Xem Nhiều 11/2022 #️ 7 Cách Làm Sữa Mẹ Xuống Nhiều Đơn Giản Ngay Tại Nhà Mẹ Nên Biết / 2023 # Top 13 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # 7 Cách Làm Sữa Mẹ Xuống Nhiều Đơn Giản Ngay Tại Nhà Mẹ Nên Biết / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Làm Sữa Mẹ Xuống Nhiều Đơn Giản Ngay Tại Nhà Mẹ Nên Biết / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài việc bổ sung các nhóm thực phẩm lợi sữa thì cách làm sữa mẹ xuống nhiều đơn giản nhất. Đó chính là cách tạo phản xạ xuống sữa thường xuyên. Cách này không những giúp sữa xuống đều khi mẹ sử dụng máy hút sữa thường xuyên. Mà ngay cả khi bé muốn bú thì mẹ cũng có thể cho bé bú một dòng sữa nóng ngon lành.

Ăn gì để nhiều sữa, làm sao sữa về nhanh là những vấn đề các mẹ rất quan tâm. Với nhiều trường hợp, các mẹ chỉ cần đảm bảo cho bé bú thường xuyên hay vắt sữa đều đặn là đủ lượng sữa cho bé bú. Tuy nhiên, lại có nhiều mẹ bầu dù đã dùng cách nào đi chăng nữa thì sữa vẫn không chịu về, sữa mẹ không đủ để cho bé bú.

Mẹ bầu sau sinh, vú sẽ có phản xạ xuống sữa. Đơn giản hiểu về phản xạ này là việc khi bé bú mẹ trực tiếp, miệng, lưỡi tiếp xúc với ti sẽ kích thích đầu vú và quầng ti của mẹ. Khiến cho tuyến yên, tuyến nội tiết sẽ tạo ra hai loại hormone Prolactin và Oxytocin kích thích các nang sữa thắt liên tục. Sữa được phóng ra một cách liên tục tạo thành phản xạ xuống sữa, tiết sữa.

Mỗi cữ bú của bé sẽ là bao nhiêu lần xuống sữa? Có tới hơn 75% các mẹ có hơn 1 lần xuống sữa đối với mỗi cữ bú của bé. Trung bình thì mỗi bên sẽ xuống sữa khoảng 2,2 lần. Nếu phản xạ xuống sữa của mẹ càng nhiều thì bé sẽ càng được bú nhiều sữa mẹ.

Thời gian xuống sữa của mẹ sẽ kéo dài trong bao lâu? Não bộ của mẹ sẽ mất khoảng 1-2 phút để kích thích phản xạ tiết sữa và thông thườn. Phản xạ này kéo dài trong khoảng 3 phút. Tuy nhiên, các mẹ sẽ chỉ cảm nhận được phản xạ này trong vòng 20 – 30 giây

Mẹ ít sữa phải làm sao? Ghi nhớ 6 vấn đề để xử lý khi mẹ bị ít sữa

II. 7 cách làm sữa mẹ xuống nhiều

Ngay sau khi sinh, bầu ngực của mẹ đã có sữa – gọi là sữa non. Sữa non tồn tại khoảng 48 giờ sau sinh và là dòng sữa giàu dưỡng chất nhất mà mẹ có được. Cho con bú ngay sau sinh vừa giúp em bé được tận hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá trong sữa non. Vừa kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ. Vừa giúp lượng sữa đổ về nhiều nhiều hơn.

Cho con ngậm bắt núm vú đúng cách cũng là một trong những cách làm sữa mẹ xuống nhiều bởi nó mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và con. Ngậm bắt núm vú sai cách có thể làm mẹ cảm thấy đau đớn và ảnh hưởng đến phản xạ xuống sữa.

Căn nguyên xuất phát từ việc phần sữa đọng trong bầu ngực được giải phóng ra ngoài, bầu ngực trở nên trống rỗng đòi hỏi tuyến sữa phải làm việc để lấp đầy khoảng trống đó. Ngoài ra, hoạt động ngậm mút vú mẹ của em bé sẽ kích hoạt não bộ sản xuất ra rất nhiều hormone oxytocin.

Để dạy bé ngậm bắt núm vú, mẹ để đầu vú chạm môi trên của bé. Khi đó, theo phản xạ tự nhiên bé sẽ há miệng và tìm cách để ngậm núm vú. Khi bé đến tuổi mọc răng, cách ngậm bắt này sẽ làm hạn chế tình trạng bé cắn ti mẹ.

Các cấp độ tắc tia sữa – Phòng tránh tắc tia sữa như thế nào?

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, sản phụ nhất định phải được ăn uống đủ chất. Ngoài ra, mẹ uống một cốc sữa nóng. Có thể là sữa tươi, sữa đặc có đường, sữa đậu nành…). Trước khi con con bú có tác dụng đáng kể đến phản xạ tiết sữa.

Bác sĩ khuyên mẹ nên uống sữa trước khi cho con bú 20 phút. Sau đó khi bé ngậm vú mẹ, sữa sẽ xuống rất nhanh, thậm chí còn đều và đặc thơm hơn

Cơ thể người phụ nữ được “thiết kế” phù hợp với thiên chức làm mẹ đến nỗi chỉ cần nhìn thấy con cười đùa, khóc mếu, thậm chí nghe tiếng con qua điện thoại, nhìn thấy quần áo của con là bầu ngực đã có phản ứng xuống sữa.

Vì vậy trước khi cho con bú, mẹ hãy dành một chút thời gian gần gũi với con yêu của mình, có khi con chưa bú mà sữa mẹ đã rỉ ra ướt áo rồi. Cách làm sữa mẹ xuống nhiều này thật đơn giản phải không nào?

[Giải đáp] Sự thay đổi của sữa mẹ theo thời gian như thế nào?

Mát xa bầu ngực có tác dụng đánh tan các cục sữa đông, làm thông tia sữa, giúp sữa thoát ra một cách dễ dàng. Với những trường hợp bị tắc tia sữa, nên tích cực mát xa kết hợp chườm nóng để làm giảm tình trạng ùn ứ, của việc tắc sữa sau sinh

Trong lúc cho con bú, nên dành thời gian cho bé nghỉ ngơi, vỗ ợ hơi để tránh nôn trớ. Cùng lúc đó, dùng bàn tay mát xa nhẹ nhàng bầu ngực sẽ giúp sữa xuống nhiều hơn.

Sự thư thái trong tâm lý có tác động rất tích cực đến sữa mẹ. Khi cho con bú, nếu được ngồi ở tư thế thoải mái với tâm trạng vui vẻ, sữa mẹ sẽ xuống rất nhanh do tăng tiết hormone hạnh phúc oxytocin.

Ngược lại nếu mẹ bị mất ngủ hay stress kéo dài, vùng dưới đồi của não và tuyến yên sẽ bị ức chế, làm oxytocin giảm xuống và sự xuống sữa cũng giảm đi đáng kể. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn phải giữ tâm trạng thoải mái trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Trong nhiều trường hợp, vì cơ chế chuyển hóa, hấp thu dinh dưỡng không tốt mà người mẹ dù áp dụng đủ cả 6 mẹo làm sữa xuống nhiều nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Lúc này, việc tập luyện hay bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cũng rất khó cải thiện được tình hình. Thay vào đó, biện pháp mẹ cần dùng là dùng các sản phẩm lợi sữa để kích thích cơ chế chuyển hóa, tăng tiết hormone prolactin và oxytocin để tăng lượng sữa mẹ.

Tắc tia sữa nổi hạch và kèm sốt – 5 điều quan trọng mẹ cần biết

III. Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi cho bé bú bằng sữa mẹ

Bên cạnh những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ. Mẹ cũng cần nhớ một vài điều sau đây:

Nhiều phản xạ xuống sữa của mẹ có thể xảy ra cùng một lúc khi cho bé bú có thể cảm thấy hoặc không cảm thấy gì. Có thể khi mẹ nghĩ về bé, nghe thấy bé hoặc một bé khác khóc. Hay khi quan hệ tình dục có kích thích vào vú cũng có thể tạo ra phản xạ xuống sữa của mẹ bầu.

Nếu phản xạ xuống sữa xảy ra trong những trường hợp và hoàn cảnh không phù hợp. Mẹ hãy đặt hai cánh tay chéo trước ngực hoặc ép nhẹ trên vùng núm vú cho tới khi nào phản xạ tiết sữa dừng.

Để tránh việc sữa chảy ra áo, mẹ có thể dùng áo ngực có đệm là miếng lót bằng vải bông gòn trong thời gian cho bé bú.

Cách Làm Sữa Mẹ Xuống Nhiều Rất Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả / 2023

Ăn gì để nhiều sữa, làm sao sữa về nhanh là những vấn đề mà các mẹ sau sinh rất quan tâm. Với nhiều trường hợp, các mẹ chỉ cần đảm bảo cho bé bú thường xuyên hay vắt sữa đều đặn là đủ lượng sữa cho bé bú. Tuy nhiên, lại có nhiều mẹ bầu dù đã dùng cách nào đi chăng nữa thì sữa vẫn không chịu về, sữa mẹ không đủ để cho bé bú.

Ngoài việc bổ sung các nhóm thực phẩm lợi sữa thì cách làm sữa mẹ xuống nhiều đơn giản nhất đó chính là cách tạo phản xạ xuống sữa thường xuyên. Cách này không những giúp sữa xuống đều khi mẹ sử dụng máy hút sữa thường xuyên mà ngay cả khi bé muốn bú thì mẹ cũng có thể cho bé bú một dòng sữa nóng ngon lành.

Cách làm sữa mẹ xuống nhiều rất đơn giản nhưng hiệu quả

Ở trên, Blog có nhắc tới tạo phản xạ xuống sữa là cách đơn giản nhất giúp sữa xuống nhanh và đều. Vậy phản xạ xuống sữa là gì?

Mẹ bầu sau sinh, vú sẽ có phản xạ xuống sữa. Đơn giản hiểu về phản xạ này là việc khi bé bú mẹ trực tiếp, miệng, lưỡi tiếp xúc với ti sẽ kích thích đầu vú và quầng ti của mẹ khiến cho tuyến yên, tuyến nội tiết sẽ tạo ra hai loại hormone Prolactin và Oxytocin kích thích các nang sữa thắt liên tục, sữa được phóng ra một cách liên tục tạo thành phản xạ xuống sữa, tiết sữa.

– Mỗi cữ bú của bé sẽ là bao nhiêu lần xuống sữa? Có tới hơn 75% các mẹ có hơn 1 lần xuống sữa đối với mỗi cữ bú của bé. Trung bình thì mỗi bên sẽ xuống sữa khoảng 2,2 lần. Nếu phản xạ xống sữa của mẹ càng nhiều thì bé sẽ càng được bú nhiều sữa mẹ.

– Thời gian xuống sữa của mẹ sẽ kéo dài trong bao lâu? Não bộ của mẹ sẽ mất khoảng 1-2 phút để kích thích phản xạ tiết sữa và thông thường, phản xạ này kéo dài trong khoảng 3 phút. Tuy nhiên, các mẹ sẽ chỉ cảm nhận được phản xạ này trong vòng 20 – 30 giây.

Cách làm sữa mẹ xuống nhiều đơn giản nhưng hiệu quả

– Cho bé bú đúng cữ: Tuyến sữa của mẹ luôn làm việc vô cùng chăm chỉ mỗi ngày. Việc cho bé bú đúng cách và liên tục sẽ giúp sữa được tiết nhiều hơn. Mẹ có biết, sau 1 giờ đồng hồ, lượng sữa của mẹ sẽ được phục hồi 40% và 75% sau 2 giờ lượng sữa mà bé đã bú.

Sau mỗi lần cho con bú, 2 bầu vú vẫn của mẹ căng ra và điều mẹ cần làm là dùng tay hay máy vắt sữa để vắt hết sữa ra. Nguyên nhân là do, mỗi cữ bú của bé sẽ cách nhau 2-3 giờ khiến áp lực của sữa tăng lên và quá trình tạo sữa sẽ bị chậm lại.

Thời gian trong tháng đầu, bé có thể chưa chăm chỉ bú mẹ nguyên nhân có thể là do đầu ti quá to trẻ ngại bú tuy nhiên mẹ cần phải kiên trì mỗi ngày bởi mỗi lần bé bú thì phản xạ xuống sữa sẽ diễn ra mạnh hơn và lượng sữa tiết ra cũng sẽ nhiều hơn.

– Hút sữa mẹ đều đặn: Mẹ có thể vắt sữa bằng tay thủy công hoặc sử dụng cấc loại máy hút sữa. Việc hút sữa thường xuyên là cách làm giúp sữa mẹ xuống nhiều hơn. Lời khuyên cho các mẹ là hãy chọn những địa điểm quen thuộc, ngồi thoải mái và giữ một tâm trạng vui vẻ khi hút sữa.

Hướng dẫn: Cách đơn giản để mẹ massage đầu vú đó là sử dụng 2 lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng hai bầu ngực trong khoảng 30 giây rồi dùng 5 đầu ngòn tay chụm lại và về quầng vú, đầu ti. Lực vê không nên quá mạnh và cũng không nên quá nhẹ. Vê cho tới khi nào xuống sữa thì dừng rồi vắt sữa bằng tay hay bằng máy cũng được.

– Nhiều phản xạ xuống sữa của mẹ có thể xảy ra cùng một lúc khi cho bé bú có thể cảm thấy hoặc không cảm thấy gì. Có thể khi mẹ nghĩ về bé, nghe thấy bé hoặc khi một bé khác khóc hay khi quan hệ tình dục có kích thích vào vú cũng có thể tạo ra phản xạ xuống sữa của mẹ bầu.

– Nếu phản xạ xuống sữa xảy ra trong những trường hợp và hoàn cảnh không phù hợp. Mẹ hãy đặt hai cánh tay chéo trước ngực hoặc ép nhẹ trên vùng núm vú cho tới khi nào phản xạ tiết sữa dừng.

– Để tránh việc sữa chảy ra áo, mẹ có thể dùng áo ngực có đệm là miếng lót bằng vải bông gòn trong thời gian cho bé bú.

Đó là một gợi ý về cách làm sữa mẹ xuống nhiều bằng việc tạo phản xạ xuống sữa thường xuyên, đều đặn. Mẹ cũng nên chú ý tới một số những lưu ý tránh ảnh hưởng tới phản xạ xuống sữa.

7 Cách Làm Sữa Mẹ Xuống Nhiều Cho Bé Tha Hồ Tu Ti / 2023

Tuyến sữa bắt đầu tạo sữa non từ quý thứ 2 của thai kỳ. Sau sinh một vài ngày, mẹ cho bé bú hết sữa non và phản xạ xuống sữa sẽ bắt đầu xuất hiện. Lúc này, nếu như lượng sữa không được như ý muốn, sản phụ có thể áp dụng một số cách làm sữa mẹ xuống nhiều hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự xuống sữa của người mẹ

Phản xạ xuống sữa xảy ra khi não bộ người mẹ tiết ra hormone giải phóng sữa oxytocin và các nang sữa co thắt đồng loạt. Khi em bé ngậm vú mẹ là lúc sữa mẹ xuống mạnh nhất. Lúc này, mẹ có thể cảm nhận được đầu ngực mình tê tê như kim chích hoặc không thấy gì khác lạ. Trong nhiều trường hợp, phản xạ xuống sữa xảy ra ngay cả khi em bé chưa bú mẹ.

Muốn biết cách làm sữa mẹ xuống nhiều, mẹ cần biết các yếu tố ảnh hưởng đến phản xạ xuống sữa:

– Tần suất cho con bú: Trong một cữ bú của con, mẹ có thể xuất hiện phản xạ xuống sữa từ 1 – 2 lần. Phản xạ xuống sữa càng nhiều thì mẹ càng có nhiều sữa cho con bú.

– Tác động từ tâm lý: Tâm lý căng thẳng, stress từ sự vất vả khi phải chăm con, áp lực từ sự tác động của gia đình có thể làm ức chế hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất hormone oxytocin và sự xuống sữa.

– Chế độ ăn uống: Thức ăn cung cấp năng lượng cho các hoạt sống của cơ thể, bao gồm cả sự tiết sữa. Các chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ chuyển hóa vào sữa mẹ, giúp sữa xuống nhiều hơn và đặc hơn.

– Tình trạng sức khỏe: Người mẹ cho con bú đang trong kỳ kinh nguyệt có thể tiết ra ít sữa hơn do cơ thể bị mất nhiều máu. Người mẹ bị mắc một số bệnh dù có phải điều trị bằng thuốc hay không cũng đều ảnh hưởng nhất định đến sự xuống sữa.

Cách làm sữa mẹ xuống nhiều hơn

1. Cho con bú ngay sau khi sinh giúp sữa xuống nhanh hơn

Ngay sau khi sinh, bầu ngực của mẹ đã có sữa – gọi là sữa non. Sữa non tồn tại khoảng 48 giờ sau sinh và là dòng sữa giàu dưỡng chất nhất mà mẹ có được. Cho con bú ngay sau sinh vừa giúp em bé được tận hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá trong sữa non, vừa kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ, giúp lượng sữa đổ về nhiều nhiều hơn.

2. Hướng dẫn con ngậm bắt núm vú đúng cách

Căn nguyên xuất phát từ việc phần sữa đọng trong bầu ngực được giải phóng ra ngoài, bầu ngực trở nên trống rỗng đòi hỏi tuyến sữa phải làm việc để lấp đầy khoảng trống đó. Ngoài ra, hoạt động ngậm mút vú mẹ của em bé sẽ kích hoạt não bộ sản xuất ra rất nhiều hormone oxytocin.

Cho con ngậm bắt núm vú đúng cách cũng là một trong những cách làm sữa mẹ xuống nhiều bởi nó mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và con. Ngậm bắt núm vú sai cách có thể làm mẹ cảm thấy đau đớn và ảnh hưởng đến phản xạ xuống sữa.

Để dạy bé ngậm bắt núm vú, mẹ để đầu vú chạm môi trên của bé. Khi đó, theo phản xạ tự nhiên bé sẽ há miệng và tìm cách để ngậm núm vú. Khi bé đến tuổi mọc răng, cách ngậm bắt này sẽ làm hạn chế tình trạng bé cắn ti mẹ.

3. Uống một cốc sữa nóng trước khi cho con bú để sữa xuống nhanh và nhiều

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, sản phụ nhất định phải được ăn uống đủ chất. Ngoài ra, mẹ uống một cốc sữa nóng (có thể là sữa tươi, sữa đặc có đường, sữa đậu nành…) trước khi con con bú có tác dụng đáng kể đến phản xạ tiết sữa.

Bác sĩ khuyên mẹ nên uống sữa trước khi cho con bú 20 phút. Sau đó khi bé ngậm vú mẹ, sữa sẽ xuống rất nhanh, thậm chí còn đều và đặc thơm hơn.

4. Gần gũi, vui đùa với con trước khi con con bú

Cơ thể người phụ nữ được “thiết kế” phù hợp với thiên chức làm mẹ đến nỗi chỉ cần nhìn thấy con cười đùa, khóc mếu, thậm chí nghe tiếng con qua điện thoại, nhìn thấy quần áo của con là bầu ngực đã có phản ứng xuống sữa.

Vì vậy trước khi cho con bú, mẹ hãy dành một chút thời gian gần gũi với con yêu của mình, có khi con chưa bú mà sữa mẹ đã rỉ ra ướt áo rồi. Cách làm sữa mẹ xuống nhiều này thật đơn giản phải không nào?

5. Mát xa nhẹ nhàng bầu ngực để làm sữa xuống nhiều hơn

Mát xa bầu ngực có tác dụng đánh tan các cục sữa đông, đả thông đường đi của các tia sữa, giúp sữa thoát ra một cách dễ dàng. Với những trường hợp bị tắc tia sữa, nên tích cực mát xa kết hợp chườm nóng để làm giảm tình trạng ùn ứ, căng tức bầu ngực.

Trong lúc cho con bú, nên dành thời gian cho bé nghỉ ngơi, vỗ ợ hơi để tránh nôn trớ. Cùng lúc đó, dùng bàn tay mát xa nhẹ nhàng bầu ngực sẽ giúp sữa xuống nhiều hơn.

6. Duy trì tâm lý thoải mái, ổn định trong thời gian nuôi con

Sự thư thái trong tâm lý có tác động rất tích cực đến sữa mẹ. Khi cho con bú, nếu được ngồi ở tư thế thoải mái với tâm trạng vui vẻ, sữa mẹ sẽ xuống rất nhanh do tăng tiết hormone hạnh phúc oxytocin.

Ngược lại nếu mẹ bị mất ngủ hay stress kéo dài, vùng dưới đồi của não và tuyến yên sẽ bị ức chế, làm oxytocin giảm xuống và sự xuống sữa cũng giảm đi đáng kể. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn phải giữ tâm trạng thoải mái trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

7. Sử dụng các sản phẩm lợi sữa

Trong nhiều trường hợp, vì cơ chế chuyển hóa, hấp thu dinh dưỡng không tốt mà người mẹ dù áp dụng đủ cả 6 mẹo làm sữa xuống nhiều nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Lúc này, việc tập luyện hay bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cũng rất khó cải thiện được tình hình. Thay vào đó, biện pháp mẹ cần dùng là dùng các sản phẩm lợi sữa để kích thích cơ chế chuyển hóa, tăng tiết hormone prolactin và oxytocin để tăng lượng sữa mẹ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lợi sữa với các mức giá và công dụng khác nhau. Nếu băn khoăn chưa biết sử dụng sản phẩm nào, mẹ có thể ra hiệu thuốc hỏi mua viên uống lợi sữa Mabio – đây là một trong những “người bạn” được hàng chục ngàn mẹ Việt tin dùng. Mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm của những mẹ đó TẠI ĐÂY.

Nguồn: chúng tôi MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Bé cần bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh.

Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa hay sữa xuống ít sau sinh, mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon oxytocin và prolactin – Đây cũng chính là hai hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ làm được điều này? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu học cách làm yaourt

Sữa đặc: 1 lon.

Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).

Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).

Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua

Cách làm sữa chua xoàiCách làm sữa chua mít

Cách làm yaourt sữa chua

Bước 1: Hòa tan sữa đặc với nước xôi

Bước 2: Hòa tiếp sữa tươi với sữa đặc

Bước 3: Hòa sữa chua với sữa tươi, sữa đặc

Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Bước 4: Đun nồi nước to để ủ sữa chua

Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

Bước 5: Múc sữa chua vào từng hũ và ủ

Bước 6: Ủ sữa chua từ 8-10 tiếng và thưởng thức

Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồi lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

Cách làm khác

– 1 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường. Sữa tươi có đường hay không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân. Đun nóng (uống thử không quá nóng ) hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không đun nóng cũng không sao, lên men chậm hơn .

– Cho 1 hoặc 2 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để từ 10-15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua, cho vào hủ, nhớ đậy nắp hủ – yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

Lưu ý :

Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….

Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín tuyệt đối.

Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, cho vào tủ đá là xong.

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Làm Sữa Mẹ Xuống Nhiều Đơn Giản Ngay Tại Nhà Mẹ Nên Biết / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!