Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Mẹo Phân Biệt Mít Chín Cây Và Mít Bị Tiêm Thuốc Độc Hại # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Mẹo Phân Biệt Mít Chín Cây Và Mít Bị Tiêm Thuốc Độc Hại # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẹo Phân Biệt Mít Chín Cây Và Mít Bị Tiêm Thuốc Độc Hại mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân biệt mít chín cây và mít bị tiêm thuốc là một vấn đề nan giải cho các mẹ để chọn những quả mít thơm ngon và an toàn cho gia đình mình.

Mít là một loại trái cây được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất của nó.

Các cách làm cho mít chín một cách tự nhiên :

Cách 1 :

rái nào gai đã nở ra hết, đầu gai đã tròn bằng đầu thì trái mít đã già. Nếu ấn vào trái mít thấy đã mềm tay và nghe mùi thơm thì trái mit đó đã chín cây rồi.

Cách 2 :

Chọn những trái mít đã già và nở gai hết, đầu gai đã tròn bằng thì cắt xuống và làm theo 1 trong 2 cách sau :

– Vạt đầu trái mít cho nhựa chảy ra bớt và đóng một cái cọc vào giữa đem phơi nắng hai ba hôm là mít mềm và chín.

– Để nguyên trái mít như thế đem phơi nắng khoàng 2-3 hôm thì mít cũng tỏa mùi thơm và chín.

5 Mẹo hay phân biệt mít chín cây :

Mít chín cây tự nhiên không ngậm hóa chất có những đặc điểm sau :

– Trái mít có gai đã nở hết, đầu gai tròn bằng.

– Ấn vào trái mít thấy đã mềm, vỗ vào nghe bịch bịch.

– Vỏ mít màu vàng nhiều hơn xanh là mít chín tự nhiên

– Mít có mùi thơm nồng nàn đứng cách xa 3-4 mét đã nghe thấy mùi mít chín.

– Múi mít có màu vàng óng,bóng mướt còn xơ mít có màu trắng hay vàng nhẹ

Thế nào là mít bị tiêm thuốc thúc chín nhanh:

Một số người đã hái mít non và ép mít chín siêu tốc bằng cách tiêm thuốc vào cùi mít hay nhúng vào hóa chất.

Cách làm này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và đã bị dư luận phản đối rất nhiều.

-Gai mít còn nhọn hoắt đâm ra như bàn chông do mít còn non

– Trái mít còn cứng ấn vào không thấy mềm

– Vỏ mít màu xanh lè chưa ngả sang vàng

– Múi mít và xơ mít đều màu vàng vì tiêm hóa chất thúc chín nhanh

– Mít không có mùi thơm đặc trưng của mít

– Ăn vào vị nhạt nhạt không ngọt theo vị tự nhiên của mít.

Nơi nào bán mít chín cây tự nhiên :

Để tìm mua những trái mít chín cây tự nhiên không ngậm hóa chất hay không bị tiêm thuốc độc hại để ép mít chín nhanh.

Bạn cần tìm đến những nhà vườn có tâm. Bạn sẽ mua được những trái mít chín cây ngon mà không qua xử lý bằng hóa chất độc hại hay không hái mít non để thúc mít chín bằng cách tiêm hay chích thuốc độc vào quả mít .

Lợi ích của mít chín cây tự nhiên an toàn :

– Tăng cường sức khỏe thị lực

– Hỗ trợ tiêu hóa tốt

– Ổn định huyết áp và giúp tim khỏe, ngăn ngừa đột quỵ

– Gi úp xương chắc khỏe, chống bị còng lưng

– Giảm nguy cơ ung thư một cách hiệu quả.

Vui lòng tìm hiều thêm :      MÙA MÍT CHÍN

Hãy liện hệ ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 091 99 77 098 TRÁI CÂY QUÝ MỘC Địa chỉ : 215/75 Nguyễn Xí – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Fanpage : Trái cây nhập khẩu Quý Mộc Email : info@quymoc.com Website: quymoc.com

Làm Sao Để Phân Biệt Mít Chín Tự Nhiên Và Mít Tiêm Hóa Chất?

Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cách phân biệt mít chín cây và mít tiêm thuốc thì không phải ai cũng biết.

Mít là 1 trong những loại quả được nhiều người ưa thích bởi hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, mít cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ tiêm hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy cách phân biệt mít chín cây và mít tiêm thuốc như thế nào, là câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm.

Những hóa chất được tiêm vào mít thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các thương lái tiêm, bơm vào những trái còn xanh, non hoặc bôi vào đầu cuống để chín nhanh hơn, màu đẹp, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể dễ dàng mang đi tiêu thụ ngay ngày hôm sau.

Ethaphon là loại thuốc thường được dùng để làm chín ép mít và các loại trái cây khác. Theo các nhà nghiên cứu, ethaphon có thể gây kích ứng mắt, tổn thương trực tiếp trên da, làm da sưng tấy, mẩn đỏ. Khi bị ngộ độc loại hóa chất này có thể khiến nạn nhân cảm thấy khó nuốt, ói mửa, cháy rát da, thậm chí là hỏng mắt vĩnh viễn.

Cách phân biệt mít chín cây và mít tiêm thuốc đầu tiên đó là dựa vào mủ của quả mít. Mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm hóa chất sẽ có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

Cách phân biệt mít tiêm thuốc và mít chín cây tiếp theo đó là dựa vào múi mít. Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít tiêm hóa chất, chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

Dựa vào gai và mắt mít cũng là 1 trong những cách phân biệt mít tiêm thuốc và mít chín cây đơn giản. Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

Làm Sao Nhận Biết Mít Chín Thuốc Và Chín Tự Nhiên?

Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích với màu sắc và hương vị hấp dẫn. Tuy vậy, mít cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ ‘ngậm’ hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Hiện nay, thay vì những cách làm chín mít truyền thống như đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày… người ta đã có cách làm mít chín siêu tốc chỉ sau 1 ngày đó là bơm hóa chất trực tiếp vào những trái mít non.

Những hóa chất để kích thích mít chín ép thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các thương lái tiêm, bơm vào những trái mít còn xanh, non hoặc bôi hóa chất vào đầu cuống để mít chín nhanh hơn, màu đẹp, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể dễ dàng mang đi tiêu thụ ngay ngày hôm sau.

Một loại thuốc, Trung Quốc đặt tên là Ethaphon, là loại thuốc thường được dùng để làm chín ép mít và các loại trái cây khác. Theo các nhà nghiên cứu, ethaphon có thể gây kích ứng mắt, tổn thương trực tiếp trên da, làm da sưng tấy, mẩn đỏ. Khi bị ngộ độc loại hóa chất này có thể khiến nạn nhân cảm thấy khó nuốt, ói mửa, cháy rát da, thậm chí là hỏng mắt vĩnh viễn.

Dấu hiệu nhận biết mít chín tự nhiên và mít chín ép

Về màu sắc: Màu sắc mít chín ép cũng nhờ nhờ chứ không đậm như chín thật. Mít chín cây có màu vàng đậm, bóng, ngon.

Mủ của quả mít: Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

Về mùi thơm: Mít chín cây nếu chín kỹ thì ngọt và múi mít có màu mật nữa, thơm lạ lùng Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

Múi mít: Mít chín cây tự nhiên thì múi mít dầy, mùi thơm nức, nhiều nhựa, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

Gai và mắt mít: Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

Cách chọn mít ngon

Kiểm tra độ ngon của mít qua âm thanh: Khi bạn nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon.

Dựa vào hình dáng quả: Đây được xem là bước khá dễ mà bạn có thể quan sát và nhận biết được. Với mít bạn nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ eo, lõm, mít dễ sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

Dựa vào gai mít: Những quả mít ngon là những quả có gai to, đều. Gai mít không dài hay nhọn và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau. Với những đặc điểm qua gai này, bạn sẽ có những quả mít nhiều múi, ngọt.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình

Cách Chọn Mít Chín Cây Ngon, Tránh Ngậm Hóa Chất

Rất nhiều người thích ăn mít tuy nhiên họ băn khoăn mít thường nằm trong top những thực phẩm bị chín ép siêu tốc nhờ ‘ngậm’ hóa chất độc hại.

Điều này khiến cho người tiêu dùng không biết chọn lựa thế nào để mua được những quả mít sạch chín cây tự nhiên.

Thực tế cho thấy, hiện nay, thay vì những cách làm chín mít truyền thống như đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày… người ta đã có cách làm mít chín siêu tốc chỉ sau 1 ngày.

Loại hóa chất dùng để thúc mít chín là ethrel, có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường dùng để kích thích mủ cây cao su, vô cùng độc hại với sức khỏe con người. Thông thường, để làm chín mít, các thương lái mang lọ hóa chất này ra pha loãng, rồi ngâm cuống hoặc phun vào vỏ quả mít, chỉ sau 2 – 3 ngày là mít chín. Tuy nhiên, nhiều thương lái vì muốn rút ngắn thời gian, họ đã tiêm thẳng thuốc cô đặc vào trong quả mít hoặc nhỏ trực tiếp lên cuống mít.

Bằng cách này, chỉ sau 1 đêm, tất cả các múi mít đều chín đều, kể cả những quả chưa già. Ăn những quả mít này không khác gì đưa chất độc vào cơ thể mỗi ngày, dần dần chúng sẽ phá hủy gan thận và nội tạng. Nếu lượng hóa chất được tiêm vào quá nhiều có thể gây ngộ độc tức thì đối với người ăn.

Vì vậy, để lựa được mít ngon, an toàn cho gia đình, chị em nên lưu ý cách phân biệt mít chín cây với mít ngậm hóa chất như sau:

Cắn thử một miếng, nếu thấy múi mít vàng, mà ăn thấy sường sượng mùi vị lờ lợ, thì đừng nuốt nữa và tất nhiên là đừng mua về. Mít chín mùi thơm lại có vị ngọt bùi, đã tốt lại còn ngon.

Quan sát nhựa của quả mít

Mít chín tự nhiên khi bổ ra ít nhựa và không có nhựa trắng. Mít tiêm thuốc có những dòng nhựa trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

Hình dáng quả mít

Đây được xem là một cách khá dễ mà bạn có thể quan sát và nhận biết được. Với mít bạn nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ eo, lõm, mít dễ bị sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

Gai và mắt mít

Tránh mua những quả mít chưa đủ tuổi già qua những dấu hiệu như: màu vỏ còn xanh, gai mít nhọn, khoảng cách giữa các gai mít gần nhau, vỗ vào nghe tiếng chắc nịch.

Mít chín tự nhiên thì thân quả thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Còn mít chín ép có gai nhọn, mắt không nở to, gai cứng và dày do bị chín ép bên trong, còn bên ngoài vẫn còn độ xanh của quả.

Độ mềm của vỏ mít

Nếu nhấn vào vỏ thấy mềm thì đó là mít chín, mít vỏ cứng, gai rắn chắc là mít xanh.

Vỗ vào quả mít

Khi nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít chín và ngon.

Mít chín thường có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được mùi thơm của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

Phân biệt mít Thái và mít nghệ Việt Nam

Một chuyên gia về giống cây trồng Viện Cây ăn quả miền Nam cho biết hiện nay có khoảng 6-7 dòng mít Thái khác nhau đang lưu hành trong dân. Về mặt cảm quan, mít Thái thuôn ngắn, còn mít nghệ thuôn dài. Màu sắc trái mít Thái vàng tươi, còn mít nghệ màu xanh vàng. Thịt quả mít Thái và mít nghệ cùng có màu vàng đậm. Đánh giá chung chất lượng thì giống mít nghệ Việt Nam ngon hơn, vị ngọt thanh, còn mít Thái ngọt nhạt hơn.

(Theo Gia đình & Xã hội)

Bạn đang xem bài viết 5 Mẹo Phân Biệt Mít Chín Cây Và Mít Bị Tiêm Thuốc Độc Hại trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!