Xem Nhiều 3/2023 #️ 4 Bước Để Vượt Qua Sự Lười Biếng # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # 4 Bước Để Vượt Qua Sự Lười Biếng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Để Vượt Qua Sự Lười Biếng mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một câu nói ngắn gọn, xúc tích mà phản ánh được thực trạng “Lười” hiện nay. Hôm nay Tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc phương pháp để vượt qua sự lười biếng trong học tập cũng như làm việc.

Hãy bắt đầu bằng một việc đơn giản.

Thực sự vậy khi muốn làm việc gì đó, khó khăn nhất là lúc bắt đầu. Vậy nên để giảm sự trì hoãn bên trong bạn hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ.

Bạn đang chuẩn bị học tiếng anh – Trước tiên hãy liệt kê ra mục tiêu kiến thức mà bạn muốn đạt được trong buổi học hôm nay, mường tượng về sự quan trọng, những lợi ích mà kiến thức đó mang lại cho bạn.

Bạn đang chuẩn bị tập thể dục buổi sáng – Đừng chần chừ nữa, bật người khỏi chiếc giường, và mang giày đi.

Việc đặt mục tiêu trước khi bắt đầu rất quan trọng và hiệu quả, ví dụ như bạn đặt mục tiêu sáng nay phải đọc được 2 bài báo tiếng anh, hiểu hết các từ vựng trong đó. Đó, 2 bài chính là đích đến của bạn, bộ não bạn sẽ tập trung vào điều đó. Chính sự tập trung này sẽ làm tăng hiệu quả làm việc của bạn.

Cứ thử tập thói quen phải bắt đầu, phải bắt đầu…. với những việc đơn giản điều quan trong là bạn đã bước đầu vượt qua được sự lười biếng.

Trước kia có một vị tướng, ông cùng đội quân vài ngàn người của mình muốn dành lại hòn đảo bị giặc xâm chiếm. Sau khi cho quân tiếp cận hòn đảo ông cho người đốt hết tàu chiến, đồng nghĩa với việc một là đội quân của ông thắng, hai là phải chết vì họ đã đốt chính đường lui của mình. Và toàn thể đội quân trong đầu giờ chỉ còn hai chữ “chiến thắng”. Họ tập trung vào việc duy nhất cần làm là phải chiến đấu hết mình để chiến thắng. Và cuối cùng đội quân của ông đã chiến thắng và giành lại được hòn đảo.

Trước hết tự hỏi bản thân mình: Bây giờ mình thích nhất làm gì nếu không phải làm việc hay học tập?

Nếu như câu trả lời là: Mình muốn xem hài trên youtube, chém gió với bạn bè qua Facebook.

Hãy đốt ngay chiếc điện thoại của bạn đi để tránh bị sao nhãng, Còn nếu tiếc tiền mua điện thoại mới thì bạn chỉ cần tắt wifi và bật chế độ im lặng hoặc để chắc ăn hơn hãy để nó ở xa nơi bạn học tập và chỉ sử dụng trong thời gian thư giãn giữa giờ.

Có những khoảng thời gian nghỉ ngắn

Đừng cố ép cơ thể học liền một mạch vài tiếng, não bộ của chúng ta thường có xu hướng tập trung trong khoảng thời gian ngắn. Vậy nên mới đầu cứ sau 50 phút học tập bạn nên dành 10 phút để xả stress. Hãy để não bộ bạn nghỉ ngơi trong thời gian nghỉ bạn có thể check tin nhắn, nghe một ca khúc và uống một cốc nước. Nhưng cần phải nhớ phải thật tập trung trong khi học, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mình đã chuẩn bị sẵn khung thời gian để dành cho nghỉ ngơi, để làm những việc khác. Giờ là thời gian học, càng tập trung thì hiệu quả học tập càng cao và thời gian để đạt được mục tiêu càng nhanh, hoàn thành mục tiêu của buổi học là bạn có thể dành thời gian cho nghỉ ngơi hoặc làm những việc khác mà.

Tự tạo động lực

Ai đó từng nói Thứ duy nhất giúp con người ta sống đó là động lực

Vậy nên nếu muốn thoát khỏi sự lười biếng và học tập, làm việc hiệu quả hơn bạn cần tự tạo động lực cho bản thân. Hãy nghĩ về những thành quả mà bạn sẽ đạt được nếu bạn kiên trì theo đuổi chúng

Nếu mỗi ngày Tôi đọc 2 bài báo Tiếng Anh chứa 10 từ mới, nếu cứ giữ thói quen này sau một năm Tôi sẽ học được 3600 từ mới với lượng từ đó Tôi sẽ nói Tiếng Anh như gió. Khi đó Tôi sẽ rất “oai phong” trước bạn bè, đồng nghiệp, Tôi sẽ đọc hiểu tất cả các tài liệu khoa học, sếp sẽ cân nhắc Tôi vì khả năng ngoại ngữ. Thật tuyệt vời….

Và cũng nên đặt các câu hỏi theo chiều hướng ngược lại để “răn đe” bản thân

Tôi sẽ trở thành một người như thế nào nếu Tôi cứ trì hoãn làm việc như thế này?

Làm sao được nhận vào các doanh nghiệp nhận khi Tôi không có chút kiến thức nào trong đầu?

Vậy đó các bạn, những điều tưởng chừng như đơn giản như này thôi nhưng nếu được áp dụng một cách nghiêm túc sẽ mang lại những giá trị không ngờ cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Tôi mong các bạn thử áp dụng để mang tới thành công thật.

Các đồ vật trong phòng khách-Living room objectives Các đồ vật trong phòng ngủ-bedroom objectives

That’s it!. Scroll down and like my Facebook page so we can communicate more often!. ( Chỉ vậy thôi! Mời các thanh niên kéo xuống cuối trang và like fanpage Vtenglish để học mỗi ngày)

Vượt Qua Sự Lười Biếng Trong Học Tập!

Vượt qua sự lười biếng trong học tập!

Tôi đang nhâm nhi vị đắng của tách Coffee Sài Gòn và ngân nga theo giai điệu của MV mới ra của Sơn Tùng MTP – Chạy Ngay Đi.

Ting ting! Tiếng tin nhắn của Facebook reo lên. Xin lỗi – Đấy là lỗi của tôi, tôi quên tắt âm khi đang làm việc. Hầu hết mọi người đều sử dụng công nghệ 24/7, chính điều này gặm nhấm năng suất và tuổi trẻ của họ. Tôi không muốn điều này xảy ra với mình.

Vì thế tôi chọn cách tắt âm, không trả lời tin nhắn trong giờ làm việc. Này người bạn của tôi, bạn có thể trải nghiệm điều tuyệt vời này ngay bây giờ.

“Anh ơi, em đang thất vọng về bản thân. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là thi THPT quốc gia rồi! Em biết mình đã ham chơi và lơ đãng việc học suốt 3 năm qua.

Và bây giờ đáng lý ra em nên cố gắng hết sức để “cày, cày, cày”, nhưng bệnh lười như di căn trong cơ thể của em. Chưa bao giờ em bị áp lực đến như vậy. Anh có cách nào giúp em được không?”

Việc bạn tìm đọc bài viết này, cũng đồng nghĩa bạn đang muốn một toa thuốc cho căn bệnh di căn ấy. Tôi cũng đã từng lười biếng, nghiện với việc trì hoãn ôn tập những bài kiểm tra đến hạn chót.

Phải thừa nhận rằng, không ai hoàn hảo cả, đúng chứ? Hơn thế nữa, lười biếng là kẻ thù số một của thành công. Cũng đáng buồn cho sự thật ấy. Nhưng việc làm tôi phải suy nghĩ, hầu hết mọi người đều lười biếng.

Đặc biệt là học sinh và sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tôi biết bạn có ý chí, thể hiện qua việc bạn dành thời gian cho tôi, Tự Học 365. Có thể bạn đang hi vọng – bài viết này sẽ đem lại một nguồn động lực cực mạnh vượt qua cơn bạo bệnh lười biếng suốt bao lâu nay.

Chúc mừng bạn vì bạn đã đầu tư thời gian xứng đáng.

Tôi muốn phá cách, muốn nổi loạn, muốn mình trở nên khác biệt. Và mọi khao khát của tôi đều muốn bạn thay đổi sâu sắc nhất. Vì thế, bài viết này tôi sẽ viết theo phong cách bức thư – tự tạo động lực cho chính bản thân giúp tôi vượt qua sự lười biếng hiện tại.

Tôi biết rằng, bạn đã đọc khá nhiều các bài viết ở các trang web khác, nhưng bạn vẫn chưa thể hành động điên cuồng được. Đó không phải là lỗi của bạn.

Chỉ vì các bài viết ngoài kia chỉ nói chung chung, đưa ra các phương pháp mà không làm rõ nguyên nhân. Lúc trước tôi cũng lười lắm, rồi cũng lên mạng tìm kiếm cách này cách kia, nhưng mãi vẫn chưa tìm thấy được điều tôi muốn thấy.

Trước khi vào bức thư, tôi muốn đưa bạn 3 lý do chính cũng như cách khắc phục. Vì đây là nền tảng của sự lười biếng và thói quen trì hoãn những điều quan trọng. Tôi nghĩ rằng, đôi khi bạn chỉ cần đọc hết nó, bạn sẽ không cần đọc bức thư của tôi nữa.

Bạn cần biết lý do ư?

Đơn giản thôi, vì nó đã giúp hơn 1000 bạn học sinh có niềm tin vào bản thân, phương pháp học tập và động lực tuyệt vời để làm chủ học tập và bứt phá điểm số.

Lý do lười biếng thứ nhất: Không có câu trả lời cho câu hỏi – vì sao mình phải làm?

Khi viết đến đây, tôi không cho rằng lười biếng là một căn bệnh. Vì sao ư?

Tôi vừa lên mạng tìm kiếm với từ khóa “lười biếng” và nhận được kết quả khá bất ngờ. Có thể bạn sẽ bị sốc với các tiêu đề bài viết như:

Lý do người lười biếng dễ thành công

Người lười biếng thông minh

Còn thêm dẫn chứng nào nữa không? Chính tôi này, hiện tại tôi vẫn lười biếng trong rất nhiều việc: Lười biếng nằm một chỗ, lười biếng xem TV, lười biếng đi chơi,…

Tôi thích làm việc, tôi thích học tập, tôi thích kỷ luật bản thân.

Bạn đang cảm thấy tôi khác người thường? Và bạn muốn mình cũng được như vậy ư? Đơn giản thôi.

Bạn nên biết điều này, bạn lười biếng trong học tập bởi vì bạn không có lý tưởng sống, không có mục tiêu và đặc biệt không biết mình học để làm gì?

Tôi cũng vậy, tôi không biết mình xem TV để làm gì, nên tôi sẽ không xem… Suy ra, bản chất tôi và bạn giống nhau. Chúng ta thích làm những gì chúng ta cho là quan trọng.

Tôi đã luyện thành công tư tưởng xem việc học, đậu đại học, trở thành phiên bản tốt nhất là sứ mệnh, niềm vui của mình. Và tôi sẽ nói không với những việc làm tôi bị lạc hướng.

Tôi biết điều này không phải quá dễ dàng, không phải ngày một ngày hai sẽ thành công. Nhưng tôi tin bạn có thể thay đổi được tư duy, từ đó mọi thứ sẽ thay đổi vì bạn. Vì bạn đang cảm thấy mình trưởng thành, bạn nhận ra vấn đề mình đang lười biếng, bạn không chấp nhận thực tại của mình nữa. Và đó chính là bước đầu tiên của sự thay đổi. Chúc mừng bạn, chúc mừng sự khởi đầu cực kì thuận lợi này.

Tiếp theo, bạn cần làm gì?

Hãy tìm lý do thực sự đủ lớn để giết chết con quỷ lười biếng. Tuyệt vời! Bởi vì tôi đã chuẩn bị sẵn cho bạn bài viết này!

3 Bước Tự Học – Ôn Thi Ở Nhà Vẫn Thành Thủ Khoa

Nó sẽ giúp bạn tìm được lý do để say mê học tập, kỷ luật bản thân ngồi học điên cuồng mà không cần ai nhắc nhở. Hơn thế nữa, tôi muốn bạn cẩn thận vì có thể sau một thời gian bạn sẽ nghiện học…

*** Tôi đã viết câu chuyện cuộc đời mình ở cuốn sách đầu tay “Tôi lái máy bay đến đại học ***

Lý do lười biếng thứ hai: Không biết mình phải làm gì tiếp theo.

Haizz! Quá đúng rồi. Những ngày đầu tự học của tôi. Tôi không biết mình phải bắt đầu từ đâu hết á! Những câu hỏi vẫn mãi không có đáp án “mất gốc hóa thì học từ đầu, lấy gốc hóa cần bao nhiêu thời gian, lấy gốc hóa cần những tài liệu nào?…”

Còn muốn chia nhỏ từng bậc cụ thể, bạn phải đọc bài viết này của tôi:

Hướng dẫn lập và hoàn thành thời gian biểu

Đừng hỏi tại sao Tự Học 365 khác biệt, trang web có một không hai giúp bạn tự làm chủ học tập. Tôi đã hệ thống tất cả kiến thức và kinh nghiệm học tập đỗ cao của mình thành các bước rất cụ thể để giúp bạn đạt được kết quả như tôi.

Nhiều bạn học sinh, sinh viên thường hỏi tôi rằng “Nam ơi, làm sao để có được tuổi trẻ rực lửa và đáng nhớ!” Tôi không biết tại sao họ lại tìm đến tôi và đặt ra câu hỏi hay đến vậy. Bạn biết không? Nếu một người, hai người.. tôi có thể dành một vài giờ ra để tư vấn. Nhưng số lượng càng ngày càng đông, thử hỏi thời gian ở đâu ra cơ chứ? Thế là tôi có một ý tưởng, tổng kết lại tất cả những kinh nghiệm thành từng bước. Những việc làm hằng ngày rất đơn giản, như xây dựng thói quen, lên kế hoạch, tạo động lực. Tôi tổng kết nó thành một cuốn Ebook dài 10,000 từ có tên là chiến lược kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

Còn bây giờ, như tôi đã hứa. Chúng ta cùng đến với bức thư. Bức thư này, tôi đóng vai mình ở tương lai viết cho tôi ở hiện tại….

Tất cả những dấu chấm đen tối, những cảm xúc tệ hại lúc còn nhỏ, tự ti, bị cô lập, bạo lực, bị khinh thường… Cậu sợ nó, và cậu muốn giúp mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi vượt qua nó. Chúc mừng cậu, cậu đã tìm được sứ mệnh của đời mình.

Tôi muốn cậu truyền thông điệp này đến với các bạn trẻ:

Không quan trọng bây giờ bạn là ai, bạn có những tính cách nào, gia đình của bạn ra sao. Bạn luôn có thể tự lập – kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng. Tất cả những áp lực ,đau khổ trong quá khứ là những bài học lớn, hãy tìm những ý nghĩa tích cực và biến nó trở thành người thầy của bạn. Bạn sẽ trưởng thành nhanh hơn rất nhiều.

Tôi tin những điều trên sẽ giúp bạn tạo nên những điều kỳ diệu trong quá trở thành học sinh giỏi của mình.

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Được Sự Lười Biếng Của Bản Thân?

data-full-width-responsive=”true”

Bài viết hướng dẫn cách vượt qua sự lười biếng….

Có khi nào bạn lười biếng, trì hoãn một công việc nào đó nhưng nó lại là một việc vô cần thiết hoặc quan trọng không?

Khi đó bạn đã chọn điều gì ? Vượt qua bản thân hay bỏ bê công việc? Nếu bạn không thể vượt qua sự lười biếng của bản thân thì tôi ở đây để giúp bạn.

Tuy nhiên, bài viết này không quan trọng bằng cách bạn hành động sau đó, nên sẽ thật vô ích nếu bạn chỉ ngồi đọc và không làm gì cả. Lười biếng là do bạn chọn, và việc quyết định hành động hay không cũng do bạn chọn nốt. Thành công hay không phụ thuộc hết ở con người bạn !

Nếu như bạn bị điểm kém và bạn sẽ đau khổ, dằn vặt ra sao, hay nếu như bạn không kịp deadline thì điều gì sẽ xảy ra, hoặc nếu bạn không chịu rèn luyện thể thao thì sức khỏe của bạn sẽ kém như thế nào….?

Sau đó, hãy hình dung đâu là thứ bạn muốn, đâu là thành quả mà bạn đạt được nếu không lười biếng, bạn có thực sự muốn nó hơn sự lười biếng hiện tại không?

Bạn không thể vượt qua cám dỗ nếu không có thứ gì đó cám dỗ bạn hơn, bạn hiểu ý mình chứ? Bạn hãy làm gì đó có thể để giảm sự hấp dẫn của sự lười biếng và tăng tính hấp dẫn của siêng năng lên. Và sau đó, bạn sẽ dễ dàng chọn thứ hấp dẫn hơn.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu điều này xảy ra, tôi muốn bạn có thể loại bỏ những thứ thú vị ấy để tập trung vào mục tiêu trước mắt, có thể là ngôn tình, facebook, game, youtube, hay thậm chí là báo chí, tin tức giật gân, hoạt động giao lưu xã hội không cần thiết. Bạn phải biết đâu là thứ bạn cần bây giờ, đâu là thứ quan trọng với bạn hơn.

Thứ khiến bạn trở nên lười biếng có phải là một công việc vô cùng khó khăn mà bạn nghĩ mình không bao giờ vượt qua được không?

Tôi sẽ chia nó ra làm hai loại: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn !

Mục tiêu ngắn hạn của bạn như bài tập, Deadline, công việc, báo cáo, … phải hoàn thành trước một thời gian nào đó. Với những mục tiêu ngắn hạn nhưng khó khăn này, bạn cần phải tiến hành ngay và luôn.

Trước tiên hãy làm những phần dễ trước, sau đó thực hiện những phần khó khăn sau, còn phần nào không làm được, hãy nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh, tôi nghĩ sẽ luôn có những người sẵn sàng giúp bạn. Vấn đề là bạn có chủ động tìm đến họ hay không thôi.

Còn những mục tiêu dài hạn như tập gym, dậy sớm, học Tiếng Anh,… tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ điều đơn giản trước.

Nếu quá sức thử làm theo như tôi nói, bạn hãy tập ngủ sớm và dậy lúc 7h30. Sau một khoảng thời gian cho đến khi bạn tự thức dậy được vào 7h30, hãy tiếp tục với 7h, cứ dần dần như vậy cho đến 5h…

Tập gym cũng vậy, hãy bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, sau đó bạn tăng từ từ mức tập lên. Vậy có gợi ý cố định nào cho bạn khi tăng mức độ không? câu trả lời của tôi là KHÔNG !

Lời khuyên trên chỉ mang tính tương đối, tôi biết nhiều bạn không ngủ đến 8h sáng và chỉ cần một hai hôm dậy sớm là có thể dậy sớm được luôn. Nên hãy áp dụng tùy khả năng của bạn. Hãy tăng mức độ khi mà bạn thấy mức độ này quá dễ dàng với bạn và nó khiến bạn chán.

Hãy đấu tranh lại sự lười biếng của bạn bằng cách hình dung những tác hại của nó đem lại, và tiếp tục hãy nghĩ đến những lợi ích của sự siêng năng.

Sau đó hãy tập trung năng lượng vào việc siêng năng thực hiện các công việc, những mục tiêu mà bạn đang đặt ra. Cuối cùng hãy xử lí khó khăn một cách thông minh, nhẹ nhàng và đừng nôn nóng.

CTV: Hoàng Xuân Thăng – Blogchiasekienthuc.com

Làm Sao Để Thoát Khỏi Sự Lười Biếng ?

LÀM SAO ĐỂ THOÁT KHỎI SỰ LƯỜI BIẾNG ?

Nhưng mỗi khi bạn không muốn làm gì hết mặc dù việc đó đang rất cần được hoàn thành thì đó đều là dấu hiệu của sự yếu kém, sự trốn tránh. Đôi khi bạn cảm thấy lười vì không muốn phải đối mặt với điều gì đó. Hoặc có thể bạn cảm thấy choáng ngợp vì công việc đó đáng ra cần phải có nguyên một đội cùng làm thì mới xong chứ không phải một mình bạn. Và cũng có thể bạn lười chỉ vì muốn được yên tĩnh, không muốn bị làm phiền bởi bất cứ điều gì. Dù là trong bất cứ trường hợp nào thì cũng đều do bạn không muốn làm.

PHẦN 1: RÈN LUYỆN TRÍ NÃO

Tìm hiểu nguyên nhân. Mối khi bạn bắt đầu cảm thấy lười, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra thực sự. Sự lười biếng là một triệu chứng chứ không phải là vấn đề riêng của mình. Nguyên nhân bạn thiếu động lực là gì? Bạn có thấy mệt mỏi, thấy choáng, sợ hãi, đau đớn hay chỉ đơn giản là thấy tẻ nhạt, vô vị. Rất có thể những vấn đề khó khăn đó lại nhỏ bé hơn bạn nghĩ và bạn có thể vượt qua một cách dễ dàng. Dù là lý do gì đi nữa, hãy cố gắng hết sức để tìm ra. Trong hầu hết các trường hợp, đó thường là một vấn đề cụ thể hoặc 1 chi tiết nào đó. Tìm ra nguyên nhân thì bạn mới giải quyết được vấn đề và chỉ như vậy, thì bạn mới đối phó được với nó.

Tập trung vào vấn đề thực tế. Hãy bắt đầu suy nghĩ về nguyên nhân của sự lười mình ở bản thân, phải thật tập trung. Có thể nó chưa phải là cách khắc phục bạn thực sự tìm kiếm nhưng sẽ là giải pháp lâu dài.

Nếu bạn đang mệt mỏi, hãy dành một chút thời gian để thư giãn. Ai cũng cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Nếu bạn đang bị rối bời, hãy ngừng lại một chút. Hãy đơn giản hóa mọi vấn đề, bạn có thể chia vấn đề thành từng phần nhỏ hơn. Sau đó lên danh sách và cho các việc cần ưu tiên làm trước lên đầu và giải quyết từ từ.

Nếu bạn sợ vậy thì nghĩ xem bạn đang sợ điều gì? Rõ ràng đây chính là điều bạn muốn làm từ rất lâu, hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực như thế. Hãy nghĩ tới kêt quả, mục tiêu,… để khiến cho sự sợ hãi của bạn không còn nữa.

Nếu bạn cảm thấy đau đớn, thời gian có thể sẽ là câu trả lời. Đau khổ, buồn bã, tất cả những cảm xúc tiêu cực đó sẽ không thể xóa tan ngay được, chúng cần có thời gian để được chữa lành. Giảm bớt áp lực bản thân đi sẽ giúp bạn xóa tan tổn thương và có thể đó là chất xúc tác cho sự thay đổi của bạn.

Ngăn nắp. Bất cứ một sự lộn xộn nào xung quanh bạn – ngay cả khi chỉ là thị giác – cũng làm tụt cảm xúc và ảnh hưởng đến động lực của chúng ta. Vậy nên, nếu có thể sắp xếp gọn gàng bất cứ điều gì thì hãy sắp xếp. Dù là bàn học, bàn làm việc hay toàn bộ ngôi nhà, thói quen của bạn, hãy sắp xếp hết. Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy đều lưu lại trong tâm trí chúng ta dù chúng ta không có ý định ghi nhớ, nhất là khi bạn thấy điều đó thường xuyên.

Làm chủ bản thân. Đôi khi hành vi dẫn đến suy nghĩ và đôi khi ngược lại, suy nghĩ dẫn đến hành vi. Thoát ra khỏi những suy nghĩ nội tâm tiêu cực sẽ là cách để bạn thay đổi. Đừng có những suy nghĩ “Mình thật lười biếng!” “Mình thật vô dụng!” nữa. Bằng bất cứ giá nào cũng phải ngăn chặn những duy nghĩ đó lại trong tâm trí bạn vì chỉ có bạn mới làm chủ đầu óc mình. Mỗi khi bạn làm điều gì đó nhưng chưa thật hoàn hảo thì hãy nghĩ rằng, “đây mới chỉ là bắt đầu, bây giờ mới là lúc làm thật sự!”. Bạn sẽ thấy tinh thần bạn như vừa được kéo dây cót vậy.

Tập luyện “chánh niệm”. Chánh niệm là một là sự tỉnh giấc, không quên niệm, biết rõ những gì phát sinh ngay trong mỗi giây phút của hiện tại, bây giờ và ở đây. Nhiều người trong chúng ta rất ít khi dừng lại và ngửi thử mùi hương của một đóa hồng. Chúng ta chỉ mong ăn những bữa ăn ngon, rượu ngon và rồi đi ngủ với cái bụng no căng. Chúng ta cứ luôn suy nghĩ về những điều tuyệt vời trong tương lai thay vì sống trọng vẹn những khoảng khắc tuyệt vời không ngay ở hiện tại. Nếu lúc nào đó bạn cứ nghĩ mãi về quá khứ hay cứ mơ tưởng về tương lại, hãy nhanh chóng kéo trí óc về lại hiện tại. Cho dù xung quanh có đang như thế nào đi nữa, hãy trở về thực tại và thưởng thức cuộc sống của mình. Đôi khi dừng lại một chút và sống chậm lại có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và biết cách tận dụng những lợi thế của mình để giải quyết sự việc.

Suy nghĩ về lợi ích. Bạn đã trở về hiện tại và điều cần làm là hãy làm gì để hiện tại có thể tốt hơn. Hãy nghĩ xem thay vì nằm lười biếng trên giường mỗi sáng, bạn lại thức dậy sớm hơn, vận động thể thao một chút, ăn một bữa sáng thật ngon và bắt tay vào làm việc? Và sẽ ra sao nếu bạn làm như vậy trong suốt 6 tháng. Chắc chắn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Hãy để những suy nghĩ tích cực này xâm chiếm trí óc của bạn và khi bạn nhận ra mọi thứ đã trở thành thói quen thì tất cả đã khác hơn, đã thay đổi một cách tích cực.

PHẦN 2: TĂNG TỐC

Bật khỏi gường. Đừng trễ nãi mỗi khi chuông đồng hồ reo nữa, mà hãy bật dậy ngay lập tức. Nếu muốn có thêm chút thời gian ngủ buổi sáng, hãy chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước. Việc của sáng hôm sau là thức dậy, vệ sinh cá nhân, có thể ăn sáng ở nhà hoặc ăn ở ngoài và bắt đầu công việc ngay lập tức.

Đặt mục tiêu. Bằng cách đặt một mục tiêu nào đó bạn chưa làm được thì bạn sẽ có một điều gì đó đáng mong chờ. Chọn những mục tiêu thực sự có hứng với bạn để bạn có thể theo đuổi dài lâu và có nhiều động lực hơn. Mục tiêu lớn hay nhỏ đều được, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và nhất là phải có thời hạn để bạn không trì hoãn hay kéo dài thời gian hoàn thành.

Bạn cũng có thể đặt mục tiêu mỗi ngày, sẽ tiện hơn nếu bạn có nhật ký và ghi chép lại hằng ngày để tự nhìn lại và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn cũng có thể thêm các hình ảnh vào mỗi mục tiêu của mình để tạo thêm động lực và hứng thú.

Tạo một “checklist”. Với một mục tiêu hoàn toàn, hãy đánh dấu √ để kiểm tra tiến trình của mình thường xuyên. Hãy copy bản mục tiêu ra và đặt chúng ở mọi nơi để bạn có thể đánh dấu và kiểm trathiết bị mầm non hàng ngày. Khi thấy dấu được đánh nhiều hơn, bạn thường sẽ không muốn dừng lại có ý chí hơn vì bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng nếu mình không thể hoàn thành.

Thường xuyên xem lại tầm quan trọng và giá trị của mục tiêu. Đôi khi khó khăn hoặc trở ngại sẽ xảy đến với bạn khi đang thực hiện mục tiêu. Những lúc này, hãy nghĩ lại, tại sao mình muốn làm điều này, liệu mình có thể từ bỏ, có phải mình đang đi đúng hướng, liệu có phải bạn đã đặt mục tiêu quá khó …? Đừng để sự lười nhác trỗi dậy và khiến bạn kết thúc tất cả.

Tự nhắc nhở bản thân rằng mình có thể làm được. Hành động sẽ thay đổi tất cả. Những khi bạn chợt muốn dừng lại vì mệt mỏi, đừng như vậy mã hãy nghĩ rằng người khác có thể thì mình cũng có thể, hãy bước tiếp và tin rằng mình sẽ làm được dù kết quả có thế nào thì chắc chắn bạn sẽ luôn gặt hái được vài điều.

Ủi quần áo. Bạn đang nằm dài trên ghế sofa, nhìn chẳm chằm váo máy tính và ước nó có thể làm mọi việc cho mình ngay bây giờ. Đừng như vậy nữa, thay vào đó hãy tìm việc gì đó thật vớ vẩn ví dụ như ủiquần áo dù rằng quần áo không cần phải ủi. Và sau đó bạn sẽ nghĩ rằng tại sao mình lại tốn thời gian để ủi quần áo vậy? Và ngay lập tức bạn sẽ đi làm việc cần thiết. Đôi khi, chỉ cần đứng dậy và làm điều gì đó nhỏ nhặt hay thậm chí là khó khăn sẽ mở hướng đi tiếp theo cho chúng ta.

Tâp thể dục. Những ích lợi từ việc tập thể dục là không thể kể hết, thật sự là như vậy, nhưng một trong những điều có ích nhất đó là giúp chúng ta cảm thấy tràn đầy sức sống suốt cả ngày. Vậy nên, hãy tập thể dục hàng ngày, dù là 15’ hay 1 tiếng.

Tập thể dục còn mang lại sức khỏe cho chúng ta. Vậy nên, hãy dành khoảng 150 phút mỗi tuần để tập bất cứ môn thể dục nào bạn thích.

Bên cạnh đó, chúng ta còn cần phải ăn uống lành mạnh. Tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dẫu mỡ không tốt,…

Ăn mặc. Nghe có vẻ lạ nhưng đôi khi thay đổi cách ăn mặc thường cũng khiến bạn khác đi và có thể tạo hứng thú cho bạn. Nếu bạn không tin, hãy thử nghĩ theo cách này: Làm sao để bạn có thể hẹn hò với anh chàng có vẻ ngoài hơi hào nhoáng? Chắc chắn bạn phải bắt đầu từ thay đổi bề ngoài của mình.

PHẦN 3: HÀNH ĐỘNG

Bắt đầu. Mọi thứ đều phải bắt đầu từ đâu đó. Hãy ngay lập tức bắt tay vào việc ngay sau khi đọc những dòng này chứ đừng để ngày mai mới bắt đầu. Đừng mong cuộc sống sẽ dễ tay với bạn, nó thực sự khó khăn và đôi khi là rất khó khăn. Nhưng lại rất thú vị, đầy ngạc nhiên và ngập tràn hy vọng. Tất nhiên khi mới đầu bạn sẽ gặp nhiều trở ngại như là chưa chuẩn bị tinh thần, … nhưng đừng bao trễ nãi, kéo dài lê thê mà hãy làm ngay.

Không vội vã. Hãy đầu từ những điều nhỏ nhặt trước nếu quá khó khăn, đừng vội vàng làm ngay những việc khó khăn nhất. Nếu có thể thì hãy việc khó đó ra thành nhiều phần nhỏ và làm từ từ. Thường thì sự lười biếng đến từ việc bạn bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc nên hãy áp dụng cách trên để có hiệu quả hơn.

Động viên bản thân. Bạn chính là huấn luyện viên của riêng bạn, nguồn cảm hứng riêng của bạn. Bạn có thể tự nâng tinh thần bằng những lời cổ vũ cho chính mình. Nếu có thể, thì hãy hét to để chính mình cũng có thể nghe thấy và có động lực hơn.

Nhờ sự trợ giúp nếu cần. Rất nhiều người tự gánh vác một đống công việc mà không dám nhờ vả ai khác. Điều này chỉ khiến họ trì hoãn công việc và kết quả không tốt. Sẽ không mất mát điều nếu bạn nhờ ai đó giúp đỡ để két quả tốt hơn nhiều lại còn không mất nhiều thời gian.

Thành thật với chính mình. Hãy chỉ nghỉ ngơi một chút khi bản thân đã thực sự cảm thấy mệt mỏi chứ đừng vì một chút khó khăn đã tự cho phép mình dừng tay. Và khi nghỉ ngơi thì hãy đặt giờ để quay lại với công việc phòng khi bạn bị xao lãng và quên mất.

Tự nhận xét bản thân. Bất cứ khi nào làm gì, đừng quên rằng bạn phải luôn duy trì động lực hiện có để công việc được tiếp tục mãi mãi và hoàn thành trọn vẹn. Mỗi khi kết thúc một bước nhỏ, một mục tiêu, tự nhìn lại và đánh giá bản thân đồng thời, tự cổ vũ cho chính mình để lấy lại tinh thần cho công việc tiếp theo. Bạn cũng có thể ăn mừng một chút về thành tựu mới đạt đuwọc bằng một bữa ăn nho nhỏ hay ra ngoài dạo chơi đâu đó…

PHẦN 4: DUY TRÌ ĐỘNG LỰC

Tự thưởng bản thân. Những phần thưởng nho nhỏ cho mỗi công việc bạn hoàn thành sẽ là giúp bạn duy trì được công việc. Chỉ là những phần thưởng nho thôi nhxưng sẽ giúp bạn cải thiện được tinh thần và duy trì cảm hứng để tiếp tục mọi thứ dễ dàng hơn.

Viết ra mục tiêu mỗi tuần. Danh sach mục tiêu hàng tuần sẽ giữ bạn tập trung và tạo động lực cho bạn. Hãy đặt danh sách này ở bất cứ đâu để bạn có thể luôn nhìn thấy và làm theo. Có thể là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…

Không có gì là cho không. Bạn cần biết rằng, cuộc sống không cho không ai bất cứ điều gì. Bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí thì mới có được lợi nhuận. Bạn cần phải nỗ lực thì mới có thể thành công. Hãy đánh giá xem những lợi nhuận nào đáng để bạn bỏ ra chi phí. Liệu lấy cố gắng để đổi lấy sự không lười biếng nữa có đáng hay không?

Giữ cân bằng. Sẽ có khi gặp khó khăn, hãy để các phần thưởng giúp bạn lấy lại cân bằng và tiếp tục công việc. Những lúc như thế này, hãy ngẫm lại một chút, nhắc nhở bản thân về mục tiêu. Có thể nghỉ ngơi một thời gian, nhưng đừng chần chừ quá lâu, bạn càng bắt đầu chậm thì càng khó hoàn thành mục tiêu. Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt, ngay khi bản thân đang có nhiều động lực và cảm hứng.

Không từ bỏ. Đó là một trong những điều quan trọng để tìm thấy động lực cho bạn. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân về những gì đã bỏ ra, công sức, thời gian,… để không bỏ phí chúng. Bạn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ khi cần thiết, cần nhắc lợi ích tương lai của mình

Sưu tầm.

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Để Vượt Qua Sự Lười Biếng trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!