Xem Nhiều 3/2023 #️ 4 Bước Thay Đổi Vận Mệnh # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # 4 Bước Thay Đổi Vận Mệnh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Thay Đổi Vận Mệnh mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghiệp tạo nên vận mệnh con người, hay nói cách khác, vận mệnh vốn dĩ được qui định sẵn bởi Nghiệp từ khi mới sinh ra, nhưng nếu quyết tâm, người ta vẫn có thể thay đổi được vận mệnh của mình.

Trong cuộc sống hiện thực, chúng ta gặp rất nhiều trường hợp rõ ràng họ có học thức, tài năng và nhiều phương diện khác là ngang bằng hoặc thấp hơn mình.

Nhưng có một số họ lại trở thành quan lớn, có sự nghiệp hiển vinh hay một đại phú ông nào đó, mà chúng ta lại chỉ là một nhân viên, một người bán hàng rong…suốt ngày chỉ long đong lật đật lo lắng miếng cơm manh áo. Chẳng lẽ, đây chính là vận mệnh, là số kiếp sao?

Thực ra không phải vậy, vận mệnh con người phụ thuộc rất nhiều vào nghiệp họ gây ra. Nếu biết thay đổi, làm việc thiện nhiều, tu tâm dưỡng tính thì vận mệnh ắt sẽ tốt lên.

Nếu một người trong lòng tràn ngập oán khí, tràn đầy những suy nghĩ độc ác thì sẽ khiến cho vận mệnh trở nên xấu, rất không tốt. Ngược lại, một người trong lòng hàm chứa thiện ý thì vô tình sẽ khiến vận mệnh của người đó chuyển biến tốt đẹp.

2. Hãy sám hối những tội lỗi đã gây tạo trong đời này và những đời trước đồng thời ngăn bản thân tuyệt đối không được nghĩ, nói, hoặc làm việc ác. Nếu không thì nghiệp cũ còn chưa trả hết, mà nghiệp mới đã tạo thêm, sẽ không có ngày thoát khổ.

3. Hãy thành tâm làm những việc thiện lành trong đời sống và để tích lũy phước và công đức, làm nguồn cội cho tròn vẹn hạnh phúc thế gian và xuất thế gian của ngày nay và mai sau.

4. Hãy từng bước tu dưỡng tâm tánh bằng cách nghe lắng nghe các lời hay nhiều hơn và thực hành những lời dạy đó để tạo dựng an lạc thân tâm cho bản thân và mọi người xung quanh, cùng hướng tới bến bờ giác ngộ, an vui, giải thoát thật sự.

Nếu bạn xa lìa ác tâm, nuôi dưỡng thiện tâm, tu dưỡng tâm tánh thì chư long thiên, hộ pháp chắc chắn sẽ tùy duyên âm thầm gia hộ, dẫn dắt cho bạn trên từng bước đường đời, đạo.

Không phải oan gia không gặp nhau, vợ chồng chính là oan gia, bát đũa còn có lúc xô, hôn nhân không phải khi nào cũng êm đẹp.

Để nắm tay nhau đi tới cuối đời, hãy nghe lời Phật dạy cách hàn gắn hôn nhân.

Thay đổi thái độ chính là mấu chốt của vấn đề. Mỗi khi vợ chồng bất hòa, hãy thử kiểm điểm lại bản thân, xem mình có ích kỉ không, có chân thành không, có tôn trọng đối phương không?

Phật dạy cách hàn gắn hôn nhân thông qua 3 điểm cơ bản. Nhận thức đủ 3 điểm, sẽ biết vì sao hôn nhân gặp vấn đề và tìm ra cách giải quyết.

1. BAO DUNG

Làm người không ai là không có khuyết điểm. Phật dạy, muốn chân chính hiểu một người hãy nhìn vào khuyết điểm của người đó.

Cũng như, khi yêu một người, khi lấy một người hãy nhìn thẳng vào khiếm khuyết của đối phương. Có vậy mới tiếp nhận người đó hoàn toàn.

Nhìn ra khuyết điểm không phải để chỉ trích mà là để bao dung. Không phải thỏa hiệp mà là dung hòa. Đó là nền tảng của mối quan hệ lâu dài, nền tảng của hôn nhân hạnh phúc.

Tật ghen tị là một tính xấu, như con rắn luồn vào, bóp nghẹt trái tim con người. Muốn sống bình tâm, hãy nghe lời Phật dạy cách xóa bỏ lòng ghen tị.

2. TÙY DUYÊN

Trong đời, duyên đến duyên đi là lẽ tự nhiên. Quan hệ vợ chồng cũng vậy, đến với nhau là hữu duyên, xa nhau là vô duyên, “vạn sự tùy duyên” là hợp lẽ. Tình cảm không thể cưỡng ép, suy nghĩ không thể cưỡng cầu.

Hôn nhân bất đồng là do ép đối phương theo ý mình. Nhớ lấy điểm trên mà tự nhìn nhận lại, tôn trọng bản thân và tôn trọng bạn đời.

3. HIỂU BIẾT

Hôn nhân cần phải hiểu biết, hiểu để bao dung, hiểu để tùy duyên, biết để nhường nhịn, biết để chân thành. Vợ chồng không thể quá so đo được mất, hơn thua.

Hôn nhân không phải cuộc chiến để xem ai giành chiến thắng, ai thu được lợi nhiều. Vì thế mà hiểu biết rất quan trọng, giữ chừng mực trong lời nói, hành động của đôi bên.

Vợ chồng như bao mối quan hệ trên đời, có hợp có tan, có gặp gỡ, có chia ly, người trọn đời bên nhau, kẻ chỉ là bèo nước gặp gỡ.

Nhưng Phật dạy rằng tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới chung chăn gối, không nên dễ dàng buông bỏ. Cải thiện quan hệ vợ chồng, cùng nhau hòa hảo, sống vui trọn kiếp, ấy mới là cái đích hướng đến.

Cách Thay Đổi Vận Mệnh

Bạn chẳng nên than oán là số mình không may! Bởi thực ra khi vừa bắt đầu kiếp người, có thể phúc báu vận mệnh của chúng ta rất lớn. Nghĩa là bạn vốn có thể đạt được, hưởng được rất nhiều phúc lộc, giàu sang… 

Chính do sự thiếu hiểu biết về nhân quả mà ta đã vô tình tự tàn phá phúc báu của mình. Chính ý nghĩ, lời nói, hành vi không tốt của ta đã chiêu vời và tạo ra vận mệnh long đong, nghèo túng, hay tật bệnh cho mình.

Cuộc đời quả thực có vận mệnh, nhưng “vận mệnh vẫn có thể chuyển, tùy theo nghiệp tạo thiện ác của mình!”. Tuệ Tâm xin trích đăng những câu chuyện có thật về vận mệnh và cách thay đổi vận mệnh con người. Nguyện những ai có nhân duyên đọc được, xin hãy hiểu rằng: Giầu sang khỏe mạnh hay nghèo hèn tật bệnh, vốn đều do cách ta sống chiêu cảm nên mà có. Ngoài ta ra, không ai và không một thế lực siêu nhiên nào có thể giúp ta thay đổi vận mệnh của chính mình!

Vận mệnh cuộc đời 

Viên Mậu là giám đốc một xưởng kim loại, hồi xưa khi ông đến hỏi vận mệnh, Thần Phúc Lộc đáp: Mười lăm năm sau ông sẽ thành đại phú thương. Kết quả, hơn mười năm sau: Viên Mậu làm ăn thua lỗ phải đóng cửa. Do vay vốn quá nhiều, nợ nần chồng chất, ông phải bôn đào ra nước ngoài trốn nợ. Từ đó lưu vong sống tha hương, chẳng thề trở về nước.

Viên Mậu ở ngoại quốc rất gian khổ. Ông buôn bán nhỏ, thu nhập rất ít, phải xin làm thợ xây dựng. Vốn từng là giám đốc hãng xưởng, nay phải bò lên tuột xuống trên mái nhà người. Lại do không giỏi tay nghề, nên sớm bị đuổi việc. Viên Mậu bèn xin làm công trong nhà bếp, sống tạm qua ngày.

Sau đó Viên Mậu hay tin tôi đã định cư nơi hải ngoại, bèn đi theo xe hàng đến tìm tôi. Ông ở trên xe hàng lắc lư suốt ba ngày hai đêm mới tới chỗ tôi. Buổi sáng gặp ông, tôi giật nẩy mình. Viên Mậu ngày xưa, vận âu phục sang trọng, đầu chải láng mướt. Hễ ra khỏi nhà là xe hơi sáng bóng, có tài xế cùng bí thư theo hộ tống… Nhưng Viên Mậu bây giờ, đầu muối tiêu, mặt đầy nếp nhăn, dầu dãi phong trần, lếch thếch lôi thôi. Dáng khắc khổ, bộ dạng chán chường thất chí, thiểu não đến tội nghiệp… Tôi mời ông vào nhà, rót trà mời, đãi điểm tâm, ngó bộ ông chưa ăn gì.

Vì đâu mà sa cơ lỡ vận

Viên Mậu hỏi:

– Ông nói tôi 15 năm sau sẽ làm đại phú gia, là thời điểm này phải không?

– Thế đến giờ đã bao nhiêu năm rồi?

Viên Mậu đáp:

– Vừa tròn 15 lăm nè! Rồi ông chỉ trích thêm:

– Rõ ràng là nói không đúng, đoán chẳng linh gì ráo!

– Tôi… cứng họng, nói chẳng thành lời.

Mặt Viên Mậu lộ vẻ uất ức khó chịu, hỏi:

– Tại sao bói không đúng, nói không linh như vậy hả?

– Đó là…

Viên Mậu kể lể:

– Hồi xưa, thuở tôi còn làm giám đốc huy hoàng, cũng từng mời ông đến hãng tôi xem phong thủy. Cũng thiết kế, chỉnh sửa mọi chỗ tốt y như ông dạy, cũng từng nhờ ông xem vận mệnh cho. Ông đã khẳng định là 15 năm sau tôi nhất định đại phát tài. Đạt đến thành công tuyệt đỉnh, ở mức tối cao trong cuộc đời. Đến bây giờ là đúng 15 năm, chẳng thấy gì ráo, ngược lại còn thê thảm hơn! Ông trả lời sao đây hả???

-Tôi… (toát mồ hôi đầy mình)…

Viên Mậu nói:

– Hiện giờ tôi cùng đường rồi, ông bảo tôi phải làm sao đây?

– Để tôi xem lại cho ông thử nha?

– Đoán, xem, nữa hả? Có xem ra cái quái gì đâu? Viên Mậu bốc hỏa nói.

*

Tôi nhắm mắt lại… đột nhiên nhìn thấy Thần Phúc Lộc, mỗi tay dắt một đứa nhỏ.

Tôi hỏi:

– Đứa nhỏ này là ai? Thần Phúc Lộc đáp:

– Là con Viên Mậu hết đấy!

A! Tôi hiểu rồi, Viên Mậu suốt hơn mười năm nay, sát sinh, phá thai, cho nên mới có hai vong nhi này. Thế là tôi la lên:

– Viên Mậu, ông phạm tội đại sát sinh, người tình của ông phá hai đứa trẻ.

Viên Mậu đáp:

– Đúng vậy! Nhưng tội phá thai có nặng đến như vậy không hả?

Gieo nhân cực ác

Thần Phúc Lộc lại hiển thị, lắc đầu nhìn tôi. Ông đưa tay chỉ lên hư không, trên không hiện ra một am thất. Có một nữ tu xinh đẹp yêu kiều bước ra, tay dắt hai đứa bé. Ngay đó tôi hoảng kinh vì hiểu hết nguyên nhân. Tôi nói:

– Viên Mậu! ông gieo nhân đoản thọ, phạm đại tội làm ô nhục tu sĩ. Đây là lý do ông bị sạt phúc, lộc và vận mệnh xấu đến cùng cực! Hai đứa bé là của cô đó sinh ra, đúng không? Lúc này Viên Mậu mặt mày xanh lét, xuất mồ hôi đầy mình! ông ấp úng:

– Nhưng… vị nữ tu đó cũng thích tôi mà!

– Trời đất ơi! – Tôi thở dài – Ông phải biết đây là điều đại cấm kỵ! Trong các tu viện đều có giới luật, có thần Hộ pháp. Các tu sĩ là những vị đã phát nguyện lìa tục, sống đời tu hành thanh tịnh. Nếu như ông đến quyến rũ tu sĩ, tội ấy tăng thêm một bậc. Là do ông hành động không kiểm soát, dám khởi tà dục với nữ tu đến độ có hai con, còn cho phá giết chúng. Tội này lớn nặng như thế nào, ông lâm vào đường cùng như hiện nay, chính là do ông tự chuốc lấy đó! Cách thay đổi vận mệnh

– Đúng vậy ư?

– Tất nhiên rồi! – Tôi đáp.

– Vậy tôi phải làm sao?

Cách thay đổi vận mệnh

Tôi trả lời:

Phải phát thệ nghiêm trì giới cấm của Phật, nguyện từ nay sửa lỗi đổi mới. Ông nên phát lộ lỗi mình ra hết trước Phật, thành tâm lạy sám hối thật nhiều. Từ nay trở đi mỗi khởi tâm động niệm, phải cẩn thận răn dè, thề hoàn toàn không phạm đến tà dâm nữa. Phải vĩnh viễn đoạn tận cội rễ gốc tội, hành xử luôn quang minh chính đại và thật sự bước vào con đường tu sửa đàng hoàng.

Không chỉ có thế, sau này trong tâm phải luôn giữ niệm thiện. Lúc nào cũng phải khuyên người thế tục chớ phạm tà dâm và tuyệt đối không được khởi ý tà với các tu sĩ. Kinh Phật dạy: “Người giữ giới không tà dâm, ngũ phúc tăng, không bị đọa vào ba nẻo ác”.

Tà Dâm tổn phúc vô cùng

Nếu ông hay bất kỳ ai khởi tâm tà muốn quấy phá tu sĩ, thì đó là là ma hạnh. Quả báo sau khi chết đi sẽ cực kỳ thảm khốc… Viên Mậu nghe xong, hứa sẽ làm theo.

Tôi tiễn Viên Mậu đi, tặng ông hai ngàn USD làm vốn, hy vọng ông từ đây quyết tâm tu dứt ác. Vĩnh viễn sửa lỗi, đổi mới mà tự thay đổi vận mệnh của mình. Chuyện của Viên Mậu làm tôi nhớ đến bộ phim “Những con chim ẩn mình chờ chết”, kể về mối tình của vị Linh mục cùng một thiếu nữ. Cô này đối với Linh mục luôn khởi dục niệm và có tâm muốn chinh phục…

Hiện nay các phim ảnh, sách truyện, truyền thông rất khoái rao truyền những mối tình đạo đời ngang trái không thành. Họ cho đó là diễm tình, rất ưa trình chiếu, tải đăng, quảng bá… bất kể chuyện có thực hay không. Đây là việc thương phong bại tục, đáng thẹn trong đời, làm vậy rất có hại cho phong khí xã hội.

Quả báo tà dâm đến rất nhanh và tàn khốc

Người tu nếu như phạm dâm, tính theo nhân quả, phải hiểu là trả quả rất thảm khốc, đáng sợ. Vì đã hiểu pháp mà còn phạm. Riêng đối với người đời, trong kinh Phật nói: “Người tạo dâm nghiệp, sẽ bị báo ứng vợ (chồng) không chung thủy, đoạn tử tuyệt tôn. Chết rồi đọa tam ác đạo, thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục. Trăm ngàn vạn kiếp không dễ thoát ra, chẳng được làm người nữa”.

Lời này chẳng phải là hù dọa, mà hoàn toàn có thật! Chẳng nói chi đến quả báo địa ngục xa xôi. Chỉ tả về hoa báo thôi, thì ngay hiện đời người phạm giới dâm, vận mệnh tuột dốc, phải mất địa vị, bại hoại danh dự, tiêu tan tài sản! Người háo dâm, sẽ bị nhiều bịnh, dễ già suy, không trường thọ. Bị xã hội thóa mạ, oán thù kết sâu, cuối cùng thân bại danh liệt!

*

Tôi chợt nghĩ đến các phụ nữ, nam nhân đi quyến rũ các tu sĩ và mối tương giao lộn xộn không lành giữa những người trong đạo hoặc giữa đạo và đời. Những chuyện tình không nên, không được phép, nhưng chẳng phải là không có. Đương nhiên các tu sĩ là kẻ chưa đắc đạo, là người phàm, không phải thánh.

Nhưng xin nhắc các vị: Nếu đã phát tâm tu, thân là người xuất gia thì hãy dốc sức giữ giới như giữ mạng. Phải hiểu rõ lòng dâm mang đến quả báo thảm khốc khôn lường. Lỗi này tuyệt đối không nên xem thường, không thể coi là trò đùa, bỡn chơi! Xin hãy ghi nhớ các câu chuyện thực tôi đã kể ra mà đề cao cảnh giác.( Theo Báo ứng hiện đời)

Cách thay đổi vận mệnh

Trong khoảng niên hiệu Gia Tĩnh triều Minh. Có người họ Du ở tỉnh Giang Tây, tên húy là Đô, tên tự là Lương Thần. Kiến thức uyên bác lại có nhiều tài năng. Từ năm 18 tuổi đã thi đỗ tú tài, mỗi lần vượt qua các kỳ thi đều có thứ hạng cao.

Thời tuổi trẻ, nhà nghèo nên Du Đô mở lớp nhận học trò. Lại cùng các bạn đồng học khoảng hơn mười người thành lập nhóm Văn Xương Xã. Khuyến khích nhau thực hành những việc như giữ gìn kính tiếc giấy có chữ viết, phóng sinh cứu vật. Răn ngừa những sự tham dâm, giết hại, nói dối. Thực hành như vậy được nhiều năm.

Chẳng nhẽ làm lành gặp họa?

Trước sau ông đã tham dự đến 7 khoa thi Hương nhưng đều không đỗ lên cử nhân. Ông Du Đô sinh được 5 đứa con trai thì có đến 4 đứa bị bệnh chết sớm. Còn lại đứa thứ ba rất thông minh tuấn tú, dưới lòng bàn chân trái có 2 nốt ruồi, vợ chồng ông hết sức yêu quý. Đến năm lên 8 tuổi, đứa con trai ấy đi chơi trong làng bỗng lạc mất không về, chẳng biết đi đâu. Ông sinh được 4 đứa con gái cũng chỉ còn lại một. Vợ ông thương khóc con đến nỗi mù cả hai mắt. Ông Du Đô vất vả quanh năm nhưng ngày càng nghèo túng hơn.

Ông thường tự xét mình không phạm tội lỗi gì lớn mà vận mệnh long đong. Chẳng biết vì sao bị trời trừng phạt nặng nề bi thảm đến như vậy. Từ năm ông Du Đô được hơn 40 tuổi, mỗi năm đến cuối tháng chạp đều tự tay viết một tờ sớ trên giấy vàng, kể lể than vãn về gia cảnh của mình. Rồi cầu khẩn với thần Bếp xin chuyển đạt lên Ngọc đế. Đã nhiều năm như vậy nhưng chẳng thấy kết quả gì.

Táo Quân hiện thân

Cho đến năm 47 tuổi, vào đêm giao thừa cuối năm. Ông Du Đô đang ngồi trong nhà với đứa con gái và người vợ mù. Cảnh nhà túng quẫn nên cả nhà đều buồn bã, thê lương tĩnh lặng. Không khí ngập tràn đau thương chua xót…

Bỗng nghe có tiếng gõ cửa, ông liền cầm đuốc đi ra xem thì nhìn thấy một người mặc y phục màu đen. Đầu đội khăn vuông kiểu đạo sĩ, râu tóc xem chừng đã vào khoảng năm, sáu mươi tuổi. Người ấy chắp tay vái chào rất lịch sự rồi đi theo vào nhà ngồi xuống. Tự giới thiệu mình là người họ Trương, từ xa đến đây. Nghe biết nhà ông có chuyện buồn khổ nên đặc biệt tìm đến an ủi.

Ông Du Đô thấy người khách có vẻ lạ thường nên thi lễ hết sức cung kính. Nhân khi trò chuyện, liền kể với ông khách họ Trương việc mình suốt đời đọc sách thánh hiền, làm thiện tích đức. Nhưng đến nay vận mệnh vẫn long đong lận đân. Đường công danh chẳng được như ý, vợ con không trọn vẹn, cơm ăn áo mặc còn chưa đủ. Lại đã nhiều lần viết sớ nhờ thần Bếp trình lên Ngọc đế, nhưng không thấy kết quả gì.

Tâm xấu ác nên vận mệnh long đong

Ông khách họ Trương nói: “Chuyện nhà ông tôi đã sớm biết từ lâu rồi. Tâm ý xấu ác của ông thật quá nặng nề. Ông vốn chỉ biết chạy theo hư danh. Sớ ông viết trình lên chứa đầy những lời oán hận, xem thường Thượng đế. Tôi chỉ e là sự trừng phạt còn chưa dừng lại ở mức như hiện nay đâu.”

Ông Du Đô hết sức kinh hãi, thưa rằng: “Tôi nghe nói trong chốn u minh, dù một điều thiện nhỏ cũng được ghi chép đủ. Tôi phát nguyện làm việc thiện, kính cẩn giữ mình theo khuôn phép đã lâu, lẽ nào tất cả những việc ấy đều là chuộng hư danh thôi sao?”

Ông khách họ Trương nói: “Được, vậy hãy thử lấy một điều trong những khuôn phép do Văn Xương Xã của ông đề ra mà xét: Là việc giữ gìn kính tiếc giấy có chữ viết chẳng hạn. Nhóm nho sinh các ông cùng với những kẻ mà các ông giao thiệp. Hầu hết đều dùng giấy từ sách cũ để phết dán cửa sổ, bao gói đồ vật. Thậm chí còn dùng để lau chùi bụi bặm trên bàn ghế, nhưng miệng thì luôn nói chớ làm dơ bẩn giấy, chỉ nên đốt hết đi. Ông ngày nào cũng nhìn thấy những việc như vậy nhưng chẳng có một lời can ngăn răn nhắc. Chỉ thỉnh thoảng gặp vài mảnh giấy giữa đường thì nhặt về đốt đi, như vậy phỏng có ích gì chăng?

Làm thiện bằng tâm gian dối

“Lại nữa, trong nhóm Văn Xương Xã của ông, mỗi tháng đều làm việc phóng sinh. Ông cũng chỉ qua loa làm theo, dựa vào người khác mà nên việc. Ví như những người khác không khởi làm thì ông cũng mê muội không làm, kỳ thật trong lòng ông chẳng có mảy may tâm niệm từ bi. Hơn nữa, trong nhà ông các loại tôm cua cũng thường bị đưa vào bếp nấu nướng. Lẽ nào chúng lại không phải sinh mạng đó sao?

“Mỗi khi có sai trái trong lời nói. Ông lại dùng đến biện tài khéo léo lanh lợi, khiến cho người nghe phải điên đảo tưởng xấu là tốt. Khi ông mở miệng buông lời, trong lòng vẫn tự biết đang làm tổn thương đức tốt. Chỉ vì quen thói cũ nên trong lúc cùng bạn bè tụ tập chuyện phiếm cứ theo đà chê bai, giễu cợt người, không thể dừng lại được.

Quỷ thần khinh ghét

Miệng lưỡi như thế của ông khiến quỷ thần phải nổi giận. Việc xấu ác ở cõi âm đã ghi lại thật nhiều, chẳng biết đến bao nhiêu mà kể. Vậy mà ông còn tự nhận mình là người đức hạnh sâu dày. Lại cho rằng mình chẳng dối lừa khinh dễ ai sao? Lại cho rằng như vậy chẳng phải là khinh dễ trời cao đó sao?

“Còn về chuyện tà dâm, tuy không xảy ra hành vi thực sự. Nhưng ông thấy gái đẹp thì chăm chăm nhìn kỹ. Tâm ý lăng xăng không còn tự chủ, chỉ là không gặp dịp thích hợp để hành sự đó thôi. Ông hãy tự xét lại mình trong những lúc ấy, liệu có được như Lỗ Nam tử chăng? Vậy mà dám nói là: “Suốt đời không vướng chuyện tà dâm háo sắc, có thể đối mặt với trời đất quỷ thần”, quả là lời dối trá.

“Đó là những khuôn phép do chính ông tự nguyện làm theo mà còn như vậy, huống chi là những việc khác?

Trên đầu ba thước có thần minh

“Ông liên tục nhiều năm đốt sớ trình lên Thượng đế, kể lể sự tình. Thượng đế lệnh cho sứ giả Nhật Du xem xét kỹ những việc thiện ác của ông làm. Trải qua nhiều năm không thấy việc thiện nào có thể ghi nhận. Chỉ thấy những khi ông ở một mình nơi khuất tất vắng vẻ, thì toàn là những tâm niệm tham lam. Còn những dâm dật, ganh ghét, hẹp hòi nóng nảy và tự mãn khinh người. Lại luôn nhớ việc đã qua, mong việc sắp đến, báo thù rửa hận… chen nhau khởi lên trong lòng. Xấu ác nhiều đến mức không thể ghi chép hết.

Những sự xấu ác đủ loại khởi lên từ tâm ý như thế đã tích tụ gắn kết kiên cố từ lâu. Thần minh ghi chép đã nhiều, trời giáng hình phạt ngày càng nặng. Ông dù muốn tránh né tai họa còn không được thì dựa vào đâu mà mong vận mệnh hanh thông, cầu hưởng phước lành?”

Ông Du Đô nghe vậy hết sức kinh hoàng, sợ hãi khôn xiết, quỳ sụp xuống đất, khóc lóc thưa rằng: “Ngài đã rõ biết hết những sự việc trong cõi u minh, nhất định là có quan hệ với tôn thần. Cầu xin ngài ra tay cứu độ.”

Táo Quân dạy cách thay đổi vận mệnh

Người khách họ Trương liền nói: “Ông là người đọc sách, hiểu rõ lễ nghĩa. Lại cũng biết hâm mộ điều lành, lấy đó làm vui. Nhưng đang khi nghe người khác nói một lời thiện lại không thể khích lệ. Thấy người khác làm một việc thiện lại không thể cổ vũ. Chỉ toàn phạm vào những điều lỗi lầm, hư rỗng. Hết thảy đều do cội gốc lòng tin chưa tự sâu vững, tâm tính lại từ lâu đã quen như vậy nên không hề tự xem xét lại.

Vì thế mà suốt cả đời khi nói một lời lành, làm một việc thiện, đều chỉ là phô trương hư huyễn. Chưa từng có lời nào, việc nào là chân thật cả. Hơn nữa, tâm niệm xấu ác lại chất chứa tràn ngập trong lòng, tiếp nối nhau không ngừng sinh khởi. Như vậy mà mong muốn được trời cho phước báo tốt lành thì có khác nào mảnh đất gieo trồng đầy những gai góc, lại mê muội mong thu hoạch được lúa tốt. Chẳng phải sai lầm lắm sao?

*

“Ông từ nay về sau, mỗi khi có những vọng tưởng tạp niệm như tham lam, dâm dục, giả dối… Thì phải đem hết quyết tâm mạnh mẽ mà dứt trừ tất cả. Thanh lọc tâm ý sao cho luôn trong sạch an tịnh, mỗi mỗi tâm niệm đều chỉ toàn là hiền thiện.

Khi gặp một việc thiện, nếu thấy sức mình có thể làm được thì phải mang hết sức ra mà làm ngay. Trong lòng không mong báo đáp, không cầu danh tiếng. Bất kể đó là việc thiện lớn hay nhỏ, khó khăn hay dễ dàng, đều đem tâm chân thành ham thích nhẫn nại mà làm. Nếu thấy sức mình không thể làm nổi thì cũng phải hết lòng lưu tâm ân cần khẩn khoản, khiến cho tâm lành ấy được nuôi dưỡng trọn vẹn.

*

“Điều cốt yếu thứ nhất là phải có tâm nhẫn nại, kham chịu. Thứ hai là phải có tâm kiên trì không thối chuyển. Nhất thiết không được biếng lười, nhất thiết phải chân thành không tự lừa dối. Cứ như vậy mà thực hành lâu ngày tự nhiên sẽ có những hiệu quả ứng nghiệm kỳ diệu khôn lường.

“Ta thấy gia đình ông thờ kính ta từ lâu hết sức chân thành nên mới đặc biệt đến đây có mấy lời. Xem như là báo đáp. Ông phải nhanh chóng làm ngay không nên chậm trễ. May ra mới có thể chuyển đổi được ý trời mà thay đổi vận mệnh của mình.”

Vị khách họ Trương nói xong thì đi thẳng vào trong nhà. Du công lập tức đứng dậy đi theo. Vừa đến chỗ bàn thờ thần Bếp thì hốt nhiên không còn thấy đâu nữa. Lúc này mới biết người mình vừa gặp chính là ngài, liền cung kính đốt hương lạy tạ.

Đổi tên hành thiện

Hôm sau đó là ngày tết Nguyên đán, ông Du Đô thiết lễ kính lạy trời đất, thề nguyện sửa đổi tất cả những lỗi lầm trước đây, thực hành mọi việc thiện, tự đổi hiệu mình là Tịnh Ý Đạo nhân, thể hiện ý nguyện muốn dứt trừ hết mọi sự sai trái xằng bậy, làm thanh tịnh tâm ý.

Ngày đầu tiên bắt đầu làm thiện, những ý niệm hỗn tạp đua nhau sinh khởi, nếu không sinh tâm ngờ vực ắt cũng rơi vào lười nhác uể oải. Trải qua mấy ngày như thế rồi lại thấy mình rơi vào chìm nổi mê muội như trước. Trong nhà có thờ tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, Du Tịnh Ý liền đối trước tượng Bồ Tát lễ lạy cầu sám hối, khấu đầu đến nỗi chảy cả máu trán, cung kính phát lời đại nguyện rằng: “Con nguyện giữ cho tâm ý chỉ còn thuần nhất niệm lành, tinh tấn nỗ lực làm thiện, nếu có mảy may buông lung thối chí, thề sẽ vĩnh viễn chịu đọa vào địa ngục.”

Mỗi ngày, vào lúc sáng sớm ông đều kiên trì xưng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm để cầu sự gia trì cho mình trong việc làm thiện. Sau đó thì mỗi một lời nói, mỗi một việc làm, mỗi một ý nghĩ trong suốt ngày ấy đều tưởng như có quỷ thần đang ở bên cạnh xem xét, tuyệt nhiên không dám dối trá lừa lọc, buông thả phóng túng.

Tích âm đức không biết chán mỏi

Hết thảy những việc gì có thể cứu giúp người khác, có thể làm lợi lạc cho người, cho đời, bất kể đó là sự việc lớn hay nhỏ, bất kể bản thân mình đang lúc bận rộn hay nhàn rỗi, bất kể là người khác có biết đến hay không, cũng không ngần ngại suy lường sức lực tự thân làm nổi hay không nổi, Du Tịnh Ý đều hoan hỷ cố hết sức làm, cho đến khi thành tựu mới thôi.

Ông lại tùy nhân duyên phương tiện mà rộng làm những việc tích lũy âm đức, hơn nữa còn nỗ lực khuyên người giữ theo luân thường đạo lý, siêng năng đọc sách học hỏi, giữ lòng khiêm hạ, nhẫn nhục hòa kính, lại thường dùng những lẽ nhân quả báo ứng giảng rộng với mọi người. Ông nỗ lực chuyên cần làm thiện suốt ngày như vậy nhưng vẫn không tự cho là đủ.

Vào mỗi ngày cuối tháng, ông Du Tịnh Ý lại đem hết thảy những lời nói, việc làm trong suốt tháng đó viết thành một lá sớ đốt trước bàn thờ thần Bếp để kính cáo. Ông thực hành như vậy cho đến khi đã thuần thục thì [đạt đến mức] thân vừa động ắt có muôn điều thiện tùy theo, tâm vừa tĩnh ắt không còn một mảy may tạp niệm nào sinh khởi.

Chuyển họa thành phúc – Vận mệnh hanh thông

Qua ba năm như thế, ông vừa được 50 tuổi. Vào niên hiệu Vạn Lịch thứ hai, triều đình mở kỳ thi Hội năm Giáp Tuất. Quan Thủ phụ là Trương Giang Lăng, sau khi kết thúc kỳ thi liền dò hỏi những người đồng hương để tìm người làm thầy dạy cho con. Có người tiến cử Du Tịnh Ý, quan Thủ phụ liền cho người mời ông đến kinh đô làm thầy dạy cho con mình.

Khi nghe Du Tịnh Ý kể về những việc mình đã làm, quan Thủ phụ hết sức kính trọng đức độ và phẩm hạnh của ông, liền dựa theo quy định để giúp ông được vào học trường Quốc học. Vào niên hiệu Vạn Lịch thứ tư, tức là năm Bính Tý (1576), ông dự kỳ thi Hương tại kinh đô, trúng tuyển cử nhân, sang năm sau lại đỗ tiếp tiến sĩ.

Tìm lại được con

Ngày nọ, ông đến ra mắt quan Nội giám( Thái giám) họ Dương, ông này gọi năm đứa con nuôi ra chào. Những người con trai này được họ Dương nhận từ khắp nơi về nuôi, xem như con mình và lấy đó làm niềm vui trong tuổi già. Du Tịnh Ý chợt nhìn thấy trong số đó có một đứa chừng 16 tuổi, dung mạo dường như quen thuộc lắm, liền hỏi quê quán. Đứa trẻ đáp: “Con người tỉnh Giang Tây, thuở nhỏ đi chơi lên nhầm thuyền buôn gạo [nên không về nhà được], còn tên họ thời ấy với tên làng xóm thì chỉ còn nhớ mường tượng mà thôi.”

Du Tịnh Ý nghe như vậy hết sức ngờ vực, liền bảo nó cởi giày ra để xem lòng bàn chân trái, quả nhiên có 2 nốt ruồi rất rõ. Ông mừng quá hét lớn: “Ôi! Con tôi đây rồi.” Quan nội giám họ Dương cũng hết sức kinh ngạc, lập tức cho đứa trẻ ấy theo Du Tịnh Ý về chỗ ngụ. Ông hối hả báo tin vui cho vợ. Vợ ông mừng quá, ôm con khóc lớn đến nỗi máu từ trong mắt tuôn ra dàn dụa.

Hưởng quả báo ngọt lành

Đứa con cũng khóc, rồi nâng niu khuôn mặt mẹ mà thè lưỡi liếm máu mắt cho mẹ. Không ngờ lúc ấy bỗng nhiên hai mắt bà sáng lại, nhìn thấy rõ ràng. Du Tịnh Ý mừng thương lẫn lộn, không còn muốn làm quan nữa, liền từ biệt Trương Giang Lăng trở về quê nhà.

Quan Thủ phụ Trương Giang Lăng quý trọng nghĩa khí của Du Tịnh Ý, gửi biếu nhiều quà tặng và một số tiền lớn, tiễn ông về quê. Về quê nhà, ông càng nỗ lực làm việc thiện nhiều hơn nữa. Con trai ông sau đó lập gia đình, sinh được 7 người con, tất cả đều học hành đỗ đạt thành danh. Du Tịnh Ý ghi chép lại sự việc mình gặp thần Bếp cũng như quá trình sám hối sửa lỗi, dùng để răn dạy, giáo dục con cháu về sau. Ông sống an ổn khỏe mạnh đến tuổi già, thọ 88 tuổi. Người đời ai cũng cho rằng đó là do ông chân thành làm nhiều việc thiện, chuyển đổi được vận mệnh trở thành tốt đẹp. (Theo An Sĩ Toàn Thư)

(Cách thay đổ vận mệnh)

Tuệ Tâm 2020.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

7 Cách Phong Thủy Để Thay Đổi Vận Mệnh

Phong Thủy tạo ra dòng chảy, năng lượng, tìm kiếm sự cân bằng và hóa giải sự tắc nghẽn. Điều này đúng đối với không gian cá nhân, văn phòng, ngôi nhà của bạn.

Bạn có năng lượng (hoặc có thể bạn không) và năng lượng đó ảnh hưởng đến cách thế giới đáp ứng bạn dưới dạng sự nghiệp, sự thịnh vượng, sức khoẻ, trí tuệ, tình yêu và hạnh phúc.

Thay đổi tinh tế là sự thay đổi mạnh mẽ.

Thay vì một sự thay đổi lớn lao, chẳng hạn như mất 50 pound, hãy quyết định ngừng uống soda hoặc nước trái cây mỗi ngày. Tôi đã có một thói quen ăn kẹo cứng trong khi viết và nó đóng gói trên cân theo thời gian. Tôi đã ngừng ăn và giảm 5 cân một cách nhanh chóng. Làm những điều nhỏ nhặt và làm chúng liên tục. Chúng ít nỗ lực hơn nhưng phần thưởng là tuyệt vời.

Tập trung vào hành động – không phải là mục tiêu.

Vì vậy, có thể mục tiêu của bạn là để mất £ 50 hoặc chạy marathon. Nhưng điều đó đặt trọng tâm vào kết quả cuối cùng không phải là hành động – và điều này là những gì tính. Một người tôi là một phụ nữ trẻ cần phải mất 100 pounds và cô đã làm nó bằng cách chạy 30 giây. Đi mà trong: 30 giây.

Mỗi ngày cô chạy hơn 30 giây so với ngày hôm trước. Vào cuối năm đó là khoảng 3 giờ chạy – đủ để chạy marathon! Tuyệt vời, phải không? Người phụ nữ này đã mất hơn 100 cân Anh trong một năm mà đã đưa cô lên đài truyền hình quốc gia. Hành động nhỏ mà bạn có thể làm mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình?

Tất cả chúng ta đã nhận được chúng cho dù chúng ta đã trao cho chúng ta, do giáo viên, đồng nghiệp hoặc anh chị em, hoặc những người mà chúng ta đã trao cho chúng ta. Gọi cho chúng ta bất cứ điều gì khác hơn là một tuyên bố tích cực là một putdown. Hãy lấy tinh dầu “goo remover” của bạn và loại bỏ bất kỳ và tất cả các nhãn tiêu cực. Đừng lặp lại chúng, đừng gọi người khác bằng nhãn, và sửa chính mình khi bạn tự mình làm.

Bạn cần phải được thách thức và một cách tuyệt vời để căng mình là sắp xếp lại đồ đạc của bạn. Đặt ghế sofa theo một hướng mới, đặt giường của bạn lên một bức tường khác, hoặc chỉ cần thay đổi các phụ kiện trong nhà của bạn và chuyển sang các bức ảnh và đồ trang trí khác. Nó sẽ làm cho bạn ngồi một cách mới, nhìn theo một cách mới, và bị ảnh hưởng bởi vị trí bởi vì bạn sẽ nhận thấy những thay đổi và thông báo các đối tượng bởi vì bạn đã thay đổi chúng – và điều này thay đổi bạn.

Để bắt đầu cuộc sống của bạn đi theo một hướng mới, đi bộ bắt đầu bằng cách thực hiện ba vòng trái. Hãy đi bộ hàng ngày trong một tháng và xem những gì xảy ra. Một cách khác để di chuyển chi? Vitamin X. Đi ra ngoài và vận động. Đi bộ, đạp xe, tập thể dục … sử dụng năng lượng trong cơ thể bạn bằng cách vận động.

Thay đổi năng lượng của bạn, thay đổi vận may của bạn.

Phân tích nơi mà tất cả năng lượng của bạn, hoặc thiếu năng lượng, đi. Nó hỗ trợ bạn và hữu ích không? Có nhiều khả năng không phải là nếu bạn đang kéo và cạo râu trong một lĩnh vực và điên cuồng và điên cuồng ở một lĩnh vực khác. Hãy thử đảo ngược những điều này và bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì xảy ra.

Nếu bạn đang không thể bắt đầu công việc vào buổi sáng, hãy thử thức dậy sớm hơn một chút và vận động một cách chậm rãi. Hoặc, nếu bạn đang tham gia vào một dự án, tại sao không nhận cố gắng với thật nhiều năng lượng vào nó và hoàn thành nó? Tôi cá là bạn sẽ thấy một sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống của bạn nếu bạn đã có một khởi đầu chậm hơn và kết thúc nhanh hơn!

Bạn phải chịu đựng bao nhiêu điều phiền toán? Thực sự hàng này chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi? Và, câu hỏi tiếp theo là, tại sao bạn không hóa giải nó? Ngay bây giờ … đúng rồi. Hãy đứng lên và hóa giải những thứ đang gây phiền nhiễu cho bạn. Trên thực tế, làm cho nó thói quen của bạn để sửa chữa bất kỳ và tất cả mọi thứ mà lỗi bạn ngay khi bạn nhận thấy nó.

Khi chúng ta phớt lờ những phiền toái này, chúng ta sẽ ngăn chặn những điều ngạc nhiên và những điều nhỏ nhen có thể xảy ra với chúng ta nhưng đừng vì những thứ khó chịu nhỏ nhen đang cản trở chúng ta. Vì vậy, thay vì đi bộ qua đống giấy tờ hoặc đưa lên với thẻ trong áo len của bạn đó là scratching bạn, sửa chữa nó. Sửa chữa nó ngay bây giờ! 🙂 Sau đó, xem như những điều tốt đẹp khác bắt đầu xảy ra một khi bạn có thể chuyển tập trung của bạn đi từ những phiền toái.

Từ Chuyện Quả Táo, Có Thể Nhận Biết Một Người Sẽ Giàu Hay Nghèo: Ai Cũng Nên Biết Để Thay Đổi Vận Mệnh Của Chính Mình

Bất cứ ai cũng hi vọng bản thân có một cuộc sống đầy đủ, tránh xa được cái nghèo. Thế nhưng đại đa số chúng ta chỉ nhìn thấy khoảng cách, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo mà ít khi để ý đến quá trình phấn đấu của từng người.

Người giàu của ngày hôm nay có thể chỉ là một người rất nghèo của ngày hôm qua và người nghèo của ngày hôm nay rất có thể ngày hôm qua họ từng được biết bao người ngưỡng mộ.

Người giàu và người nghèo, mỗi người đều có một cuộc đời, có sự lớn lên và trưởng thành, vậy nhưng tại sao giữa họ lại có sự khác biệt đến như vậy?

Sự khác biệt giữa thu nhập 5 triệu một tháng và 500 ngàn một tháng, suy cho cùng nằm ở chỗ nào?

1 quả táo, 3 lựa chọn

Có 3 người, vì muốn đổi đời nên đã rủ nhau cùng ra ngoài tìm kiếm cơ hội làm ăn. Khi đến một thị trấn vắng vẻ, họ phát hiện ra nơi này có trồng được những quả táo vừa to vừa đỏ, rất ngọt và thơm.

Vì trồng được nên những quả táo này có giá rất rẻ, 3 người lập tức tìm được cơ hội làm ăn, sau khi trở về, mỗi người áp dựng một cách thức kinh doanh riêng.

Người thứ nhất nhìn những quả táo này, mắt sáng lên. Anh ta nhanh chóng bỏ hết vốn liếng mà mình có cố gắng mua hết toàn bộ táo của địa phương, sau đó vận chuyển về quê mình và bán ra với giá cao gấp vài lần.

Cứ như thế, sau vài lần đi đi về về, anh ta nhanh chóng trở thành một người giàu có được nhiều người nể phục.

Người thứ hai nhìn những quả táo thì suy nghĩ một hồi, sau đó lấy một nửa số tiền mình có để mua 100 cây táo giống có chất lượng tốt nhất, vận chuyển về nhà, sau đó trồng trên mảnh đất mà mình đã chọn từ trước. Trong thời gian 3 năm đầu, anh ta dồn hết tâm sức để chăm sóc, tưới tắm cho những cây táo non.

Người thứ ba nhìn những quả táo to ngon phủ kín khắp các sườn đồi, anh ta bỏ ra nhiều ngày đi quanh các vướn táo, quan sát tỉ mẩn.

Cuối cùng, anh ta tìm một số chủ vườn trồng được những quả táo to ngon nhất và thỏa thuận với họ cho thuê lại vườn với giá cao hơn nhiều so với giá tại địa phương. Như thế, anh ta có toàn quyền thu hoạch và mua bán số táo trong các khu vườn đã thuê.

Không những vậy, người này còn mời cả chuyên gia đến đánh giá phân tích thành phần đất trồng, độ ẩm và tìm kiếm những vùng đất nông nghiệp có khí hậu tương ứng, bỏ ra 3 năm khai khẩn, tạo ra thổ nhưỡng có chất lượng đất tương tự như các vườn táo tại địa phương, sau đó mới bắt đầu cho ươm trồng những cây táo giống.

Hồi kết

10 năm sau, cuộc sống của 3 người trên rất khác nhau.

Người thứ nhất vẫn kinh doanh theo mô hình cũ, vẫn nhập táo về bán, chỉ có điều tiền lãi anh ta kiếm được mỗi lúc một ít đi, thậm chí có lúc không những không có lãi mà còn thâm vào vốn.

Người thứ hai mua táo giống về trồng giờ đây đã sở hữu một vườn táo rộng lớn của riêng mình.

Tuy nhiên, do chất lượng đất không giống nhau nên những quả táo trong vườn của anh ta không được ngon và đẹp mắt như những quả táo ở thị trấn nọ. Dù vậy, anh ta vẫn kiếm được tương đối từ vườn táo của mình.

Còn người thứ ba, mặc dù tốn khá nhiều công sức và cũng là người cuối cùng bắt đầu kiếm tiền song nhờ đầu tư bài bản, anh ta có được những quả táo thơm ngon, chất lượng ổn định, hấp dẫn người mua nên luôn bán được táo với giá cao.

Thế nên, cùng một cơ hội nhưng lựa chọn khác nhau sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Người thu lợi nhuận sớm nhất chưa chắc đã là người thu lợi nhuận nhiều nhất. Chỉ có những người có tầm nhìn xa trông rộng, mới là người có thu hoạch nhiều nhất.

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Thay Đổi Vận Mệnh trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!