Xem Nhiều 4/2023 #️ 5 Dấu Hiệu Điện Thoại Nhiễm Virus Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # 5 Dấu Hiệu Điện Thoại Nhiễm Virus Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Dấu Hiệu Điện Thoại Nhiễm Virus Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Điện thoại hoạt động ngày một chậm dần

Nếu trước đây các thiết bị Android của bạn hoạt động khá nhanh rồi bỗng nhiên bạn nhận thấy rằng tốc độ các thiết bị ngày một chậm dần, tất cả các ứng dụng mà bạn mở bị đóng lại, hoặc tự động khởi động lại, rất có thể thiết bị của bạn đã bị virus hoặc các phần mềm độc hại xâm nhập.

2. Lưu lượng sử dụng DATA tăng đột biến

Khi một virus gửi thư rác hoạt động trên nền background thiết bị Android của bạn, chúng sẽ sử dụng kết nối Internet của bạn với một tốc độ chóng mặt. Nếu đang sử dụng dữ liệu di động 3G, hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng mức lưu lượng sử dụng hàng ngày sẽ thay đổi bất thường.

Khi virus hoạt động trên nền background thiết bị Android của bạn, trong quá trình sử dụng kết nối Internet bạn sẽ nhận thấy rằng tuổi thọ pin thiết bị khá ngắn và rất nhanh hết pin.

4. Đột ngột xuất hiện thông báo yêu cầu nâng cấp phần mềm và diệt virus

Hiện tượng này xảy ra khi vào một trang web bằng trình duyệt của điện thoại như Firefox, Chrome, Opera,… và điện thoại của bạn sẽ tự nhiên nhảy lên các thông báo mới với những nội dung như: “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”, “máy của bạn quá chậm nên download phần mềm mới về”, “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”. Kèm theo đó là điện thoại rung mạnh, phát ra tiếng chuông lạ và những hình ảnh gợi cảm,…

5. Nhiều ứng dụng lạ tự cài đặt mà không xin phép

Có những lúc phải xóa các ứng dụng lạ ở cường độ mỗi ngày, mặc dù trước đó đã nhớ rất kĩ hoàn toàn không hề cài – Đấy là các ứng dụng độc. Song song với tình trạng có pop-up thường xuyên trên smartphone, vấn đề nêu trên cũng xảy ra thường xuyên và dễ bắt gặp.

Các ứng dụng đều được tự động tải về, cài đặt không hề thông qua Google Play Store. Thậm chí có cả một số trường hợp cực kì “lén lút”, không hề hiển thị icon ở màn hình chính và cả trong phần quản lí cũng không xuất hiện để tháo gỡ.

Giải pháp tránh điện thoại nhiễm virus là gì?

Vì lý do Android là hệ điều hành mở sẽ có nhiều lỗ hỏng để kẻ xấu lợi dụng. Nên để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình bạn cần phải chú ý những điểm sau.

Không cần phải cài thêm bất cứ ứng dụng diệt virus hay phần mềm dọn rác nào nữa. Chỉ cần khôi phục cài đặt gốc.

Nếu điện thoại lạng giật, nóng máy và rất nhanh hết pin thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại xem sao

Xóa tất cả các phần mềm lạ, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên cài những ứng dụng thực sự cần thiết như Facebook, Messenger, Zalo, Zing Mp3… tải về từ kho ứng dụng CH Play của Google.

Ngoài những giải pháp phòng tránh điện thoại bị nhiễm virus này, khi điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus thì bạn cần tìm hiểu cách diệt virus trên điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả này, chắc chắn sẽ giúp ích được cho mọi người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất

482

Những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus

Thời lượng pin giảm nhanh và đột ngột: Pin điện thoại thường duy trì ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bình thường mà pin bị tụt quá nhanh, hãy kiểm tra phần mềm điện thoại android. Những virus hoặc malware (mã độc) có trong các phần mềm bạn cài đặt về smartphone có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Những ứng dụng bạn không cài đặt xuất hiện trên điện thoại: Những ứng dụng này thường là Trojan (phần mềm độc hại trá hình). Nhìn sơ bộ, chúng trông không khác biệt mấy so với các ứng dụng bình thường. Song, Trojan lại chứa rất nhiều virus và mã độc. Vì thế, nếu điện thoại tự dưng xuất hiện các ứng dụng này, hãy gỡ bỏ chúng đi.

Phát sinh chi phí từ ứng dụng: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chứa virus thường được ngụy tạo để khai thác tài nguyên và chi phí từ người sử dụng. Do đó, nếu bạn cài đặt tài khoản ngân hàng liên kết với điện thoại, hãy thường xuyên kiểm tra. Các khoản phí phát sinh bất thường và không rõ nguyên nhân có thể đến từ virus hoặc mã độc.

Hacker sẽ làm gì khi hack được smartphone của bạn

Virus là yếu tố cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng tới nguồn tài nguyên cũng như khả năng sử dụng điện thoại của bạn. Thông qua việc phát tán virus, hacker có thể khai thác những thông tin mật để thực hiện những hoạt động bất chính.

Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân: Sự bảo mật thông tin cá nhân là điều bạn cần đảm bảo khi truy cập mạng. Khi thông tin cá nhân bị rò rỉ, bạn sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ như bị lừa đảo, bị tống tiền, hoặc thông tin của bạn sẽ được dùng để lừa đảo những người khác. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi cũng như tư cách pháp lý của người dùng điện thoại.

Bảo mật tài chính: Nhiều người dùng smartphone thường liên kết điện thoại với tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu nhiễm virus, tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng. Hacker có thể trộm tiền, thay đổi thông tin cá nhân, chủ tài khoản thông qua các ứng dụng trung gian.

Sự an toàn của bạn: Một khi những thông tin cá nhân bị bại lộ, bạn sẽ không còn được an toàn trên thế giới ảo nữa. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, nhất là trong trường hợp hacker sử dụng thông tin của bạn để phục vụ cho các mục đích tín dụng đen hoặc lừa đảo.

Hướng dẫn diệt virus trên điện thoại android

Cách 1: Làm theo những hướng dẫn sau

Đừng bao giờ sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc, nhà sản xuất, không có review.

Luôn luôn kiểm tra quyền hạn của ứng dụng trước khi cấp quyền trên điện thoại.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới nhất để tăng cường tính năng bảo mật cho điện thoại.

Sử dụng các ứng dụng diệt virus trên điện thoại để giảm thiểu sự ảnh hưởng và rủi ro nếu điện thoại nhiễm virus.

Cách 2: diệt virus bằng  phần mềm kaspersky

Kaspersky Internet Security hiện đang là một trong những ứng dụng diệt virus và bảo mật thông tin hàng đầu trên điện thoại android cũng như máy tính của Kaspersky Lab.

Kaspersky Internet Security với phiên bản miễn phí dành cho smartphone được người tiêu dùng bình chọn là tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn gia tăng tiêu chuẩn bảo vệ thông tin trước nguy cơ nhiễm virus và các ứng dụng độc hại.

Bảo mật nâng cao ở bất cứ nơi nào

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống được lưu trữ bên trong điện thoại và máy tính bảng của bạn – vì vậy bạn cần bảo mật di động để giúp giữ chúng an toàn.

Chặn các ứng dụng, trang web và tệp đáng ngờ.

Cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập vào các ứng dụng cụ thể.

Chặn phần mềm gián điệp theo dõi cuộc gọi , tin nhắn và vị trí.

Bao gồm các công cụ chống mất cắp để bảo vệ điện thoại và dữ liệu.

Sử dụng Machine Learning để chống lại các mối đe dọa mới.

Bảo vệ nâng cao

Phần mềm chống vi-rút di động của chúng tôi sử dụng Machine Learning để đối phó với các mối đe dọa mới – và chặn các ứng dụng xấu nếu chúng tôi phát hiện nguy hiểm. Các trang web và tệp đáng ngờ sẽ tự động bị chặn và bạn có thể tự lọc các số điện thoại phiền toái cụ thể. Ngoài ra, tính năng Khóa ứng dụng của chúng tôi cho phép bạn thêm một mã bí mật để giúp bạn kiểm soát quyền truy cập cho các ứng dụng cụ thể.

Năm 2018, phần mềm chống vi-rút di động của chúng tôi đã chặn hơn 150.000 mã độc ngân hàng mới trên di động, chủ yếu nhắm mục tiêu vào tài khoản ngân hàng.

Machine Learning giúp chặn các mối đe dọa mới

Lọc thủ công giúp ngăn chặn các cuộc gọi phiền toái

Khóa ứng dụng kiểm soát quyền truy cập vào ứng dụng

Chống phần mềm gián điệp

Các công nghệ chống phần mềm gián điệp sẽ thông báo bạn biết nếu chúng tôi tìm thấy phần mềm gián điệp, những phần mềm này có thể theo dõi các cuộc gọi và tin nhắn của bạn hoặc nhận các bản cập nhật lén lút về nơi bạn đang ở. Vì vậy, chúng tôi làm cho việc ngăn chặn những kẻ rình mò theo dõi cuộc sống riêng tư của bạn dễ dàng hơn.

Công cụ chống trộm

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, các tính năng Chống Trộm của chúng tôi có thể được vận hành từ xa – vì vậy bạn có thể kích hoạt âm thanh báo động trên điện thoại của mình và chụp ảnh hình ảnh của người hiện đang sử dụng thiết bị của bạn. Các tính năng Chống Trộm cũng giúp bạn khóa điện thoại, tìm vị trí của điện thoại và thực hiện thiết lập lại toàn bộ cài đặt gốc- để giúp đảm bảo dữ liệu bí mật của bạn bị xóa khỏi thiết bị.

Bảo mật được thực hiện

Bạn muốn điện thoại và máy tính bảng của mình hoạt động như chúng được thiết kế – và chúng tôi cũng vậy. Đó là lý do tại sao công việc bảo mật của chúng tôi hoạt động ngầm, mà không có bất kỳ phiền phức.

Tải về phần mềm kaspersky

Những Dấu Hiệu Khi Bị Dính Bùa Ngải Và Cách Phòng Tránh

Từ trước đến nay, bùa ngải luôn là một phạm trù bí ẩn, chúng ta đã nghe không ít lời đồn đại về bùa ngải và thậm chí có người đã từng chứng kiến tận mắt những tai họa khôn lường mà bùa ngải gây ra. Thực tế, đã có một số công trình nghiên cứu khoa học chứng minh bùa ngải là có thật. Bùa ngải trước đây chủ yếu được dùng để thể hiện khát khao đạt được những điều tốt lành: bùa cầu bình an, ngải chữa bệnh…

Nên tụng chú đại bị khi thấy người có những dấu hiệu

Tuy nhiên, cuộc sống quá nhiều bon chen, cám dỗ, ghen ghét, đố kỵ khiến ý nghĩa tốt đẹp ban đầu bị bóp méo không thương tiếc, giờ đây nhắc tới bùa ngải, thứ hiện lên trong đầu mọi người chỉ là những thứ rất kinh khủng, những cơn đau dữ dội, tâm thần bấn loạn, mất trí,…

Đề phòng bị dính bùa ngãi

Dù không hề mong muốn điều này xảy ra, nhưng các bạn cũng nên đề cao cảnh giác, có những biện pháp phòng ngừa cho bản thân, tránh những điều không may xảy ra với mình, bởi vì lòng người khó đoán lắm!

Khi bạn phải đi vào những nơi nhạy cảm, đi lên vùng núi, miền sâu…nếu sợ bị chuốc ngải, bạn nên mang theo một vật rất âm bên mình, ví dụ như mang tỏi hoặc lấy một ít phân ngỗng phơi khô, mang theo bên cạnh. Vì theo nguyên lý âm dương thì âm sẽ chống lại âm, ngỗng và tỏi là những loài sinh vật mang nhiều tính âm.

Cần cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ, khi uống trà nếu tách trà bằng sứ nghi ngút khói mà tách lại lạnh toát thì tuyệt đối không được uống. Khi được mời uống trà, uống nước, liếc xuống xem, nếu ly trà không thấy đáy hoặc không phản ánh hình ảnh của mình thì có thể đã bị chuốc ngải.

Đừng để người lạ biết được ngày sinh tháng đẻ của mình bởi yếu tố tiên quyết để chuốc bùa ngải một người chính là biết được họ tên và ngày sinh tháng đẻ.

Khi đi ngoài đường, nếu có đối tượng lạ bắt chuyện, nếu cảm thấy nghi ngờ, đừng bao giờ trả lời, cũng đừng để người lạ chạm vào mình.

Dấu hiệu bị trúng bùa ngãi

Nếu bị người khác hại, người bị dính bùa ngải thường đau nhức dữ dội, mệt mỏi, bần thần, hốt hoảng, sợ hãi, tâm thần bấn loạn…

Chúng ta có thể thử xem bản thân có bị trúng bùa ngải hay không bằng cách nhiều cách:

Dùng một quả trứng gà luộc chín, đem lăn trên người, sau một lúc, tách quả trứng ra quan sát, nếu lòng đỏ trứng chuyển thành màu đen, tức là đã bị nhiễm, nếu lòng đỏ trứng có màu đỏ tươi, tức là đã bị nhiễm rất nặng.

Lấy một nắm đậu nành hoặc đậu đen nhai, nếu có mùi tanh, tức là đã dính ngải.

Nếu ngậm cam thảo, mà bị nôn ra nước cam thảo, tức là đã trúng độc bùa ngải.

Phải làm gì khi bị dính bùa ngãi

Trong trường hợp đã chắc chắn bị dính phải bùa ngải, hãy bình tĩnh và thực hiện những biện pháp sau:

Khi bị dính bùa ngải, tức là não đang bị chi phối và xâm hại, cần tăng cường vitamin B2 để kích thích hoạt động của tế bào não, hoá giải sự khống chế bằng tâm linh.

Ngồi thiền, luyên tập dưỡng sinh để có sức khoẻ và tinh thần thoải mái nhất.

Dùng trứng gà luộc bóc vỏ và lăn trên toàn bộ cơ thể để hút hết tà khí trong cơ thể ra bên ngoài, lăn liên tục và nhiều ngày. Sau đó kiểm tra bằng cách bẻ đôi quả trứng, nếu lòng đỏ trứng không đổi màu, có nghĩa là đã hoá giải thành công. Trứng gà sau khi lăn phải bỏ đi, không được cho người hay động vật ăn vào.

Nếu bị phát hiện dính bùa ngải, nên ngay lập tức đến nhà hộ sinh, lưu lại trong phòng đỡ đẻ khoảng nửa ngày, nhờ hơi hướm, đồ ô uế, máu huyết của nhà thương để khiến bùa ngải khó linh nghiệm.

Khi ai bị trúng trùng độc, có thể dùng hùng hoàng, tỏi và cây thạch xương bồ – Calamus, cho ba vị vào và uống với nước có thể làm cho đi cầu ra trùng độc.

Nhờ những tín ngưỡng có ý nghĩa nhất đối với bạn để ổn định lại cảm xúc, để một chén nước sạch trước mặt, cầu nguyện hoặc tụng kinh niệm phật, sau đó uống cạn chén nước.

Thay đổi môi trường sống tốt hơn, sạch sẽ hơn, tránh xa những xô bồ, bon chen để tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn.

Đừng nhìn nhận vấn đề theo cách tiêu cực

Trong tâm lý học, có một hội chứng tâm lý với những biểu hiện như: stress, căng thẳng, sợ hãi dẫn đến cơ thể mệt mỏi, biểu hiện những bệnh lý. Đừng quá cực đoan mà vội quy chụp là đã bị chơi bùa ngải, hãy đến tìm các chuyên gia y tế để tìm hiểu về bệnh tình xem sao đã.

Nếu bạn luôn gặp thất bại trong cuộc sống, làm ăn thua lỗ, phá sản, hãy nghĩ lại xem bạn đã sai ở đâu, đã vấp phải khúc mắc nào, đừng vội cho rằng đối thủ ghen ghét nên chơi bùa ngải với bạn.

Nếu tình cảm trục trặc, chia tay người yêu, đừng vội nghĩ rằng người yêu bạn bị chuốc bùa ngãi, hãy nghĩ lại xem 2 bạn có thực sự hợp nhau hay không? Có thật sự ở bên nhau thấy hạnh phúc không?

Nếu gia đình cãi vả, con cái hư hỏng, thay vì hoang mang vì nghĩ đã dính bùa ngải thì hãy bình tĩnh mà nhìn nhận xem ai đúng ai sai trong trận cãi vả đó, nghĩ xem bạn đã giáo dục con cái đúng cách chưa?

Nếu đã xem xét hết góc độ, loại trừ hết mọi khả năng, và xác định được mình đã bị dính bùa ngải, thì cũng đừng quá tuyệt vọng, vì vạn vật trên đời đều theo thuyết âm dương, theo những quy luật tự nhiên của cuộc sống và đều có thể giải quyết được.

Vượt lên trên tất cả những phương pháp phòng ngừa và chữa trị khi bị dính ngải nói trên, chính là việc bạn hãy xây dựng một đời sống trong sạch và lành mạnh, cầu sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn, sống nhân ái, khoan dung và lương thiện, giúp người giúp đời, không gây thù chuốc oán, đừng ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân, bởi suy cho cùng từ ngàn đời xưa, vốn là : “Gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đó”.

Bài viết được sưu tầm từ internet và chỉ mang tính chất tham khảo!

Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Phòng Tránh Hiện Tượng Thai Lưu Sớm

Thai lưu là nỗi ám ảnh vô hình gây áp lực tâm lý khá nặng nề với các mẹ bầu, nhất là những người đã từng trải qua. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thì “muôn hình vạn trạng”, trong một số trường hợp thậm chí không thể tìm ra nguyên nhân.

Thai lưu không có biến chứng gây nguy hiểm gì lớn cho sức khỏe và tính mạng của người mẹ nếu được phát hiện và xử lý sớm. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn, trường hợp thai chết nằm lại trong tử cung một thời gian, thì mẹ có thể bị nhiễm trùng nặng hoặc gây nên rối loạn đông máu. Vậy hiện tượng thai lưu là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến việc thai bị chết lưu và làm sao để nhận biết dấu hiệu thai lưu?

1. Thai lưu là gì?

Thai lưu là hiện tượng trứng của người phụ nữ đã được thụ tinh, làm tổ trong tử cung tạo thành bào thai. Nhưng vì một số nguyên nhân nào đó làm phôi thai không tiếp tục phát triển, không còn sự sống và bị lưu lại trong tử cung trên 48 giờ.

2. Dấu hiệu nhận biết thai lưu

Đây là một triệu chứng hết sức nguy hiểm của mẹ bầu trong thai kỳ. Nó có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đôi khi cả tính mạng của thai phụ. Bạn có thể nhận biết việc thai lưu thông qua những dấu hiệu sau:

Khi bào thai dần lớn cũng đồng nghĩa với việc tử cung người mẹ dần phát triển theo. Khi bị thai lưu thì tử cung của thai phụ cũng ngừng phát triển và có thể nhận biết điều này khi bác sỹ kiểm tra định kỳ đo độ tăng trưởng của tử cung. Tử cung không thể phát triển hoặc không kịp với tốc độ phát triển của thai kỳ tức là có một vấn đề bất thường nào đó với bào thai và các mẹ cần lưu ý vì có thể đó là dấu hiệu của thai lưu.

Không cảm nhận được chuyển động của thai nhi

Đếm số lần thai máy là việc làm rất quan trọng để nhận biết sự tồn tại và phát triển của bào thai. Để đếm được số lần thai máy, bạn nằm nghiêng về một phía và đếm bất kỳ chuyển động nào của thai nhi trong khoảng thời gian nhất định (thường là một tiếng). Nếu đột nhiên bạn không cảm nhận được chuyển động của bé có nghĩa đã có một vài điều bất thường với thai nhi và trong đó có thể bao gồm cả hiện tượng thai lưu.

Các bác sỹ chuyên khoa sẽ kiểm tra nhịp tim của thai nhi trong các lần khám thai định kỳ. Trong trường hợp việc kiểm tra gặp khó khăn, không nghe được tim thai, mẹ bầu sẽ phải làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân trong đó có cả khả năng thai bị chết lưu.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của hiện tượng thai lưu. Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới hiện tượng vỡ ối bất ngờ dù chưa có dấu hiệu sảy thai hoặc chuyển dạ. Điều này thực sự mang tới nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Nguyên nhân bởi khi màng ối bị rách, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào buồng ối và dạ con, gây nhiễm khuẩn cấp tính nghiêm trọng.

Không còn các dấu hiệu mang thai

Với đại đa số các trường hợp thai lưu, mẹ bầu sẽ có cảm giác giảm hoặc hầu như không thấy còn nghén. Bụng nặng, hơi tức, ngực mềm và không còn cảm giác căng tức như trước. Tự nhiên tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường, hay lo lắng, xuất huyết âm đạo. Những triệu chứng này rất dễ nhầm với chửa ngoài dạ con, đặc biệt là chửa trứng thoái triển. Nếu thời gian thai đã chết lâu, người mẹ có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, hôi miệng. Nhiều trường hợp âm đạo chảy ra các chất có mủ.

3. Nguyên nhân gây hiện tượng thai lưu

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thai lưu, và trong một số trường hợp còn không rõ lý do. Nó có thể đến từ phía thai phụ hoặc thai nhi hoặc các thành phần phụ của thai nhi.

a. Nguyên nhân từ phía người mẹ

Mẹ bị nhiễm độc thai nghén có thể dẫn tới hiện tượng thai lưu. Bệnh kéo dài nhiều ngày là nguyên nhân khiến thai bị suy dinh dưỡng và chết lưu.

Mẹ bầu mắc các bệnh mãn tính như suy gan, viêm thận, thiếu máu, bệnh tim, lao phổi, huyết áp cao…

Thai phụ mắc các bệnh về nội tiết như tiểu đường, thiểu năng giáp trạng, basedow…

Tử cung thai phụ bị dị dạng hoặc kém phát triển không đủ dinh dưỡng nuôi bào thai.

b. Nguyên nhân từ phía thai nhi

Thai dị dạng: Thai vô sọ, não úng tủy hoặc phù rau thai… là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thai lưu

Rối loạn nhiễm sắc thể: Đây là nguyên nhân chính khiến thai dưới 3 tháng bị chết lưu. Nguyên nhân có thể do đột biến trong quá trình phát triển của phôi cũng có thể do di truyền từ bố mẹ.

Thai già tháng: Là hiện tượng bánh rau bị lão hóa, không đảm bảo khả năng nuôi dưỡng thai. Nếu không được xử lý và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới thai lưu.

Nhóm máu: Nhóm máu giữa mẹ và con có sự bất đồng do hai yếu tố Rh (+) và Rh (-)

Đa thai: Sự phát triển không đồng đều giữa các thai nhi có thể khiến một trong số các thai nhi bị chết lưu.

c. Từ các thành phần phụ của thai nhi

Dây rốn bị chèn ép, xoắn, rối và quấn vào cổ, thân hay các chi của bé… đều gây ra những nguy hiểm rất lớn cho thai nhi.

Lượng nước ối bất thường, quá ít hoặc quá nhiều cũng có thể khiến cho thai nhi tử vong.

Ngoài ra, có khoảng 20 – 50% những ca thai lưu thường không rõ nguyên nhân dù có đầy đủ các phương tiện thăm dò hỗ trợ.

4. Cách phòng ngừa hiện tượng thai lưu

Để phòng tránh hiện tượng thai chết lưu, trước khi thụ thai cả hai vợ chồng cần đi khám sức khỏe tổng thể, làm nhiễm sắc thể đồ khi cần theo chỉ định của bác sĩ.

Cả vợ và chồng cần có chế độ ăn uống điều độ hợp lý, tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… vì chúng sẽ khiến thai nhi không được khỏe mạnh, thậm chí còn bị dị dạng, gây thai lưu.

Nếu đang bị những bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, người vợ hãy tuân thủ điều trị của bác sĩ để đảm bảo các vấn đề đó được kiểm soát tốt trước khi bạn cố gắng thụ thai.

Nếu người vợ bị béo phì, hãy cân nhắc giảm cân trước khi muốn có thai chứ không nên cố gắng giảm cân khi đang mang thai.

Thai phụ cần tránh các việc nặng nhọc, quá sức khi đang mang thai. Việc nặng nhọc khiến thai bị sảy khi còn non, động thai hoặc gây ra tình trạng thai lưu rất đáng tiếc và nguy hiểm cho cả hai.

Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, khói bụi, môi trường ô nhiễm. Hóa chất độc hại được mẹ hít vào buồng phổi, sẽ mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái.

Đi khám thai định kỳ hoặc thấy bất kỳ hiện tượng gì bất thường. Các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và khắc phục kịp thời những sự cố không may xảy ra.

Kiên Định t/h

Bạn đang xem bài viết 5 Dấu Hiệu Điện Thoại Nhiễm Virus Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!