Xem Nhiều 3/2023 #️ 6 Bước Để Con Gái Chấm Dứt Tình Bạn Ít Gây Tổn Thương Nhất # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # 6 Bước Để Con Gái Chấm Dứt Tình Bạn Ít Gây Tổn Thương Nhất # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Bước Để Con Gái Chấm Dứt Tình Bạn Ít Gây Tổn Thương Nhất mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Thành thật với cảm xúc của chính mình

Dù từng là bạn bè thân thiết đến mấy, cũng sẽ đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy tình bạn này đã không thể đi tiếp được nữa. Có thể là vì ý kiến, quan điểm sống đã dần khác nhau, cũng có thể là vì những vấn đề đã nhen nhóm từ trước… Dẫu sao đi nữa, đến thời điểm đó, bạn cũng cần phải chấm dứt tình bạn này trước khi những mâu thuẫn trở nên quá sâu sắc và cả hai có cái nhìn không tốt về nhau.

Bước cơ bản nhất để có thể nói lời chấm dứt một tình bạn chính là thành thật với cảm xúc của bản thân. Bạn cảm thấy thế nào khi quyết định chấm dứt tình bạn? Sẽ là buồn bã, đau lòng cho một tình bạn đã từng đẹp, hối tiếc vì đã quyết định như thế, hay nhẹ lòng, thanh thản hơn?

Bước 2: Đừng ngại ngần giải thích lý do

Khi đã thật sự quyết định chấm dứt tình bạn này, có nghĩa là mọi vấn đề, mâu thuẫn trong lòng bạn đều đã được giải đáp. Và bạn đã chọn cách để bản thân có thể nhẹ lòng, thanh thản nhất. Thế nên, trong chuyện này, bạn chẳng có gì sai cả.

Tuy nhiên, đôi khi người bạn (từng) thân của bạn sẽ chẳng hiểu được điều này. Việc giải thích rõ ràng lý do không phải vì bạn có lỗi, hoặc bất cứ điều gì tương tự như vậy, nó chỉ đơn giản là bạn thừa nhận quyết định của mình cũng như tôn trọng người bạn (đã từng) thân thiết.

Dĩ nhiên, Misskick khuyến khích bạn nên thành thật với cảm xúc của chính mình. Hãy nói ra những vấn đề, mâu thuẫn trong lòng mình, theo cách chân thành nhất. Rồi đối phương sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định của bạn thôi!

Giải thích, bao giờ cũng là một bước gián tiếp để việc chấm dứt tình bạn này vơi bớt phần nào khó khăn cho con gái.

Bước 3: Ngừng theo dõi nhau trên mạng xã hội

Con gái chúng ta thường có thói quen rằng, dù đã không còn là bạn hay người yêu, dù đã chấm dứt mối quan hệ, nhưng vẫn luôn theo dõi nhau trên mạng xã hội để thi thoảng lại vào “cập nhật” tình hình đối phương.

Tuy nhiên, khi quyết định rằng người đó sẽ không còn là một phần trong đời sống tình cảm của bạn nữa, không còn là một trong những người thân thiết nhất với bạn nữa, thì việc ngừng theo dõi các tài khoản mạng xã hội của nhau sẽ là điều đúng đắn.

Có thể chúng ta không chú ý, thế nhưng mạng xã hội đang ngày càng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chúng ta hơn. Hơn hết, việc lặng lẽ biến mất khỏi cuộc sống của nhau cũng sẽ ít khiến đối phương tổn thương hơn.

Bước 4: Xây dựng nên một ranh giới vừa đủ

Chấm dứt một tình bạn đã từng thân thiết không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn cắt đứt liên lạc với đối phương. Tuy nhiên, dẫu sao đi nữa thì việc xây nên một ranh giới giữa hai phía cũng là một việc nên làm.

Có thể, đối phương sẽ cho rằng hành động này của bạn có phần hơi… tuyệt tình một chút. Nhưng ai trong chúng ta cũng đã từng nghe câu “đau dài không bằng đau ngắn”, đúng không nào?

Trong giai đoạn vừa mới chấm dứt tình bạn cực kỳ nhạy cảm này, hãy để đối phương nhận thấy rằng tình bạn này đã thực sự chấm dứt rồi. Cũng chính vì thế mà thói quen chia sẻ mọi thứ cho nhau, nhắn tin cho nhau… đều đã đến lúc dừng lại.

Có như thế, việc chấm dứt tình bạn mới có thể ít gây tổn thương (về lâu dài) nhất có thể.

Bước 5: Dứt khoát nhưng đừng “tuyệt tình”

Để chấm dứt một tình bạn thì luôn cần một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là khi cả hai đã từng là những người thân thiết nhất!

Bước 6: Hãy ưu tiên bản thân hơn cả

Như Misskick đã nói, bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi quyết định chấm dứt tình bạn. Đó chỉ là hệ quả của những mâu thuẫn, vấn đề không được giải quyết thích đáng trong mối quan hệ của cả hai, đồng thời đây cũng là cách để khiến bạn và cả đối phương nhẹ lòng hơn thôi.

Khi nhận ra được điều này, bạn mới có thể thật sự chấm dứt tình bạn đã cũ. Chừng nào vẫn còn mặc cảm, cảm thấy “tội lỗi” vì đã đưa ra quyết định “tàn nhẫn” như thế, thì tình bạn đã cũ này vẫn có thể gây ảnh hưởng đến bạn và cho cả đối phương nữa.

Tình bạn là mối quan hệ đáng quý, đáng trân trọng, vậy nhưng khi nó trở thành gánh nặng, khiến tâm trạng bạn chỉ buồn chứ không vui thì có lẽ việc chấm dứt nó cũng là điều tốt cho đôi bên. Mọi thứ trong cuộc sống có đến rồi sẽ có đi, con gái chỉ nên sống chân thành với các mối quan hệ chứ không nên cố gắng chịu đựng. Bởi tình bạn chỉ nên là động lực, chỗ dựa cho mỗi người chứ không phải là sự mệt mỏi!

Cách Nhắn Tin Chia Tay Người Yêu Lịch Sự Và Ít Gây Tổn Thương Nhất

Chia tay bằng tin nhắn có phải là một lựa chọn tốt?

Nhắn tin chia tay người yêu không phải là một cách chia tay văn minh hay được đánh giá cao. Bởi chia tay là một vấn đề rất nghiêm trọng, nhiều người cho rằng nên gặp thẳng mặt để nói sẽ tốt hơn và thể hiện sự tôn trọng với đối phương hơn.

Hai bạn yêu xa thì nhắn tay chia tay là cách phù hợp

Khoảng cách địa lý khiến hai người không thể gặp mặt trực tiếp để nói lời chia tay, vậy thì nhắn tin chia tay chắc chắn là lựa chọn tốt nhất rồi.

Khi mối quan hệ hai bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu

Chia tay bằng tin nhắn là dễ dàng với người gửi nhưng sẽ khiến người nhận dễ bị tổn thương và cho rằng đối phương không tôn trọng mình. Tuy nhiên, khi hai bạn chỉ mới ở giai đoạn tìm hiểu nhau được vài ngày nhưng lại không có cảm xúc gì để tiếp tục, vậy thì nhắn tin chia tay có thể chấp nhận được ở giai đoạn này.

Nếu bạn sợ rằng việc đối diện với người ấy để nói lời chia tay có thể khiến bạn bị lung lay quyết định của mình và không dứt khoác chia tay được thì nhắn tin là giải pháp an toàn cho bạn.

Bạn sợ đối phương có thể gây nguy hiểm cho bạn

Quen nhau một thời gian nên bạn là người hiểu rõ tính cách của người ấy nhất. Nếu họ là người ưa bạo lực hoặc là người không thể kiểm soát cảm xúc của bản thân mình, bạn không nên gặp mặt chia tay trực tiếp để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách nhắn tin chia tay người yêu lịch sự và ít gây tổn thương nhất

“Anh có cảm thấy…?”

Bắt đầu vấn đề bằng cách đặt câu hỏi cho người ấy để người ấy tự nhìn lại những vấn đề trong mối quan hệ của hai người cũng là một trong những cách nhắn tin chia tay người yêu hiệu quả. Thay vì tự tuyên bố mình muốn chia tay, việc đặt câu hỏi sẽ giúp người ấy nhìn lại những vướng mắc trong mối quan hệ cũng như khiến họ cảm thấy mình được tôn trọng hơn.

Câu nói này thể hiện cho đối phương biết rằng đây không phải là một quyết định nhất thời trong lúc nóng giận mà bạn thực sự đã suy nghĩ rất kỹ để quyết định chia tay. Vì vậy những câu nói như “Anh mong em suy nghĩ lại” hay “Em đã suy nghĩ kỹ chưa” đều hoàn toàn vô giá trị vì bạn đã kiên định với quyết định của mình.

“Anh rất tuyệt vời”

Hãy bắt đầu tin nhắn chia tay người yêu với: “Em rất trân trọng khoảng thời gian vừa qua”

Hãy thể hiện cho người ấy biết bạn trân trọng những khoảnh khắc vui vẻ đã từng có bên người ấy và “Em nghĩ mình nên chấm dứt để kết thúc những ngày đau khổ thế này”. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với người ấy và đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ mong muốn được giữ tình bạn với người ấy sau khi chia tay vì bạn vẫn rất quý người ấy.

Đi thẳng vào vấn đề luôn là lựa chọn được đánh giá cao. Hãy nói thẳng cho người ấy biết quyết định của bạn và giải thích lý do vì sao bạn muốn như vậy để người ấy hiểu bạn cũng đã cố gắng hết sức nhưng không thể tiếp tục được.

Một số mẹo khi nhắn tin chia tay người yêu bạn nên biết

Chỉ nhắn một lần

Khi đã quyết định đi đến bước này, hẳn bạn đã phải suy nghĩ rất kỹ. Vì vậy, khi nhắn tin, bạn hãy soạn hết những gì cần nói và gửi đi một lần. Đừng gõ một câu đã vội gửi rồi lại gõ một câu khác, điều này dễ khiến bạn bị người ấy cắt ngang vấn đề và bạn sẽ không nói được hết những gì mình muốn nói. Hai bạn sẽ đi vào đôi co, tranh cãi mà không thể chia tay dứt khoác được.

Vừa rồi là những cách nhắn tin chia tay người yêu lịch sự và ít khiến đối phương bị tổn thương nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công và sớm vượt qua nỗi buồn này để tiếp tục cuộc sống của mình và tìm được cho mình một người khác phù hợp hơn.

Yêu Một Cô Gái Đã Từng Tổn Thương Đòi Hỏi Tình Yêu Của Bạn Phải Đủ Lớn

Sau tình yêu 5 năm cô ấy toàn bị người yêu lừa dối và không biết mình chịu đựng vì điều gì. Cô ấy nói với em rằng cô ấy sợ yêu, sợ lại tổn thương lần nữa, và bản thân cần cầu toàn hơn muốn kiếm 1 người trưởng thành. Vì do em rất hào hoa, tính tình hoà đồng vui vẻ nên mọi người rất thích em. Cô ấy sợ rồi em sẽ tiếp tục lừa dối cô ấy… Em phải làm thế nào để có thể yêu một cô gái đã từng tổn thương?

Em chào anh chị! Em đang gặp một khúc mắc trong chuyện tình cảm, em mong anh chị cho em gợi ý. Chuyện của em là như thế này! Em thích 1 cô gái lớn hơn em 2 tuổi, em và cô ấy làm chung quán, em đã thổ lộ tình cảm với cô ấy rồi, cô ấy cũng có chút tình cảm với em và kể cho em nghe về chuyện của cô ấy. Sau tình yêu 5 năm cô ấy toàn bị người yêu lừa dối và không biết mình chịu đựng vì điều gì. Cô ấy nói với em rằng cô ấy sợ yêu, sợ lại tổn thương lần nữa, và bản thân cần cầu toàn hơn muốn kiếm 1 người trưởng thành.

Vì do em rất hào hoa, tính tình hoà đồng vui vẻ nên mọi người rất thích em. Cô ấy sợ rồi em sẽ tiếp tục lừa dối cô ấy. Cô ấy nói sẽ cho em một cơ hội nếu em trưởng thành hơn. Cách đây vài hôm có vài người theo đuổi cô ấy, do em chăm sóc và thân mật với cô ấy quá nhiều người hiểu lầm, cô ấy nói với em không thích như vậy nữa, cứ để mọi chuyện tự nhiên. Liệu em có nên tiếp tục hay dừng lại ạ. Em mong anh chị cho em lời khuyên và góp ý. Em chân thành cảm ơn! Chúc anh, chị ngày mới tốt lành.

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Cố gắng yêu một người đã từng bị phản bội, và tổn thương sâu sắc trong tình yêu thực sự không hề dễ dàng. Bởi ngoài việc chứng minh tình cảm mình dành cho đối phương thì ta còn phải cho đối phương đủ niềm tin để xóa được nỗi ám ảnh và hàn gắn những vết thương trong quá khứ cho họ. Lắng đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu được em đang cảm thấy phân vân nhiều trong mối quan hệ tình cảm này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em nói rằng, khi em thổ lộ tình cảm của mình, cô ấy có chia sẻ với em là cô ấy cần một người trưởng thành ở bên cạnh. Thực ra, đối với cô gái nào cũng vậy, họ luôn mong chờ đến với một người đủ chín chắn, đủ trưởng thành, vững chãi để có thể bao bọc, chở che cho họ. Việc em ít hơn cô ấy 2 tuổi, đó là một rào cản bởi vì dù biết rằng trong cuộc sống luôn có người này người kia, nhưng chúng ta vẫn thường quan niệm người ít tuổi hơn là những người có tính tình trẻ con. Thế nên trước khi quyết định yêu một chàng trai ít tuổi hơn sẽ khiến cho bạn nữ phải đắn đo rất nhiều. Thế nhưng, em cũng nhận thấy bạn đó không hẳn là từ chối thẳng thừng tình cảm của em, mà vẫn muốn cho em một cơ hội nếu như bạn ấy nhìn thấy được sự trưởng thành của em. Như vậy, nếu em thực sự dành tình cảm cho đối phương, em hãy cố gắng trở thành người trưởng thành cho đến khi nào bạn ấy có được cảm giác tin tưởng, an toàn khi ở bên cạnh em, thì có thể tình cảm bạn ấy dành cho em sẽ khác. Chỉ là ở thời điểm này, bạn ấy chưa có được cảm giác đó.

Bên cạnh đó, em hãy luôn nhớ rằng: Để chiếm được tình cảm của một ai đó em cần cho họ thời gian để cảm nhận và đón nhận tình cảm từ phía em. Bởi vậy, mặc dù khi dành tình cảm cho một ai đó, ta hay muốn quan tâm, chăm sóc và dành tình cảm thân thiết cho đối phương; Thế nhưng cách thể hiện tình cảm phải thực sự phù hợp để cả hai người cảm thấy thoải mái, không quá gượng gạo và lo sợ vì người kia quá vồ vập. Nhất là khi hai em lại làm cùng một chỗ.

Việc tiếp tục hay dừng lại trong mối quan hệ này thì chỉ có em mới là người biết rõ và chắc chắn nhất. Bởi chỉ em mới hiểu được tình cảm em dành cho đối phương ở mức độ nào, sự cố gắng của em đã đủ nhiều và hết sức chưa? Liệu nếu như em từ bỏ, không cố gắng nữa thì em có cảm thấy nuối tiếc không? Nếu dừng lại mà em không cảm thấy băn khoăn hay hối tiếc điều gì nữa thì em cũng có thể làm theo những quyết định của mình. Chúc em sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Cập nhật : bởi

Tình Yêu Đơn Phương: Làm Sao Để Con Gái Có Thể Dứt Bỏ?

Tình yêu đơn phương: Thứ tình yêu lặng thầm đầy đau khổ

Hẳn nhiên, con gái chúng mình đã từng nhiều hơn một lần được thưởng thức các bộ phim, tiểu thuyết nói về nỗi khổ của những người con gái lặng thầm với tình yêu đơn phương của mình, đúng không nào?

Có thể, chúng ta sẽ cho rằng nỗi khổ đó chỉ là sự phóng đại của nghệ thuật mà thôi. Chứ con người mà, đã yêu đau khổ, yêu lặng thầm, yêu mệt mỏi như thế, thì yêu làm gì?

Nhưng trên thực tế, ở đời thực, tình yêu đơn phương còn khiến cho con gái chúng ta đau đớn hơn thế.

Cái cảm giác đơn phương một người, chính là cảm giác đau lòng nhất, muốn nói mà chẳng dám nói, muốn bày tỏ nhưng lại sợ mất đi người ấy và dù tình yêu đơn phương đó đã kết thúc hay chưa, thì nó đều để lại cho những người yêu đơn phương một vết thương chẳng bao giờ chịu phai mờ đi trong lòng, khiến họ khó lòng mà mở lòng ra, đón nhận những tình cảm mới.

Dứt khỏi một tình yêu đơn phương không hề đơn giản, bởi nếu điều đó đơn giản thì vì sao trên thế giới này, mỗi ngày vẫn có hàng triệu, hàng triệu cô gái tổn thương vì thứ tình yêu thầm lặng nhưng đầy mệt mỏi này.

Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Hãy thử tập những thói quen này, thực hiện những việc này và có thể, dù không thể hoàn toàn chấm dứt được tình yêu đơn phương, thì các nàng cũng sẽ dần khiến cho thứ tình cảm này không còn sinh trưởng nữa. Và một ngày nào đó, chúng ta có thể thật sự – chính thức – hoàn toàn rời khỏi thứ tình cảm dễ dàng gây tổn thương này.

Đừng che giấu nỗi buồn

Dù thế nào đi nữa, thì khi quyết định dứt khỏi một tình yêu đơn phương, nỗi buồn, sự mất mát, trống rỗng trong lòng cũng chẳng thể xua đi hay che giấu một cách dễ dàng được.

Và để bản thân mình được cảm thấy thoải mái hơn, đừng ngại ngần, e dè khi đối diện với sự mất mát, trống rỗng hay nỗi buồn này. Có thể nó sẽ khiến bạn tổn thương nhưng chí ít, “đau dài không bằng đau ngắn”, đối diện một lần và hoàn toàn dứt khỏi nó về sau.

Hạn chế tiếp xúc với người đó

Dù cho là tình yêu có nồng nhiệt và mạnh mẽ đến mấy, thì giải pháp “xa mặt cách lòng” lâu ngày cũng sẽ có tác dụng đấy.

Hãy cho phép bản thân được tránh đi những trường hợp sẽ gặp gỡ người ấy, thậm chí là từ chối việc tiếp xúc riêng tư với người ấy. Có như thế, trái tim bạn mới dần dần bình lặng lại và không còn “đập thình thịch” khi gặp người ấy nữa.

Dành thời gian cho việc lãng quên

Chúng ta chẳng thể quên một người mà chúng ta đã để ý, đã yêu mến trong một thời gian ngắn và nhanh chóng được. Nếu có, thì đây cũng chỉ là một hiệu ứng mà bạn đang tự lừa dối mình thôi.

Vậy nên, hãy chấp nhận rằng mọi việc đều cần thời gian để thực hiện. Có thể trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rất đau lòng, tổn thương và mất mát nhưng dần dần, nỗi đau này rồi cũng nguôi ngoai thôi.

Đối diện cùng một tâm trạng tích cực và lạc quan

Dù gì đi nữa thì bạn cũng đã quyết định sẽ chấm dứt tình cảm đơn phương rồi, đúng không nào? Vậy thì chẳng có lý do gì để mà chúng ta luôn phải giữ một tâm trạng buồn tủi, mệt mỏi cả. Điều này vừa không tốt cho việc thật sự dứt khỏi thứ tình cảm này, vừa dễ dàng khiến chúng ta bị stress đấy!

Và cũng đừng cố chỉ trích vì sao người ấy không nhận ra điểm tốt hay tình cảm nơi bạn. Trong tình yêu, chẳng ai có lỗi cả. Kể cả bạn. Vậy nên, hãy tự khiến bản thân trở nên tự tin và lạc quan hơn bằng việc liên tục nhắc nhở mình điều đó!

Khiến bản thân bận rộn hơn

Người ta thường nói rằng, khiến bản thân bận rộn hơn luôn là cách hiệu quả nhất để quên đi những buồn phiền trong tình cảm. Và điều này thì chẳng bao giờ sai cả.

Nếu không thích vùi đầu vào công việc, thì bạn cũng có thể tự khiến mình bận rộn hơn bằng việc làm những điều mình yêu thích, học những ngôn ngữ mình yêu thích, đọc những quyển sách mình yêu thích… Bất kỳ thứ gì cũng được, bằng việc bận rộn hơn, bạn đã có thể khiến nỗi buồn trong mình nguôi ngoai hơn phần nào rồi.

Tự chăm sóc cho bản thân

Hãy nhớ rằng, chẳng ai có thể chăm sóc cho bản thân bạn tốt hơn bạn cả. Và dù cho đang chìm đắm trong nỗi buồn thất tình thì cũng đừng quên việc đó. Vì sao ư? Khoa học đã chứng minh, bằng việc tự chăm sóc cho bản thân, khiến bản thân đẹp lên, tự tin lên từng ngày, những nỗi buồn thất tình sẽ nguôi ngoai nhanh chóng hơn đấy!

Vậy nên, hãy mạnh mẽ lên nào! Bỏ qua những nỗi buồn trong lòng và tập cách yêu thương bản thân hơn từng ngày thôi!

Bạn đang xem bài viết 6 Bước Để Con Gái Chấm Dứt Tình Bạn Ít Gây Tổn Thương Nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!