Xem Nhiều 12/2022 #️ 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đưa ra quyết định nhanh chóng trong lúc nóng vội là sai lầm

Dù mới bắt đầu khởi nghiệp hay nắm giữ công ty giá trị hàng tỷ đô thì bạn cần phải có những quyết định, lựa chọn đúng đắn. “Nếu cho rằng mọi doanh nhân đều là những người có đam mê nên họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng phụ thuộc vào cảm súc và sở thích. Không. Đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm”, giám đốc điều hành của YapStone, ông Tom Villante chia sẻ.

Một nhà lãnh đạo tài ba nên biết giữ một cái đầu “lạnh”, biết cân bằng cảm xúc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống và quan trọng là không để cảm xúc ảnh hưởng tới quyết định.

Theo CEO Tom Villante, một người lãnh đạo phải biết cân nhắc và giả định mọi tình huống có thể xảy ra trước khi đưa ra một quyết định nào đó. “Những quyết định theo cảm xúc thường mang lại kết quả và rủi ro không mong muốn. Đặc biệt trong những lúc nóng vôi, tâm trạng không ổn định thì bạn càng cần phải dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc và sau đó mới đưa ra quyết định tốt nhất có thể”.

Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo tài ba nên biết giữ một cái đầu “lạnh”, có nghĩa là phải biết cân bằng cảm xúc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống và quan trọng là không để cảm xúc ảnh hưởng tới quyết định.

2 Thất bại có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “nắm lấy thất bại”? Đã là con người thì sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Đó là những sai lầm khiến bạn thất bại trong một lĩnh vực nào đó nhưng không có nghĩa bạn thực sự bị đánh bại hoàn toàn. Bởi vì, sự thất bại đó có thể mang đến nhiều lợi ích mà chính bản thân bạn cũng không biết.

Đúng vậy! Sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ học được nhiều điều hơn, học hỏi những sai lầm và đứng lên từ chính sai lầm đó. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định rằng, những sai lầm thường dẫn đến sự lựa chọn và quyết định chính xác hơn trong tương lai. Thậm chí sau khi thất bại, bạn còn có thể nắm lấy cơ hội nhanh và dễ dàng hơn.

3. Sợ hãi là yếu tố ngăn cản thành công

Sợ hãi là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không thể trở thành doanh nhân. Bạn đã chứng kiến 90% người khởi nghiệp thất bại trong khi số thành công lại rất ít. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn e ngại, sợ hãi? “Thật khó để có thể khuyên một ai đó đừng sợ hãi. Tốt nhất là phải chế ngự được nó. Đặc biệt là khi bạn thực sự có đam mê với những gì mình yêu thích”, CEO Alejandro Chaban, nhà sáng lập Yes You Can chia sẻ.

Sự sợ hãi sẽ ngăn cản bạn đưa ra những quyết định táo bạo mà nó có thể là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, điều tội tệ nhất chính là sợ hãi sẽ “ăn mòn” tự tin. “Một khi bạn đã chế ngự được nỗi sợ hãi trong tâm trí, bạn sẽ quên đi mọi khả năng thất bại và từ đó, sự tự tin cũng tăng cao”, Alejandro nói.

4. Không cho không ai thứ gì

Một khi đã xã định được sản phẩm muốn bán, một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng các vấn đề như: thị trường của sản phẩm, giá thành khách hàng sẵn sàng trả cho sản phẩm. Không nhất thiết phải mở ngay một doanh nghiệp lớn mới có nhiều cơ hội thành công mà nên bắt đầu từ những dự án nhỏ.

Ông Mark Josephson, CEO của công ty cổ phần Bitly cũng khuyên: “Nên bắt đầu tập trung vào 10 khách hàng đầu tiên, tạo ra sản phẩm nào đó mà 10 người sẽ sẵn trả tiền để có được sản phẩm đó. Sau đó, nhân rộng mô hình cho 20 người, 40 người, 100 người và cứ như vậy mở rộng quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, bài học cần phải lưu ý ở đây là với tư cách là một người bán hàng thì điều đầu tiên phải quan tâm chính là ngân sách và lợi ích của bản thân. Không miễn phí bất cứ thứ gì mà không đem lại lợi ích cho mình”.

5. Nói thì phải đi đôi với làm

Ai cũng có thể đưa ra ý tưởng hoặc chiến lược tuyệt vời. Nhưng nếu ý tưởng và chiến lược mà không được thực hiện hóa thì cũng chỉ vứt vào sọt rác. “Có thông tin mà không thực hiện là vô dụng. Nắm bắt thông tin chính xác, đúng thời điểm cũng sẽ vô ích nếu bạn không biết cách sử dụng những thông tin đó”, theo ông Donny Gamble, nhà sáng lập IdeaHacks.

Lập kế hoạch thực hiện phải thật chi tiết và chặt chẽ cho dù bạn đang làm việc cùng một nhóm 3 người hay 3,000 người. Một ý tưởng hay mà thiếu yếu tố truyền thông, xác định vai trò và điều cần ưu tiên thì cũng không thể mang lại một kết quả như mông muốn. Quan trọng là phải thiết lập kế hoạch cụ thể về thời gian, mục tiêu, tiêu chuẩn, kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện.

Đây chỉ là một trong những bài học cơ bản nhất mà mọi doanh nhân cần phải áp dụng trong cuộc sống và cả trong lĩnh vực kinh doanh. Đơn giản vì cuộc sống cũng giống như kinh doanh, đều là một cuộc hành trình khó khăn, vất vả. Một khi đã trải qua khó khăn thì ai cũng sẽ được hưởng thành quả xứng đáng cho chính bản thân.

5 Bí Quyết Thành Công Trong Lãnh Đạo Doanh Nghiệp / 2023

Trong môi trường kinh doanh, nơi vẫn thường được định nghĩa “thương trường là chiến trường”, sự tử tế tưởng như là một điều xa lạ nhưng triết lý “lãnh đạo bằng sự tử tế” lại là bí quyết thành công của nhiều công ty hiện nay đó là lãnh đạo nhân viên bằng sự tử tế thay vì bất chấp tất cả để chạy theo lợi nhuận.

1. Thuê một người, không phải thuê một vị trí công tác

Trong quá trình phỏng vấn một nhân viên mới, bạn nên chú ý đến cách họ chào hỏi đồng nghiệp, những tiết lộ của họ về công việc cũ và gia đình ngay cả cách họ cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn…

Thông thường, những cá nhân thể hiện cá tính tốt đẹp, chân thành chính là những người trụ lại lâu nhất tại công ty. Bạn có thể đào tạo được kỹ năng chứ không bao giờ đào tạo tính cách một người trở nên tốt đẹp.

Vì thế, thay vì nguyền rủa đồng nghiệp và đối tác, hãy tập trung vào hoàn thành tốt công việc, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

3. Ngưng kiểm soát mọi thứ

Bạn không thể kiểm soát phần lớn những gì sẽ xảy đến trong công việc của bạn. Điều duy nhất bạn chắc chắn có thể kiểm soát được đó là cảm xúc và phản ứng của bản thân.

Do đó khi lựa chọn thái độ bình tĩnh và thấu hiểu với công việc và đồng nghiệp, bạn sẽ không phải hối tiếc trước những quyết định của mình.

4. Trở thành một người đáng tin cậy

Khách hàng nhớ đến bạn khi bạn làm việc tốt, đáng tin cậy và nhiệt tình trong công việc. Do đó, hạt giống của sự tốt bụng và nhiệt tình mà bạn gieo rắc thường sẽ sinh sôi nảy nở vào những lúc bạn không ngờ tới nhất.

5. Thực hành lòng tốt ở mọi nơi

Sự tử tế cần là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh và trong chính cuộc sống hàng ngày của bạn. Sự lạc quan, tử tế và biết ơn là những đức tính rất dễ lan tỏa và chạm tới trái tim những người xung quanh. Lòng tốt là thứ khiến bạn có thể tự hào về bản thân suốt cuộc đời này.

Bí Quyết Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Thành Công / 2023

Tầm quan trọng của lãnh đạo đối với kinh doanh

Lãnh đạo là một trong những nhân tố đơn lẻ quan trọng nhất trong việc quyết định thành công hay thất bại của việc kinh doanh trong nền kinh tế cạnh tranh hỗn loạn, hoạt động nhanh của chúng ta. học kế toán thực hành ở đâu

Chất lượng lãnh đạo của một cơ quan hay tổ chức quyết định cơ quan tổ chức đó mạnh hay yếu.

Khả năng đẩy mạnh nỗ lực và cung cấp sự lãnh đạo cần thiết là yếu tố quan trọng đối với sự thành công trong tất cả các hoạt động của con người. Và chưa bao giờ lại có nhu cầu lớn về lãnh đạo ở tất cả các cấp độ như ngày nay.

Phẩm chất của lãnh đạo và những thuộc tính cá nhân của các nhà lãnh đạo đã được nghiên cứu trong hơn 2.500 năm, quay trở lại với Thucydides và tác phẩm Lịch sử chiến tranh của người Peloponnesus.

Có lẽ tin tức tốt nhất mà các nhà lãnh đạo được tạo nên chứ không phải được sinh ra. Một người trở thành một nhà lãnh đạo khi có nhu cầu về một người lãnh đạo và một cá nhân đã đón nhận được cơ hội.

Rất nhiều người, cả nam giới và phụ nữ, đã sống những cuộc sống trung bình trong rất nhiều năm cho đến khi một tình huống phát sinh và đòi hỏi họ phải tiến về trước và bằng lòng khoác chiếc áo lãnh đạo, với tất cả mọi điều kéo theo. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Bạn trở thành một lãnh đạo trong công việc kinh doanh của bạn và trong thế giới xung quanh bạn bằng cách luyện tập các phẩm chất và hành động xử thế của các nhà lãnh đạo đi trước bạn. Giống như bất kì tập hợp kĩ năng nào, vai trò lãnh đạo được phát triển bằng việc luyện tập và lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nắm vững nó.

Bạn càng xử sự như một người lãnh đạo, bạn càng cảm có thái độ tích cực đối với bản thân mình. Bạn sẽ được tận hưởng những mức độ cao hơn của sự tự trọng, tự tôn và tự hào cá nhân. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn và thông minh hơn và có khả năng hơn trong việc đạt được những kết quả hơn là những người khác. Bạn trở nên có năng lực hơn trong việc mang đến những thay đổi trong công việc của bạn và trong đời sống cá nhân của bạn.

Khi bạn bắt đầu nghĩ và hành động theo cách của các nhà lãnh đạo làm và bạn áp dụng luật Lãnh đạo vào cuộc sống và công việc của bạn, bạn sẽ thu hút được những cơ hội để sử dụng tốt hơn tài năng và năng lực của bạn ở những cấp độ cao hơn.

Bí quyết trở thành nhà lãnh đạo thành công

Để trở thành nhà lãnh đạo giỏi bạn cần phải có trong tay những bí quyết:

Điều cần tiên bạn cẫn xác định rõ ràng đó là mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên phân chia công việc không hề đơn giản bởi nếu phân chia không phù hợp, thất bại là việc khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ khả năng từng người, cân nhắc kỹ và lựa chọn thời điểm thích hợp để phân chia công việc cho từng người thật cụ thể, phù hợp với khả năng.

Tất cả mọi người tập trung vào việc cải thiện những điểm yếu. Bạn có thể phân biệt bản thân bằng cách đặc biệt chú ý đến các lĩnh vực thế mạnh của mình, đây là nơi mà bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn nhất cho sự đầu tư của mình.

Hãy thuê những người phù hợp, đào tạo về kỹ năng, và nếu có cơ hội quyết định, hãy thuê những người tốt hơn so với bạn. Hãy chuẩn bị cho sự xuất hiện của nhân viên mới để họ ngay lập tức cảm thấy kết nối và gắn bó với tổ chức.

Bộ trưởng Mỹ McNamara và Tổng thống Johnson đã nói dối người dân Mỹ về cuộc chiến Việt Nam. Kết quả là McNamara phải từ chức còn Johnson phải từ bỏ sự nghiệp chính trị.

Trong việc lãnh đạo, niềm tin rất quan trọng. Khi làm mất niềm tin ở người khác, chúng ta đã tự loại mình ra khỏi giới lãnh đạo.

Để xây dựng niềm tin, người lãnh đạo phải thể hiện những phẩm chất bao gồm: năng lực, quan hệ, và tính cách. Trong đó tính cách là nền tảng quan trọng nhất.

Bên cạnh kiến thức, sự thấu hiểu công việc của doanh nghiệp, nhà lãnh đạo rất cần phát triển những kỹ năng cần thiết sau:

Tư duy chiến lược là điều vô cùng quan trọng đối với người lãnh đạo, nó thể hiện được tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo và của cả công ty. Tư duy chiến lược chính là nghệ thuật vượt qua đối thủ, đề ra được những chiến lược cụ thể để cạnh tranh. Nếu chiến lược đúng đắn sẽ giúp cho công ty có những bước phát triển tốt, ngược lại bạn sẽ đẩy công ty rơi vào khó khăn.

Tự tin và quyết đoán là hai điều mà kỹ năng lãnh đạo cần trau dồi thường xuyên. Khi đứng trước khó khăn, thử thách của công ty người lãnh đạo chính là thuyền trưởng chèo lái con thuyền, con thuyền có cập bến an toàn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người thuyền trưởng đó. Do vậy, nếu không tự tin và quyết đoán trước những cơ hội có thể con thuyền sẽ bị nhấn chìm hay đúng hơn là công ty sẽ bị đẩy xuống vực thẳm.

Người lãnh đạo nghĩa là bạn phải có kỹ năng quản lý và giao việc cho nhân viên. Nếu bạn để mặc cấp dưới muốn làm gì thì làm hay ngồi chơi cho hết giờ nghĩa là bạn không có năng lực của một nhà lãnh đạo. Nhưng làm thế nào để giao đúng người, đúng việc không phải dễ, điều đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, đó là kỹ năng giao việc.

Để làm được điều này bạn phải thật sự là một lãnh đạo luôn sâu sát với nhân viên của mình, biết được năng lực, sở trường của họ. Khi đó bạn sẽ dễ dàng giao việc mà không lo sợ họ không làm được hoặc quá sức của họ.

Không ai có thể tránh được tình trạng chán nản, uể oải với công việc, nhất là khi kế hoạch thất bại, kết quả công việc không như ý muốn, không được tăng lương hay cất nhắc thăng chức… Những lúc thế này bạn phải biết cách tạo động lực cho họ, có khen thưởng rõ ràng. Tuy nhiên, là một người lãnh đạo bạn không nên trách mắng nhân viên của mình trước người khác, hãy gặp riêng và nhắc nhở họ, bên cạnh đó hãy có những lời động viên để họ thoát khỏi tình trạng không tốt lúc đó. Có như vậy bạn mới thật sự là lãnh đạo tốt và hiểu tâm lý nhân viên.

Thời gian là tài nguyên hiếm hoi. Tự tổ chức và sắp xếp trách nhiệm có ý nghĩa là tổ chức và sử dụng quỹ thời gian của bạn cho cá nhân hay trong công việc, bạn cần phải xây dựng cho mình một chương trình làm việc xác định rõ quỹ thời gian nào dành cho việc nhỏ, ít quan trọng và dành nhiều thời gian hơn cho việc lớn, quan trọng hơn

Cần phải thích ứng để xác định đúng đắn, thận trọng những điệu quan trọng thật sự cho dù cá nhân hay trong công việc. Bạn phải suy tính như vậy trước khi bắt đầu chương trình hành động bào để tận dụng tối đa thời gian có được

Quản lý thời gian: Quản lý nghĩa là làm việc và tổ chức cùng với người khác. Phần lớn thời gian bạn đã dùng để giao tiếp, tổ chức công việc với nhân viên. Muốn tổ chức với người khác, bạn phải tự tổ chức và quản lý thời gian của chính mình học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Quản lý thời gian hiệu quả đêm lại nhiều lợi ích thuyết phục

Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn suy nghĩ thêm cho công việc quan trọng và thì giờ giải trí

05 yếu tố trong quản lý thời gian hiệu quả

Để đề ra mục tiêu cho cá nhân và công việc. Sau đó sắp xếp ưu tiên

Hiệu quả quản lý thời gian có được từ hai cách kiểm soát: Tự kiểm soát và kiểm soát công việc.

Tự kiểm soát là do hiểu biết chính mình: Ưu điểm, khuyết điểm, nhân cách, cách nhìn sự việc theo tổng quan hay chi tiết

Kiểm soát công việc là hiểu rõ công việc tức là tổ chức và vai trò trong tổ chức ấy. Vì là lãnh đạo, bạn cần hiểu rõ mục đích chính của cơ quan. Người ta sẽ đánh gi bạn qua sự hiểu biết này.

Khi đề ra mục đích và tầm quan trọng, bạn đã thấy đâu là điều quan trọng thật sự. Hãy nghĩ về con người bạn muốn tạo nên. Bạn hướng đến sự nghiệp về đâu? Cơ quan bạn cần đạt được điều gì?

Để cải thiện sử dụng thời gian bạn cần đào sâu chi tiết về cách sử dụng thời gian hiện tại / những điều làm mất thời gian. Phân tích như vậy giúp bạn sẽ xác định được cần làm gì để tốt hơn

Khi loại trừ “kẻ cắp thời gian”, bạn nhớ lập trật tự ưu tiên cho công việc đang dang dở

Cần làm những việc này một cách đều đặn

Giai đoạn cuối cùng là bạn phải sắp xếp thời gian có mục đích rõ ràng. Nhớ đều đặn hoàn thiện các kỹ năng “nhỏ bé” kể trên để phục hồi thời gian đã mất. Bạn phải có kế hoạch thông minh

Bí Quyết Của Những Nhà Lãnh Đạo Thành Công / 2023

Hãy tạo dựng một đội ngũ cán bộ tận tụy

Nhân viên của bạn phải tận tụy với bạn và với công ty. Những doanh nhân thành đạt không chỉ giỏi về giao tiếp xã hội và kinh doanh, mà còn có bí quyết để thuê tuyển nhân viên một cách hiệu quả. Theo Harvey Mackay, bậc thầy giảng dạy về nghệ thuật lãnh đạo, tác giả của cuốn ” Bơi cùng cá mập mà không bị ăn tươi nuốt sống” (Ivy Books, 1995): “Chỉ đơn thuần là một ý tưởng kinh doanh lớn thì không đủ. Bạn phải có khả năng nhận diện, thu hút và giữ chân nhân tài-những người có thể giúp bạn biến ý tưởng thành thành công thực sự“.

Khi tạo dựng đội ngũ nhân viên của mình, hãy tìm kiếm những người có giá trị đồng hành với mục đích và sứ mệnh của công ty. Suzanne Bates- một nhà tư vấn về nghệ thuật lãnh đạo, tác giả của cuốn “Hãy nói như một CEO” (McGraw Hill, 2005) cho rằng những nhân viên của bà luôn sát cánh bên nhau trong giai đoạn khó khăn nhất của thời kỳ suy thoái bởi vì họ đều tin tưởng vào điều mà họ đang làm. Theo bà: “Việc có những con người ngoan cường và thẳng thắn trong đội ngũ nhân viên của bạn là một việc vô cùng quan trọng”.

Luôn cởi mở, chú trọng việc giao tiếp

Đây là một điều thực sự quan trọng. Ngay cả trong một đội ngũ chỉ bao gồm từ 5 tới 10 người, khó mà có thể biết được điều gì đang diễn ra đối với tất cả mọi người. Nhằm khai thác sức mạnh giao tiếp, hàng tuần Bates tổng hợp một bản tin cập nhật trong tuần mà bà gọi là “Dự báo Ngày thứ sáu” và gửi qua email cho nhân viên của mình.

Bà nhận xét: “Nhân viên của tôi luôn luôn ngạc nhiên về tất cả những tin tốt mà tôi gửi cho họ mỗi tuần. Nó khiến mọi người cảm thấy bạn thực sự có rất nhiều động lực để cống hiến, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn”.

Đừng giả định điều gì

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể nghiễm nhiên cho rằng đội ngũ nhân viên của bạn hoàn toàn hiểu được mục tiêu và sứ mệnh của công ty- và thực tế có thể là như vậy. Nhưng vẫn cần phải nhắc nhở mọi người về cái đích mà công ty đang hướng tới và triển vọng sẽ như thế nào nếu đạt được mục tiêu. Nhân viên của bạn có thể hỏi: “Triển vọng của tôi khi đó là gì”. Một điều hết sức quan trọng là bạn phải vẽ lên bức tranh về tương lai cho nhân viên của mình. Hãy dành thời gian để thực sự hiểu về những con người đang giúp bạn gây dựng công ty của mình.

Theo Beverly Flaxington, người sáng lập The Collaborative- một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp ở Medfield, Mass: “Các ông chủ doanh nghiệp có tầm nhìn, có nhiệt huyết, và họ thành lập doanh nghiệp để biến tầm nhìn và nhiệt huyết của họ thành hành động. Nhưng họ thường giả định về nhân viên quá nhiều. Họ thường nghĩ nhiệt huyết của họ sẽ dễ dàng lan truyền sang những người khác – nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn phải đưa mọi người vào thế giới của mình và hết sức chủ động trong giao tiếp”.

Hãy trung thực và đáng tin cậy

Theo Faxington, các nhà lãnh đạo tốt thường truyền dẫn tính cách và niềm tin của họ vào tổ chức. Bà nói: “Nếu bạn là chính bạn, không cố gắng hành động như một người nào khác, và tập hợp quanh bạn những người cùng chia sẻ các giá trị với bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn”.

Theo Faxington: “Các doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng và mỗi ông chủ doanh nghiệp lại có những tính cách riêng. Nếu bạn trung thực và đáng tin cậy, bạn sẽ thu hút được những người bạn cần cho tổ chức của mình, bao gồm cả nhân viên và khách hàng.”

Biết được những trở ngại của mình

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều lạc quan và chắc chắn rằng họ đang tiến thẳng tới mục tiêu của họ. Nhưng theo Flaxington, một nhà lãnh đạo nếu không dành thời gian để hiểu rõ những trở ngại của mình sẽ trở thành nhà lãnh đạo thiển cận.

Theo bà: “Bạn cần biết bạn đang chống lại cái gì và bạn phải có khả năng lên kế hoạch xung quanh những việc này. Sẽ là điên rồ nếu nghĩ rằng chỉ bởi vì bạn có nhiệt huyết và năng lượng là bạn sẽ có thể chinh phục tất cả. Sẽ thông minh hơn nhiều nếu lùi lại một bước và nghĩ xem bạn đang phải đối mặt với những trở ngại gì, và tính đến những trở ngại này khi lập các kế hoạch hành động”.

Tạo ra một Hiến chương cho tổ chức

Theo Ken Blanchard, đồng tác giả của cuốn sách “Giám đốc một phút” (William Morrow & Co., 1982), đồng thời là nhà sáng lập The Ken Blanchard Cos., một công ty chuyên về đào tạo kỹ năng lãnh đạo và xây dựng nơi làm việc, quá nhiều tổ chức mới vội vã lên đường đua trước khi họ kịp xác định họ là ai, họ định đi về đâu, với chiến lược nào. Nếu chỉ gọi một tập hợp người là một tổ chức và giao cho họ một nhiệm vụ rõ ràng thì không có gì đảm bảo là tổ chức đó sẽ thành công.

Theo Blanchard, “Điều quan trọng là tạo ra một loạt các đồng thuận về những mục tiêu một tổ chức phải hoàn thành, chỉ rõ tại sao những mục tiêu này lại quan trọng và tổ chức này cần phối kết hợp như thế nào để đạt được những kết quả mong đợi. Hiến chương của một tổ chức sẽ đóng vai trò như là một bản ghi chép các thỏa thuận chung và có thể được sửa đổi cùng với sự lớn mạnh của tổ chức hoặc khi tổ chức cần có sự thay đổi”.

Hãy tin vào nhân viên của mình

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải giúp nhân viên của mình phát triển niềm tin, đặc biệt là trong những giai đoạn khó khăn. Như Napoleon Bonaparte đã từng nói “Các nhà lãnh đạo là những người kiến tạo hy vọng”. Theo Maxwell, niềm tin mà những người nhân viên có được một phần bắt nguồn từ chính sự tin tưởng của nhà lãnh đạo vào họ. Ông nói: “Tôi nghĩ về nhân viên của tôi như những người ưu tú nhất, tôi đối xử với họ như những người ưu tú nhất, và kết quả là họ cố gắng làm việc và đạt thành tích như những người ưu tú nhất”. Ông cũng nhắc nhở: “Nhưng chỉ tin vào nhân viên của mình thôi thì chưa đủ. Bạn phải giúp họ chiến thắng”.

Đừng tiết kiệm những lời khen

Theo Mackay, một nhân viên bán hàng giỏi là người biết thứ âm thanh ngọt ngào nhất trên thế giới là gì. Đó chính là âm thanh về tên của họ phát ra trên đôi môi của ai đó. Thế nhưng quá nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp lại lầm tưởng rằng đó là tiếng sột soạt của tiền mới in hay tiếng ngã huỵch của đối thủ cạnh tranh.

Theo Mackey: ” Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp quá say sưa với những ý tưởng của chính mình mà không biêìt phân phát lời khen. Một tiền vệ xuất sắc là người luôn biết yểm trợ tốt cho hàng phòng thủ của anh ta“.

Giữ cho nhân viên của bạn luôn bận rộn và hứng thú với công việc

Theo Stephen Covey – một chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, tác giả của cuốn “Bảy thói quen của những người thành đạt” (Free Press, 1989), các nhà lãnh đạo xuất sắc thường giao những nhiệm vụ mang tính thách thức cho nhân viên của mình và làm cho họ hứng thú với những nhiệm vụ này. Ông nêu ví dụ về một cửa hàng pizza nhỏ ở một thị trấn tầm trung mà có thể đánh bại cả một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lớn về doanh số bán. Theo ông, sự khác biệt lớn giữa chuỗi cửa hàng và cửa hàng bánh pizza nhỏ này chính là nhà lãnh đạo.

Theo lời kể của ông Covey, cứ tuần nào cũng vậy, người chủ cửa hàng bánh pizza nhỏ lại tập hợp những nhân viên ở tuổi thiếu nhi của ông ta lại và hỏi họ một cách hào hứng: ” Tuần này chúng ta có thể làm gì mà chúng ta chưa bao giờ làm trước đây?” Bọn trẻ thường ưa thích thách thức. Chúng bắt đầu nhắn tin cho tất cả bạn bè chúng mỗi khi có một loại bánh pizza đặc biệt được bán. Chúng mang máy quẹt thẻ tín dụng ra tận lề đường để khách đi xe máy, ô tô đi qua có thể mua pizza ngay trên phố. Chúng chở bánh pizza nóng trên xe tải để mang bánh tới bán tại các điểm vui chơi của trường. Và thế là tiền cứ đổ về và người chủ cửa hàng không bao giờ phải lo lắng về vấn đề nhân viên bỏ việc”.

Hãy bình thản

Theo Mackay, học giả đến từ Minneapolis: “Một người đứng đầu doanh nghiệp phải biết trấn an nhân viên không phản ứng quá mức với những tình huống nhất thời”. Điều này đặc biệt quan trọng ở thời điểm hiện nay, khi mà tin tức về môi trường kinh tế khó khăn đang lan truyền khắp mọi nơi.

Ông nói: ” Kể từ năm 2008, các phương tiện truyền thông chỉ nhai nhải các tin tức xấu. Nhưng hay nhìn những gì mà các công ty và tên tuổi sinh ra chính từ trong suy thoái như iPod, GE và Federal Express đã đạt được“.

Bạn đang xem bài viết 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!