Xem Nhiều 5/2022 # 22 Bí Kíp “hack Máy” Nhờ Vào Windows Command Prompt # Top Trend

Xem 28,512

Cập nhật thông tin chi tiết về 22 Bí Kíp “hack Máy” Nhờ Vào Windows Command Prompt mới nhất ngày 22/05/2022 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 28,512 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Đơn Giản
 • #1 Cách Thêm Hoặc Xóa Wifi Kết Nối Với Máy Tính
 • #1 Những Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • Các Thủ Thuật Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính
 • Những Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính
 • Mở Windows Command Prompt và thực thi lệnh ipconfig /all. Sau khi thực hiện lệnh, mọi thông tin quan trọng về kết nối mạng sẽ được hiển thị trên màn hình tiếp theo như địa chỉ IP, tên máy chủ, server DHCP, thông tin DNS và nhiều thông tin khác nữa.

  Kết hợp thủ thuật này với một trong các toán tử đổi hướng mà bạn đã học được để dễ dàng có được thông tin về kết nối, giúp bạn giải quyết vấn đề.

  Đầu tiên, hãy sử dụng lệnh nslookup để tìm địa chỉ IP của trang web phongvu.vn:

  Chỉ cần thực hiện lệnh nslookup chúng tôi và xem kết quả. Cần đảm bảo rằng bạn sẽ không nhầm lẫn với bất kỳ địa chỉ IP cá nhân nào hiển thị trong kết quả nslookup cùng với địa chỉ IP của chúng tôi .

  Bây giờ, hãy thử sử dụng lệnh ping để tìm địa chỉ IP:

  Thực hiện lệnh ping chúng tôi và sau đó nhìn vào địa chỉ IP giữa các dấu ngoặc ở dòng đầu tiên được hiển thị. Đừng lo lắng nếu lệnh ping “tắt” trong quá trình thực hiện vì tất cả những gì bạn cần ở đây là địa chỉ IP.

  Bạn có thể sử dụng các lệnh này với bất kỳ trang web hoặc bất kỳ tên máy chủ nào trên mạng cục bộ của bạn.

  Sử dụng lệnh này, ban đầu bạn có thể gặp phải kết nối chậm hơn do yêu cầu tra cứu DNS mới cho mọi tài nguyên. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm có trải nghiệm tải trang web nhanh hơn trong trình duyệt của mình.

  Nếu chưa thực hiện lệnh, bạn chỉ cần lùi lại và xóa những gì bạn gõ, nhưng nếu đã thực hiện lệnh, bạn chỉ có thể dừng lệnh bằng Ctrl-C.

  Ctrl-C không phải là “cây đũa phép” của Harry Potter và nó không thể hoàn tác những thứ không thể hoàn tác như một lệnh format đã hoàn thành.

  Một cách đặc biệt để thực hiện lệnh này là để bất cứ thông tin nào được tạo ra được hiển thị trong một trang hoặc một dòng cùng một lúc.

  Chỉ cần nhấn phím cách để di chuyển sang trang tiếp theo hoặc nhấn phím Enter để xem từng dòng một lần.

  6 Tự động chạy Windows Command Prompt với quyền Admin

  7 Trở thành người dùng Windows Command Prompt “quyền năng” với các phím chức năng

  F1: Dán lệnh cuối cùng được thực hiện (từng ký tự một)

  F2: Dán lệnh cuối cùng được thực hiện (cho đến ký tự đã được nhập)

  F3: Dán lệnh cuối cùng được thực hiện

  F4: Xóa văn bản tại dấu nhắc lệnh cho đến ký tự đã nhập vào

  F5: Dán lệnh đã được thực hiện gần đây (không theo chu kỳ)

  F6: Dán ^Z vào vị trí dấu nhắc lệnh

  F7: Hiển thị một danh sách lựa chọn các lệnh thực thi trước đó

  F8: Dán lệnh gần đây đã được thực hiện (theo chu kỳ)

  F9: Yêu cầu số lệnh từ danh sách F7 để dán

  Một ví dụ hữu ích là prompt $m$p$g sẽ hiển thị đường dẫn đầy đủ của một ổ đĩa được ánh xạ trong dấu nhắc cùng với ký tự ổ đĩa. Bạn có thể nhập lệnh prompt để quay trở về với dấu nhắc lệnh mặc định.

  Tuy nhiên, chỉ cần thêm /? vào cuối lệnh để chuyển sang chế độ trợ giúp, xem thông tin chi tiết về cú pháp và những ví dụ thường được sử dụng.

  Tiếc là cả lệnh help và cách thêm /? đều không giải thích ý nghĩa của cú pháp.

  10 Lưu output lệnh Windows Command Prompt vào một file

  Các ký tự “nhỏ bé” này cho phép bạn chuyển hướng đầu ra của một lệnh đến một file, file này sẽ lưu bất cứ dữ liệu nào lệnh tạo ra trong cửa sổ Command Prompt.

  Giả sử bạn muốn đăng bài về vấn đề máy tính lên diễn đàn online và bạn muốn cung cấp thông tin chính xác về máy tính của mình. Một cách dễ dàng để làm điều đó là sử dụng lệnh systeminfo với một toán tử đổi hướng.

  Bạn có thể thực hiện lệnh tree từ bất kỳ thư mục nào để xem cấu trúc folder bên trong thư mục đó.

  Lệnh này sẽ tạo rất nhiều thông tin nên tốt nhất bạn nên xuất kết quả vào một tệp để bạn có thể xem nó.

  12 Tùy chỉnh văn bản trên thanh tiêu đề Windows Command Prompt

  Ví dụ tên của bạn là Maria Smith và bạn muốn thể hiện quyền sở hữu trên Command Prompt: thực hiện lệnh title Property of Maria Smith và thanh tiêu đề của Command Prompt sẽ thay đổi ngay lập tức. Lần sau khi bạn mở Command Prompt, thanh tiêu đề sẽ trở lại bình thường.

  Lệnh title được sử dụng để tùy chỉnh tên của các tập tin script và các tập tin batch v.v…

  Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sao chép một đoạn văn bản ngắn vào clipboard thì việc này cũng không hẳn là quá khó:

  1. Nhấp chuột phải vào bất cứ đâu trong cửa sổ Command Prompt và chọn Mark.
  2. Bôi đen bằng chuột trái bất cứ đoạn văn bản nào bạn muốn sao chép.
  3. Sau khi chọn xong nhấn Enter.

  Bây giờ bạn có thể dán thông tin đó vào bất kỳ chương trình nào bạn muốn, giống như bạn dán các văn bản khác.

  Mẹo: Nếu bạn chọn Mark nhưng sau đó quyết định bạn không muốn sao chép nữa, bạn có thể nhấn chuột phải một lần nữa để hủy tác vụ Mark, hoặc nhấn phím Esc.

  Ví dụ, trong Windows 10, đường dẫn đến nhóm Accessories trong menu Start là C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsAccessories.Ai muốn và có đủ kiên nhẫn để gõ chúng?

  May mắn là có một mẹo Windows Command Prompt khiến việc này trở nên dễ dàng hơn: kéo và thả. Chỉ cần chuyển đến thư mục bạn muốn lấy đường dẫn trong Windows Explorer và kéo thư mục hoặc tập tin vào cửa sổ Command Prompt. Giống như phép thuật, đường dẫn đầy đủ đã được chèn vào, tiết kiệm cho bạn một lượng đáng kể sức lực và thời gian.

  Lưu ý: Thật không may, tính năng kéo và thả không hoạt động trong Command Prompt với quyền admin.

  Cách dễ nhất để tắt máy tính từ xa là thực hiện lệnh shutdown /i từ Command Prompt và một hộp thoại Remote Shutdown được mở ra như trong hình. Chỉ cần nhập tên máy tính cần tắt (tên hiển thị khi chạy lệnh hostname trên máy), chọn khởi động lại hoặc tắt máy cũng như một số tùy chọn khác và sau đó nhấp OK.

  Bạn cũng có thể tắt hoặc khởi động lại máy tính khác từ Command Prompt với lệnh shutdown, mà không cần sử dụng hộp thoại Remote Shutdown.

  Nhìn chung đây là một kĩ năng tương đối thú vị nếu bạn đang trong quá trình đánh bóng kĩ năng Windows Command Prompt của bản thân để “hack não” thành viên gia đình hoặc bạn bè.

  Chỉ cần thực hiện lệnh robocopy c:usersellendocuments f:mybackupdocuments /copyall/e /r:0 /dcopy:t /mir, bạn có thể sao lưu bất cứ thứ gì và ở bất cứ đâu. Lệnh robocopy này hoạt động giống hệt công cụ phần mềm sao lưu.

  Bạn không thể sử dụng lệnh robocopy khi máy tính của bạn chạy Windows XP hoặc phiên bản cũ. Tuy nhiên, có thể dùng lệnh xcopy có chức năng tương tự: xcopy c:usersellendocuments f:mybackupdocuments /c /d /e /h /i /k /q /r /s /x /y. Bạn nên tạo một file lưu các lệnh này, lên lịch chạy nó trong Task Scheduler và bạn sẽ có giải pháp sao lưu riêng.

  Đó là lệnh subst. Chỉ cần thực hiện lệnh subst, gán đường dẫn thư mục bạn muốn hiện dưới dạng một ổ đĩa.

  Ví dụ, bạn muốn thư mục C:WindowsFonts biến thành ổ đĩa Q:. Chỉ cần thực thi lệnh subst q: c:windowsfonts. Thủ thuật Command Prompt này khiến việc truy cập vào một vị trí cụ thể từ Command Prompt dễ dàng hơn.

  Mẹo: Cách dễ dàng để xóa, ví dụ “network drive”, là dùng lệnh subst /d q:. Chỉ cần thay thế với q: là ký tự ổ đĩa của bạn.

  Điều này nghe có vẻ không thú vị, nhưng trong một số trường hợp, các phím mũi tên lại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ví dụ, bạn đã gõ ra 75 ký tự của một lệnh và sau đó cố gắng thực hiện nó, nhưng bạn nhận ra rằng bạn quên để thêm một tùy chọn ở cuối. Không vấn đề gì, chỉ cần nhấn phím mũi tên up và toàn bộ lệnh sẽ được nhập tự động vào cửa sổ Command Prompt, sẵn sàng để chỉnh sửa.

  Để sử dụng Tab Completion trong Command Prompt, chỉ cần nhập lệnh và phần của đường dẫn mà bạn biết. Sau đó bấm phím tab liên tục để lướt qua tất cả lệnh.

  Ví dụ, bạn muốn thay đổi thư mục thành một số folder trong thư mục Windows nhưng bạn không chắc nó được đặt tên như thế nào. Gõ cd c:windows rồi nhấn tab cho đến khi bạn bạn thấy nó. Nếu muốn quay ngược lại nhấn phím SHIFT + TAB.

  Bạn biết ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh có thể tự động đoán bạn muốn gõ gì tiếp theo? Tab Completion trong Command Prompt cũng tương tự như vậy.

  Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề Windows Command Prompt và chọn Properties. Trên tab Options, trong phần Edit Options, tích hộp QuickEdit Mode và sau đó nhấp vào Ok. Bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản.

  Thực hiện thao tác trên không chỉ cho phép bạn sao chép mà còn dán vào Windows Command Prompt: chỉ cần nhấp chuột phải và chọn ” Paste ” để dán vào cửa sổ Command Prompt.

  21 Xem Star Wars phần IV trên Windows Command Prompt

  Mẹo: Thông thường, lệnh telnet không được mặc định bật trong Windows nhưng có thể được bật bằng cách kích hoạt Telnet Client từ Windows Features trong Programs and Features của Control Panel. Nếu bạn không muốn kích hoạt Telnet nhưng vẫn muốn xem phim, bạn cũng có thể xem nó ở Star Wars ASCIIMation.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hack Facebook 2022 ❤️ Hách Pass Nick Fb
 • Cách Tăng Tốc Độ Máy Tính Không Cần Phần Mềm Giúp Máy Chạy Nhanh
 • Thủ Thuật Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất
 • Các Mẹo Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • Thủ Thuật Giúp Khởi Động Máy Tính Nhanh Hơn Chỉ Với 3 Bước Thực Hiện
 • Bạn đang xem bài viết 22 Bí Kíp “hack Máy” Nhờ Vào Windows Command Prompt trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!