Xem Nhiều 4/2023 #️ 5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Chụp Cả Ngày # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # 5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Chụp Cả Ngày # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Chụp Cả Ngày mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cho dù bạn dang đi dạo quanh quê hương của bạn hoặc khám phá một điểm đến xa xôi, một trong những nơi tốt nhất để chụp chân dung là ngay ngoài trời—trên đường phố. Với bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn cách chụp ảnh chân dung tuyệt vời vào bất kỳ lúc nào trong ngày, chỉ bằng ống kính zoom tiêu chuẩn hoặc zoom tele. (Người trình bày Teppei Kohno)

Kỹ thuật 1: Chân dung ngoài trời cơ bản vào ban ngày

EOS 77D/ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 135mm/ Aperture-priority AE (f/5, 1/250 giây, EV+0,6)/ ISO 200/ WB: Auto

3 yếu tố để tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh mờ mịn

Một trong những kỹ thuật cơ bản nhất đối với chân dung là tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh (nhòe hậu cảnh) để làm nổi bật đối tượng. Có 3 yếu tố đã giúp tôi dễ dàng có được bokeh hậu cảnh đẹp trong ảnh bên trên:

Khoảng cách với hậu cảnh Tôi đảm bảo rằng có đủ không gian để có một khoảng cách giữa bản thân tôi, đối tượng và tòa nhà tôi muốn dùng làm hậu cảnh.

Ống kính Tôi sử dụng một ống kính tele, nó sẽ mang lại độ sâu trường ảnh nông hơn so với ống kính góc rộng.

Khẩu độ Khẩu rộng cải thiện thêm hiệu ứng bokeh.

Bạn có thể muốn thử cách này bằng thuận sáng (trong đó nguồn sáng chiếu từ phía sau bạn lên đối tượng). Điều này sẽ mang lại cho bạn một tấm ảnh có vùng bóng tối và điểm sáng cân bằng tốt.

Những chi tiết nhỏ hơn

Khoảng cách Khoảng cách là cách tôi khoảng 5m và cách hậu cảnh 100m.

Ánh sáng Đối với ảnh này, ánh nắng chiếu trực tiếp vào đối tượng. Ánh sáng lẽ ra đã quá gắt nếu mặt trời chiếu mạnh. Tuy nhiên, hôm đó trời có một chút mây, giúp khuếch tán ánh sáng.

Bố cục Tôi tạo ra một phần không gian trống ở bên trái của ảnh sao cho có thể nhìn thấy tòa nhà đằng sau đối tượng. Đây là một cách hay để kín đáo giữ lại những kỷ niệm về địa điểm chụp.

Thủ thuật: – Sẽ dễ chụp hơn nếu có một không gian trống hoặc con đường phía trước tòa nhà tạo thành hậu cảnh của bạn. – Đừng lo nếu trời có mây một chút: Ánh sáng vẫn rất phù hợp cho chân dung.

Kỹ thuật 2: Cận cảnh nét mặt trong khi ở trong bóng râm

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 55mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/125 giây, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Auto

Tận dụng bất kỳ ánh sáng nào bạn có

Các quán ăn và những nơi khác trong bóng râm cũng có thể là địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh chân dung. Sử dụng hiệu quả nhất ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ: Ngồi gần cửa sổ nếu có thể. Ánh sáng bên là rất có ích cho chân dung vì nó cung cấp mức nổi khối phừa phải cho đối tượng. (Lưu ý: Nó cũng rất có ích để chụp ảnh thức ăn.)

Bạn muốn có hiệu ứng bokeh hậu cảnh đẹp hơn? Hãy chụp cận cảnh

Đối với ảnh bên trên, tôi muốn tạo ra hiệu ứng bokeh mạnh ở hậu cảnh. Tôi đạt được điều này bằng cách di chuyển đến gần đối tượng hơn để chụp cận cảnh nét mặt của cô ấy. Điều này làm cho độ sâu trường ảnh nông hơn, dẫn đến hiệu ứng bokeh mạnh hơn.

Hãy nhớ: Đề phòng khi chụp thiếu sáng

Ngay cả khi bạn chụp vào giữa trưa, trong nhà sẽ tối hơn ngoài trời. Tốc độ cửa trập của bạn sẽ chậm lại, do đó hãy cầm chắc mắc ảnh để tránh rung máy. Tăng độ nhạy sáng ISO nếu cần.

Những chi tiết nhỏ hơn

Độ dài tiêu cự Tôi muốn chụp gần đối tượng nhất có thể. Tuy nhiên, sử dụng góc rộng dẫn đến méo phối cảnh rất rõ ở khuôn mặt. Sử dụng đầu tele 55mm của ống kính zoom tiêu chuẩn của tôi và chụp cách đối tượng 50cm mang lại kết quả trông tự nhiên nhất.

Bố cục Việc đặt khuôn mặt của đối tượng ngay chính giữa làm cho ảnh trông quá bình thường. Tôi để một số khoảng trống ở bên trái để nhấn mạnh ảnh.

Kỹ thuật 3: Có được OOTD hoàn hảo vào ban ngày

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/4.5, 1/60 giây)/ ISO 100/ WB: Auto

Chọn hậu cảnh thích hợp

Để làm cho quần áo của đối tượng (hoặc của chính bạn!) trông đẹp nhất trong ảnh, điều quan trọng là phải chọn một hậu cảnh: – Có không khí xung quanh phù hợp với phong cách của bộ quần áo. – Nó không có màu theo mô thức làm lấn át quần áo.

Trong ví dụ bên trên, đối tượng của tôi mặc một chiếc đầm màu xanh lá sống động, nổi bật trên hậu cảnh có màu trung hòa.

Kết hợp chi tiết của địa điểm để nhấn mạnh ảnh

Nếu bạn chụp ở một địa điểm có các lớp và chiều sâu, hãy sử dụng khẩu hẹp hơn để chụp chi tiết hậu cảnh.

Thủ thuật: Ảnh chụp toàn thân có vẻ sắc nét hơn khi chụp ở góc rộng.

Những chi tiết nhỏ hơn

Ánh sáng Nguồn sáng đi từ bên phải phía trước-xiên so với đối tượng. Ánh sáng xiên từ phía trước giúp làm cho màu sắc sống động hơn, giữ lại tác động của OOTD.

Vị trí chụp Tôi hơi ngồi xổm để chụp từ bên dưới, điều này giúp thu hút sự chú ý đối với quần áo của đối tượng.

Kỹ thuật 4: Tận dung ánh sáng dịu vào buổi chiều

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 48mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/160 giây)/ ISO 100/ WB: Shade

Ánh sáng rất phù hợp cho chân dung

Ánh nắng buổi chiều dịu với tông màu hổ phách, nhất là trong giờ vàng ngay trước khi mặt trời lặn. Điều này dẫn đến điều kiện ánh sáng đẹp, hoàn hảo đối với chân dung.

Trong ảnh bên trên, được chụp ở điều kiện ngược sáng trên nền mặt trời trong khung giờ vàng, đối tượng được chụp tối hơn, dẫn đến không khí yên tĩnh hơn, thanh lịch hơn.

Ánh sáng khác nhau, hiệu ứng khác nhau

Ánh sáng buổi chiều chiếu từ phía sau tôi (thuận sáng) lẽ ra làm cho đối tượng có vẻ mạnh mẽ và khỏe khoắn. Trong khi đó, mặt trời vừa bắt đầu lặn, ánh sáng trở nên dịu đi, cho phép bạn thêm các đường nét nhỏ vào ảnh một cách hiệu quả.

Rất hay khi quan sát ánh sáng bằng mắt thường khi bạn chụp, và nhìn hiệu ứng của nó đối với các yếu tố khác nhau trong cảnh.

Thủ thuật: Nếu bạn chụp lúc hoàng hôn, trời có thể tối nhanh hơn dự kiến. Đảm bảo các thiết lập của bạn có thể bù. Tốc độ cửa trập sẽ chậm lại, do đó hãy đề phòng rung máy.

Những chi tiết nhỏ hơn

Độ dài tiêu cự Tôi chụp ở đầu tele của ống kính zoom tiêu chuẩn, cẩn thận đảm bảo rằng có ít nhất một số yếu tố hậu cảnh trong khung hình.

Bố cục/khoảng cách chụp Tôi đi lại tới lui, giữ cùng độ dài tiêu cự, cho đến khi bố cục cho thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa đối tượng và các yếu tố hậu cảnh.

Cân bằng trắng Thiết lập này được cài đặt thành “Shade” để có được hoàn thiện ấm hơn.

Xem lại những điểm cơ bản về cân bằng trắng trong: Những Điểm Cơ Bản về Cân Bằng Trắng Để Đạt Được Tông Màu Bạn Muốn!

Kỹ thuật 5: Sử dụng cảnh đêm lấp lánh làm hậu cảnh

EOS 77D/ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 200mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/60 giây, EV-1)/ ISO 6400/ WB: Auto

Sử dụng đèn flash phủ để đảm bảo đối tượng có đủ phơi sáng

Khi bạn chụp chân dung trên nền cảnh đêm, đối tượng của bạn có khả năng sẽ bị thiếu sáng, nhất là khi so sánh với những bóng đèn sáng ở hậu cảnh. Để cân bằng phơi sáng, hãy sử dụng đèn flash phủ sáng.

Cách chụp ảnh cầm tay

Bạn có thể sử dụng đèn flash ngoài, nhưng nếu không, đừng lo. Đèn flash tích hợp có thể không có đủ công suất flash trên bản thân nó, nhưng nếu bạn cũng tăng độ nhạy sáng ISO, bạn sẽ có thể có được ảnh chiếu sáng khá tốt cho đối tượng.

Tặng thêm: Sử dụng đèn flash (và độ nhạy sáng ISO cao hơn nếu cần) cũng làm tăng tốc độ cửa trập, tránh rung máy.

Câu hỏi tiếp theo: Bạn sẽ kết hợp đèn ở hậu cảnh bằng cách nào?

Nếu bạn muốn biến đèn ở hậu cảnh thành vòng tròn bokeh, một cách rất hay là chụp bằng ống kính tele. Hiệu ứng nén phối cảnh sẽ “kéo” các vòng tròn bokeh lại và làm cho chúng trở nên lớn hơn.

Những chi tiết nhỏ hơn

Khoảng các chụp/độ nhạy sáng ISO Tôi chụp cách người mẫu 5m. Để đảm bảo đủ phơi sáng bằng ánh sáng tù đèn flash tích hợp, tôi tăng độ nhạy sáng ISO.

Thủ tục phơi sáng Tôi cài đặt thiết lập phơi sáng để có được mức phơi sáng phù hợp nhất cho hậu cảnh, và sau đó sử dụng đèn flash để chiếu sáng đối tượng.

Thủ thuật: Đèn flash ngoài không chỉ mạnh hơn đèn flash tích hợp, nó còn cho phép kiểm soát cường độ ánh sáng và hướng ánh sáng hiệu quả hơn. Ánh sáng từ đèn flash tích hợp có thể gắt hơn, như bạn có thể thấy khi so sánh những điểm sáng ở khuôn mặt của người mẫu trong các ví dụ bên dưới. 

Không có đèn flash

Đèn flash tích hợp

Speedlite 600EX II-RT

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng đèn flash trong các bài viết này: Những Lợi ích của Đèn Flash Ngoài Là Gì? Làm Sáng Cả Đối Tượng lẫn Nền Sau Cảnh Đêm Sử Dụng Đèn Flash Tích Hợp Làm Cho Khuôn Mặt Đối Tượng Của Tôi Quá Sáng. Khắc Phục Thế Nào?

Chụp Ảnh Chân Dung Ban Đêm Đẹp Không Cần Chân Máy, Không Dùng Đèn Flash [Kỹ Thuật Sử Dụng Đèn Flash] Tạo Ra Chân Dung Ban Đêm Lấy Cảm Hứng Từ Pop Art 5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Thể Hiện Tình Yêu Của Bạn Dành Cho Cô Ấy

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

5 Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp ?

Không có nguyên tắc cứng nhắc và sít sao nào trong việc chụp chân dung, nhưng sau đây là vài điều quan trọng và cách chụp chân dung cơ bản có thể áp dụng được.

Chụp chân dung có nhiều kiểu và mỗi kiểu đều có mục đích nhằm để trình bày chủ thể trong một loại ánh sáng khác nhau. Có thể đó là kiểu chụp chân dung mà bạn có khả năng kiểm soát vị trí chụp, chiếu sáng và bố cục. Nhưng cũng có kiểu chụp ngẫu hứng không được sắp đặt trước, trong đó chủ thể trông có vẻ tự nhiên và ít gò bó hơn.

Vị trí

Quan trọng là phải chuẩn bị trước. Bạn nên đi tiền trạm các vị trí trước khi chụp ảnh. Khi đã chọn được vị trí, bạn cần phải chọn khu nào có nền đẹp hơn cho chủ thể. Khi chụp chân dung, bạn hãy dùng ống kính góc rộng để lấy được cảnh vật xung quanh chủ thể, có thể tạo nên một câu chuyện và làm hình ảnh trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hậu cảnh lộn xộn thỉnh thoảng sẽ làm chủ thể bị chìm đi, làm bố cục không còn có điểm trọng tâm nữa.

Gợi ý: Bạn nên luôn có kế hoạch dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu, ví dụ như một vị trí gần đó để chụp trong nhà.

Ánh sáng

Khi chụp ảnh chân dung trong ánh sáng tự nhiên, hầu hết các nhiếp ảnh gia luôn chờ đến “giờ vàng”, thường là vào buổi sáng sớm hay chiều tối khi có ánh sáng ấm, đẹp mắt chiếu lên da. Tuy nhiên, nếu không chờ được thời gian này, bạn cũng có thể chụp ảnh đẹp trong một ngày có mây. Bầu trời phủ đầy mây có thể ví như một hộp khuếch tán ánh sáng (softbox), cho ánh sáng dịu và đẹp hơn. Nếu chụp trong nhà, hãy đặt chủ thể gần một cửa sổ lớn để có ánh sáng dịu gián tiếp. Đồng thời, vị trí này cũng có thể cho ánh sáng phản chiếu đẹp trong mắt của chủ thể.

Gợi ý: Dùng một gương phản xạ hay một miếng bìa cứng màu trắng lớn để giúp thêm ánh sáng cho những vùng thiếu sáng của chủ thể.

Ánh mắt

Ngạn ngữ có câu “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Điều này cũng đúng đối với ảnh chân dung, trong đó điểm chỉnh nét lý tưởng là đôi mắt của chủ thể. Tuy nhiên, nếu chủ thể của bạn được chụp nghiêng và không nhìn thẳng vào bạn, bạn nhớ hãy chỉnh nét vào bên mắt của chủ thể gần bạn nhất. Để chụp ảnh cả nhóm, hãy dùng chức năng chụp theo chế độ chụp nhiều ảnh liên tục để đảm bảo không ai trong ảnh bị nhắm mắt.

Gợi ý: Khi chụp ảnh trẻ em, hãy dùng một món đồ chơi mà trẻ thích để thu hút ánh mắt của chúng.

Độ sâu trường ảnh

Độ sâu trường ảnh thấp áp dụng tốt nhất cho ảnh chân dung. Thường thì nó làm cho phần hậu cảnh thành một cảnh mờ đẹp trong khi vẫn giữ sắc nét chủ thể. Người dùng máy ảnh ống kính rời DSLR có thể chọn ống kính khẩu độ rộng, ví dụ như ống kính tiêu cự cố định 50mm F1.8, để tập trung chú ý của người xem vào chủ thể và giấu đi các chi tiết gây rối trong phần hậu cảnh. Người dùng máy ảnh ngắm chụp PnS có thể dùng trị số khẩu độ F3.5 hay thấp hơn, hay có thể dùng các chế độ chụp chân dung của máy để tạo hiệu ứng tương tự.

Gợi ý: Đối với người dùng máy ảnh PnS, hãy mở rộng hết zoom và thử chụp ở chế độ zoom gần tối đa để có được độ sâu trường ảnh và tách biệt chủ thể với hậu cảnh.

Tạo bố cục

Nếu bạn tránh không được các cảnh vật chung quanh thì hãy khai thác nó! Dùng các cảnh thường ngày như khung vòm, ô cửa, hành lang, ban công, nhánh cây… là những cách sáng tạo để tạo bố cục cho cảnh vật chung quanh chủ thể và đồng thời tạo được sự chú ý thị giác nhiều hơn. Bạn cũng có thể dùng những người xung quanh để tạo bố cục cho chủ thể chính. Ví dụ đàn cháu vây quanh người bà trong bữa tiệc sinh nhật của bà có thể dùng làm bố cục tốt, trong đó biểu lộ tình cảm của các cháu nói lên được niềm vui và trân trọng của buổi tiệc.

Gợi ý: Hãy nhớ xem các bên khung hình và loại bỏ các chi tiết gây rối như bụi cây hay một cột đèn lạc lõng.

Bí Quyết Cho Chụp Ảnh Chân Dung

Bí quyết cho chụp ảnh chân dung

Để chụp được một bức ảnh chân dung đẹp là tổng hòa của nhiều yếu tố cả về kỹ thuật, tư thế, kiểu dáng của mẫu…Người chụp phải thật khéo léo và có sự phối hợp ăn ý với đối tượng chụp trong quá trình thực hiện.

1. Tư thế chụp

Trước hết cần tìm hiểu khái niệm Tư thế là gì? Tư thế là vẻ tượng trưng cho thái độ và đức tính của con người thể hiện ra thành dáng dấp điệu bộ bên ngoài. Tư thế không chỉ hỗ trợ cho vẻ mặt nhằm biểu lộ, nhấn mạnh thái độ, tâm trạng, phong cách mà còn tạo khả năng diễn xuất nhiều trạng thái tình cảm. Người chụp nếu biết vận dụng sẽ giúp việc miêu tả con người thêm tinh tế, giải quyết được những trường hợp đối tượng khó bộc lộ tâm tư tình cảm trên khuôn mặt.

Tư thế bán thân

Thế 2/3 người

Thế toàn thân

2. Kiểu chụp

Để bức ảnh chân dung được hấp dẫn, người xem không cảm thấy nhàm còn phụ thuộc nhiều vào kiểu cách chụp. Kiểu chụp có thể khắc phục được những tật xấu trên khuôn mặt tạo ra.

Kiểu chân phương

Nghiêng 3/4

Kiểu bán diện

3. Một số “bí quyết”

Vị trí

Vị trí chụp là yếu tố rất quan trọng bạn cần lưu tâm. Bạn cần dành thời gian để khảo sát trước các vị trí để chụp ảnh, chọn khu vực có nền đẹp cho chủ thể.Khi chụp hãy dùng ống kính góc rộng để lấy được cả những cảnh vật xung quanh. Tuy nhiên cần tránh để hậu cảnh lộn xộn quá nhiều chi tiết có thể khiến chủ thể bị chìm đi và bố cục mất đi điểm nhấn.

Ánh sáng

Trong ánh sáng tự nhiên, giờ vàng luôn là khung giờ chụp ảnh tối ưu được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa. Tuy nhiên nếu không chờ được khoảng thời gian này (vào sáng sớm hoặc vào chiều muộn) bạn có thể chụp trong một ngày trời nhiều mây, mặc dù đây là điều kiện thời tiết không đẹp nhưng trời nhiều mây sẽ giống như một hộp khuếch tán ánh sáng mang đến ánh sáng dịu và đẹp hơn. Nếu như bạn chụp trong nhà nên chọn vị trí gần cửa sổ để có ánh sáng dịu gián tiếp.

Ánh mắt

Với ảnh chân dung, ánh mắt là chi tiết rất quan trọng trên khuôn mặt đối tượng chụp. Những nếu chụp theo kiểu bán diện, người chụp cần chú ý chỉnh nét vào bên mắt gần nhất của chủ thể.Nếu chụp chân dung hãy dùng chế độ chụp liên tục để tránh không ai bị nhắm mắt khi chụp. Khi chụp trẻ em có thể dùng một món đồ chơi để thu hút ánh mắt của trẻ.

Ảnh chân dung phù hợp nhất với độ sâu trường ảnh (DoF) thấp, thường sẽ mang đến hậu cảnh mờ và chủ thể sắc nét. Với máy ảnh ống kính rời DSLR, người chụp có thể chọn ống kính khẩu độ rộng, ví dụ ống tiêu cự cố định 50mm F1.8 để tập trung sự chú ý vào chủ thể và giấu đi các chi tiết gây nhiễu hậu cảnh.Đối với máy ảnh ngắm chụp PnS có thể dùng trị số khẩu độ F3.5 hoặc thấp hơn, hoặc dùng các chế độ chụp chân dung trên máy cũng có thể tạo ra hiệu ứng tương tự.

Ngoài việc loại bỏ những vật xung quanh, người chụp cũng có thể sử chúng để tạo bố cục. Khung vòm, nhánh cây, hành lang, ban công…nếu biết khai thác đều có thể giúp đóng khung cho bức ảnh, tạo nên sự chú ý cho thị giác nhiều hơn.

Quy tắc cắt cúp

Khi chụp chân dung việc cắt (crop) ảnh cũng rất cần được chú ý, có thể sẽ giúp bạn có một bố cục đẹp hoặc cũng có thể khiến bức ảnh trở thành “thảm họa”. Việc cắt cúp ảnh cũng phải tuân theo những quy tắc, những vị trí “được cắt” và “không được cắt”.Đường màu đỏ là không được cắt còn đường màu xanh là có thể cắt nếu cần.

Những Góc Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Thần Thánh

Góc chụp ảnh chân dung các tư thế

Bức ảnh thành công hay không là nhờ rất lớn vào tư thế của người mẫu. Và cả sự nắm bắt được nó của người chụp. Dựa vào tư thế, bức ảnh miêu tả được người mẫu một cách tinh tế, dễ bộc lộ cám xúc hơn.

Góc chụp tư thế bán thân

Với góc chụp này, người chụp phải căn cứ vào đường nét hình thể, từng chi tiết của bộ mặt. Qua đó giúp cho người trong ảnh thể hiện được tình cảm bộc lộ trên gương mặt của mình. Ngoài ra còn phải xem xét về dáng dấp cơ thể, điều kiện ánh sáng, lứa tuổi của đối tượng để chọn lọc, điều chỉnh tư thế cho cân xứng. Tất cả yếu tố trên mới có thể tạo ra một bức ảnh đạt yêu cầu của góc chụp này.

Góc chụp 2/3 người

Theo đúng tên gọi của nó, góc chụp ảnh chân dung này là chụp 2/3 phía trên cơ thể. Thường thì là từ phần đầu gối của người chụp trở lên. Góc chụp này lấy được hầu hết thế đứng nên dễ thể hiện. Nhưng nó cũng có 1 số lưu ý là tạo dáng sao cho phù hợp. Và cả bối cảnh, phong cảnh xung quanh, nó phải giúp được người chụp nổi bật nhưng không làm vô lý bức ảnh. Ví dụ như không nên lấy tỉ lệ trời quá cao làm cho nhân vật như tách biệt khỏi mặt đất vậy.

Việc khó nhất của góc chụp này là sao cho chân tay, tư thế của người chụp được tự nhiên nhất. Nhưng vẫn cần bộc lộ được cảm xúc. Không những vậy, người chụp cũng không được quên khuôn mặt mới là nét nhấn chính của bức ảnh. Để bức ảnh có góc chụp chân dung đẹp, hoàn hảo nhất thì khi bấm máy cần chú tâm vào tư thế tạo dáng, điều chỉnh cho phù hợp, sau đó phải quan sát thật kĩ đến nét mặt biểu cảm của nhân vật.

Góc chụp ảnh chân dung của khuôn mặt

Chụp chân dung mục đích chính là chụp khuôn mặt. Các góc chụp chân dung của gương mặt khác nhau sẽ tạo ra các bức ảnh khiến bạn sẽ phải bất ngờ.

Góc chụp chính diện

Chúng ta cần để người chụp ngồi hoặc đứng với tư thế tự nhiên, thoải mái nhất. Khi mặt vừa tầm thăng bằng (không ngửa, cúi đầu hay đổ nghiêng), mắt nhìn thẳng vào ông kính khi 2 tai vẫn đều nhau.

Góc chụp mặt nghiêng 3/4

Góc chụp này đem đến cho bức ảnh cảm giác có phần nào đó bí ẩn. Nhưng cũng vẫn rõ nét gương mặt của đối tượng.

Góc chụp mặt bán diện

Góc chụp ảnh chân dung này rất hợp với khuôn mặt bầu bĩnh, có vẻ đẹp ở thế nhìn nghiêng như là mũi dọc dừa, bộ tóc đẹp, lông mi cong,…

Ở góc chụp này, chủ yếu nhấn vào góc nghiêng khuôn mặt còn tư thế thì linh hoạt hơn. Theo từng trường hợp, có thể cho đối tượng ngước mắt nhìn lên hay nhìn xuống hoặc nhìn ngang tầm mắt. Cũng tùy mà ngẩng hay cúi mặt.

Chắc các bạn đã thấy rõ được những góc chụp ảnh chân dung đẹp qua bài viết trên. Mong rằng Ảnh viện Piano chúng tôi có thể cùng bạn tạo ra những bức ảnh chân dung tuyệt nhất.

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online

—————————————

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

Rate this item:

No votes yet.

Please wait…

Bạn đang xem bài viết 5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Chụp Cả Ngày trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!