Xem Nhiều 1/2023 #️ 15 Điều Có Thể Thay Đổi Tính Cách Của Bạn # Top 4 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # 15 Điều Có Thể Thay Đổi Tính Cách Của Bạn # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Điều Có Thể Thay Đổi Tính Cách Của Bạn mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghiên cứu cho thấy rằng tất cả chúng ta, ở một mức độ nhất định, có một mong muốn cố hữu để nuôi dưỡng những đặc điểm tính cách tích cực (như hướng ngoại, lạc quan và lôi cuốn) và giảm thiểu các đặc điểm tiêu cực (như bi quan và rối loạn thần kinh).

1. Thay đổi tính cách

Tính cách là tất cả những gì một người suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Đó cũng có thể là thói quen, đôi khi là một thói quen kì quặc hay cách người đó phản ứng lại với các tác động đến từ thế giới xung quanh.

Mặc dù tính cách được hình thành và thay đổi thông qua quá trình học hỏi, phát triển của bản thân trong suốt quá trình sống nhưng với một số người, một số loại tính cách dường như gắn liền với họ bởi nhiều lý do như gặp các vấn đề về sức khỏe hay sự bảo thủ và cố chấp trong việc thay đổi tính cách.

2. 15 điều có thể thay đổi tính cách

Ung thư não: Một khối u hình thành ở thùy trán của não có thể ảnh hưởng đến khu vực phụ trách xử lý tính cách, cảm xúc cũng như hỗ trợ trí nhớ. Điều đó khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy khó khăn, bối rối, suy giảm trí nhớ. U não cũng có thể gây ra sự thay đổi tâm trạng khiến người bệnh trở nên hung hăng hơn và có những suy nghĩ phi thực tế.

Một số loại ung thư khác: Các khối u trong não hay tủy sống không phải là loại ung thư duy nhất ảnh hưởng đến tính cách con người. Ung thư tuyến yên – nơi kiểm soát nồng độ các hormone trong cơ thể cũng có thể khiến người bệnh thay đổi tính cách. Ngoài ra một chất có tên là adenocarcinoma hình thành trong các tế bào ung thư vú, ruột, phổi và tụy cũng có thế tác động đến tính cách người bệnh tương tự u não hay u tuyến yên.

Đột quỵ: Đột quỵ là tình trạng lưu lượng máu cung cấp cho não bị gián đoạn do nhiều nguyên nhân khiến các tế bào thần kinh không nhận đủ oxy cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết và chết đi. Các tác động phụ thuộc và thời gian đột quỵ và vị trí tổn thương trong não bộ. Người bệnh sau đột quỵ có thể mất khả năng vận động và điều đó làm thay đổi tính cách của họ. Người bệnh đột quỵ thường dễ mất kiên nhẫn, thường xuyên thay đổi tâm trạng cũng như hành vi so với trước đây.

Chấn thương sọ não: Sau những chấn động mạnh khu vực đầu, những thay đổi trong tính cách có thể là những triệu chứng tiềm ẩn xuất hiện theo thời gian. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, những chấn thương này khiến người bệnh như trở thành một người khác, nói hoặc làm những việc họ chưa từng làm trong quá khứ.

Phiền muộn: Đây không hẳn là một tình trạng bệnh lý của cơ thể. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, phiền muộn còn ảnh hướng tới cả những thứ người đó nghĩ, trí nhớ và khả năng đưa ra quyết định. Phiền muộn thường khác nhau ở 2 giới. Trong khi người phụ nữ cảm thấy không có giá trị, buồn bã và tội lỗi thì người đàn ông có xu hướng xuất hiện tình trạng mệt mỏi, thường xuyên cáu gắt và tức giận.

Chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD): Hội chứng OCD khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng, xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực và luôn thúc giục bản thân không được dừng lại. Ví dụ người bệnh có thể rửa tay liên tục, luôn nghi ngờ bản thân và mất nhiều thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản. OCD sẽ trở lên tồi tệ hơn nếu gặp phải sự chỉ trích của người khác, khiến tâm trạng lo lắng càng được đẩy lên cao.

Chứng rối loạn lưỡng cực: Rối loạn lưỡng cực gây ra những thay đổi tâm trạng vượt xa những thăng trầm bình thường của cuộc sống hàng ngày. Một trong hai phía của cảm xúc là cảm giác giật mình, nói nhanh và đưa ra quyết định có phần vội vàng. Phía còn lại là tình trạng lo lắng và cảm thấy bản thân vô dụng. Đôi khi người bệnh có thể cảm thấy sự pha trộn của cả hai trạng thái cảm xúc này. Những thay đổi mà rối loạn lưỡng cực mang lại có thể gây ra chứng rối loạn giấc ngủ, mất cân bằng năng lượng và khiến người bệnh khó đưa ra quyết định chính xác về tất cả mọi việc.

Tâm thần phân liệt: Tâm thần phân liệt là bệnh lý nghiêm trọng. Người bệnh có thể nghe hoặc nhìn thấy những thứ không có ở đó hoặc tin vào những điều không có trong thực tế. Tồi tệ hơn, tâm thần phân liệt có thể khiến người mắc sống thu mình, hạn chế tiếp xúc với mọi người, tính cách trở lên khó dự đoán và dễ mất kiểm soát.

Tính cách mỗi con người được hình thành một phần từ lối sống, những gì họ được tiếp xúc, học tập từ khi còn bé. Tuy mỗi người đều luôn muốn làm nổi bật những tính cách tích cực và hạn chế nhưng tính cách tiêu cực nhưng nhìn chung tính cách con người rất khó thay đổi. Có một số lý do hoặc tình trạng bệnh lý xảy ra khiến một người có tính cách hòa đồng, cởi mở chu đáo trở lên khép mình, ngại giao tiếp hoặc thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực.

Đó có thể là một tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não, những sang chấn tâm lý gặp phải trong cuộc sống hoặc mắc phải ung thư…

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi chúng tôi

Liệu Ta Có Thể Thay Đổi Tính Cách Của Một Con Người Không?

Trong cuộc đời một con người, không ít lần chúng ta tự hỏi liệu rằng mình có thể giúp một người thay đổi để họ có cuộc sống tốt hơn hay không. Chúng ta luôn muốn giúp bạn bè, người thân, vợ, chồng hay chính bản thân mình thay đổi. Lý do chúng ta muốn họ thay đổi thường là vì họ có những đặc điểm khiến cho chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống, hoặc bởi vì chúng ta thấy họ có những tính xấu khiến cho cuộc đời họ trở thành bi kịch. Ví dụ như có người thường xuyên nói dối, có người hay thích ngồi lê đôi mách, có người luôn luôn nóng giận vô cớ và không kiềm chế được cơn giận, có người lại thường xuyên trốn tránh giao tiếp xã hội, có người luôn cho rằng mọi người đối xử không tốt với họ, có người luôn nghiện rượu – dù cai nghiện rồi vẫn tái nghiện, có người nói nhiều – nói dài – nói dai và gây tổn thương cho người khác bằng những lời nói…

Chúng ta gặp những người như vậy ở xung quanh chúng ta, chúng ta thường có nỗ lực muốn giúp họ thay đổi bởi đơn giản họ đang làm hại chính họ và gây ảnh hưởng lên chúng ta. Và có thể dù không ảnh hưởng mấy đến chúng ta, nhưng chúng ta vẫn can thiệp và không dễ dàng bỏ cuộc, thế nhưng, liệu rằng ta có thể giúp họ thay đổi được không.

Ông cha ta có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” để khẳng định rằng bản tính của một người rất khó để thay đổi, nó giống như ngựa quen đường cũ vậy, dù chính bản thân những người có bản tính xấu đã nhận thức được điều đó là không tốt họ cũng không thể thay đổi dễ dàng. Họ có thể tự cam kết với chính họ rằng họ sẽ thay đổi, nhưng trên thực tế họ không thể nào làm được điều đó vào ngày tiếp theo. Ngay chính bản thân chúng ta, khi nhận thức rằng chúng ta có những tính cách xấu, chúng ta cũng không thể dễ dàng thay đổi bản thân.

Chúng ta thường nghe thấy câu nói quen thuộc từ những người khó thay đổi đó là “Nếu bạn yêu thương tớ thì hãy yêu thương cả điểm tốt lẫn điểm xấu của tớ, nếu tớ thay đổi, tớ không còn là tớ nữa”. Trên thực tế, ai cũng cần phải lớn lên, trưởng thành hơn để có thể đảm đương được điều lớn lao hơn. Trong tình bạn lẫn hôn nhân, các đối tác cần phải tiến bộ mỗi ngày để thích nghi và giữ vững được mối quan hệ. Thông thường, chúng ta sẽ muốn thay đổi nếu cảm thấy thuyết phục và sẽ nỗ lực để đạt được sự thay đổi đó.

Thay đổi tính cách là một điều khó khăn. Có những người không bao giờ thấy phiền hà nếu như họ nói quá to và mất lịch sự, và họ thấy điều đó cũng bình thường thôi, và vì thấy không có gì sai, họ sẽ cảm thấy thật vô lý vì ai đó góp ý rằng họ to tiếng quá, họ không cảm thấy việc ăn nói to là một điều gì thái quá (chúng ta có thể thấy điều này ở các chị tiểu thương ở chợ, vì ở chợ vốn đông đúc, nói nhỏ chẳng ai thưa, tuy rằng nghe người khác bảo mình nói to họ có thể hiểu, nhưng rất khó để thay đổi, phải chú ý rất nhiều mới tiết chế được âm lượng của họ khi nói ra). Có những người thích nói lời khó nghe, gây tổn thương đến sức khỏe tinh thần của người khác, nhưng họ cho đó là sự thông minh sắc sảo, thế nên ai góp ý cũng bằng thừa. Có người lại chọn bài bạc làm thú vui, nói mãi cũng chả bỏ được, có đồng nào lập tức bỏ ngay vào trong chiếu bạc như một con nghiện khát nước. Có người lại thích bạo hành phụ nữ, thượng cẳng tay, hạ cẳng chân, làng xóm, chính quyền can thiệp mãi vẫn chả xong.

Tính cách của con người được hình thành bởi một quá trình tích lũy trải nghiệm, có những điều đã hằn sâu vào trong tâm trí họ đến độ khó có thể thay đổi được. Cho dù có đôi lúc họ nhận ra phải thay đổi, nhưng trí não giống như một vòng lặp vô hạn định, khiến họ không thể phá vỡ được. Não chúng ta hình thành những rãnh sâu là do lặp đi lặp lại các hành vi, thế nên để thay đổi các hành vi đó cần sự luyện tập thói quen mới liên tục trong một thời gian dài (vài tháng), và quan trọng là họ phải tin rằng thay đổi là điều đúng đắn.

Nếu chúng ta đã mất quá nhiều thời gian để cố gắng làm cho người ta thay đổi, nhưng mọi nỗ lực đều bất thành, tại vì sao chúng ta lại phải cố gắng nhiều đến như vậy? Tại vì sao chúng ta lại cứ nuôi hy vọng để rồi lại thất vọng? Một điều chúng ta cần suy nghĩ thêm, có khi nào chính chúng ta cần phải thay đổi không? Thay vì chờ đợi người ta thay đổi, chúng ta nên chỉ cố gắng hỗ trợ người khác nếu có thể và không nên kỳ vọng và chờ đợi người ta thay đổi. Nếu người ta thay đổi được, họ sẽ thay đổi, nhưng nếu không, tại sao chúng ta lại phí công chờ đợi?

Cá nhân tôi, tôi tin rằng người thân của chúng ta sẽ thay đổi nếu chúng ta chia sẻ cho họ vừa đủ và thực sự kiên nhẫn, có những điều chúng ta nói trước đó khoảng năm năm đến bảy năm, sau đó họ cần thời gian để thẩm thấu và thay đổi. Bản thân tôi, dù nghiên cứu về việc thay đổi thói quen từ khá lâu, và thực sự mong muốn thay đổi các thói quen xấu thành thói quen tốt, nhưng dù nhận thức được, nỗ lực để thay đổi, nhưng đến bốn năm sau tôi mới thực sự có sự thay đổi ngoạn mục. Khi chúng ta nói quá nhiều, bản thân họ sẽ sinh ra những suy nghĩ phản kháng, nhưng nếu chúng ta nói nhẹ nhàng tự nhiên, tâm trí họ không đề phòng, thì những ý nghĩ tích cực sẽ gieo mầm trong đầu họ để giúp họ có thể thay đổi về sau. Bản thân tôi không bao giờ đặt kỳ vọng quá nhiều vào người khác, bởi họ không phải là tôi, thế nên tôi không thể đảm bảo họ sẽ thực hiện điều tôi mong muốn cả, và kể cả với tôi, tôi cũng không đặt kỳ vọng quá nhiều, thay vào đó, tôi sẽ luôn có niềm tin rằng, chỉ cần mình thực hiện sẽ có những kết quả tích cực từ nó.

Sài Gòn, ngày 20 tháng 02 năm 2020

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Làm Thế Nào Để Thay Đổi Tính Cách Của Bạn Cho Tốt Hơn

Một người có thể thay đổi tính cách của mình?

Trong một thời gian, người ta tin rằng thay đổi nhân vật là không thể, bởi vì nó là bẩm sinh, nhưng điều kiện di truyền của các tính trạng là ít hơn mười phần trăm của tổng số các biểu hiện đặc trưng. Điều không thể thay đổi là tính khí , vì nó phản ánh trực tiếp sức mạnh và tổ chức của hệ thần kinh, vốn là những chỉ số xác định về mặt sinh học. Đối với hầu hết các phần, nhân vật được hình thành và thay đổi bởi những sở thích cũng không tĩnh trong suốt cuộc đời (thời thơ ấu, các loại hoạt động hoàn toàn khác nhau gây ra sự ưa thích hơn ở tuổi trưởng thành, và nhân vật thay đổi theo).

Yếu tố tiếp theo tạo nên tính cách là vòng tròn giao tiếp, đó là những người mà chúng ta dành phần lớn thời gian hoặc những người có ý nghĩa cảm xúc lớn đối với chúng ta có ảnh hưởng đến phản ứng của chúng ta và những thay đổi, sở thích của họ trong thời gian và thị hiếu. Nhưng đây là những yếu tố có thể bị ảnh hưởng bởi một người mà qua đó anh ta có thể thay đổi các đặc điểm tính cách của mình, mặc dù không phải tất cả, nhưng có những yếu tố không chịu ảnh hưởng (ít nhất là ở thời thơ ấu, ở giai đoạn hình thành nhân cách) – môi trường (điều này bao gồm không quá nhiều dữ liệu địa lý, bao nhiêu tâm lý và các tính năng của nó ảnh hưởng đến việc hình thành các giá trị và lợi ích) và nuôi dưỡng (phụ huynh và nhà trường thấm nhuần hoặc phá hủy các tính năng nhất định bằng ví dụ hoặc mô hình tương tác của chính họ, tạo thành kho lưu trữ nhân vật. pa).

Câu hỏi về nhân vật tự thay đổi, cũng theo hướng được chọn cũng xứng đáng có hai câu trả lời ngược nhau: có, có thể, vì nhân vật không phải là một chỉ số tĩnh được đặt ra về mặt di truyền, và không, không thể, bởi vì chúng ta thay đổi nhân vật của mình không chịu ảnh hưởng của các yếu tố ý thức, nhưng trong sự hiện diện của nhu cầu , tương ứng với những thay đổi trong môi trường bên trong hoặc bên ngoài. Nhưng, tuy nhiên, mọi người đang cố gắng thay đổi tính cách của họ, được hướng dẫn bởi ý chí và đối mặt với thất bại, bởi vì động lực cho những thay đổi cá nhân nghiêm trọng như vậy là rất ít. Thông thường người ta muốn trở nên khác biệt một chút dưới ảnh hưởng của một xung lực tạm thời (một người yêu dấu đã từ bỏ, một ông chủ thô lỗ, v.v.), và khi cuộc sống bình thường hóa, mong muốn thay đổi cũng biến mất. Điều này cho thấy sự thiếu động lực hoặc ý chí, những ràng buộc hoặc nhu cầu tiềm ẩn, vì trong thực tế, nhân vật có thể thay đổi. Phát triển từ thói quen và cách phản ứng và suy nghĩ điển hình, chịu khuất phục trước ảnh hưởng của xã hội xung quanh, giáo dục và hoạt động, tính cách thay đổi khi các chỉ số này thay đổi.

Nhân vật tự thay đổi theo tuổi tác (dưới ảnh hưởng của trải nghiệm sống), tùy theo tình huống (sự im lặng khiêm tốn nhất khi tiếp cận nguy hiểm sẽ bắt đầu hành động tích cực và thu hút sự chú ý) và trên môi trường (ở các quốc gia khác nhau và với những người khác nhau, chúng tôi thể hiện những đặc điểm khác nhau). Và nếu bằng cách thay đổi tính cách, chúng ta có nghĩa là người có khả năng phản ứng trong một tình huống cần thiết theo cách khác với cách thông thường của anh ta, thì những thay đổi đó là có thể, và mỗi chúng ta có thể dễ dàng thực hiện chúng, trừ trường hợp thay đổi tính cách bệnh lý.

Nếu câu hỏi được đặt ra, có thể thay đổi nhân vật thành một hệ thống chứ không phải là chất lượng tình huống và thay đổi một câu trả lời không chỉ trong một tình huống cụ thể, mà còn thay đổi toàn bộ phong cách sống, thì việc biến đổi như vậy khá khó khăn. Điều này không phủ nhận khả năng của tất cả mọi người, nhưng sự thật thực sự về sự thay đổi hoàn toàn trong phong cách phản ứng của cuộc sống đã xảy ra khá hiếm, vì nó đòi hỏi phải vẽ lại toàn bộ cấu trúc bên trong của một người.

Nhân vật là một tập hợp các thói quen không chỉ theo kế hoạch vật chất và hàng ngày, mà còn về cách đáp ứng, tương ứng, số lượng thói quen của một người có thể thay đổi càng nhiều, sự thay đổi nhân vật càng có sẵn cho anh ta. Khả năng thực hiện những thay đổi như vậy đã mất đi trong nhiều năm, do đó, việc tiếp cận với những người mới và những địa điểm mới rất dễ dàng ở độ tuổi trẻ, và sự tương tác ở những dạng bất thường rất khó khăn ở người cao tuổi, vì rất khó thay đổi các phản ứng khuôn mẫu thông thường của bạn. Khả năng đặc trưng có thể là một phẩm chất bẩm sinh, do đó, ai đó sẽ vô thức thay đổi và thích nghi với các điều kiện, vẫn linh hoạt và thích nghi với cuộc sống (những người như vậy không có vấn đề thay đổi tính cách), và ai đó mang niềm tin của họ qua cuộc sống và các sự kiện khác nhau của nó mà không di chuyển trong các khái niệm đạo đức của họ.

Thay đổi tính cách, như một cách tương tác với thực tế, vẫn là một sự kiện có thể và không phải lúc nào cũng khó khăn, nhưng đòi hỏi nhận thức. Hiểu lý do tại sao bạn cần thay đổi (vì sự thay đổi về chất trong cuộc sống của bạn hoặc để thuận tiện cho người khác thể hiện sự không hài lòng với tính cách phức tạp của bạn), nhận thức đầy đủ về bản thân (đánh giá mức độ phát triển và sự hiện diện của những phẩm chất nhất định) và đặt mục tiêu (theo hướng nào để thay đổi và mức độ biểu hiện nào ) giúp chọn đúng phương pháp đạt được và không bỏ ý tưởng một nửa.

Làm thế nào để thay đổi nhân vật của bạn cho tốt hơn

Theo những thay đổi để tốt hơn, những người khác nhau có thể có nghĩa là những điều ngược lại – ai đó thiếu sự cứng nhắc và ai đó có lòng khoan dung, ai đó cố gắng học cách lắng nghe người khác và học cách từ chối người khác. Do đó, trước khi bắt tay vào thay đổi tính cách của một người, người ta phải phân tích những phẩm chất hiện có và chỉ trích sự cần thiết cho những thay đổi của họ. Bạn có thể lập danh sách những điểm mạnh và điểm yếu của mình, sau đó lập danh sách đó theo quan điểm của những người xung quanh. Chỉ sau khi phân tích tình huống, những thay đổi mới có thể được chấp nhận, bởi vì có thể có một điều gì đó không đồng ý với nhân viên của bạn thực sự khiến bạn trở thành một nhân viên hiệu quả và không cho phép họ nghỉ việc vì bạn hoặc bạn coi sự tự tin làm tổn thương nghiêm trọng đến tất cả những người thân yêu của bạn.

Việc phân tích sẽ tạo thành hai hình ảnh – bạn tại thời điểm này và bạn trong tương lai. Về điều đầu tiên – nó đáng để dừng lại để tự lừa dối bản thân và tự biện minh cho mình, nhưng thành thật thừa nhận sự tồn tại của những phẩm chất tồn tại đó. , đây cũng là một sự thật. Về hình ảnh mong muốn – đáng để tìm người hoặc nhân vật mà bạn có thể theo dõi trong vấn đề này. Hãy xem xét kỹ hơn những người có tính cách bạn thích, liệu tất cả các tính năng phù hợp với bạn, cho dù lối sống mà họ lãnh đạo và các chi tiết khác phù hợp với bạn. Sau khi nghiên cứu cẩn thận, có thể bạn chỉ thích một tính năng trong mọi thứ, và toàn bộ lối sống đi kèm là cực kỳ không phù hợp với bạn, sau đó, nó đáng để xem xét lại nơi bạn đang phấn đấu.

Khi chọn ví dụ về nhân vật, được hướng dẫn bởi cảm xúc của chính bạn, vì không có danh sách những phẩm chất tốt hơn hay xấu hơn – điều làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn và thành công hơn, đầy đủ hơn, thành công hơn là sự cải thiện cá nhân của bạn, ngay cả khi những người khác coi đó là tiêu cực. Cũng giống như ca ngợi một số cách tiếp cận và thái độ nhất định sẽ không nhất thiết là một sự cải thiện trong tính cách của bạn, nếu sau này, bạn sẽ thường xuyên lo lắng hơn, mệt mỏi hơn và thiết lập các mối quan hệ không chân thành. Điều đầu tiên có ích trên đường đến bất kỳ thay đổi nào là tăng cường khả năng tự kiểm soát . Điều quan trọng là để chuyển từ mô hình phản ứng và tương tác thông thường sang mô hình mới – tạm dừng để suy nghĩ về phản ứng của bạn, sau đó hành động theo cách mới hoặc cũ sẽ là lựa chọn của bạn, điều đó có nghĩa là hành vi này phù hợp với tình huống hoặc bạn quyết định rời bỏ đặc điểm này. Sự nóng nảy bởi những lời tạm dừng như vậy có thể được thay thế bằng những nhận xét mỉa mai, đồng ý nhanh chóng để giúp gây bất lợi cho bản thân để từ chối lịch sự.

Nếu bản thân một người không nhận thấy tác hại do tính cách của mình gây ra cho người khác, các mối quan hệ hiện tại và toàn bộ cuộc sống của anh ta, thì bạn bè và người thân có thể giúp đỡ, buộc họ phải suy nghĩ về những gì đang xảy ra với câu hỏi của họ – điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về động cơ của hành động và không yêu cầu thay đổi trong hình thức tối hậu thư. Nếu một người không thể chịu ảnh hưởng, thì có lẽ sự giúp đỡ của nhà trị liệu tâm lý là cần thiết, vì bản chất phức tạp thường che giấu chấn thương của một người và những thay đổi là không an toàn nếu không có nghiên cứu thích hợp về những khoảnh khắc bệnh tật. Sự giúp đỡ của các chuyên gia cũng là cần thiết khi những thay đổi trở thành bệnh lý và cần phải điều chỉnh thuốc ít nhất là trong phạm vi tình cảm.

Làm thế nào để thay đổi nhân vật của bạn để khó khăn hơn

Một trong những quan niệm sai lầm về các điều chỉnh nhân vật mong muốn là những thay đổi cho tốt hơn được coi là sự gia tăng khả năng chịu đựng và khoan dung, trung thành và dịu dàng. Nhưng vấn đề là những nhân vật như vậy rất thuận tiện cho người khác, đại diện cho một vấn đề cho chính người đó. Sự hy sinh bản thân được coi là tốt hơn sự ích kỷ , nhưng những người có kho hàng như vậy lại gặp quá nhiều vấn đề của người khác, quên đi nhu cầu của chính họ, kết thúc là thiếu năng lượng để giải quyết vấn đề của chính họ.

Nếu cuộc sống của bạn ít hơn bạn và những suy nghĩ luôn bận rộn giải quyết các vấn đề của người khác, thì đáng để thêm một phần cứng nhắc cho nhân vật. Hãy xem xét kỹ hơn những người hoặc nhân vật có khả năng cứng rắn, nhưng vẫn tốt bụng và công bằng, xem cách họ hành động trong những tình huống khó khăn, hướng dẫn họ đưa ra lựa chọn. Trong số những người quen của bạn, cũng như những anh hùng của sách, chắc chắn sẽ có những người có thể mượn một vài mánh khóe để duy trì vị trí của họ bằng các phương pháp chính xác. Về cơ bản, nó có khả năng từ chối, không có cảm giác tội lỗi, ưu tiên theo cách mà cuộc sống và hạnh phúc đạo đức của bạn không phải chịu đựng. Nhiều người tiếp tục ăn tất cả thời gian của bạn, bởi vì bản thân bạn đã không dành cho nó đủ giá trị, nếu bạn nói rõ rằng cuối tuần của bạn dành cho thư giãn, và bạn sẽ không trao đổi buổi tối với gia đình để làm việc và thái độ tốt với đồng nghiệp – thì sự tôn trọng dành cho bạn sẽ bắt đầu thể hiện nhiều hơn và số lượng yêu cầu can thiệp vào cuộc sống sẽ giảm.

Học cách bày tỏ ý kiến ​​của bạn, không phải điều chỉnh nó thành một người vượt trội, quan trọng hay đa số, mà là nói lên chính xác quan điểm của bạn, có thể phải được bảo vệ. Đưa ra quyết định độc lập và chịu trách nhiệm với họ, đưa ra lời chỉ trích, nhưng đừng để nó thay đổi suy nghĩ của bạn ngay lập tức. Sự phát triển các biểu hiện của tính cách của bạn củng cố tính cách, rèn luyện trách nhiệm cá nhân và góp phần vào sự trưởng thành của cá nhân. Giống như bạn ngừng biện minh cho bản thân và thúc đẩy thành công đó, thất bại đó đối với người khác, cũng ngừng biện minh cho người khác. Tất nhiên, sóng thần có thể phá hủy văn phòng của bạn và mưa đá có thể ngăn bạn đến đúng giờ, nhưng điều này không thể biện minh cho một tháng không hành động hoặc thiếu một cuộc gọi cảnh báo. Sự nghiêm ngặt đối với bản thân và những người khác, trong các chi tiết và sự kiện quy mô lớn, là những gì thêm vào sự cứng nhắc. Lúc đầu, điều này sẽ đòi hỏi sự căng thẳng của sự chú ý và sẽ không nhượng bộ, nhưng theo thời gian, bạn quen với việc sống theo luật mới, nơi không chỉ có bạn, mà còn với những người khác, có được một nhân vật mới cứng rắn hơn. Nếu những biểu hiện như vậy là một chiều, thì bạn sẽ biến thành một bạo chúa hoặc một người cầu toàn do trách nhiệm của mình. Chỉ có sự tách biệt rõ ràng và duy trì khuôn khổ trách nhiệm của bạn và người khác sẽ giúp duy trì sự cân bằng.

Lượt xem: 3 329

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Ip Cho Máy Tính Windows 7

Thay đổi địa chỉ ip sẽ giúp cho máy tính có thể vào lại được mạng do modem không cung cấp được đúng ip động cho chiếc máy tính của mình nữa. Do đo hôm nay mình viết bài này giúp mọi người biết cách thay đổi địa chỉ ip cho máy tính win 7.

Bạn có từng gặp trường hợp máy tính bị mất mạng và có biểu tượng dấu chấm than ở biểu tượng mạng chưa. Trường hợp này mất mạng rất có thể là do chiếc modem không cấp đúng ip cho máy tính và khiến máy tính không vào được mạng, lúc này chúng ta phải vào đặt địa chỉ ip tĩnh cho máy tính thì mới có thể vào đươc mạng.

Cách thay đổi ip cho máy tính win 7

Bước 1: Tại giao diện màn hình máy tính chúng ta kích chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and sharing Center.

Hoặc vào start chọn control panel chọn Network and Sharing Center.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta nhấp chọn mục Change Adapter settings

Bước 3: Đây giao diện mạng của máy tính bạn nếu bạn sử dụng wifi thì chọn wifi, còn nếu sử dụng mạng dây thì chọn biểu tượng local Area connection

Ở đây mình sử dụng mạng dây và chọn biểu tượng local Area connection để thay đổi địa chỉ ip

Bước 3: Chọn tiếp Properties

Bước 4: Bây giờ chúng ta nhấp đúp chuột vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 5: giao diện giúp chúng ta thay đổi ip hiện ra

Bước 6: Chúng ta tích chọn vào ô Use the following IP để bắt đầu thay đổi địa chỉ ip

Bước 7: Ở giao diện này chúng ta sẽ nhập ip vào các ô sau:

Địa chỉ ip (IP address) : Chúng ta sẽ nhập như sau

Nếu là cắm trực tiếp vào modem thì thường sẽ là 192.168.1.X

Còn nếu cắm vào wifi thì sẽ tùy từng loại sẽ là 192.168.0.X (tùy thuộc vào địa chỉ của nhà sản xuất đặt là gì)

Subnet mark:Thường sẽ nhập là 255.255.255.0

Defaul Gateway : sẽ giống với IP address nhưng số ở cuối sẽ luôn luôn là 1 như là: 192.168.1.1

Để biết chính xác dải địa chỉ mà modem hay wifi cung cấp là gì thì bạn có thể làm như sau:

Trên bàn phím nhấn tổ hợp phím windows + R nhấp cmd và chọn OK

Tiếp đến ta nhập lệnh ipconfig /all và trong giao diện cmd và chọn Ok

Chúng ta sẽ nhìn vào mục mà mình khoanh đỏ

Thì sẽ thấy dải địa chỉ ip là 192.168.1.77, và lúc nhập vào ô IP address ta chỉ việc thay số 77 là gì cũng được

Bạn đang xem bài viết 15 Điều Có Thể Thay Đổi Tính Cách Của Bạn trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!