Xem Nhiều 2/2023 #️ 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong lúc lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram thì bạn vô tình nhìn thấy rất nhiều thông tin hữu ích, hoặc những bức ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu và bạn muốn chia sẻ chúng đến với bạn bè, người thân của mình. Hoặc bạn mới sở hữu được một chiếc iPhone 11 Pro Max mới và đang loay hoay không biết làm thế nào mới có thể chụp ảnh màn hình thì cũng đừng quá lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chụp màn hình trên nhiều thiết bị iPhone khác nhau để bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình trên bất kỳ dòng iPhone nào.

Cách chụp màn hình trên iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XR, và bất kỳ iPhone nào không có nút Home

Nếu bạn đang sở hữu một trong những thiết bị iPhone thế hệ mới kể trên, thì bạn có thể sử dụng các nút ở phía hai bên hông của điện thoại.

Bước 1: Điều hướng màn hình iPhone đến vị trí bạn muốn chia sẻ với bạn bè.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power (Nguồn) nằm ở phía bên phải của điện thoại.

Bước 3: Đồng thời, bạn nhấn tiếp nút Volume Up (Tăng âm lượng).

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy đèn flash màn hình và ảnh chụp màn hình để được hiển thị ở phía góc dưới bên trái. Sau đó, bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình này trong ứng dụng Photos của điện thoại.

Chụp ảnh màn hình trên iPhone 8, iPhone 7, và bất kỳ iPhone nào có nút Home

Phương thức chụp ảnh màn hình này được áp dụng cho các thiết bị iPhone 8/8 plus, iPhone 7/7 plus, iPhone 6s/6s plus, iPhone 6/6 plus, iPhone 5/5s, iPhone 4/4s và tất cả các dòng iPhone có nút Home.

Bước 1: Đảm bảo rằng màn hình iPhone đang hiển thị bất cứ thứ gì bạn muốn chia sẻ với mọi người.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power (Nguồn) nằm ở phía bên phải của điện thoại.

Bước 3: Đồng thời, bạn nhấn nút Home.

Bước 4: Bạn cũng sẽ nhìn thấy đèn flash của màn hình và ảnh chụp màn hình điện thoại của bạn sẽ được xuất hiện ở góc dưới bên trái.

 Chụp màn hình iPhone bằng cách chạm hai lần

AssistiveTouch là một tính năng độc quyền của hệ điều hành iOS, cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để thực hiện nhiều tác vụ trên iPhone mà không cần nhấn nút hay thực hiện các cử chỉ vuốt. Và tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng AssistiveTouch để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone bằng cách chạm hai lần. Nếu như điện thoại của bạn chưa có AssistiveTouch, hãy xem các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Nhấn vào mục Cài đặt chung (General) và sau đó chọn Trợ năng (Accessibility).

Bước 3: Nhấp vào AssistiveTouch và bật tính năng này bằng cách kéo thanh trượt sang bên phải.

Bây giờ, AssistiveTouch đã được kích hoạt và bạn đã có thể sử dụng tính năng này.

Bước 4: Bạn nhấn vào nút AssistiveTouch và chọn Thiết bị (Device).

Bước 5: Sau đó nhấn Thêm (More) và nhấn vào Screenshot.

Vậy là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình trên thiết bị IOS của mình mà không cần sự trợ giúp của các nút vật lý trên điện thoại thành công.

Cách chụp nhanh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch

Đây là một mẹo khá hay để bạn có thể chụp nhanh ảnh màn hình iPhone bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng AssistiveTouch ngay trên màn hình. Để làm được điều này, hãy nhấn vào mục Double-Tap và lựa chọn hành động Screenshot.

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh màn hình iPhone

Việc nhận đồng thời hai nút cùng một lúc có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn đôi chút trong quá trình thực hiện. Nếu như thực hiện không đúng, bạn có thể sẽ làm tắt điện thoại, kích hoạt Siri hoặc kích hoạt Touch ID. Trong trường hợp đó, bạn cần bình tĩnh thực hiện lại từng bước một.

5

/

5

(

1

vote

)

5 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Điện Thoại Trên Các Thiết Bị Android

Việc chụp ảnh màn hình điện thoại là cách dễ dàng chia sẻ thông tin được hiển thị trên chiếc điện thoại của mình để bạn chia sẻ, cũng như lưu trữ những thông tin quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 6 cách để chụp ảnh màn hình điện thoại trên các thiết bị Android đơn giản, nhanh chóng.

1. Cách chụp màn hình điện thoại chung dành cho hệ điều hành Android

– Bước 1: Tại màn hình bạn muốn chụp lại, nhấn giữ cùng lúc hai phím Home và nút nguồn khoảng 2 – 3 giây cho tới khi màn hình nháy thông báo là đã thành công.

– Bước 2: Kiểm tra lại ảnh chụp màn hình ở trong bộ sưu tập.

2. Cách chụp màn hình điện thoại dùng phím tắt từ nhà sản xuất

Không phải điện thoại nào cũng dùng cách mà hệ điều hành Android mặc định thiết lập để chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung A50, đối với các dòng sản phẩm điện thoại Android có thiết kế tương tự có thể thực hiện theo.

Các thiết bị Samsung thay thế bằng việc bấm tổ hợp phím nguồn + Home. Dù vậy, quá trình xử lý là như nhau. Bạn sẽ nhận được 1 thông báo xác nhận trên màn hình và bức ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong Bộ sưu tập.

– Đối với điện thoại có phím cứng vật lý

Bước 2: Mở bộ sưu tập để kiểm tra ảnh màn hình vừa chụp.

– Đối với điện thoại không có nút home vật lý

Bước 2:Kiểm tra lại ảnh chụp màn hình tại bộ sưu tập.

3. Cách chụp màn hình điện thoại bằng ứng dụng Screenshot Easy

Tải ứng dụng Screenchot Easy: TẠI ĐÂY.

Tuyệt vời hơn, không những hỗ trợ chụp ảnh màn hình, Screenshot Easy còn cung cấp công cụ để xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh màn hình. Tất cả tùy chọn cần thiết này đều được gói gọn trong một phần mềm duy nhất.

4. Cách chụp màn hình điện thoại bằng bảng thông báo

Đối với một số thiết bị, biểu tượng chụp ảnh màn hình sẽ được cung cấp trong bảng thông báo. Bạn chỉ cần kéo bảng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng chụp ảnh màn hình. Một số thiết bị có biểu tượng này là: Asus, Acer, Xiaomi, Lenovo, LG.

– Bước 1: Vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống.

5. Cách chụp màn hình điện thoại bằng vuốt ba ngón tay

Một số thiết bị cụ thể cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt xuống với ba ngón tay trên màn hình yêu cầu. Các thiết bị này bao gồm Oppo, Xiaomi, OnePlus 5, 5T, 6…

– Bước 2: Tại màn hình bạn muốn chụp, vuốt đồng thời 3 ngón tay của bạn lên màn hình, khi màn hình nháy thông báo là đã thành công.

– Bước 3: Kiểm tra lại ảnh chụp màn hình trong bộ sưu tập.

Một số sản phẩm điện thoại Android hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3 Cách Nhanh Nhất Để Chụp Ảnh Màn Hình Trên Iphone

Cách chụp ảnh màn hình iPhone đơn giản

Đối với những thiết bị từ iPhone X trở lên, khi thiết kế không còm nút HOME vật lý thì sẽ có cách chụp màn hình iPhone khác so với các đời từ iPhone 8 Plus trở xuống. Cụ thể:

1. Chụp màn hình iPhone từ iPhone 8 Plus trở xuống

Bước 1: Mở dụng dụng bạn muốn chụp màn hình và xác định chính xác màn hình mà bạn muốn chụp.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power (nút nguồn) ở cạnh phải, đồng thời chạm vào nút Home trong khoảng thời gian đó (điều này giúp đảm bảo bạn không kích hoạt Touch ID hoặc Siri một cách tình cờ khi đang cố chụp ảnh màn hình).

Bước 3: Màn hình nháy sáng và tiếp đó, bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp hình quen thuộc, và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào Tất cả Ảnh (hoặc Cuộn Camera nếu bạn không sử dụng iCloud Photo Library)

Bước 4: Mở ứng dụng Ảnh từ màn hình chính, cuộn xuống dưới và tìm ảnh chụp màn hình của bạn

2. Cách chụp ảnh màn hình từ iPhone X trở lên

2.1. Sử dụng phím nguồn và phím tăng âm lượng

Chụp màn hình iPhone là thao tác ghi lại các hình ảnh hoạt động đang hiển thị trực tiếp trên màn hình điện thoại. Với các phiên bản iPhone được trang bị nút Home truyền thống trước đây, người dùng có thể chụp nhanh màn hình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 1-2 giây, cho đến khi màn hình hiện thông báo chụp hình thành công. Hình ảnh màn hình sau khi chụp sẽ được lưu vào bộ sưu tập hình ảnh trên iPhone.

Tuy nhiên, kể từ phiên bản iPhone X trở đi, Apple đã loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý, do vậy để chụp màn hình iPhone X bạn lướt đến giao diện màn hình làm việc muốn chụp lại rồi nhấn giữ nút nguồn và phím tăng âm lượng trong khoảng 1-2 giây, đợi khi màn hình nháy lên và có âm báo chụp hình thành công là được. Ảnh chụp sẽ được lưu tại bộ sưu tập. Bạn cũng có thể chạm để điều chỉnh hình ảnh ngay trên màn hình mà không cần vào thư viện ảnh để lấy hình ảnh. Lưu ý, để tắt tiếng khi chụp ảnh màn hình chính là gạt sang chế độ im lặng.

2.2. Chụp ảnh màn hình iPhone 11 bằng nút Home ảo (Assistive Touch)

Bên cạnh hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình giới thiệu ở trên, người dùng iPhone 11 có thể chụp ảnh nhanh màn hình điện thoại bằng nút (nút Home ảo). Các thao tác thực hiện chi tiết để kích hoạt Assistive Touchtính năng Assistive Touch và chụp màn hình iPhone 11 như sau:

Bước 2: Sau khi người dùng bật nút Home ảo trên iPhone 11 lên, bạn vào tiếp phần Tùy chỉnh menu cao nhất (Customise Top Level Menu) rồi chạm vào biểu tượng Tùy chỉnh (hình ngôi sao) và chọn mục Chụp ảnh màn hình (Screenshot) từ danh sách menu hiển thị.

Bước 3: Hoàn thành xong Bước 2 là bạn đã thiết lập thành công cài đặt chụp ảnh màn hình iPhone 11 bằng tính năng Assistive Touch. Khi đó, nếu muốn chụp ảnh màn hình thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo và chọn chụp màn hình là xong.

Lưu ý, hình ảnh màn hình vừa được chụp xong sẽ hiển thị ngay phía dưới màn hình iPhone. Nếu người dùng muốn chỉnh sửa lập tức thì chỉ cần chạm vào ảnh và chuyển đến giao diện chỉnh sửa hình mà không cần vào thư viện hình ảnh để chỉnh sửa như thông thường.

BẠN SẼ QUAN TÂM:

Cách Chụp Màn Hình J5 Prime, Chụp Ảnh Màn Hình Điện Thoại Samsung J5 P

9mobi.vn hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình J5 Prime giúp lưu lại những hình ảnh quý giá, các bước chia sẻ hướng dẫn thực hiện các thủ thuật chơi game hay cài đặt ứng dụng trên điện thoại Samsung J5 Prime của mình.

Tắt lớp phủ màn hình trên Samsung J5 Prime Chụp màn hình Samsung J2 Prime như thế nào Chụp màn hình Samsung J7 Prime như thế nào Cách chụp ảnh màn hình Mobiistar Prime X1 Khôi phục cài đặt gốc Samsung J5 Prime

Chụp ảnh màn hình trên smartphone là một tính năng thiết yếu và nó đã được trang bị sẵn trên hầu hết các smartphone hiện nay. Thế nhưng mỗi hệ điều hành, mỗi hãng sản xuất lại có cách chụp màn hình điện thoại khác nhau và trong bài viết ngày hôm ngày 9mobi sẽ chỉ cho các bạn cách chụp ảnh màn hình trên Samsung J5 Prime một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung J5 Prime

Cách 1: Chụp ảnh màn hình Samsung J5 Prime bằng phím cứng.

Đây được coi là cách chụp màn hình phổ thông trên hầu hết các thiết bị Android, để thực hiện các bạn chỉ cần giữ đồng thời hai phím Nguồn + Home

Cách chụp màn hình Samsung J5 Prime

Sau 1-2 giây, màn hình Samsung J5 Prime sẽ nháy sáng , đi kèm với đó là âm thanh quen thuộc của ứng dụng Camera đồng thời trên màn hình hiển thị thông báo đã chụp màn hình thành công.

Cách 2: Chụp màn hình Samsung J5 Prime bằng ứng dụng bên thứ 3

Trong bài viết này 9Mobi xin giới thiệu với các bạn ứng dụng Super Screenshot. Ứng dụng giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách chuyên nghiệp mà chưa ứng dụng nào có thể làm được, bạn sẽ được trải nghiệm chụp ảnh màn hình theo phong cách mới. Super Screenshot cho Android chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với những tính năng cắt và chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chụp.

https://9mobi.vn/chup-man-hinh-samsung-j5-prime-9127n.aspx Ngoài ra với các thiết như iPhone, ngoài cách chụp thông thường như bấm và giữ đòng thời nút Nguồn + Home thì bạn cũng có thể chụp màn hình iPhone thông qua phím Home ảo một cách dễ dàng mà không cần sử dụng tới các phím vật lý.

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!