Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Cách Để Đạt Điểm Cao Trong Ielts Reading # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Cách Để Đạt Điểm Cao Trong Ielts Reading # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Để Đạt Điểm Cao Trong Ielts Reading mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Skimming là gì?

Skimming là kĩ năng đọc lướt qua tất cả các ý chính của bài text nhưng không tập trung vào bất kì nội dung nào. Các đoạn văn bản trong bài thi Reading thường được trình bày dưới dạng diễn dịch hoặc quy nạp, vì thế nên các topic sentences thường ở đầu hoặc cuối câu. Thứ tự skimming đúng cách: title – opening sentences – concluding sentences.

Đa số các sĩ tử đều băn khoăn câu hỏi cho phần Reading “Liệu em nên đọc văn bản trước hay câu hỏi trước”. Lời khuyên của admin là bạn nên đọc lướt văn bản trước – áp dụng phương pháp Skimming. Khi skimming, các bạn sẽ bắt gặp một vài keyword cũng như từ mới trong bài, hãy chủ động gạch chân lại và đoán nghĩa của chúng. Việc skimming sẽ cung cấp cho bạn các ý chung nhất của đoạn text hoặc quan điểm chung của tác giả. Skimming đúng cách sẽ giúp bạn học có định hướng, đoán được vị trí câu trả lời khi xử lý các câu hỏi trong đề.

2. Chú trọng vào việc học những từ đồng nghĩa

Sau khi skimming, chúng ta sẽ giải đề bằng cách đọc kỹ và highlight các keyword trong câu hỏi. Rất nhiều bạn học sẽ search những từ keyword đó trong văn bản để đưa ra câu trả lời. Nhưng chắc chắn rằng người viết sẽ hiếm khi sử dụng chính xác những từ có trong câu hỏi. Tác giả bài viết sẽ thường xuyên diễn đạt ý của mình theo một cách khác đi bằng các từ đồng nghĩa.

Ví dụ trong câu hỏi, bạn học bắt gặp từ “forever”, nhưng trong văn bản reading sẽ là “perpetual”

Vậy nên nếu bạn học không biết hai danh từ đó đồng nghĩa với nhau thì sẽ rất khó có thể tìm câu trả lời một cách nhanh và chính xác. Vì vậy, từ đồng nghĩa là chìa khóa cho bài Test Reading được điểm cao

3. Trau dồi vốn từ vựng

Không thể phủ nhận việc biết một vài thủ thuật và mẹo trong bài Reading sẽ giúp người học dễ dàng ghi điểm hơn, nhưng những tips đó sẽ không thể là “vũ khí” của bạn học nếu như bạn không có vốn từ vựng tốt. Từ vựng là yếu tố, chìa khóa quan trọng trong bài Reading.

4. Rèn luyện thói quen đọc bằng Tiếng Anh

Việc rèn luyện cho mình thói quen đọc tin tức, bài báo ngắn bằng Tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp cho bạn học cải thiện thêm vốn từ vựng, kĩ năng scan & skimming. Việc đọc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ rèn luyện cho bạn sự nhanh nhạy trong lối tư duy và cách xử lý thông tin.

5. Quản lý thời gian

Phân bổ thời gian hợp lí và tuân thủ đúng deadline chính là chìa khóa tốt nhất cho bài thi Reading.Bài thi Reading gồm có 3 bài đọc nhưng độ khó sẽ tăng dần lên, nếu bạn học phân bố thời gian theo công thức 20 – 20 – 20 thì sẽ dẫn tới tình trạng lúc thừa lúc thiếu thời gian khi làm bài. Thường thì bài đọc đầu tiên là “dễ thở” nhất và bài cuối cùng sẽ khó nhất, vậy bạn học nên follow theo lối 15 – 20 -25 để tận dụng được thời gian tối ưu nhất

Đừng mãi mắc kẹt với một hoặc hai câu hỏi khó trong bài. Nếu cảm thấy “tìm mãi không ra” câu trả lời, bạn học nên đánh dấu và skip sang câu tiếp theo, sau khi hoàn thành hết các câu hỏi khác hãy quay lại giải quyết chúng sau. Càng vội vàng và sốt sắng bởi áp lực thời gian, bạn càng dễ dính bẫy trong đề thi và sẽ mất điểm bởi những lỗi không đáng có.

Làm Sao Để Đạt Điểm Cao Ielts?

Tổng hợp 5 sai lầm khi luyện thi IELTS nhiều người mắc phải và cách khắc phục

Lỗi thứ 1: Học trong vô định

Các bạn thường học một cách vô định, không đề ra lộ trình hay phương pháp cụ thể. Chỉ nghe, đọc mà không ghi chép những từ vựng mới, các cụm từ hay… Do đó bạn hãy học có mục đích, luôn phải xem mình đang học gì, đang học ở đâu, kế hoạch học tập là gì…

Lỗi thứ 2: Lạm dụng sách luyện đề IELTS

Việc luyện đề chính là bước cuối cùng trong quá trình ôn tập trước ngày thi. Tuy nhiên, dường như các sĩ tử luyện thi IELTS đang làm đề một cách không có định hướng. Hãy nên sử dụng đề thi như một tài liệu tham khảo để kiểm tra kĩ năng, sự tiến bộ của bản thân.

Lỗi thứ 3: Không có phương pháp làm bài cụ thể cho từng kỹ năng

Việc không nắm vững kỹ năng làm bài sẽ dễ làm bạn lúng túng, dẫn đến việc mất thời gian vô ích. Hãy tìm hiểu cụ thể từng kỹ năng từ đó vạch ra cho bản thân chiến lược làm bài cụ thể và linh hoạt nhất.

Lỗi thứ 4: Không đánh giá trong quá trình học

Trong quá trình học việc nhận xét – đánh giá là rất quan trọng. Nếu bạn không nhận ra những khuyết điểm, đóng góp ý kiến cũng như sửa chữa kịp thời đến từ những giáo viên có chuyên môn sẽ dẫn đến những kết quả đáng tiếc.

Lỗi thứ 5: Có những nhận định sai lầm về kì thi IELTS

Bạn cần phải học tập nghiêm túc chứ không chỉ dựa vào những mẹo, hay thủ thuật.

Tìm hiểu về Khóa học IELTS General – dành cho người mục đích định cư .

Vậy Làm sao để đạt điểm cao trong mỗi kỳ thi IELTS

Thầy Đỗ Nguyễn Đăng Khoa đến từ trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop với kinh nghiệm liên tục được 9.0 phần Reading và Listening. Hy vọng nó sẽ giúp bạn luyện thi IELTS đạt điểm tối đa.

Cách tăng điểm IELTS Reading được thầy chia sẻ:

– Bước 1: Đọc title đoán nội dung bài đọc. Bước này giúp bạn có sự hình dung tốt nhất về bài đọc.

– Bước 2: Scan để tìm keyword có trong mỗi câu hỏi và note các lưu ý về dạng câu hỏi đó bên cạnh.

– Bước 3: Đọc đoạn văn và tìm đáp án.

– Bước 4: Check đáp án.

– Bước 5: Đọc dịch lại và học từ mới. Bước này giúp bạn hiểu sâu nội dung bài đọc, đáp án.

Cách tăng điểm khi luyện IELTS phần Listening:

Thầy Khoa chia sẻ “Mình phát hiện ra nguyên nhân mình hay làm sai Multiple Choice không phải là mình nghe không hiểu, mà là mình không vừa nghe, vừa đọc, vừa viết đáp án được”. Sau vài lần sai, thầy đã rút ra một chiến lược làm bài nhỏ để hôm nay chia sẻ đến các bạn đó là:

– Bước 1: Đọc thật kỹ các câu hỏi. Không đọc đáp án ABC. Việc ráng đọc + nhớ các đáp án ABC rất vô ích vì thường sẽ đọc không kịp.

– Bước 2: Sau khi đọc kỹ câu hỏi, đọc kĩ đáp án ABC của câu 1.

– Bước 3: Nghe và tập trung làm đúng câu 1. Khi bạn làm đúng 100% câu 1, bạn sẽ bắt kịp dòng chảy của bài nghe, tạo điều kiện để làm đúng các câu tiếp theo.

Tuy nhiên, thầy cũng nói thêm nó chỉ đúng khi bạn đã trải qua nhiều thời gian rèn luyện nghe. Bạn cần phải thực sự nghe giỏi trước khi làm bài giỏi!”

Cách tăng điểm phần IELTS Writing:

– Học theo nguyên tắc “đi từ dễ đến khó”:

– Nên học IELTS writing task 1 trước, rồi mới học IELTS writing task 2 sau.

– Việc bắt đầu từ task 1 sẽ giúp bạn không cảm thấy bị nản khi học. Hơn nữa, việc học task 1 trước sẽ mất ít thời gian hơn task 2, giúp bạn có thể tập trung cho task 2.

– Học theo mô hình “ruộng bậc thang”:

– Học từ cách viết từng câu đơn – câu phức, rồi đến viết từng đoạn văn, cuối cùng là một bài văn hoàn chỉnh.

Cách tăng điểm IELTS Speaking:

Các bạn nên học lần lượt từ part 1, đến part 2 rồi mới đến part 3:

– Bước 3: Thực hành nói-ghi âm lại câu trả lời của bạn.

– Bước 4: Nghe lại câu trả lời của bạn và đánh giá/ sửa lỗi dựa trên 4 tiêu chí chấm điểm cho bài thi IELTS Speaking.

Như vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn những sai lầm ít ai biết khi luyện thi IELTS – Làm sao để đạt điểm cao khi thi IELTS cũng như những chia sẻ hữu ích từ Thầy Đỗ Nguyễn Đăng Khoa.

6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Thi Ielts Đạt Điểm Cao

Chứng chỉ tiếng Anh

Không cần đến trung tâm ngoại ngữ vẫn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, Đó là kinh nghiệm của một nữ nhà báo vừa đạt điểm 8.5.

Là một nhà báo trẻ làm việc tự do tại Hà Nội, Minh Thi vừa tham dự đợt thi IELTS tháng 11/2014 và đạt số điểm 8.5. Trong đó kỹ năng Listening đạt 9 điểm, Speaking đạt 8.5, Reading đạt 8 và Writing đạt 7.5. Minh Thi cho biết đã trải qua một thời gian dài tự rèn luyện, không hề đến học tại một trung tâm ngoại ngữ nào.

6 bí quyết học tiếng anh thi ielts đạt điểm cao

1. Tra từ điển Anh-Anh: Một trong những thói quen hiệu quả để học từ mới là tra từ điển Anh-Anh thay vì Anh-Việt, hoặc song song với từ điển Anh-Việt. Phương pháp này nhằm vào hai mục đích: giúp hiểu rõ bản chất của từ, vì ý nghĩa của từ sẽ được diễn giải bằng cách dùng những từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhất; và giúp hình thành tư duy bằng . Cách làm này có lợi hơn hẳn so với tra Anh-Việt, vì loại từ điển đó chủ yếu cung cấp từ tương đương trong tiếng Việt, chứ không giúp người học hiểu được đầy đủ những sắc thái riêng của từ trong tiếng Anh. Hãy tập cho mình thói quen tra từ điển Anh-Anh trước, rồi nếu vẫn không hiểu thì mới tra thêm Anh-Việt.

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số cơ hội kết bạn với người nước ngoài trong môi trường sống của mình, ví dụ như một chuyên gia nước ngoài làm cùng công ty, hay ông sếp của bạn. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người nước ngoài, và bạn sẽ thấy nói tiếng Anh không khó khăn đến thế!

Chia sẽ bí quyết luyện thi IELTS 7.5 – Bắt đầu từ con số 0

Mình đã thi IELTS tại IDP vào ngày 11/8. Thực tế là khoảng thời gian ôn mình tranh thủ vào hè được nghỉ ở trường, nên cũng không được nhiều, chỉ ôn tập trung được 1 tháng. Nhưng kết quả mình nhận được, so với điểm bắt đầu của mình, thì cũng khá hài lòng.

7.5 Overall với từng kĩ năng là:

Reading: 8.5 Listening: 8.5 Writing: 7.0 Speaking: 6.0

1. Reading: Đây là phần mình khá yếu lúc ban đầu. Một phần vì nó khó nhưng phần lớn là do mình chưa quen đọc bài với lượng từ vừa nhiều vừa học thuật như vậy. Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn bị như mình. Nhưng mình thấy tất cả đều trở nên dễ dàng hơn nếu bạn hình thành thói quen tốt cho mình.

Để giảm dần trạng thái đau đầu và buồn ngủ khi đọc, các bạn hãy luyện tập dần dần, chăm chỉ. Mỗi ngày hãy dành ra 20-30 phút đọc các bài báo tiếng Anh (trên mạng, hoặc báo giấy, tạp chí,…) Nhiều người cũng hay bảo mình là đọc bất cứ cái gì cũng được như là truyện tranh, truyện cười,… nhưng mình nói luôn là đọc như vậy cũng được nhưng mang tính giải trí nhiều hơn. Khi bạn đọc các bài báo, văn phong của nó sẽ giống như đề thi vậy, vì thế bạn sẽ học cách đọc hiểu và tăng tốc độ thật sự. Hơn nữa bạn cũng học được rất nhiều từ hay từ các bài báo, vận dụng cho IELTS Writing. Nếu giữ đúng thói quen đọc hàng ngày, mình tin rằng chỉ 1 tháng sau, các bạn sẽ không còn sợ khi phải làm các bài đọc dài nữa.

Về tài liệu thì mình nghĩ các bạn nên làm trong các bộ đề gồm:

(Đã sắp xếp theo độ khó tăng dần)

Mình thấy làm trong các bộ đề thì câu hỏi và bài đọc sát thực tế hơn.

2. Listening: Kĩ năng này của mình khá hơn Reading một chút vì mình khá thích làm Listening. Tuy nhiên, lúc đầu mình gặp khó khăn với giọng British. Tương tự với Reading, phần này các bạn cũng cần luyện tập hằng ngày đó là nghe BBC. Thực ra nghe VOA, CNN cũng được, nhưng vì bài nghe IELTS chỉ toàn giọng Anh thôi nên mình khuyên các bạn hãy nghe theo giọng Anh ngay từ khi ôn. Mỗi ngày bạn có thể bật BBC radio lên nghe và làm các việc khác. Việc nghe này cũng khá thú vị vì bạn có thể cập nhật tất cả tin tức thời sự hay. Nhưng nếu ban đầu nghe bạn sẽ hơi đau đầu vì các phát thanh viên nói hơi nhanh, dần rồi bạn sẽ quen và bắt được từ.

Sách Listening thì mình cũng chỉ sử dụng trong các bộ đề là nhiều, tương tự như Reading.

Tóm lại, với 2 kĩ năng bị động này là cần luyện tập chăm chỉ, không bỏ cuộc. Vậy chắc các bạn sẽ thắc mắc mình đi học trung tâm được cái gì. Thực tế chính các thầy cô ở trung tâm đã đưa ra cho mình nhiều bí quyết ôn luyện tại nhà như thế, đồng thời cũng dạy mình cách làm của từng dạng bài nên mình cảm thấy đỡ bỡ ngỡ hơn nhiều. Mình đươc chỉ dẫn rất cẩn thận cả về những lỗi thường gặp hay là được giải đáp tại sao câu này mình làm sai, làm đúng.

4. Speaking: Điểm phần này của mình không tốt lắm, vì mình chưa thực sự tận dụng được các cơ hội khi học ở trung tâm. Sau khi học xong ở trung tâm được mấy tháng trời mình mới đi thi, và cũng không tham gia câu lạc bộ tiếng Anh nào nên khả năng giao tiếp với người bản xứ không được tốt. Mình nghĩ trước khi đi thi, bạn nên luyện riêng khóa Speaking để được hình thành được phản xạ nhanh khi nói chuyện với người nước ngoài. Phần Speaking này thì không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ là hãy thực hành thật nhiều và sử dụng các cơ hội để rèn luyện và trau dồi kĩ năng.

Tóm lại với 2 kĩ năng chủ động này thì mình lại thấy sự giúp đỡ của các thầy cô giáo là rất nhiều. Vì bạn sẽ biết được chính xác thì người bản xứ sẽ xử lý như thế nào trong các đề bài được cho.

Bí Quyết Luyện Thi Ielts Đạt Điểm Cao: Các Mẹo Thi Ielts Thành Công Từ Thầy Tùng

1. 5 bí quyết thi IELTS Listening đạt điểm cao

Tận dụng thời gian đầu mỗi bài Listening để đọc trước các câu hỏi và lướt qua các đáp án

Trước khi bắt đầu nghe, bạn sẽ có một khoảng thời gian trống để tìm hiểu yêu cầu vào đề. Đối với các yêu cầu này, chúng ta đã được làm quen qua các đề thi thử nên hãy tận dụng thời gian này để đọc trước câu hỏi và đáp án trong đề thi.

Thông thường, câu hỏi trong bài thi IELTS chỉ xoay quanh 5 dạng chính, bao gồm trả lời câu hỏi ngắn, điền từ vào chỗ trống, gắn nhãn cho biểu đồ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và chọn đáp án đúng. Nghiên cứu trước câu hỏi và đáp án đồng nghĩa với việc bạn chủ động hơn trong bài thi của mình, đến lúc đĩa CD phát bạn sẽ hoàn thành phần phiếu trả lời nhanh hơn.

Nên nghe hiểu toàn bộ đoạn văn và take note theo từ khóa

Nhiều bạn khi bắt đầu làm bài thi thường cố gắng gạch thật nhiều từ khóa mà lại quên mất rằng việc cần làm là hiểu được nội dung của đoạn văn mình chuẩn bị nghe. Mẹo thi IELTS điểm cao cho phần thi Listening đó là: cố gắng thấu hiểu nội dung của cả đoạn văn được phát sau đó take note những thông tin mình nghe được lại.

Nên viết nháp đáp án vào đề thi trước khi viết vào phiếu trả lời

Sau khi nghe bạn sẽ có 10 phút để chuyển đáp án sang phiếu trả lời câu hỏi, thời gian ghi lại đáp án rất nhiều. Do đó, bạn hãy tập trung nghe và viết nháp câu trả lời trực tiếp lên đề thi để tiết kiệm thời gian tối đa trong quá trình nghe.

Tăng cường sự tập trung để tránh bỏ lỡ dữ liệu trong đoạn nghe

Những dữ liệu quan trọng của bài nghe sẽ được phát ra bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn mất tập trung một vài giây thôi cũng đủ để không hiểu được nội dung của đoạn văn đó.

Hãy bỏ qua những câu không trả lời được và quay lại với chúng sau khi nghe hết toàn bộ bài

Bên cạnh những câu có thể thấy ngay đáp án trong nội dung nghe cũng có những câu cần sự suy luận logic và chưa chắc đã tìm được đáp án ngay. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy bỏ qua chúng và xâu chuỗi lại toàn bộ bài nghe để tìm ra đáp án.

2. 8 mẹo thi IELTS Speaking giúp bạn đạt điểm cao

Phần thi Speaking có lẽ là phần mà nhiều người lo lắng nhất vì bạn sẽ phải đối mặt trực tiếp với giám khảo, trả lời những câu hỏi không hề dễ dàng trong một thời gian ngắn. Nhưng đừng quá sợ hãi, bạn hoàn toàn có thể làm tốt nếu nắm vững những mẹo thi IELTS Speaking sau:

Nắm rõ tiêu chí chấm điểm của giám khảo

Đạt được điểm cao cho bài thi nói quan trọng nhất là bạn phải hiểu được điều giám khảo muốn nghe là gì và giám khảo sẽ cho bạn điểm ở dựa vào yếu tố nào. Vì vậy, trước khi bước vào phòng thi, hãy tìm hiểu các tiêu chí chấm điểm của giám khảo và cố gắng thể hiện thật tốt ở những tiêu chí đó.

Bình tĩnh, tự tin, sử dụng ngôn ngữ nói tự nhiên và trôi chảy

Đầu tiên, bạn hãy giữ một tâm thế bình tĩnh, tự tin để gây ấn tượng tốt với giám khảo. Tiếp đến, khi thực hiện bài thi, bạn chú ý sử dụng ngôn từ dùng nhiều trong văn nói sẽ giúp trả lời tự nhiên, trôi chảy. Giám khảo sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn thông qua cách nói như vậy.

Sử dụng những từ, cụm từ mà bản thân đã nhuần nhuyễn

Trong phòng thi nói bạn chỉ có 11-14 phút để thực hiện 3 bài nói, đừng tự làm khó mình với những câu nói dài, từ vựng khó không nắm chắc. Thay vào đó, hãy cố gắng vận dụng hết những từ và cụm từ mà bản thân bạn đã nhuần nhuyễn để thể hiện một bài nói trôi chảy, thoát ý.

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh lặp lại từ vựng có trong câu hỏi

Trong phần thi nói, không phải cứ nói nhiều là tốt và sẽ được điểm cao. Thực tế, bạn chỉ cần nói ngắn gọn, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không lặp lại các từ có trong câu hỏi thì đã được đánh giá cao là có được số điểm ấn tượng rồi.

Không nên trả lời quá ngắn, mở rộng câu trả lời bằng cách giải thích hoặc đưa thêm dẫn chứng

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi không có nghĩa là bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn theo đúng ý chính. Để đạt được điểm cao hơn, hãy cố gắng mở rộng câu trả lời của mình bằng cách giải thích ý kiến mình đưa ra, nói thêm các dẫn chứng để chứng minh cho câu trả lời của mình.

Trong phòng thi, khi nhận được câu hỏi, hãy ghi ra những ý mà bạn chuẩn bị cho phần nói của mình trước khi bắt đầu.

Không nên để khoảng trống trong bài thi nói của mình, đồng thời biết “câu giờ” đúng thời điểm

Trong bài thi IELTS Speaking, bạn có thể nhờ giám khảo giải thích từ/cụm từ khó hoặc nhờ giám khảo lặp lại câu hỏi

Nếu không hiểu câu hỏi hãy nhờ giám khảo lặp lại câu hỏi, nếu bạn không hiểu một từ hay cụm từ nào đó hãy nhờ giám khảo giải thích. Đây là phần thi nói, sẽ chấm điểm phần nói của bạn vì vậy, hãy hỏi lại để chắc chắn có thể nói ra những nội dung đúng theo yêu cầu.

3. Các mẹo khi làm bài thi IELTS Reading giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

Kỹ năng Reading yêu cầu bạn đọc 3 đoạn văn có độ dài khoảng 1500 từ/đoạn, sẽ có rất nhiều từ vựng bạn không thể hiểu hoặc có những câu hỏi bạn không biết cách trả lời. Vậy hãy tìm hiểu thêm các bí quyết thi IELTS điểm cao cho phần thi Reading để có thể đạt được số điểm tốt nhất.

Đảm bảo không mắc các lỗi chính tả, ngữ pháp

Chính tả hay ngữ pháp đều rất quan trọng, chỉ cần bạn viết sai thì sẽ không có điểm. Vì vậy, hãy kiểm tra lại câu trả lời để chắc chắn rằng mình không mắc lỗi.

Phát triển các chiến thuật cho từng loại câu hỏi

– Câu hỏi trắc nghiệm:

Trước tiên, khi đọc câu hỏi hay đoạn văn, hãy gạch lại các từ khóa để tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Cố gắng loại trừ ngay những đáp án vô lý, sau đó nghiên cứu kỹ để tìm ra được điểm giống và khác nhau trong nội dung bài đọc và nội dung câu trả lời.

– Điền vào chỗ trống:

Hãy đọc thật kỹ đoạn văn chứa chỗ trống và suy nghĩ cẩn thận tới từ vựng, ngữ pháp mà bạn có thể điền vào vị trí này.

– Tìm đầu đề thích hợp cho các đoạn văn:

Với câu hỏi này, bạn cần bắt đầu với việc đọc và hiểu các đầu đề được đưa ra, sau đó đọc đoạn văn để xác định nội dung và tìm được đầu đề chính xác nhất.

– Câu hỏi Đúng – Sai – Không có trong bài (hoặc Có – Không – Không có trong bài)

Với câu hỏi này, hãy chú ý vào các từ nối, câu nối đoạn. Thông thường, câu chứa các từ “trừ phi”, “bởi vì” sẽ đưa ra hai ý kiến trái ngược, câu chứa các từ “tất cả”, “luôn luôn” cũng là điểm bạn cần lưu ý.

Nên vừa đọc vừa điền trực tiếp câu trả lời vào phiếu để đảm bảo đủ thời gian

Không giống phần thi nghe có thời gian chuyển câu trả lời sang phiếu đáp án, phần thi đọc bạn chỉ có thời gian 60 phút để vừa đọc bài, vừa tìm câu trả lời và điền đáp án vào phiếu. Vì vậy, hãy điền luôn câu trả lời của bạn vào phiếu đáp án để đảm bảo không mất điểm vì không đủ thời gian chuyển câu trả lời một cách đáng tiếc.

Đánh dấu lại những câu không trả lời được và chuyển sang câu hỏi tiếp theo để tránh mất thời gian

Có những câu hỏi bạn chưa biết trả lời, hãy đánh dấu lại rồi chuyển sang câu hỏi khác, tránh làm mất quá nhiều thời gian với chúng. Hãy quay lại sau khi đã hoàn thành các câu hỏi có thể trả lời nhanh chóng.

4. 7 bí quyết thi IELTS Writing đạt điểm cao

Kỹ năng Writing được được đánh giá là một trong những kỹ năng khó nhất của kỳ thi IELTS. Với Writing bạn không chỉ cần có khả năng tiếng Anh tốt mà còn cần có kiến thức chuyên sâu và cách diễn đạt tốt và một số mẹo làm bài thi IELTS thì mới có thể đạt điểm cao.

Trước tiên, bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn đưa ra và hiểu đúng yêu cầu của bài viết, sau đó xây dựng cấu trúc của bài và xác định một số loại từ vựng phù hợp để sử dụng trong bài.

Không “bê” nguyên câu hỏi trong đề thi vào bài

Có một nguyên tắc bạn nhất định phải nhớ đó là không được “bê” nguyên câu hỏi hay phần hướng dẫn của đề thi vào. Nếu có thể, hãy diễn đạt khác theo cách của mình, nếu không thể, hãy sử dụng các từ vựng đồng nghĩa, cụm từ thay thế để viết lại câu.

Sử dụng linh hoạt từ vựng và ngữ pháp trong diễn đạt, nên sử dụng những cụm từ có tính học thuật

Ngữ pháp và từ vựng đều là những điểm rất quan trọng để giám khảo đánh giá bài viết của bạn. Với ngữ pháp hãy sử dụng kết hợp một cách nhuần nhuyễn các cấu trúc đơn giản và phức tạp trong cùng một đoạn, một bài.

Với từ vựng, hãy cố gắng sử dụng những từ vựng có tính học thuật cao để nâng cấp bài viết của mình và gây ấn tượng với giám khảo.

Dù bài viết Task 1 hay Task 2 bạn cũng cần phải trình bày theo đúng cấu trúc 3 phần. Đây là điểm nằm trong tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo, vì vậy hãy tạo ra một bài viết với cách trình bày thật chuyên nghiệp và giành lấy điểm cao.

Viết đủ số từ theo yêu cầu – không nên viết quá ít, cũng nên đừng quá nhiều

Yêu cầu của phần Writing là Task 1 viết khoảng 150 từ và Task 2 viết khoảng 250 từ. Hãy cố gắng viết đủ con số này, nếu không đủ số từ thì dù nội dung của bạn có ấn tượng đến đâu cũng không thể đạt được điểm cao.

Đồng thời, bạn cũng không nên viết quá dài tránh tình trạng bài viết nội dung lan man, dễ bị trừ điểm.

Bạn có thể lựa chọn viết Task nào trước cũng được, tuy nhiên, Task 1 chiếm 1/3 số điểm trong khi Task 2 chiếm 2/3 số điểm và bài viết của Task 2 cũng dài hơn. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho Task 2.

Viết và trình bày không phải tiêu chí chấm điểm của giám khảo, nhưng hãy cố gắng viết chữ rõ ràng, trình bày khoa học để giám khảo dễ dàng hiểu ý bạn, dễ đánh giá bài viết và cho bạn điểm cao hơn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp học và kinh nghiệm luyện thi của thầy Đặng Trần Tùng tại kênh Youtube của TIW tại .

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Để Đạt Điểm Cao Trong Ielts Reading trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!