Xem Nhiều 12/2022 #️ 12 Mẹo Với Imessage Người Dùng Iphone Nên Biết Những Thủ Thuật Hay Với Imessage Trên Iphone / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # 12 Mẹo Với Imessage Người Dùng Iphone Nên Biết Những Thủ Thuật Hay Với Imessage Trên Iphone / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Mẹo Với Imessage Người Dùng Iphone Nên Biết Những Thủ Thuật Hay Với Imessage Trên Iphone / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết Những thủ thuật hay với iMessage trên iPhone

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết

23 thủ thuật với iPhone bạn nên biết Cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình?

Những thủ thuật hay với iMessage trên iPhone

1. Tắt tính năng thông báo trạng thái tin nhắn đã được đọc

Giống như với Facebook Messenger, mỗi khi các bác nhận được hay đọc một tin nhắn, iMessage sẽ hiển thị một thông báo nhỏ bên dưới để người gửi nắm bắt được bạn đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên nếu như bạn không cảm thấy thoải mái với tính năng này, chúng ta hoàn toàn có thể tắt nó bằng cách bỏ đi tùy chọn ” Send Read Receipts” trong mục Messages của ứng dụng Settings.

2. Bỏ đi thanh gợi ý từ vựng

Thanh gợi ý chính tả có thể sẽ hữu ích trong một vài trường hợp. Tuy nhiên nếu các bạn là người dùng đã quá quen thuộc với việc nhắn tin trên smartphone và gõ ký tự nhanh hơn chọn từ gợi ý, chúng ta ắt hẳn là muốn bỏ đi tính năng này nhằm tăng thêm diện tích cho màn hình tin nhắn. Để làm điều này, chỉ cần đơn giản là vuốt nó về phía bàn phím bên dưới.

3. Gửi ảnh, video, và tin nhắn thoại

Các bạn có thể nhấn và giữ 2 biểu tượng nằm ở 2 phía trái và phải của ô soạn tinh nhắn để mở ra một trình đơn giúp chúng ta gửi ảnh, video hoặc tin nhắn thoại một cách nhanh chóng qua tin nhắn.

4. Dùng địa chỉ email để gửi tin nhắn iMessage

Một điều ít ai biết là iMessage có thể được đồng bộ với tài khoản email, chứ không chỉ dành riêng cho số điện thoại cá nhân.

Cách thức này chủ yếu được sử dụng cho những người dùng iPad, Macbook, hoặc những ai không muốn để lộ số điện thoại của mình. Để làm việc này, người dùng vào Settings/iMessage và lựa chọn thông tin người gửi là số điện thoại hay địa chỉ email.

5. Xem lại tất cả ảnh và video đã được chia sẻ qua iMessage

Người dùng có thể nhấn vào trình đơn ” Details” ở góc trên bên phải ở giao diện chính của iMessage, sau đó kéo xuống dưới để thấy danh sách liệt kê những ảnh và video từng được chia sẻ trước đây giữa hai người.

6. Tránh đọc tin nhắn của người lạ

Với những người dùng thường bị làm phiền bởi các tin nhắn từ số lạ, hoặc chỉ đơn giản bạn không muốn đọc các tin nhắn của những số không nằm trong danh bạ, chúng ta có thể sử dụng bộ lọc được tích hợp sẵn trong iMessage. Để thực hiện điều này, chúng ta cần truy cập vào mục Messages của ứng dụng Settings, sau đó kích hoạt tùy chọn Filter Unknown Senders.

7. Các thao tác cùng nhóm tin nhắn

Để đặt tên cho một nhóm tin nhắn tùy chọn, người dùng có thể nhấn vào nút ” Details” ở góc trên bên phải khi đang trong nhóm tin nhắn tương ứng. Cũng giống như trên Facebook Messenger, người dùng iMessage cũng có 2 tùy chọn để ngừng hiện thông báo hoặc thoát nhóm tin nhắn. Để làm điều này, các bác cần tìm đến tùy mục Do Not Disturb và Leave this Conversation ở bên trong mục Details của nhóm tương ứng.

8. Chia sẻ địa điểm

Người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ địa điểm GPS với bạn bè của mình thông qua iMessage bằng cách nhấn vào mục ” Details” góc trên bên phải, rồi chọn ” Send My Current Location“. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn ” Share My Location” để chia sẻ địa điểm và hướng di chuyển của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

9. Chặn tin nhắn từ một liên lạc nhất định

Từ ứng dụng Settings, người dùng truy cập vào trình đơn Messages, sau đó chọn tới mục Blocked. Tại đây, chúng ta có thể nhập vào số điện thoại muốn chặn liên lạc. Giờ đây, người bị chặn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin, hoặc sử dụng FaceTime với chúng ta trừ khi chúng ta gỡ bỏ liên lạc khỏi mục chặn.

10. Xóa tin nhắn nhầm trong đoạn hội thoại

Nhấn và giữ đoạn tin nhắn nhầm, sau đó nhấn vào tùy chọn More… ở trình đơn hiện lên. Sau đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn và xóa đi từng tin nhắn riêng biệt mà không ảnh hưởng gì tới cả đoạn hội thoại.

11. Tự động xóa tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng

Từ mục Messages của ứng dụng Settings, các bác có thể tìm đến lựa chọn ” Keep Messages“. Đây là hạng mục quản lý thao tác tự động xóa tin nhắn để giải phóng dung lượng trên iPhone. Bạn có 3 lựa chọn là xóa tin nhắn cũ sau 30 ngày, 1 năm, hoặc không bao giờ xóa tin nhắn cũ.

12. Ngắt kết nối iMessage

Nếu có ý định chuyển sang sử dụng smartphone chạy Android hay Windows mà vẫn giữ được những tin nhắn cũ, người dùng trước hết cần ngừng kết nối iMessage. Lúc ấy, các tin nhắn sẽ được đưa thẳng về máy (hoặc thẻ SIM), và các bạn có thể chuyển đổi sang thiết bị mới.

Imessage Là Gì? Những Thủ Thuật Sử Dụng Imessage Bạn Nên Biết / 2023

Cũng giống như ứng dụng nhắn tin messenger của Facebook, iMessage là dịch vụ nhắn tin của Apple dành cho các thiết bị của hãng như iPhone, iPad, iMac và Macbook. Với ứng dụng này chúng ta có thể nhắn tin thoải mái mà không phải trả phí như dịch vụ hiện tại của các nhà mạng viễn thông.

Dịch vụ này còn cho phép chúng ta gửi nhiều định dạng khác nhau như tin nhắn text, tin nhắn thoại và thậm chí là cả video. Ứng dụng này hiện được Apple mặc định vào máy nhờ đó chúng ta có thể nhắn gửi tin chỉ trong một ứng dụng duy nhất mà thôi.

2. Một số thủ thuật sử dụng iMessage hiệu quả

Nắm bắt một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sử dụng iMessage hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn tắt tính năng thông báo trạng thái tin nhắn đã được đọc

Thông thường, khi bạn nhận được tin nhắn của người khác và mở ra đọc thì phía dưới sẽ xuất hiện trạng thái đã đọc.

Hướng dẫn bỏ đi thanh gợi ý từ vựng

Nhiều người không thích năng năng gợi ý từ vựng này và muốn bỏ đi tính năng này nhưng chưa biết làm sao. Điều này thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt nó về phía bên dưới bàn phím là chúng đã tắt hiển thị.

Hướng dẫn gửi nhanh hình ảnh, video và audio qua tin nhắn

Để gửi ảnh, video hoặc audio qua ứng dụng tin nhắn một cách nhanh chóng bạn chỉ cần nhấn và giữ hai biểu tượng nằm ở hai phía bên trái và bên phải của ô text box sau đó nhấn tùy chọn gửi định dạng tin nhắn mong muốn của bạn.

Gửi tin nhắn iMessage bằng địa chỉ email

Hướng dẫn xem lại tất cả ảnh và video đã được chia sẻ qua iMessage

Nếu lâu lâu bạn muốn xem lại những tin nhắn đã được chia sẻ trước đầy với một người khác, bạn có thể vào “Details” kéo xuống dưới bạn sẽ thấy danh sách những ảnh và video đã được chia sẻ trước đây của bạn.

Cách tránh đọc tin nhắn của người lạ

Như vậy là bạn đã biết iMessage là gì rồi đúng không nào? Với những thủ thuật trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ sử dụng thật hiệu quả tính năng nhắn tin này!

Top Thủ Thuật Imessage Hay Nhất Cho Người Chưa Biết / 2023

Kích hoạt iMessage để gửi tin nhắn miễn phí trên iPhone, iPad của bạn

Không thể kích hoạt iMessage trên iPhone, iPad

Tuy không thực sự tiện dụng và có những tính năng thú vị, độc đáo như Zalo, Viber hay Skype (ngoại trừ iMessage trên iOS 10 Nhưng nhìn chung iMessage cũng là một trong những lựa chọn liên lạc miễn phí tiện dụng nhất được những người không quá cầu kỳ yêu thích và lựa chọn.

Thủ thuật iMessage phải biết

Và nếu bạn là một trong số những người đó thì đây là một số cách sử dụng iMessage cực kỳ tiện dụng và không thể bỏ qua.

1. Tắt thông báo trạng thái tin nhắn đã đọc

Thích khi sử dụng Zalo tốt tin nhắn Facebook, người dùng iMessage trên iPhone, iPad cũng có thể biết được người khác đã đọc tin nhắn hay chưa? Cụ thể, bên dưới mỗi tin nhắn khi bên kia xem sẽ hiển thị Đọc bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt / Tin nhắn và tắt ” Gửi biên nhận đã đọc “Bạn có thể đi.

2. Ẩn thanh gợi ý

Chỉ cần truy cập vào giao diện tin nhắn, trong mục nhập văn bản có đường gạch ngang màu trắng (như hình dưới), bạn chạm vào, giữ và kéo xuống dưới để ẩn.

3. Gửi ảnh, ảnh trong album hoặc tin nhắn thoại

Đây có lẽ là tính năng duy nhất của iMessage mà người dùng thực sự quan tâm, nó có thể cho phép người dùng chụp ảnh hoặc chọn ảnh để gửi, thậm chí ghi âm lời nói của chính mình và gửi đến người nhận dưới dạng tin nhắn thoại.

Từ giao diện nhắn tin, bạn chạm và vuốt ngang khung iMessage để xuất hiện hai biểu tượng camera và micro như bên dưới.

Tiến hành như sau:

Chạm biểu tượng máy ảnh để sử dụng, bạn có thể chọn Máy ảnh hoặc là Thư viện ảnh để chụp ảnh mới hoặc sử dụng ảnh hiện có. Cũng có thể thay đổi và chọn camera trước hoặc sau.

Từ giao diện chụp ảnh, có thể sang bên trái để truy cập thư viện ảnh của bạn.

Đối với biểu tượng micrô Chúng ta có thể chạm vào nó, giữ nó trong khi ghi lại những gì chúng ta muốn nói, sau đó thả nó ra.

Có thể tự mình nghe lại ( Biểu tượng chơi) hoặc gửi bằng cách chạm vào biểu tượng mũi tên ở trên.

4. Thêm địa chỉ email được sử dụng để gửi tin nhắn

Như đã nói, iMessage được sử dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, tức là cho cả iPad và iPod. Nhưng các thiết bị này không có sim ghép như iPhone nên Apple đã cho phép iMessage đồng bộ với địa chỉ email của người dùng để có thể sử dụng.

Tức là nếu không muốn (không thể) sử dụng số điện thoại, chúng ta hoàn toàn có thể thêm địa chỉ email để sử dụng. iMessage. Nhân tiện, trong Cài đặt / Tin nhắn / Gửi & Nhận / Thêm Email khác … và thêm một tài khoản mới để sử dụng.

5. Xem lại dữ liệu được chia sẻ qua iMessage

Nếu bạn muốn kiểm tra danh sách ảnh đã gửi cho ai đó qua iMessageBạn có thể đi đến cuộc trò chuyện với người đó, chạm vào ký hiệu chữ cái “i” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn thẻ tiếp theo Hình ảnh (như bên dưới) để biết chi tiết.

6. Chia sẻ vị trí hiện tại

Ngoài ra trong giao diện này chúng ta có thể sử dụng tính năng Vị trí để gửi vị trí hiện tại cho bạn bè ( Gửi vị trí hiện tại của tôi) hoặc thậm chí chia sẻ ( Chia sẻ vị trí của tôi) nó dành cho tất cả mọi người trong thư mục.

Riêng với ” Chia sẻ vị trí của tôi “, bạn có thể chọn thời gian chia sẻ bao lâu tùy thích.

7. Tắt thông báo tin nhắn hoặc rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm

Vẫn trong giao diện Chi tiết, chúng ta có thể tiến hành tắt thông báo tin nhắn bằng ” Đừng làm phiền“Hoặc nếu đó là trong một cuộc họp chung hoặc trò chuyện nhóm, bạn sẽ thấy có nhiều hơn nữa” Rời khỏi cuộc trò chuyện này “để thoát khỏi bất kỳ nhóm trò chuyện nào mà tôi không muốn tiếp tục.

8. Chặn liên hệ

Đối với những người thường xuyên bị quấy rối, làm phiền bởi một hoặc nhiều số điện thoại lạ, bạn có thể chặn họ bằng tính năng Blocked. Cũng trong phần Cài đặt / Tin nhắn, chạm vào mục Bị chặn và Thêm mới … để thêm người để chặn khỏi danh bạ.

Bạn có thể chặn bao nhiêu người tùy thích, nhưng người bị chặn sẽ không thể liên hệ với bạn theo bất kỳ cách nào trừ khi bị chặn. Bạn có thể bỏ chặn người khác bằng cách vuốt tên người đó trong Bị chặn từ phải sang trái và chọn Mở Key.

9. Tùy chỉnh thời gian lưu trữ tin nhắn

Không giống như nhắn tin thông thường hay nhắn tin qua các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác. iMessage có thể thiết lập thời gian tồn tại, sau thời gian đó nó sẽ tự biến mất. Và thực tế nếu chúng ta sử dụng cách này sẽ khôi phục được một phần dung lượng trống cho thiết bị của mình.

Trong Cài đặt / Tin nhắn, chọn tiếp theo Giữ tin nhắn và điều chỉnh thời gian trong đó.

10. Không xem tin nhắn từ những người không có trong danh bạ

Đặc tính ” Lọc người gửi không xác định “Tin nhắn có thể chặn những người không có tên trong danh bạ của bạn gửi tin nhắn và sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn đó.

5 Thủ Thuật Hay Ho Mà Người Dùng Iphone Nên Biết / 2023

Tận dụng công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Với những dòng iPhone đời cũ thì công nghệ này được gọi là 3D Touch còn với iPhone 11 thì nó có tên gọi là Haptic Touch. Khi bạn nhấn vào khu vực phía trên màn hình, thiết bị sẽ lập tức rung và hiện ra menu tùy chọn. Lúc này bạn có thể yêu cầu máy thực hiện những chức năng bằng cách di chuyển ngón tay đến tính năng cần chọn.

Mẹo vặt iPhone xóa nhanh một chữ trong đoạn văn bản

Mẹo vặt iPhone xóa nhanh đoạn văn bản

Đây là một mẹo nho nhỏ nhưng cũng khá hữu ích. Thực tế, khi bạn nhập một đoạn văn bản nào đó bằng điện thoại và có một chữ bị viết sai, bạn sẽ di ngón tay đến chỗ cần xóa, điều này thật khiến bạn khó chịu. Có một cách sẽ giúp bạn làm nhanh hơn việc này. Đó chính là chỉ cần bạn nhấn giữ phím khoảng cách và di chuyển đến chỗ cần xóa là được.

Mẹo vặt iPhone tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Thư viện ảnh của iPhone sử dụng công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision) để nhận dạng con người, cảnh vật và vật thể trên những bức ảnh mà bạn chụp. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng những bức ảnh mà bạn cần hơn.

Thủ thuật iPhone giúp đổi nhanh vùng để tải ứng dụng

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần lâm vào tình cảnh không tìm thấy ứng dụng cần tải ở App Store. Đơn giản vì ứng dụng không dành cho quốc gia mà bạn chọn khi đăng ký tài khoản Apple ID. Lúc này nếu muốn tải ứng dụng, bạn phải thay đổi vùng quốc gia theo cách sau:

Bạn vô tình nghe được giai điệu một bài hát tại một quán cafe nhưng chợt quên mất tên. Điều này thật đơn giản khi có siri hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần hỏi cô trợ lý ” What song is it?“, Siri sẽ ngay lập tức trả lại kết quả là tên của bài hát đó.

Tìm tên bài hát bằng trợ lý Siri

Hnam Mobile

Bạn đang xem bài viết 12 Mẹo Với Imessage Người Dùng Iphone Nên Biết Những Thủ Thuật Hay Với Imessage Trên Iphone / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!