Xem Nhiều 1/2023 #️ 38 Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # 38 Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 38 Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với sứ mệnh khi viết cuốn sách là “Giúp 1 triệu thanh niên Việt Nam tạo ra thu nhập thụ động“. Và nếu bạn cũng muốn chính bạn có thể tạo ra dòng thu nhập thụ động “Có nghĩa bạn tạo ra một công việc mà từ công việc đó, có thể đem tiền về cho bạn hàng ngày” thì bạn là một trong số 1 triệu bạn trẻ mà Dũng nên gửi tới bạn món quà đặc biệt này. Hãy nhận và áp dụng triệt để, trọn bộ 38 kỹ năng xử lý từ chối trong bán hàng này, vào quá trình bán hàng của bạn. Chia sẻ bởi Nguyễn Anh Dũng.

Tình huống 01 : Xin lỗi tôi không có tiền

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, anh chị thật sự quan tâm đến sản phẩm dịch vụ bên em chứ ạ ! (em thấy chị vẫn rất quan tâm đến giải pháp mà em đưa ra cho chị). Bên em có rất nhiều gói sản phẩm dịch vụ phù hợp, với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của từng người. Em muốn biết khả năng chi trả của anh chị là bao nhiêu tiền một tháng, để em tư vấn cho anh chị sử dụng sản phẩm dịch vụ một cách tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp nhất.

Tình huống 03 : Tôi có người quen trong lĩnh vực này. Công ty này có thể giúp tôi mua với giá rẻ hơn

Cách xử lý từ chối : Thật là tuyệt ! Anh chị cần lưu ý tới chế độ bảo hành, tình trạng hàng giả, hàng nhái… Theo tôi được biết, thì chúng tôi có giá khá giống nhau, anh chị có thể cho tôi biết anh (chị) đang mua với giá bao nhiêu không ạ ? Với mức giá của chúng tôi thì có thêm quà tặng X, dịch vụ Y, bảo hành, hoàn lại tiền nếu không thấy hài lòng, cam kết hỗ trợ …

Tình huống 04 : Cảm ơn, tôi sẽ liên lạc với cô/cậu sau

Cách xử lý từ chối : Không có vấn đề gì ạ. Cảm ơn anh chị đã quan tâm tới sản phẩm dịch vụ bên tôi. Khi nào thì thích hợp để tôi gọi lại cho anh chị ạ ? Thứ hai hay thứ ba ? Sáng hay chiều ? 3h hay 4h ? Tuyệt vời, khi nào anh chị có thể gọi lại cho tôi ạ ?

Tình huống 05 : Anh chị cứ gửi thông tin vào email cho tôi, tôi sẽ liên lạc với anh chị sau.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã có yêu cầu. Tôi rất vui và sẵn lòng gửi thông tin đến anh chị. Tuy nhiên để thông tin có hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho anh chị, tôi cần hiểu rõ hơn về nhu cầu của anh chị. Tôi có thể tìm hiểu nhu cầu của anh chị trong giây lát được không ạ ?

Tình huống 06 : Anh chị là người tốt tuy nhiên công ty anh chị cung cấp dịch vụ quá tồi.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Có lẻ anh chị đã có một trải nghiệm không hay với công ty của chúng tôi. Tôi có thể biết lý do được không ? Cảm ơn anh chị. Chắc có ai đó làm việc không tốt. Chuyện gì đã xãy ra thế ?

Tình huống 07 : Tôi không có đủ tiền để mua sản phẩm dịch vụ này

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Anh chị có quan tâm đến phương án mà anh chị không phải trả tất cả số tiền ngay lúc đầu ? Cảm ơn anh chị. Công ty của chúng tôi có rất nhiều phương thức thanh toán thông minh, để giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp. Anh chị có muốn biết phương án nào tốt nhất và phù hợp với anh chị ? Cảm ơn anh chị. Nếu anh chị vẫn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi, điều gì chúng tôi có thể giúp phục vụ anh chị tốt hơn ?

Tình huống 09 : Cô cậu không biết chút gì về điều tôi mong muốn cả ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Tôi có thể được biết tại sao anh chị lại nghĩ như thế ạ ? (Nếu điều đó là sự thật, hãy nói lời xin lỗi. Sau đó tìm hiểu về khách hàng nhiều hơn nữa.)

Tình huống 10 : Tôi hoàn toàn không đồng ý về những điều anh chị vừa nói.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Dường như anh chị có một số lý do nào đó ? Anh chị có thể cho tôi biết tại sao được không ạ ? Tôi thật sự xin lỗi nếu như anh chị không vui. Tôi hoàn toàn không có ý đó. Để hoàn thiện và phục vụ anh chị tốt hơn, anh chị làm ơn có thể cho tôi biết điều gì, đã khiến cho anh chị không hài lòng ?

Tình huống 11 : Đừng bao giờ gọi cho tôi thêm một lần nào nữa !

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã góp ý thẳng thắn. Tôi thật sự xin lỗi anh chị. Làm ơn anh chị có thể cho tôi biết điều gì anh chị chưa hài lòng về tôi, trước khi cúp máy được không ạ ?

Tình huống 12 : Tôi nhận tất cả các cuộc điện thoại của ông/bà X trước khi chuyển cho ông/bà ấy. Anh chị gọi có việc gì ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Tôi xin lỗi nếu như những điều tôi nói chưa rõ ràng. Điều tôi muốn nói đến là (cần đi thẳng vào vấn đề, tránh vòng vo). Dựa trên thông tin mà tôi vừa trao đổi, anh chị có thể chuyển máy đến cho ông/bà X chứ ? Ví dụ : nếu anh chị đăng ký chương trình trong ngày hôm nay, dòng tiền của anh chị sẽ tăng lên 50% trong vòng 30 ngày.

Tình huống 14 : Tại sao tôi nên mua của anh chị ?

Cách xử lý từ chối : Vì chúng tôi có kèm gói ưu đãi đặc biệt, quà tặng đặc biệt. Vì chúng tôi có chính sách cam kết hoàn tiền, nếu anh chị không hài lòng, đảm bảo anh chị không gặp rủi ro nào ? Vì chúng tôi có chính sách bảo hành miễn phí, chúng tôi có chính sách hỗ trợ khách hàng.

Tình huống 15 : Đề nghị bạn nói thẳng vào vấn đề

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị (tên) cho tôi biết điều này. Đây là một đề nghị rất hay. Đưa ra ví dụ theo công thức : đưa con số rõ ràng, cụ thể và thành tựu đạt được, cũng như cảm nhận. Ví dụ : vừa qua trong vòng 60 ngày, chúng tôi đã có 500 khách hàng tham dự chương trình này, và hiện thu nhập của họ đã tăng lên ít nhất 1000 USD trong vòng 1 tuần. Tất cả các khách hàng điều vô cùng hứng khởi. Liệu đây có phải là điều anh chị quan tâm ?

Tình huống 18 : Tôi rất tức giận với cách công ty anh chị đối xử với tôi lần trước. Bây giờ tôi không muốn nói chuyện với anh chị chút nào cả ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị (tên) đã cho tôi biết điều này. Tôi muốn thấu hiểu cảm giác anh chị đang có ngay lúc này. Tôi thật sự xin lỗi. Có lẻ anh chị đã có một kinh nghiệm không hay trong quá khứ. Chuyện gì đã xãy ra thế ạ ? Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều này. Tôi thật sự xin lỗi. Liệu có cách nào đó, tôi có thể làm cho anh chị giảm bớt cảm giác khó chịu không ạ ? Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều này. Chúng tôi muốn đó là điều cuối cùng, anh chị không vui với sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn những chuyện như vậy không xãy ra nữa. Vậy anh chị vui lòng, cho tôi biết điều gì đã xãy ra, để chúng tôi có thể sửa lại và hoàn thiện ?

Tình huống 19 : Tôi nghĩ anh chị không biết anh chị đang nói gì cả ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị về đánh giá trên. Có vẻ anh chị có một lý do nào đó khi nói như thế. Anh chị vui lòng cho tôi biết được không ạ ? Cảm ơn anh chị về đánh giá trên. Tôi xin lỗi đã làm anh chị không vui. Có điều gì anh chị chưa rõ ràng, trong phần tôi vừa nói ? Cảm ơn anh chị về đánh giá trên. Tôi xin lỗi đã làm anh chị không vui. Anh chị có thể cho tôi biết tôi có gì đó nhầm lẫn trong những điều tôi vừa nói không ạ ?

Tình huống 20 : Tôi ghét bị làm phiền bởi những người như bạn

Cách xử lý từ chối : Tôi xin lỗi anh chị. Tôi không hề muốn làm phiền anh chị. Tuy nhiên, ông bà X có nói với tôi rằng anh chị đang quan tâm đến dịch vụ Y. Tôi hiểu rồi ạ, cảm ơn anh chị. Nhưng tôi chắc chắn rằng tôi đang có giải pháp tốt cho những vấn đề anh chị đang gặp phải. Tôi xin lỗi, có vẻ như anh chị đã có một vài trải nghiệm nào đó, không hay với một số người như tôi. Liệu anh chị có thể cho tôi biết điều đó được không ?

Tình huống 21 : Chúng tôi đang xem xét và nghiên cứu tài liệu của một đối tác khác rồi

Cách xử lý từ chối : Thế thì tuyệt ! Hiện tại, những đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm và dịch vụ anh chị đang tìm kiếm là gì ? Thật là tuyệt, anh chị có muốn nghiên cứu thêm một lựa chọn nữa không ? Một lựa chọn có thể là tốt hơn tất cả các lựa chọn khác ? Thật là tuyệt, anh chị ấn tượng về điều gì ?

Tình huống 22 : Gọi cho tôi vào tuần tới, tháng tới, cuối năm

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Có điều gì có thể giúp được cho quá trình này, trong thời gian đó không ? (nếu có định một thời gian cố định). Nếu là cuối tuần, thứ 7 hay chủ nhật thì tiện cho anh chị ? Nếu là cuối tháng, ngày 25 hay 26 thì anh chị rảnh hơn ạ ? Nếu là cuối năm, tháng mấy thì thuận tiện cho anh chị ?

Tình huống 23 : Chúng tôi vừa hợp tác với một nhà cung cấp khác

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết. Tôi có thể biết điều gì làm anh chị hài lòng khi lựa chọn nhà cung cấp không ? Cảm ơn anh chị, điều gì làm anh chị còn băn khoăn về sản phẩm của chúng tôi ạ ? Cảm ơn anh chị, điều gì khác biệt giữa sản phẩm và dịch vụ của tôi, và bên nhà cung cấp khác ạ ?

Tình huống 24 : Cô cậu có một phút để nói cho tôi biết tại sao tôi phải lăng nghe cô cậu nói về việc này.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị đã tạo cho tôi một cơ hội. Gần đây, chúng tôi có cơ hội làm việc với các đối tác có tên tuổi khác nhau, trong lĩnh vực của anh chị. Và nhờ vào nỗ lực từ nhiều phía, mà chúng tôi tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp, và tạo ra số tiền tương đối lớn cho khách hàng của mình. Một vài bên cho tôi biết anh chị sẽ hứng thú với cơ hội này. Anh chị thấy thế nào ?

Tình huống 25 : Tại sao tôi cần phải nghe anh chị nói ?

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, câu hỏi rất thú vị. Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của anh chị khi muốn lắng nghe về cơ hội và sản phẩm của dịch vụ này. Tôi rất vui được thông báo với anh chị rằng, cơ hội về dịch vụ này đã tạo ra sự khác biệt rất lớn, đối với nhiều người, đặc biệt là những người như anh chị. Câu hỏi rất hay, tôi đánh giá cao câu hỏi này. Tôi muốn chia sẻ với anh chị, một giải pháp giải quyết được vấn đề, anh chị đang gặp phải (sau đó, trả lời bằng thông tin quan trọng và từ khóa).

Tình huống 26 : Bạn là ai ?

Cách xử lý từ chối : Tôi xin lỗi anh chị, có thể cho tôi 2 phút để các anh chị biết về tôi chứ ạ ? (giới thiệu đầy đủ về bản thân, và công việc kinh doanh cho đến khi họ bảo bạn dừng lại hoặc đã thấy đủ). Tôi xin lỗi, tôi quên giới thiệu về bản thân mình. Tên tôi là … Hiện nay, tôi làm cho … Với kinh nghiệm X năm … Tôi có nhiệm vụ chuyển các anh chị một số thông tin, mà đem lại cho anh chị một số quyền lợi.

Tình huống 27 : Sản phẩm và dịch vụ của bạn không tốt bằng của đối thủ B

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị. Có lẻ là anh chị đã có một kinh nghiệm nào không tốt với sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. Anh chị có thể chia sẻ cho tôi điều này chứ ạ ? Cảm ơn anh chị. Tôi rất xin lỗi về điều này. Anh chị có thể cho tôi biết lý do được không ạ ?

Tình huống 28 : Chúng tôi đang rất hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp hiện tại

Cách xử lý từ chối : Điều đó thật tuyệt. Anh chị có vẻ là một khách hàng rất tuyệt vời. Anh chị có thể chia sẻ một vài điều mà anh chị tâm đắc về nhà cung cấp này với chúng tôi chứ ? Cảm ơn anh chị. Anh chị có thể cho tôi được biết nhà cung cấp tuyệt vời đó là ai ạ ? Điều anh chị hài lòng nhất với nhà cung cấp này là gì ?

Tình huống 29 : Hiện tại không phải là lúc tốt, tôi đang rất bận

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị và xin lỗi đã làm phiền anh chị. Khi nào thì tốt hơn để tôi gọi lại cho anh chị ? Thứ 3 hay thứ 4 ? Sáng hay chiều ? 2h hay 3h chiều ? (đưa thời gian lựa chọn cụ thể)

Tình huống 32 : Người quyết đinh không có ở nhà ( hoặc ở công ty )

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, có cách nào khác tốt hơn để tôi có thể gặp người đó không ? Cảm ơn anh chị, xin cho hỏi ai là người có quyền quyết định và bao giờ người đó có mặt ở đây ? Tuyệt vời, những lúc như thế này, anh chị quyết định cho gia đình của mình hoặc công ty mình thế nào ?

Tình huống 34 : Giá của sản phẩm và dịch vụ này quá đắt.

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, trước đây tôi và nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm cũng nghĩ vậy. Anh chị có thể cho tôi biết anh chị, đang so sánh giá của sản phẩm dịch vụ này, đắt so với sản phẩm dịch vụ nào ạ ? Cảm ơn anh chị, nhận định của anh chị khá thú vị. Dựa trên những gì mà chúng tôi đang cung cấp, anh chị có thể đặt ra một mức giá nhất định khi mua hàng là bao nhiêu ?

Tình huống 35 : Từ sáng giờ tôi gặp 5 thằng như bạn rồi

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, đã cho tôi biết điều đó. Điều đó, có nghĩa là anh chị rất quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ này. Tôi sẽ cho anh chị thấy rằng những gì anh chị sắp biết tới đây, khác biệt so với những gì anh chị đã nghe từ sáng.

Tình huống 37 : Tôi không thấy hứng thú với sản phẩm và dịch vụ này

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, tôi hiểu và đánh giá cao những gì anh chị vừa nói. Chắc anh chị đã có một trải nghiệm nào đó không tốt về sản phẩm ? Anh chị có thể chia sẻ với tôi được không ? Nhờ điều này, chúng tôi sẽ hiểu khách hàng nhiều hơn, và biết rằng chúng tôi cần phải làm gì để phục vụ khách hàng và anh chị được tốt hơn. Cảm ơn anh chị, tôi hiểu những gì anh chị vừa nói. Tuy nhiên, dựa trên những gì tôi được biết về công ty anh chị, tôi nghĩa có thể anh chị sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên về sản phẩm và dịch vụ này.

Tình huống 38 : Chúng tôi hiện đang sử dụng dịch vụ này

Cách xử lý từ chối : Cảm ơn anh chị, các sản phẩm và dịch vụ mà anh chị đang sử dụng rất tốt, vì tôi tin tưởng vào đánh giá của anh chị. Nếu mong muốn sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, nghĩa là cải tiến, nâng cao hơn thì anh chị muốn thay đổi ở phần nào ? Có thể, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đáp ứng được mong muốn này của anh chị. Cảm ơn anh chị, chắc hẳn sản phẩm và dịch vụ mà anh chị đang sử dụng thực sự tốt, vì tôi tin tưởng vào đánh giá của anh chị. Chúng tôi đang mong muốn và nỗ lực đưa sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đến cho khách hàng. Anh chị có sẵn sàng giúp chúng tôi, đưa ra lời khuyên đóng góp, để sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hoàn thiện hơn chứ ạ ! Xin cảm ơn …

=============== *** ===============

Chúc mừng bạn, vì đã học đủ 38 kỹ năng vô cùng tuyệt vời này. Bạn xứng đáng để trở thành một thành viên trong cộng đồng Biến Mọi Thứ Thành Tiền. Hẹn gặp lại bạn, trong các chương trình đào tạo Biến Mọi Thứ Thành Tiền.

Nguồn : Nguyễn Anh Dũng Reup và chia sẻ bởi Tâm Pacific Hệ thống thông tin https://www.tampacific.com

*** Bạn đang xem bài viết : 38 kỹ năng xử lý Từ Chối Trong Bán Hàng Link topic https://tampacific.com/38-ky-nang-xu-ly-tu-choi-trong-ban-hang.html

Bí Quyết Xử Lý Từ Chối, Kỹ Năng Chốt Đơn Hàng

Đôi khi là những câu từ vô cùng khó chịu từ khách hàng khiến bạn vô cùng lúng túng, bạn mất hết NĂNG LƯỢNG và bạn bỏ lỡ hết khách hàng này tới khách hàng kia.

– Thưa bà, bà có thể dành cho tôi công việc cắt cỏ cho thảm cỏ của bà không?

– Tôi đã có người cắt cỏ cho thảm cỏ của mình rồi. Người phụ nữ trả lời.

– Thưa bà, tôi sẽ cắt thảm cỏ của bà với giá bằng phân nửa giá của người đang cắt cỏ cho bà bây giờ. Cậu bé nói.

– Tôi rất hài lòng với người đang cắt cỏ cho thảm cỏ của mình. Người phụ nữ đáp lại.

– Thưa bà, thậm chí tôi sẽ quét dọn lề đường và lối đi bộ cho bà và những việc khác nữa. Vào chủ nhật bà sẽ có một thảm cỏ đẹp nhất trong tất cả các thảm cỏ của bãi biển North Palm ở Florida này. Cậu bé tỏ ra kiên nhẫn hơn và nói.

Đã là sale, Bạn thường xuyên đối mặt với những từ chối thẳng thừng như:

– Tôi không quan tâm. – Bây giờ tôi đang bận, và điều bạn nói không phải là ưu tiên. – Hãy fax cho tôi một số thông tin, tôi sẽ giữ nó khi cần. – Giá quá cao/ Tôi không có đủ tiền. – Tôi cần phải đợi/ Tôi cần suy nghĩ thêm về điều này, hãy gọi cho tôi trong 1 tháng tới. – Tôi cần phải nói chuyện với ông bà chủ/vợ/chồng của mình. – Nó không có tác dụng với chúng tôi, tôi không cần nó…vv

Đôi khi là những câu từ vô cùng khó chịu từ khách hàng khiến bạn vô cùng lúng túng, bạn mất hết NĂNG LƯỢNG và bạn bỏ lỡ hết khách hàng này tới khách hàng kia.

2) LÝ DO VÌ SAO VẬY?

Không chỉ riêng ngành bán hàng qua điện thoại, hay bán hàng trên mạng, cả gặp mặt bán hàng trực tiếp, nếu bạn hay dịch vụ và sản phẩm của bạn là hoàn toàn xa lạ với khách, khả năng khách hàng sẽ từ chối bạn là rất cao, bởi vì:

1. c giống như phần chìm của tảng băng, nó lưu trữ những kinh nghiệm và ký ức của bạn. ” Vùng an toànÝ thức chỉ chiếm 10%, là phần nổi của tảng băng, nó điều khiển những suy nghĩ giúp bạn bạn phản ứng nhanh cách lựa chọn. ” do tiềm thức chi phối, sống trong vùng an toàn luôn tạo cảm giác thoải mái, và ngược lại.

Khi tiềm thức của khách hàng chưa ghi nhận về Bạn hay thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn, thì họ cảm thấy ” không an toàn, không tin tưởng“, họ phân vân, nghi ngờ và từ chối. Vì thế, các bạn phải tiếp cận vùng an toàn của khách trước khi họ chấp nhận bạn. Có nhiều cách gợi ý như sau:

Làm cho khách hàng THÍCH mình (cho đi giá trị, content phải hay, muốn đọc nữa, không muốn từ chối).

Làm cho khách hàng TIN mình (thông tin, tư liệu).

Cho khách hàng THỬ sp/dv của mình (trải nghiệm, đánh giá).

Rồi họ sẽ mua, nếu trải nghiệm tốt họ sẽ mua lại, rồi giới thiệu người quen cho bạn.

2. M ột sai lầm rất phổ biến HẦU HẾT các bạn Sales đều mắc phải, chính sai lầm này là lý do lớn nhất khiến các bạn không bán được hàng. Sai lầm này xuất hiện ở mọi nơi, từ lúc gọi điện cho khách hàng tiềm năng cho đến khi gặp trực tiếp khách.

“Dạ cho hỏi có phải Anh A không ạ? Em tên là B đến từ công ty C, làm trong lĩnh vực Logistics. Bên em có các dịch vụ XYZ có giá tốt lắm ạ. Bên em đã có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này nhiều năm và có rất nhiều khách hàng lớn đang sử dụng dịch vụ bên em. Em có thể hẹn gặp anh để trao đổi kỹ hơn được không ạ?”

Bạn đoán xem, đoạn script gọi điện trên đã mắc phải sai lầm NGHIÊM TRỌNG nào?

Tệ hơn nữa, các bạn Sales còn mang sai lầm này đến cuộc hẹn gặp trực tiếp. Thật đáng tiếc, vì đ ể có được một cuộc hẹn gặp, có phải bạn đã bỏ công ra thu thập và lọc nhiều database, gọi hàng chục cuộc điện thoại, mất rất nhiều thời gian và công sức? Đến khi k hách hàng tiềm năng đồng ý hẹn gặp, tức là họ có quan tâm đến dịch vụ của bạn rồi. Nhưng chỉ vì sai lầm này mà mọi nỗ lực của bạn đổ sông đổ bể, bạn không chốt được đơn hàng.

3. Đôi khi, mặc dù khách hàng đã mua lần một, nhưng vì lý do nào đó, hoặc trải nghiệm không tốt, họ sẽ vẫn từ chối bạn. Nên bạn không được chủ quan sao nhãng, và vững kỹ năng xử lý từ chối.

Hầu hết các khóa đào tạo đều trang bị cho nhân viên bán hàng một số kỹ năng cần thiết để khai thác những thông tin, đặt ra những câu hỏi thích hợp, đưa ra các giải pháp, đề xuất để giải quyết đúng nhu cầu của khách hàng và chốt giao dịch bán hàng đúng thời điểm. Tuy nhiên, một thách thức lớn vẫn đang tồn tại trong công việc bán hàng là nếu chỉ làm đúng những yếu tố thuộc về lý trí mà các nhân viên bán hàng đã được học từ các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng thì khả năng mà họ không bán được hàng có thể lên đến 80%.

3) BÁN HÀNG = NĂNG LƯỢNG

Bạn đã hiểu được lý do vì sao khách hàng từ chối bạn. Nên m ột là bạn phải chuẩn bị trước các bước để xâm nhập vùng an toàn trong suy nghĩ của khách. Hai là bạn phải có kịch bản nói chuyện hoàn hảo. Ba là sản phẩm / dịch vụ của bạn phải luôn đúng chất lượng theo cách mà bạn đã định vị thương hiệu. Làm được thế, bạn sẽ ở thế chủ động, đầy năng lượng.

Càng luyện tập nhiều lần bạn càng trở lên nhuần nhuyễn và tự tin, Ví dụ: công ty tôi vào đầu giờ buổi sáng từ 8h – 8h30 là khoảng thời gian phòng kinh doanh luyện tập nhóm với nhau về kỹ năng chốt sale, mỗi lần như vậy mọi người vô cùng HÀO HỨNG và NĂNG LƯỢNG để bắt đầu công việc một ngày mới với sự tự tin và mạnh mẽ.

4) HÃY CHUẨN BỊ TRƯỚC NHỮNG PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ TỪ CHỐI.

Phương pháp 3F: Feel – Felt – Found: hãy đưa ra những câu hỏi để giúp khách hàng cảm nhận (feel) rõ hơn về nhu cầu của họ, sau đó đưa ra bằng chứng hoặc sp demo để khách cảm thấy (felt) điều mà họ đang nghe, đang thử là điều đúng, từ đó họ tiến tới phát hiện (found) à đúng là cái tôi cần, và dẫn đến đặt hàng,.v.v

Nguyên tắc là hãy tách các vấn đề trong lời từ chối ra thành các ý con và luôn đặt câu hỏi để luôn giữ quyền chủ động.

Đây là những câu hỏi để tìm ra VẤN ĐỀ THẬT SỰ PHÍA SAU là gì? Luôn phải nhớ rằng, khách hàng chỉ mua khi họ có THIỆN CẢM (lời nói truyền cảm rất quan trọng) và TIN CẬY với chúng ta, YÊU THÍCH chúng ta, và họ chỉ mua điều họ THÍCH/CẦN.

Cần cảm nhận thiện cảm của khách dành cho mình, tuyệt đối không được quá ép khách bởi những câu hỏi khi họ thiếu thiện cảm. HÃY TÌM CƠ HỘI KHÁC sẽ tốt hơn. Các bạn học về sales, 99% là học đóng (close), không mấy ai học mở (open). Kết quả là họ đóng rất giỏi, chốt rất rất giỏi, nhưng đồng thời cũng bịt luôn con đường tương lai của mình trong quan hệ với khách hàng.

Chúc mọi người thành công!

Bí Quyết Xử Lý Từ Chối

GetFly CRM – Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ đã khó, xử lý từ chối của khách hàng còn khó hơn bội phần. Từ chối nghe, từ chối mua hàng là vấn đề thường mắc phải đối với dân sale. Để cuộc sale thành công đòi hỏi mỗi nhân viên sale phải có phương pháp và bí quyết xử lý từ chối khách hàng phù hợp.

Bí quyết xử lý từ chối – đỉnh cao nghệ thuật sale

Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ đã khó, xử lý từ chối của khách hàng còn khó hơn bội phần. Từ chối nghe, từ chối mua hàng là vấn đề thường mắc phải đối với dân sale. Để cuộc sale thành công đòi hỏi mỗi nhân viên sale phải có phương pháp và bí quyết xử lý từ chối khách hàng phù hợp.

Bí quyết xử lý từ chối mang lại quyền năng để bạn trở thành một chuyên gia bán hàng và đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Nguyên tắc đầu tiên trong những bí quyết xử lý từ chối của khách hàng chính là bình tĩnh, giữ thái độ thân thiện, chân thành đối với khách ngay cả khi khách hàng từ chối. Hãy luôn biết biến mọi sự chê trách, từ chối của khách hàng là sự góp ý, quan tâm của khách hàng dành cho bạn.

Tìm cách tìm hiểu nguyên nhân từ chối lời mời của bạn, vấn đề nằm ở đâu: giá cả, chất lượng, kiểu dáng hay những băn khoăn nào khác khiến khách hàng từ chối bạn. Để đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất, tránh phải sử dụng đến các bí quyết xử lý từ chối chính là cần tìm hiểu, nghiên cứu sâu xu hướng thị hiếu tiêu dùng của thị trường. Thứ đến, nhân viên sale cần có được thông tin (càng chi tiết càng tốt) về đối tượng mình sẽ chào bán và giới thiệu sản phẩm. Đây là chìa khóa giúp bạn tránh gặp phải từ chối cũng như tránh phải sử dụng bí quyết xử lý từ chối

Hãy trở thành bậc thầy trong bán hàng và có được những bí quyết xử lý từ chối khôn ngoan. Làm được điều đấy giúp bạn gia tăng thu nhập, đưa địa vị của bạn lên tầm cao mới. Hơn thế nữa, có được bí quyết xử lý từ chối bạn sẽ không còn sợ hãi nữa, thay vì chán nản mỗi khi nhận được lời từ chối bạn trở nên có tinh thần hơn, nghiêm túc suy xét vấn đề , đưa ra những giải pháp tốt nhất thuyết phục khách hàng mua hàng.

Hơn tất cả, nắm được bí quyết xử lý từ chối khách hàng giúp bạn ngày một hoàn thiện hơn, càng có giá trị và có nhiều mối quan hệ chất lượng hơn

Thực tế, để có được bí quyết xử lý từ chối bạn cần phải học hỏi, thậm chí trải nghiệm rất nhiều. Qua mỗi lần chào hàng thất bại, khách hàng từ chối bạn sẽ rút ra được cho mình kinh nghiệm và bí quyết xử lý từ chối.

Bên cạnh đó, nhân viên sale còn có thể nâng cao kỹ năng, tích lũy bí quyết xử lý từ chối của khách hàng thông qua các lớp học trực tiếp hay trên các trang web uy tín. Thật không khó để làm được điều đó, tuy vậy bạn cần phải kiên trì và có quyết tâm Nắm được bí quyết xử lý từ chối của khách hàng cũng chính là bạn đã đạt đến bậc thầy trong ngành sale

Bí quyết xử lý từ chối mang lại quyền năng để bạn trở thành một chuyên gia bán hàng và đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Nguyên tắc đầu tiên trong những bí quyết xử lý từ chối của khách hàng chính là bình tĩnh, giữ thái độ thân thiện, chân thành đối với khách ngay cả khi khách hàng từ chối. Hãy luôn biết biến mọi sự chê trách, từ chối của khách hàng là sự góp ý, quan tâm của khách hàng dành cho bạn.

Tìm cách tìm hiểu nguyên nhân từ chối lời mời của bạn, vấn đề nằm ở đâu: giá cả, chất lượng, kiểu dáng hay những băn khoăn nào khác khiến khách hàng từ chối bạn. Để đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất, tránh phải sử dụng đến các bí quyết xử lý từ chối chính là cần tìm hiểu, nghiên cứu sâu xu hướng thị hiếu tiêu dùng của thị trường. Thứ đến, nhân viên sale cần có được thông tin (càng chi tiết càng tốt) về đối tượng mình sẽ chào bán và giới thiệu sản phẩm. Đây là chìa khóa giúp bạn tránh gặp phải từ chối cũng như tránh phải sử dụng bí quyết xử lý từ chối

Hãy trở thành bậc thầy trong bán hàng và có được những bí quyết xử lý từ chối khôn ngoan. Làm được điều đấy giúp bạn gia tăng thu nhập, đưa địa vị của bạn lên tầm cao mới. Hơn thế nữa, có được bí quyết xử lý từ chối bạn sẽ không còn sợ hãi nữa, thay vì chán nản mỗi khi nhận được lời từ chối bạn trở nên có tinh thần hơn, nghiêm túc suy xét vấn đề , đưa ra những giải pháp tốt nhất thuyết phục khách hàng mua hàng.

Hơn tất cả, nắm được bí quyết xử lý từ chối khách hàng giúp bạn ngày một hoàn thiện hơn, càng có giá trị và có nhiều mối quan hệ chất lượng hơn

Thực tế, để có được bí quyết xử lý từ chối bạn cần phải học hỏi, thậm chí trải nghiệm rất nhiều. Qua mỗi lần chào hàng thất bại, khách hàng từ chối bạn sẽ rút ra được cho mình kinh nghiệm và bí quyết xử lý từ chối.

Bên cạnh đó, nhân viên sale còn có thể nâng cao kỹ năng, tích lũy bí quyết xử lý từ chối của khách hàng thông qua các lớp học trực tiếp hay trên các trang web uy tín. Thật không khó để làm được điều đó, tuy vậy bạn cần phải kiên trì và có quyết tâm Nắm được bí quyết xử lý từ chối của khách hàng cũng chính là bạn đã đạt đến bậc thầy trong ngành sale

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Tags: bí quyết xử lý từ chối, xử lý từ chối

Kỹ Năng Bán Hàng Facebook Hiệu Quả

Kỹ năng bán hàng Facebook hiệu quả

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Có lẽ tôi sẽ không nói thêm gì nữa về cụm từ bán hàng Facebook vì nó đã quá quen thuộc với chúng ta. Facebook là một kênh bán hàng Online hiệu quả mà không ai trong chúng ta có thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn đã vận dụng hết tất cả những ưu điểm của kênh bán hàng này chưa. Tại sao có hàng ngàn người đổ xô bán hàng Facebook nhưng chỉ có vài trăm page bán hàng thành công?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay: Kỹ năng bán hàng trên Facebook.

Đã nói là kỹ năng thì sẽ không thể có sẵn hoặc thuần thục chỉ trong một hai ngày. Đó là một quá trình nghiên cứu và rèn luyện lâu dài. Nhiệm vụ của chúng tôi là định hướng để các bạn có thể có phương pháp rèn luyện kỹ năng bán hàng đúng đắn và hiệu quả nhanh nhất.

Nghiên cứu

Một câu châm ngôn rất hay và luôn luôn đúng trong trường hợp này là: “thà giết nhằm còn hơn bỏ sót”. Hãy thiết lập riêng cho bạn thật nhiều tập đối tượng khách hàng khác nhau, test thử tất cả các chiến dịch với từng tập khách hàng đó trong 1 khoảng thời gian nhất định. Trong suốt quá trình đó, luôn luôn kiểm tra và đánh giá, sàn lọc cho đến khi nào bạn có một tập khách hàng chính xác nhất và bắt đầu dồn tổng lực tấn công họ.

Facebook cập nhật 2017

Trở lại vấn đề thông thường mà có lẽ các bạn cũng đã tham khảo và áp dụng cho các chiến dịch của mình đó là nội dung như thế nào là hiệu quả cho mỗi chiến dịch.

Sẽ rất khó để dự liệu được rằng nội dung nào sẽ mang lại hiệu quả cho chiến dịch. Tuy nhiên, có một cách chúng tôi gợi ý với bạn là quay lại gọi ý một, Nghiên cứu. Nghiên cứu chính khách hàng của bạn. Vào thẳng từng trang cá nhân của họ. Đừng lo mất thời gian, dành một buổi tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra cả một bầu trời cảm hứng cho nội dung mà bạn cần viết. Tất cả thể hiện trong cách họ đăng “sờ ta tút”, các trang họ like và cũng là cái mà họ quan tâm, trên đó còn thể hiện cả xu hướng hiện tại đang xảy ra mà đôi khi ban chưa kịp cập nhật,… Theo đó, bạn sẽ có cho mình một danh sách ý tưởng để viết bài.

Chiến lược cho Fanpage

Nghe đến chiến lược có vẻ khó khăn, nhưng thật ra nó là cách bạn hình dung trong khoảng 3 đến 6 tháng tới, hay trong 1 năm bạn sẽ làm gì với trang Fanpage này, hoặc bạn có rất nhiều trang fanpage bán hàng và bạn sẽ sử dụng từng trang như thế nào. Đừng nghĩ đơn giản rằng bạn muốn bán hàng thì những trang Fanpage bạn lập ra chỉ để bán hàng mà thôi. Và đừng thậm chí là nội dung trên trang chỉ mỗi tin bán hàng.

Hãy nhớ rằng Facebook là một kênh mạng xã hội, và điều quan trọng nhất trong một xã hội là sự chia sẽ. Do đó, hãy cố gắng cho khách hàng của bạn thấy thật nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn chứ không chỉ là bán hàng. Và họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Trở về vấn đề lập chiến lược cho bán hàng Facebook. Tất cả những yếu tố tối vừa đề cập ở trên gồm nghiên cứu, cập nhật thông tin mới nhất từ Facebook, Nội dung đăng tin bài là 3 yếu tố quan trọng để bạn xác định sẽ làm gì với Fanpage bán hàng của mình. Lập một bản kế hoạch chi tiết gồm miêu tả cụ thể khách hàng của bạn là ai, mục tiêu đăng bài, thời gian đăng bài, nội dung đăng bài, cách thức đăng bài cho phù hợp với cập nhật mới của Facebook và xu hướng hiện tiện.

Và hãy lưu ý rằng, đừng chỉ chăm chăm vào Facebook, hãy nhìn rộng hơn rằng ngoài Facebook, hiện tại ở Việt Nam đã có rất nhiều mạng xã hội được người dùng mở rộng vòng tay đón chờ. Và nhiệm vụ của bạn là tham gia càng nhiều càng tốt và cố gắng tạo mối liên kết giữa các kênh để tối ưu hiệu quả bán hàng Facebook của mình.

Bạn đang xem bài viết 38 Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!