạn không giải phóng những cảm xúc ấy, bạn sẽ không biết được đến một lúc nào đó, những cảm xúc ấy còn trở nên tiêu cực và tệ hại đến nhường nào!

Hãy tìm một người đủ tin tưởng để bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình. Đó có thể là anh, chị, em, một người bạn thân hay thậm chí là ba, mẹ. Đứng xấu hổ với chuyện tình cảm đổ vỡ, tìm cách giải toả mọi cảm xúc bị dồn nén sau khi chia tay được xem là bước đầu để ổn định tinh thần bản thân.

2. Hạn chế việc sử dụng mạng xã hội

Không khó để nhận thấy rất nhiều người sử dụng mạng xã hội là phương tiện chính để giải toả sự bế tắc của bản thân sau khi chia tay. Thỉnh thoảng, dù bản thân là người ngoài cuộc, bạn vẫn sẽ dễ dàng nhận thấy chuyện tình cảm của một cặp đôi nào đó đang có chiều hướng xấu đi thông qua hình ảnh, những dòng trạng thái hay những bài viết được họ chia sẻ trên trang cá nhân.

3. Hạn chế tìm kiếm người cũ

Làm thế nào để ổn định tinh thần nhanh chóng sau khi chia tay là câu hỏi mọi người tìm kiếm nhiều nhất và câu trả lời hợp lý cho trường hợp này là ngừng tìm cách gặp lại người cũ hoặc cố tình khiến họ nhìn thấy bạn ở bất kì đâu, kể cả trên mạng xã hội. Nói về mạng xã hội, một trong những cách tốt nhất để bạn không bị day dứt quá lâu với tình trạng chia tay của bản thân là ngừng việc tìm kiếm và đoán xem người cũ đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào qua những gì họ đăng tải trên trang cá nhân.

Hãy cho bản thân cơ hội tìm kiếm những địa điểm mới mẻ và thú vị hơn, tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được đến những nơi cũ mà cả hai đã đến cùng nhau nhưng hãy hạn chế điều này ở thời gian đầu sau khi chia tay. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn gặp lại người cũ và bạn bè của cô ấy ở một quán bar cả 2 đã từng đến trước đây, cảm xúc của bạn lúc ấy chắc chắn sẽ không thể tốt được. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều cố tỏ ra họ ổn và hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại cho dù sự thật có thể không phải như vậy.

4. Cho phép bản thân luôn bận rộn

Thật sự khó khăn để bạn có thể giữ bình tĩnh và tinh thần sau khi chia tay, đặc biệt là khi nó diễn ra quá nhanh và đột ngột. Thời gian ấy, không ít người trở nên bối rối và băn khoăn với rất nhiều câu hỏi tự đặt ra cho bản thân. Bạn xoay vòng với mớ bòng bong ấy mà quên mất bạn cần dành thời gian cho những việc quan trọng hơn. Hãy giữ bản thân luôn bận rộn với công việc hiện tại, tìm học một điều gì mới mẻ như một ngôn ngữ mới, một loại nhạc cụ nào đó hoặc đọc những cuốn sách mới,… Sự bận rộn tích cực ấy giúp bạn quên được phần nào những băn khoăn của bản thân.

Đàn ông và phụ nữ có những cách ổn định tinh thần khác nhau và cho phép bản thân luôn bận rộn được xem là một trong những cách chung giúp cả 2 giới vượt qua tổn thương tinh thần hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hãy biết cân bằng sự bận rộn của bản thân. Nếu bạn áp đặt bản thân bận rộn đến mức stress, cảm giác của bạn lúc ấy còn tệ hơn gấp 10 lần so với việc bạn cứ tự dày vò bản thân với những câu hỏi không có lời giải.

5. Đừng sợ một mình

Thói quen làm việc, trò chuyện, chia sẻ giữa hai người bây giờ chỉ còn một mình bạn chắc chắn khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy hụt hẫng và lo sợ. Tuy nhiên, một mình thì chẳng có gì phải đáng sợ. Học cách sống độc lập và lạc quan là kỹ năng mà ai cũng nên học để duy trì chất lượng cuộc sống của mình. Bạn có nhiều thời gian hơn cho việc quan tâm ba mẹ, hỏi thăm bạn bè hay cho phép bản thân thưởng thức một bộ phim yêu thích mà chưa có dịp xem. Không nhất định phải có một ai đó mới giúp bạn cảm thấy cuộc sống này thật sự ý nghĩa, tự bản thân bạn cũng có thể trải nghiệm điều ấy.

6. Đừng nhớ về kỉ niệm quá nhiều

Sau sự tan vỡ của một mối quan hệ lâu dài, người ta thường hoài niệm về những những điều tốt đẹp đã làm cùng nhau. Điều này có thể hiểu được. Sau khi vượt qua được khoảng thời gian này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc vì ít nhất bạn đã từng sống hết mình trong quá khứ với những điều vui vẻ ấy. Vậy nên, bạn không cần bắt bản thân phải quên đi những kỉ niệm đã có.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể dành tất cả thời gian để hoài niệm, điều này chỉ khiến bạn càng khó vượt qua được những tổn thương của hiện tại. Khi một mối quan hệ kết thúc, nghĩa là đã có điều gì đó mà lỗi nằm ở bạn. Mỗi khi bản thân nhớ về những kỉ niệm đẹp, bạn cũng hãy dành thêm một ít thời gian để tìm xem bản thân có lẽ đã sai ở đâu đó và quyết định chia tay là tốt cho cả hai. Điều này giúp bạn nhanh chóng ổn định tinh thần và những gì cả hai đã có cùng nhau cũng trở nên đẹp đẽ hơn.

7. Quan tâm bản thân nhiều hơn

Nhiều người vẫn thường “mượn” rượu, bia để giải phóng bản thân sau khi chia tay, tuy nhiên, việc làm ấy chỉ khiến tình trạng bản thân thêm tệ hơn thôi. Đây chính là khoảng thời gian bạn cần quan tâm bản thân nhiều hơn. Thay vì dành thời gian với những thức uống không tốt cho sức khoẻ, hãy lên kế hoạch tập gym hoặc tham gia những chế độ thể dục thể thao. Đây là cách giúp bạn giải toả được những căng thẳng và buồn phiền tốt nhất.

Nếu bạn không có đam mê với những bài tập gym, không sao, hãy cho phép bản thân được làm những gì nó muốn, chạy bộ, bơi lội, đọc sách, du lịch,… chẳng hạn.

Tóm lại

Đừng lầm tưởng việc cố gắng ổn định tinh thần sau khi chia tay khiến một người đàn ông trở nên uỷ mị và yếu đuối. Những lời khuyên, sự đồng cảm từ bạn bè có thể giúp bạn trở nên bớt cô đơn hơn nhưng không phải là cách giúp bạn vượt qua tổn thương hiện tại. Hãy làm điều gì đó để cải thiện bản thân, tập trung vào những việc làm tích cực trong cuộc sống để không phải giữ những buồn phiền và thất vọng trong tâm trí của bạn là điều giúp bạn ổn định tinh thần nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!