Xem Nhiều 3/2023 #️ 12 Cách Nhận Biết Gay Kín Chính Xác Nhất? # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # 12 Cách Nhận Biết Gay Kín Chính Xác Nhất? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Cách Nhận Biết Gay Kín Chính Xác Nhất? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn cách nhận biết gay kín? Hãy kiểm tra ngay các dấu hiệu chỉ cần nhìn bằng mắt thường sau đây.

Không phải ai cũng biết cách nhận biết một chàng gay. Có nhiều chàng trai rất kín đáo không để lộ ra ngoài. Vậy làm sao để nhận biết gay kín? Bài viết sau đây app hẹn hò Waodate xin chia sẻ với các bạn những cách nhận biết gay kín cực chuẩn, mà không cần họ nói ra.

Làm sao để nhận biết gay kín chỉ qua một cái nhìn?

1. Làm sao để nhận biết gay kín? Hãy để ý thói quen khi đi tắm, đi vệ sinh

Các thói quen hàng ngày sẽ là những dấu hiệu nhận biết chàng gay hay không. Các chàng gay thường rất ngại công khai bản thân mình và không muốn người khác trông thấy họ. Vì vậy họ thường vào toilet thay vì dùng bồn đi tiểu như trai thẳng.

Ngoài ra họ thường đi tắm rất lâu, khá rườm rà trong chuyện vệ sinh cá nhân của mình. Bạn hãy để ý quan sát xem trong nhà tắm của anh chàng gay sẽ có rất nhiều đồ mỹ phẩm theo bộ có khi còn tinh tế hơn cả phụ nữ.2. Hay ngồi chéo chân – cách nhận biết gay kín

Nếu anh chàng hay ngồi khép nép, chéo chân qua thì rất có thể đích thị là gay. Bởi vì trai thẳng thường ngồi dang chân ra ưỡn người thẳng lên rất mạnh mẽ và phóng khoáng. Mà thường những chàng gay ít khi ngồi như vậy.

Hãy để ý cách ăn mặc của một người, điều đó sẽ hé lộ cho bạn nhiều điều về anh ta. Nếu đó là một anh chàng rất có gu thẩm mỹ và cách phối hợp màu sắc tinh tế thì rất có thể anh ta là gay kín. Nếu phong cách ăn mặc rất chải chuốt, lại thích những bộ trang phục mềm mại nữ tính thì tỷ lệ gay kín rất cao.

Gay kín thường có mắt thẩm mỹ rất tốt.

4. Làm sao để biết cách nhận biết gay kín? Hãy quan sát trang cá nhân trên mạng xã hội

Trang mạng xã hội với nhiều mối quan hệ phức tạp sẽ là nơi bạn cần tìm hiểu để biết được người đó có gay kín hay không. Nếu Facebook của chàng toàn những người bạn xa lạ, mà chủ yếu là nam giới thì bạn nên nghi ngờ.

Chẳng có người đàn ông nào lại add những người cùng giới xa lạ vào danh sách bạn bè của mình cả. Chỉ có phụ nữ mới thường làm như thế thôi. Nếu Facebook của chàng có quá nhiều người bạn là nam giới mà bạn chưa từng được biết thì nguy cơ chàng đồng tính là rất cao đấy.5. Có thiên hướng về nghệ thuật

Những chàng trai đồng tính thường có thiên hướng về nghệ thuật.

6. Để ý những chương trình truyền hình yêu thích của họ

Các chuyên gia trên chia sẽ chàng gay kín thường quan tâm tới các chương trình dành cho phái nữ. Đặc biệt là các kênh hay chương trình về làm đẹp và chăm sóc bản thân của nữ giới.

Dù bề ngoài của anh chàng rất manly nhưng đôi lúc họ lại là những chàng lợi khẩu đến mức chua ngoa. Giống như một bà cô già khó tính khi trả giá một món hàng hoá nào đó. Luôn có những cử chỉ làm điệu quá đáng như một cái gật đầu rất kiểu cách hay là một cách cầm ly mà ngón tay út cứ xòe ra. Nếu có những cử chỉ như thế thì đó là cách nhận biết gay kín ngay rồi.

8. Làm sao để biết cách nhận biết gay kín? Cách bộc lộ cảm xúc nói lên tất cả

Nếu là gay kín thì thường có cách cười khóc rất tự nhiên, bộc lộ một cách dễ dàng. Con trai thẳng thường hay giấu cảm xúc của mình hơn, nhất là trước mặt người yêu họ lại càng không dám bộc lộ. Nhưng gay kín thì khác, họ có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình trước bất kỳ ai.

Để ý cách người đó đi lại, chuyển động bàn tay, vuốt tóc hay thậm chí là ánh mắt cũng tố cáo rất nhiều điều. Những chàng trai đang cố gắng che giấu giới tính thường có các hành động nữ tính hơn như sợ hãi khi nghe tiếng động lớn hoặc khi nhìn thấy những thứ đáng sợ như chuột, gián…

10. Hay khen ngợi người khác

Cách khen ngợi của anh ta có thể sẽ khiến nhiều phụ nữ rất thích vì anh ta khen rất chuẩn và chi tiết. Nhiều khi còn khen cả đến cách phối đồ của bạn bắt mắt rồi sẽ kể ra cả tá các cách kết hợp màu sắc chẳng hạn. Như đã nói ở trên thì thường gay kín có con mắt thẩm mỹ rất tinh tế. 11. Ánh mắt khi nhìn những anh chàng khác

Họ có thể giấu bạn ở cử chỉ, phong cách đi đứng, nhưng mà ánh mắt và cảm xúc là những thứ rất khó giấu. Nếu bạn thấy anh chàng hay nhìn một chàng trai khác khá lâu thì rất có thể anh chàng đó đang say nắng chàng trai ấy.

12. Thỉnh thoảng hay nói đến chuyện bị gay kín

Khi nói chuyện cùng bạn hay một đám bạn, thỉnh thoảng anh chàng có đề cập đến những người gay, hoặc bạn có cảm nghĩ gì về những người gay… Đó là lúc anh chàng đang thử xem phản ứng của bạn thế nào nếu biết chàng là gay kín.

12 Dấu Hiệu Rụng Trứng Chính Xác Nhất Dễ Dàng Nhận Biết

1. Rụng trứng, có quan trọng?

Trong mỗi chu kỳ hàng tháng, các cặp vợ chồng khoẻ mạnh không sử dụng biện pháp tránh thai thường có khoảng 25 đến 30% cơ hội mang thai. Điều này có thể khác nhau tuỳ thuộc vào hoàn cảnh.

2. Rụng trứng là gì?

Trước khi đi vào các dấu hiệu rụng trứng, nhà mình cần hiểu rõ được rụng trứng nghĩa là như thế nào. Vậy rụng trứng nghĩa là gì?  Rụng trứng là sự giải phóng trứng trưởng thành từ buồng trứng, đẩy vào ống dẫn trứng. Trứng sẽ đi theo ống dẫn trứng, đến tử cung để gặp tinh trùng. Mỗi tháng, thông thường có một trứng rụng. Thời điểm này là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Đọc tiếp về thời điểm vàng dễ thụ thai nhất nhà mình nhé!

Khi nào rụng trứng xảy ra?

Hiện tượng rụng trứng ở phụ nữ có thể xuất hiện nhiều hơn 1 lần trong 1 tháng và cũng có thể không xảy ra cho dù nhà mình nhận thấy có chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, dấu hiệu rụng trứng có thể sẽ khó để xác định. Trứng thường rụng vào nửa chu kỳ kinh nguyệt hoặc vào khoảng ngày 14 của chu kỳ 28 ngày. Tuy nhiên, có những chu kỳ có thể kéo dài từ 23 đến 35 ngày, thậm chí mỗi chu kỳ có thể chênh lệch vài ngày.

Trứng rụng trong thời gian bao lâu?

Thông thường sẽ từ 12 đến 48 giờ. Nhưng nhà mình có khả năng thụ thai trong tối đa 7 ngày và có thể lên đến 10 ngày. Điều này là do tinh trùng có thể tồn tại đến 5 ngày trong từ cung.

Rụng trứng là khi trứng được phóng ra khỏi buồng trứng. Quả trứng đó tồn tại đến 48 giờ trước khi nó không được thụ tinh. Thời gian ngắn này có thể được coi là thời kỳ rụng trứng. Mặc dù nhà mình có khả năng thụ thai trong 7 ngày trong chu kỳ nhưng tỷ lệ thụ thai ở cuối khoảng thời gian này là rất nhỏ.

Nếu muốn có thai, nhà mình nên quan hệ một đến hai ngày trước khi trứng rụng.

Dấu hiệu rụng trứng và thụ thai

Đã có nhiều nghiên cứu về dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ và phương pháp phát hiện trứng rụng tốt nhất. Từ đó xác định được khả năng sinh sản của phụ nữ trước và sau khi trứng rụng.

Nghiên cứu cho thấy:

Những tỷ lệ này chỉ là con số để tham khảo, không hoàn toàn chính xác với từng người cụ thể. Bởi có những yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng hay cơ hội thụ thai ở mỗi người là khác nhau.

Rụng trứng sớm có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không?

Rụng trứng quá sớm trong một chu kỳ có thể dẫn tới các điều sau:

Chất lỏng cổ tử cung có thể không đủ trơn giúp tinh trùng di chuyển lên để thụ tinh

Nang trứng không đủ trưởng thành để được thụ tinh

Lớp nội mạc tử cung có thể không thể duy trì trứng được thụ tinh

3. 12 dấu hiệu rụng trứng chính xác và dễ nhận biết nhất

#1. Dấu hiệu rụng trứng: Dịch nhầy cổ tử cung thay đổi

Khi gần đến ngày rụng trứng, cơ thể sản sinh ra nhiều estrogen hơn. Dịch nhầy cổ tử cung nhiều hơn, trong suốt, giống như lòng trắng trứng. Vậy xác định như thế nào? Chất nhầy ra bao lâu thì rụng trứng?

Nhà mình có thể xác định chất nhầy bằng cách đưa một ngón tay sạch vào âm đạo rồi lấy ra và kéo dài dịch tiết giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Nếu bạn thấy chất nhầy có độ dính, co giãn và ẩm ướt thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nhà mình đang trong giai đoạn rụng trứng.

#2. Dấu hiệu rụng trứng: Thay đổi nhiệt độ cơ thể

Thông thường, nhiệt độ cơ thể rơi vào khoảng 35,5 độ C. Hầu như trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ. Khi gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ giảm nhẹ và sau đó tăng mạnh sau khi rụng trứng.

Tăng nhiệt độ là dấu hiệu cho thấy rụng trứng vừa xảy ra. Nhà mình có thể sử dụng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể vào mỗi sáng thức dậy, trước khi làm bất cứ điều gì. Liên tục theo dõi trong vài tháng sẽ giúp mẹ xác định được khi nào rụng trứng. Thời điểm bạn dễ thụ thai nhất sẽ rơi vào tầm 2 – 3 ngày trước khi nhiệt độ lên cao nhất.

#3. Dấu hiệu rụng trứng: Thay đổi ở cổ tử cung

Trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm, cao, mở và ẩm ướt hơn. Phần lớn sẽ mất một thời gian để có thể phân biệt được những thay đổi ở cổ tử cung.

Dấu hiệu sắp rụng trứng thường thay đổi giữa các chu kỳ, vì vậy nhà mình nên ghi chép lại những sự thay đổi trong cơ thể để ước tính tốt hơn thời gian trứng rụng.

#4. Đau nhói nhẹ phần bụng dưới trong ngày rụng trứng

Rất nhiều mẹ đã biết được mình có dấu hiệu rụng trứng nhờ vào cảm giác đau nhẹ ở phần bụng dưới. Thường được gọi là Mittelschmerz – tình trạng đau bụng ngày rụng trứng. Có thể kéo dài bất kỳ lúc nào, trong khoảng vài phút đến vài giờ.

Nếu cảm giác đau khi rụng trứng kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, cần đi khám bác sĩ ngay, để loại trừ tình trạng như lạc nội mạc tử cung hay u nang buồng trứng. Nếu thấy dấu hiệu hoặc cảm giác bất thường, nhà mình cần đi khám ngay nhé!

#5. Dấu hiệu rụng trứng: Tăng ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục có thể tăng lên trong thời kỳ rụng trứng. Các nghiên cứu cho thấy giai đoạn tăng ham muốn tình dục này kéo dài khoảng 6 ngày và trùng với việc sản xuất hormone luteinizing (LH).

Theo nghiên cứu, ham muốn tình dục của người phụ nữ sẽ bắt đầu tăng 3 ngày trước khi mức LH lên đến đỉnh điểm. Vì LH sẽ đạt cực đại từ 24 đến 36 giờ trước khi rụng trứng, nên nếu quan hệ trong khoảng thời gian này, khả năng thụ thai rất cao.

#6. Dấu hiệu rụng trứng: Chảy máu nhẹ

Đối với một số người, khi đến ngày rụng trứng sẽ thấy chảy máu nhẹ. Đây là dấu hiệu rụng trứng khá dễ dàng để có thể nhận biết.  Máu có thể từ màu hồng nhạt đến đỏ tươi hoặc nâu sẫm, tuỳ thuộc vào từng người.

#7. Dấu hiệu rụng trứng: Ngực trở nên nhạy cảm hơn

Một số mẹ còn đùa rằng họ có thể dự đoán được trời sắp mưa khi ngực bị đau. Tuy nhiên, ngực không nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết đâu nhà mình ơi. Mà nó rất nhạy cảm với những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Mẹ có thể thấy đau ngực hoặc thấy ngực nhạy cảm hơn vào khoảng thời gian rụng trứng. Lý do bởi các hormone cơ thể sản xuất trong khoảng thời gian này. Cảm giác này thường sẽ hết sau một vài ngày và không có gì đáng lo ngại cả.

Đau ngực trước hay sau rụng trứng?

Ngay cả khi mẹ không mang thai, đau ngực cũng có thể xảy ra trong một hoặc hai tuần trước kỳ kinh nguyệt. Đây cũng có thể là một dấu hiệu của việc mang thai. Vì vậy, mặc dù triệu chứng này có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, nhưng cũng chưa chắc chắn là nhà mình đang rụng trứng. Bởi có thể đó là do sự thay đổi của các hormones khác.

#8. Dấu hiệu rụng trứng: Khứu giác trở nên nhạy cảm hơn

Nghiên cứu của chuyên gia chỉ ra rằng, vào thời điểm trứng rụng, khứu giác của nhà mình sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Đặc biệt, là mùi chanh, bạc hà, xạ hương và các pheromone nam. Nồng độ hormone trong cơ thể lúc này tăng cao khiến khứu giác nhạy cảm hơn bình thường.

#9. Dấu hiệu rụng trứng: Đau đầu

Mặc dù không phải mẹ nào cũng gặp phải triệu chứng này. Nhưng đôi lúc nhà mình có thể có cảm giác đau đầu trong thời kỳ rụng trứng. Nguyên nhân do sự thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng của hormone sinh dục. Theo đó, cơn đau thường chỉ xuất hiện từng cơn và âm ỉ nên không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống sinh hoạt của nhà mình.

Nếu là đau đầu do rụng trứng, nhà mình không cần phải dùng thuốc. Trong trường hợp cảm thấy khó chịu có thể sử dụng trà xanh hoặc chanh để làm giảm cơn đau. 

#10. Dấu hiệu rụng trứng: Buồn nôn, chán ăn

Buồn nôn, chán ăn cũng là một trong những dấu hiệu sắp rụng trứng mà nhà mình cần lưu ý. Bởi tế bào thần kinh lúc này kích thích ham muốn, làm giảm nhu cầu ăn uống. 

#11. Dấu hiệu rụng trứng: Chuột rút

Chuột rút nhiều khả năng còn là hiện tượng rụng trứng ở phụ nữ. Có khoảng 90% phụ nữ cho biết họ hay gặp phải hiện tượng chuột rút vào thời điểm trước và trong ngày rụng trứng. Đây được xem là một tín hiệu của cơ thể cho thấy cơ thể đã sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

#12. Dấu hiệu rụng trứng: Đau lưng

Một dấu hiệu rụng trứng nhà mình có thể dễ dàng nhận thấy là việc xuất hiện cơn đau lưng. Nguyên nhân là do vào thời điểm này nang chứa trứng bám trong buồng tử cung sẽ vỡ ra để phóng thích trứng. Bên cạnh đó, vòi trứng cũng thực hiện co thắt để đẩy trứng xuống gây ra những cơn đau cục bộ ở vùng lưng, vùng bụng và xương chậu.

Những cơn đau thường kéo dài từ 1 – 2 giờ đồng hồ hoặc âm ỉ vài ngày hoặc có khi nhói lên trong vài phút khiến nhà mình cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Để giảm nhanh những cơn đau, nhà mình có thể chườm nóng tại vị trí đau, nghỉ ngơi thư giãn, tránh đấm lưng hoặc làm việc quá sức.

4. Xác định chính xác thời điểm rụng trứng

Kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách làm phổ biến nhiều mẹ truyền tai nhau. Tuy vậy, nhà mình cũng chỉ nên tham khảo thôi bởi chu kỳ kinh nguyệt mỗi người lại khác nhau.

Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Vì thế, cách xác định ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt cần có dữ liệu của ít nhất 3 tháng hành kinh liên tục. Kết quả cuối cùng chính là thời gian trung bình của chu kỳ kinh nguyệt.

Với chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Nhà mình lấy tổng số ngày của chu kỳ kinh nguyệt trừ 18 ngày. 

Ví dụ: Chu kỳ kinh 25 ngày: 25 – 18 = 7. Như vậy ngày dễ thụ thai sẽ bắt đầu từ ngày mồng 7 sau kỳ kinh nguyệt kết thúc.

Với chu kỳ d

ài

Ở chu kỳ kinh nguyệt dài 35 ngày trở lên, bạn trừ đi 11 ngày.

Ví dụ: 35 – 11 = 24. Ngày 24 sẽ là thời dễ thụ thai. 

Với chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Thời gian rụng trứng sẽ được tính như sau: Tổng số ngày của chu kỳ trừ đi 14.

Ví dụ: Chu kỳ 30 ngày: 30 – 14 = 16. Ngày 16 là ngày rụng trứng, dễ thụ thai nhất trong tháng.

Lắng nghe cơ thể

20% phụ nữ có thể nhận biết được thời điểm rụng trứng nhờ vào tín hiệu cơ thể. Chẳng hạn, nhà mình sẽ thấy cơn đau nhẹ vùng bụng dưới. Hoặc dựa vào 12 dấu hiệu rụng trứng được nêu ở trên, nhà mình cũng có thể dự đoán được.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Trong nửa đầu chu kỳ, trước khi rụng trứng, hormone estrogen chiếm ưu thế. Nửa sau chu kỳ, sau khi rụng trứng, hormone progesterone tăng lên đột biến, khiến tăng nhiệt độ cơ thể. Vì nó giúp tử cung sẵn sàng cho trứng được thụ tinh. Nhiệt độ cơ thể đạt điểm thấp nhất khi rụng trứng và sau đó tăng khoảng nửa độ ngay khi trứng rụng.

Nhận biết những thay đổi cơ thể khi đến ngày rụng trứng

Theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế. Đặc biệt trong một vài tháng liên tục. Từ đó, giúp nhà mình hình dung rõ hơn về chu kỳ của bản thân. Từ đó cũng có thể dự đoán được trứng rụng khi nào.

Sử dụng que thử thai dự đoán ngày rụng trứng

Que thử rụng trứng có khả năng giúp nhà kiểm tra hàm lượng hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu.

Kết quả được thể hiện như sau: 

1 vạch: chưa rụng trứng

2 vạch với màu gần giống nhau: sắp đến ngày rụng trứng

2 vạch, màu vạch dưới đậm hơn vạch trên: có thể sẽ rụng trứng trong 24 tiếng tiếp theo

2 vạch, vạch trên rất nhạt màu: đã rụng trứng.

Siêu âm xác định ngày rụng trứng

Nhà mình có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc đang mong muốn nhanh chóng thụ thai có con. Siêu âm là phương pháp dự đoán ngày rụng trứng nhanh chóng và chính xác nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả siêu âm để xác định xem nhà mình đã rụng trứng hay chưa. Từ đó đưa ra những hướng dẫn giúp tăng cơ hội đậu thai cho nhà mình.

5. Lưu ý khi có các dấu hiệu rụng trứng

Trứng khi rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h. Vậy nên cần tranh thủ quan hệ thời gian trứng rụng để thụ thai thành công.

Thói quen sinh hoạt không khoa học, bị stress nặng thì trứng rụng cũng khó thụ thai, mang thai được.

Mỗi lần rụng trứng, chỉ có 1 trứng được phóng ra. Vì thế nhà mình muốn tăng tỷ lệ có thai cần tận dụng ngay trong ngày rụng trứng.

Số lượng noãn càng ngày càng teo đi theo độ tuổi. Tuổi càng lớn càng khó có thai. Phụ nữ độ tuổi từ 19 – 27 khả năng có con cao nhất. 

Sau khi trứng rụng sẽ phân hủy và không có hoặc khả năng thụ thai rất thấp.

Một số trường hợp có thể rụng trứng khi không có chu kỳ kinh nguyệt.

Trứng không rụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Lời kết

Rụng trứng và các tip cải thiện sức khỏe 

Tăng cơ hội mang thai nhờ biết rõ những điều này chỉ qua các dấu hiệu rụng trứng

Nguồn tham khảo

Cách Nhận Biết Chuột Hamster Đực Và Cái Chính Xác Nhất

Người ta cảm thấy ác cảm với những chú chuột cảnh bởi họ luôn nghĩ tới những chú chuột gớm giếc thường phá bĩnh căn nhà của họ. Thông thường những chú chuột trong gia đình nhà bạn đều là những loài mang đến những sự phiền toái và rắc rối. Không chỉ mang đến sự phá phách mà chúng còn là một trong những loài chuột mang rất nhiều mầm bệnh trong người. Tuy nhiên những loài chuột Hamster thì lại hoàn toàn khác nhưng chúng thuộc dòng Cricetidae. Chúng hoàn toàn sinh sống ở ngoài tự nhiên chúng có thói quen đang phát và sẽ dự trữ thức ăn ở hai bình túi má và đặc biệt những chú chuột này không mang mầm bệnh.

Nằm trong những loài động vật thuộc bộ gặm nhấm chính vì vậy mà răng của những chú chuột Hamster cũng rất dài, và lớn. Chính vì đặc điểm này mà khi bạn nuôi một chú chuột Hamster bạn sẽ không lạ gì cách mà chúng mài rằng bằng cách cắn vào những vật cứng. Về cơ bản thì những chú chuột Hamster là một loại hoạt động về đêm dùng rất hay ngủ và hay bực tức nhất là lúc bị làm phiền ở trong giấc ngủ. Vì vậy trong lúc chúng ngủ say đừng làm phiền chúng nếu không chúng sẽ đáp trả lại bằng cách cắn bạn thật đau đó.

Nhưng bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng bởi ở trong môi trường nuôi nhốt, những chú chuột này không thể có được các loại thức ăn đa dạng như vậy tuy nhiên chúng cũng rất dễ ăn. Rau củ quả các loại thịt động vật hay thậm chí là các loại thức ăn viên được dành sẵn cho chuột Hamster lựa chọn này cũng trễ một cách ngon lành. Nhưng kinh nghiệm khi cho chuột Hamster ăn bạn cũng phải trang bị thật kỹ lưỡng bởi đây là một trong những loài chuột khá nhạy cảm trong chuyện ăn uống. Khi nuôi những chú chuột Hamster bạn sẽ còn cảm thấy khá thú vị khi lúc nào má của nó cũng phồng lên đây chính là thói quen của chúng khi chúng luôn có xu hướng dự trữ các loại thức ăn 2 bên má.

Khi những chú chuột Hamster con mới được ra đời người ta cũng có thể phân biệt giới tính đực và cái một cách tương đối thông qua việc quan sát hang núm vú của những chú chuột cái khi lông chưa che phủ hết nhưng ở thời điểm này những dấu hiệu này chưa thật sự rõ nét nên rất khó để phân biệt chính xác được nên áp dụng cách này chỉ mang lại những hiệu quả tương đối chứ không chính xác được 100%. Chính vì vậy cách chính xác nhất là bạn nên đợi chúng được khoảng 2 tuần tuổi. Đây là thời điểm quan sát dễ dàng nhất dù bạn không phải là một người qua am hiểu. Lúc này để phân biệt được chính xác giới tính của chúng bạn chỉ cần nhẹ nhàng lật ngửa chúng lên sau đó quan sát bộ phận sinh dục ở hậu môn.

Nếu muốn chắc chắn hơn nữa thì bạn đợi đến lúc chúng được hơn 1 tháng tuổi. Tỉ lệ chọn chính xác tuyệt đối là 100%. Những chú chuột Hamster đực trong khoảng thời gian này đã bắt đầu lộ rõ tinh hoàn bạn có thể quan sát rõ bằng mắt thường. Còn đối với những chú chuột Hamster Dwarf thì do cấu tạo của tinh hoàn nhỏ hơn và thường bị che lấp bởi lông nên bạn có thể dựa vào tuyến xạ hương ở giữa bụng chúng để phân biệt. Những chú chuột cái thì hoàn toàn khoogn có được đặc điểm này. Để phân biệt đâu là chuột Hamster cái thì bạn quan sát 2 núm vú. Cũng có rất nhiều người dựa vào đặc điểm về ngoại hình và lấy kích thước ra làm tiêu chí để phân biệt tuy nhiên những cách này không cho được một kết quả như ý. Cách phân biệt dựa vào những đặc điểm ở dưới hậu môn cho đến nay được công nhận là chính xác nhất và cũng dễ thực hiện nhất.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải khiến cho những chú chuột của bạn giảm bớt mùi cơ thể. Để có thể giảm bớt mùi của chúng cách hữu hiệu nhất là lựa chọn các loại sữa tắm dành riêng cho chuột Hamster. Tuy nhiên trong cách tắm bạn hoàn toàn phải lưu ý và phải thực hiện được đúng kỹ thuật nhất nếu không thất bại cũng chính là ở bước này. Bạn sẽ khiến cho chúng bị cảm lạnh và chết nếu như không làm được đúng cách. Sau khi bạn đã tắm xong bạn hãy sử dụng một chiếc chậu lớn và hãy thay tất cả những mùn cưa hay những tấm lót của những chú chuột đó.

Sau đó đem thả hai con chuột vào trong chiếc chậu này và bắt đầu canh nếu như chúng xảy ra hiện tượng cắn nhau hãy cầm một cái cây và gõ nhẹ lên đầu chúng để chúng không lặp lại chuyện tương tự nữa cần kiên trì một chút là sẽ có thể khiến cho chúng quen với mùi cơ thể của nhau. Tuy nhiên nếu như chúng không thể chấp nhận được nhau lúc này bạn cũng cần phải tách chúng ra và thử lại nếu như ở lại mà không thành công bạn sẽ tiến hành ghép cặp với một chú chuột khác.

Trong quá trình để cho chúng bắt đầu quen mùi cơ thể với nhau và đã đạt được một hiệu quả nhất định ít nhất là khi có mặt bạn chứ không hay cắn nhau thì lúc này bạn hãy chuyển chúng vào một trong những chỗ ở nhỏ hơn. Lúc này nơi ở được thu hẹp lại kích thước cũng khiến cho chúng sẽ đối mặt với nhau nhiều hơn và bạn cũng cần phải cảnh giác để hạn chế việc những chú chuột này xảy ra cắn nhau trong quá trình ghép cặp. Nếu như chúng cắn nhau kịch liệt bạn cũng phải có những biện pháp can thiệ. Nếu như trong quá trình ghép cặp mà bạn thấy những chú chuột kêu la hay có bất cứ và hành động gì nữa chắc chắn là đau đã thành công đến 90%.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải theo dõi chúng ở trong một khoảng thời gian đâu để chắc chắn rằng chúng ta hòa hợp với nhau và chịu chung sống với nhau hãy duy trì trong một khoảng thời gian ngắn trước khi đi theo bước tiếp theo. Và lúc này nếu như những chú chuột đã hòa hợp được với nhau chúng sẽ bắt đầu giao phối và sinh sản như vậy là bạn đã có thể tự tin rằng mình sắp sửa có một đàn chuột hamster con để phục vụ cho thú vui của mình. Về vấn đề chăm sóc chuột Hamster sinh sản cũng như các kỹ thuật nuôi chuột hamster sinh sản. Chúng tôi đã cập nhật đến bạn ở trong các bài viết trước bạ có thể theo dõi lại để có được những bước chuẩn bị tốt nhất.

Như vậy là tất cả các thông tin hữu ích nhất trong bài viết này chúng tôi cũng đã mang tới cho bạn để bạn có thể nắm bắt được một cách tổng quát nhất về những chú chuột Hamster. Thông tin mà Chú Gióng đưa ra giúp các bạn phân biệt chính xác nhất về loài chuột hamster khi mới sinh sản.

12 Dấu Hiệu Tiểu Đường Thai Kỳ Sớm, Chính Xác, Bà Bầu Dễ Nhận Biết Nhất

Tiểu đường thai kỳ được phát hiện khi mẹ bầu làm các xét nghiệm máu và nước tiểu. Tuy nhiên, dựa vào các dấu hiệu tiểu đường thai bà bầu có thể nhận biết mình đã bị hay chưa để có cách điều trị sớm.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung – Phó khoa Phụ sản hiếm muộn – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt- Bỉ.

Tiểu đường thai (đái tháo đường thai kỳ) là tình trạng lượng đường trong máu tăng lên cao hơn so với bình thường. Bệnh phát triển trong thời gian mẹ mang bầu và tự hết sau khi sinh.

Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung

Tuần thai 24 – 28 mẹ có nguy cơ mắc tiểu đường cao, do đó trong tuần thai này mẹ nên đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Bệnh đái tháo đường để lâu, không được điều trị dễ dẫn đến các biến chứng như tiền sản giật, huyết áp, băng huyết, sinh non, … Vì vậy mẹ cần nhận biết được các dấu hiệu của bệnh để có cách khắc phục, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

1. Đi tiểu nhiều hơn

Tiểu đường thai kỳ khiến mẹ buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn do lượng đường không được chuyển hóa hết và tích tụ trong máu, thận và hệ bài tiết sẽ tác động lại bằng cách xả vào đường nước tiểu.

Tác động của các hormone hCG tăng lên khi có bầu, tạo áp lực xuống bằng quang khiến mẹ đi tiểu nhiều và là hiện tượng dễ gặp khi mang bầu. Tuy nhiên tình trạng này dễ khiến mẹ bầu nhầm lẫn với triệu chứng thai kỳ và không biết mình đã bị đái tháo đường.

Để biết rõ, chắc chắn mẹ đã bị tiểu đường hay chưa, mẹ nên theo dõi các dấu hiệu khác hoặc đi làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

2. Khát nước liên tục

Bà bầu đi tiểu nhiều sẽ gây tình trạng mất nước, luôn cảm thấy khát nước dù đã uống đủ, nhiều nước hơn so với bình thường. Mẹ chú ý quan sát nếu thấy sụt cân, nước tiểu màu sẫm, khát cháy cổ thì đây là dấu hiệu báo mẹ đã bị tiểu đường thai kỳ.

Để tránh lượng đường trong máu tăng cao, tình trạng bệnh nặng hơn mẹ chỉ nên uống nước lọc, nước ấm và hạn chế uống những loại nước ngọt đóng chai, nhiều đường.

3. Thị lực giảm

Tầm nhìn bị giảm, nhìn mờ là dấu hiệu phổ biến, chính xác của bệnh tiểu đường thai kỳ. Nguyên nhân do chất lỏng hình thành trong tròng mắt bị giảm khi lượng đường trong máu tăng cao.

Nếu tình trạng lượng đường trong máu được kiểm soát, lượng đường ổn định thị lực của bà bầu sẽ tăng, nhìn rõ trở lại.

4. Khô miệng, hơi thở có mùi

Mất nước do đái tháo đường sẽ tác động tới hệ hô hấp, khiến mẹ bầu dễ bị khô miệng, hơi thở có mùi khó chịu. Nguyên nhân do miệng khô, lượng nước bọt ít không đủ cân bằng độ pH và rửa trôi vi khuẩn trong miệng.

Miệng bị khô, hơi thở có mùi khó chịu là triệu chứng tiểu đường thai kỳ (Ảnh internet)

Bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ kích thích quá trình Ketosis phát triển (Cơ thể sử dụng chất béo thay đường để tạo ra năng lượng). Quá trình tạo Ketosis sẽ sản sinh ra ketone (Chất làm miệng, hơi thở có vị ngọt như mùi hoa quả hoặc mùi aceton). Nếu có dấu hiệu này bà bầu nên đến bệnh viện làm các xét nghiệm tiểu đường sớm.

5. Tê cứng, đau chân tay

Ở tuần thai 24 trở đi, nếu mẹ có triệu chứng tay chân bị tê cứng, có cảm giác như bị châm chích thì đây là dấu hiệu tiểu đường thai kỳ mẹ nên cẩn trọng.

Nguyên nhân hiện tượng này có là do lượng máu giảm, máu lưu thông kém. Từ đó làm giảm chức năng của các mạch máu và dây thần kinh ở chân, tay gây ra tình trạng mẹ bầu bị tê cứng, đau cánh, cổ, bàn chân và tay.

6. Sụt cân đột ngột

Nếu mẹ bị sụt cân đột ngột, sụt từ 2 – 5 trong thời gian ngắn không do nguyên nhân từ đâu, rất có thể mẹ đã bị tiểu đường thai kỳ.

Insulin có chức năng giúp cơ thể vận chuyển máu tới các tế bào. Nhưng nếu khi bị tiểu đường, insulin thấp không vận chuyển đủ máu tới các tế bào, cơ thể sẽ phải đốt cháy mỡ và cơ để tạo ra năng lượng. Kết quả là bà bầu bị sụt cân đột ngột, số cân sụt đáng lo ngại.

Khi bị sụt cân nhiều, đột ngột mặc dù mẹ ăn đủ chất, ngủ đủ giấc thì mẹ bầu hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn hướng điều trị thích hợp nhất.

Bà bầu bị giảm cân đột ngột dù chế độ sinh hoạt, ăn uống vẫn tốt thì mẹ nên cẩn thận với bệnh tiểu đường thai kỳ (Ảnh internet)

7. Vết thương hở, vết bầm lâu lành

Nếu bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, các vết thương hở, vết bầm sẽ lâu, khó lành hơn thông thường. Do nồng độ đường trong máu tăng cao, tạo ra môi trường tốt để vi khuẩn phát triển.

Đồng thời nồng độ cholesterol cao và bệnh huyết áp cùng đi kèm với đái tháo đường sẽ khiến các mạch máu bị thu hẹp lại, máu lưu thông chậm tới các vết thương và khiến chúng lâu lành. Khi bị tiểu đường, hệ miễn dịch của bà bầu sẽ giảm, khiến vi khuẩn vi rút dễ xâm nhập, phát triển hơn ở vết thương.

8. Da bị khô, ngứa

Một số trường hợp bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có triệu chứng ngứa ngáy khó chịu trên da, da bị khô, khó chịu. Nguyên nhân do cơ thể mất nhiều nước, mẹ không bổ sung đủ nước khiến da khô, ngứa thậm chí xuất hiện mẩn đỏ.

Để khắc phục tình trạng này sớm, mẹ nên hạn chế số lần tắm, tắm với nước ấm và sử dụng kem dưỡng ẩm cho bà bầu sau khi tắm và uống nhiều nước.

9. Vùng kín bị nấm ngứa

Khi bị tiểu đường thai kỳ, bà bầu sẽ có dấu hiệu viêm nhiễm vùng kín. Do nồng độ đường trong máu cơ, vùng kín là môi trường thuận lợi, lý tưởng để bệnh nấm, viêm nhiễm trùng phát triển nhanh.

Bà bầu bị nấm âm đạo cùng với các triệu chứng: Tiết dịch âm đạo nhiều, có mùi khó chịu, đau buốt khi đi tiểu, ngứa ngáy thì nên đi bệnh viện sớm để có phương pháp kịp thời, tránh các biến chứng nguy cơ bệnh ung thư phát triển.

10. Mệt mỏi, uể oải

Khi mang thai bà bầu dễ bị mệt mỏi do bụng ngày càng to, đi lại khó khăn hơn và thai tác động lên lồng ngực và bàng quang. Tuy nhiên mệt mỏi, uể oải dù mẹ đã ngủ đủ giấc, không bị stress, chăm tập thể dục thì rất có thể đây là dấu hiệu tiểu đường thai kỳ mẹ nên lưu ý.

Mất nước, đi ngoài nhiều, sụt cân… là yếu tố tác động khiến bà bầu mệt mỏi, thấy khó chịu hơn.

Bà bầu bị giảm cân đột ngột dù chế độ sinh hoạt, ăn uống vẫn tốt thì mẹ nên cẩn thận với bệnh tiểu đường thai kỳ (Ảnh internet)

11. Luôn cảm thấy đói

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, sẽ cảm thấy đói dù ăn đã no, vừa mới ăn xong. Nguyên nhân do insulin trong cơ thể không thể chuyển hóa hết lượng glucose thành năng lượng nuôi cơ thể. Cơ thể không nhận đủ năng lượng cần thiết, mẹ sẽ có cảm giác “thèm ăn” liên tục.

Khi có dấu hiệu này, mẹ nên đi khám sớm và không nên ăn quá nhiều, quá no dễ gây đầy bụng, thừa chất do bổ sung nguồn thực phẩm quá lớn.

12. Xuất hiện những đốm màu tối trên da

Mẹ để ý quan sát nếu thấy trên cổ, xương chậu, nách xuất hiện những vết đốm tối màu thì đây là dấu hiệu tiểu đường thai kỳ, do nồng độ insulin trong cơ thể không sản xuất đủ.

Với 12 dấu hiệu tiểu đường thai kỳ trên, bà bầu có thể nhận biết mình có bị tiểu đường hay không? Tuy nhiên các dấu hiệu này rất dễ gây nhầm lẫn với các triệu chứng thai kỳ mẹ bầu gặp phải. Để chính xác nhất, khi thấy có các dấu hiệu mẹ nên đi kiểm tra và tiến hành xét nghiệm để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/12-dau-hieu-tieu-duong-thai-ky-som-chinh-xac-ba-bau-d…

Theo Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn đang xem bài viết 12 Cách Nhận Biết Gay Kín Chính Xác Nhất? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!