Xem Nhiều 12/2022 #️ 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình / 2023 # Top 12 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh thế nào là yêu bản thân. Vô cùng đơn giản, một người yêu bản thân có nghĩa là họ có những niềm tin tích cực về bản thân và biết cách đánh giá đúng giá trị của mình.

Nếu lúc nào cũng đánh giá quá thấp bản thân mình so với thực tế, có nghĩa là bạn yêu bản thân chưa đủ (low self-love/ low self-esteem). Nếu ngược lại, khi bạn thổi phồng giá trị của bản thân, ngộ nhận về tầm quan trọng và khả năng của mình, đó là bạn đã yêu bản thân thái quá hay còn gọi là ái kỷ (narcissistic).

Tác giả Linda Sanford và Mary Donovan trong cuốn sách “Woman & Self-esteem” của mình có giải thích: “Mức độ yêu bản thân ảnh hưởng đến mọi thứ chúng ta nghĩ, nói và làm. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thế giới và vị trí của chúng ta trong đó. Nó ảnh hưởng đến cách những người khác nhìn và đối xử với chúng ta. Nó ảnh hưởng đến những quyết định và lựa chọn lớn nhỏ chúng ta thực hiện trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến khả năng cho đi và đáp lại tình yêu. Và nó ảnh hưởng đến động lực và hành động của chúng ta để thay đổi những thứ cần phải thay đổi”.

Khi bạn có một tình yêu bản thân lành mạnh, bạn sẽ phát triển được lòng tự trọng lành mạnh, bạn sẽ nhận thức được tiềm năng của mình, hiểu rõ cá tính và sự độc đáo của bản thân mình, bạn cũng sẽ coi trọng và tôn trọng chính mình.

Và một điều quan trọng nữa là, bạn sẽ biết tha thứ và chấp nhận những điểm không hoàn hảo của bản thân mình bởi bạn hiểu trên đời này không có gì là hoàn hảo, bạn vẫn sẽ yêu mình khi bản thân có mắc sai lầm và vấp ngã.

Thông thường, những người không biết yêu bản thân không nhận ra rằng mình đang trong tình trạng như vậy cho đến khi một ai đó nói rằng “cậu phải biết cách yêu bản thân hơn đi”.

Dấu hiệu 1: So sánh bản thân với người khác.

Khi quá chú ý đến cuộc sống và sự thành công của người khác, bạn sẽ cảm thấy giá trị bản thân của mình giảm mạnh bởi luôn cho rằng mình thật kém cỏi so với người khác. Khi vào instagram hay facebook, bạn có công nhận rằng chúng ta ai cũng sẽ có một người bạn hoàn hảo không ty vết không, cô ấy xinh đẹp và thời trang, cô ấy thành công, sự nghiệp sáng lạn, cô ấy luôn đi du lịch và check in ở những nơi sang trọng, cô ấy có một người bạn trai tuyệt vời, blah blah.

Nhưng, bạn biết rằng trên mạng xã hội, người ta thường cố gắng khoe ra cho bạn những gì tốt đẹp nhất mà họ có – thậm chí tốt đẹp hơn cuộc sống thật sự của họ chứ? Bạn sẽ chẳng biết đến những giây phút buồn bã, thất vọng, cô đơn, những giọt nước mắt, những thất bại ê chề của họ đâu.

Vậy nên, hãy tập trung vào cuộc hành trình của chính bạn thay vì liên tục so sánh mình với người khác.

Dấu hiệu 2: Không ra khỏi nhà nếu thiếu lớp trang điểm

Nhưng nếu bạn luôn luôn cần quá nhiều kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm, mi giả… với mục đích che đi nét tự nhiên vốn có của mình vì nghĩ rằng mình xấu xí, bạn không dám nhìn mình trong gương nếu tháo bỏ lớp trang điểm ra, thì bạn đang có có dấu hiệu về sự thiếu tự tin về bản thân.

Vì vậy, vấn đề không phải là chúng ta có nên trang điểm không, mà là tần suất và mức độ trang điểm đến đâu mới là vấn đề. Phụ nữ không cần trang điểm 24/7, không cần trang điểm quá đậm, bởi hoá chất từ các sản phẩm mỹ phẩm về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến da, và tai hại hơn sẽ gây ra sự phụ thuộc của chúng ta vào trang điểm.

Khảo sát nghiên cứu cho thấy rằng có một sự tỷ lệ thuận giữa việc trang điểm và sự tự tin của phụ nữ, phụ nữ càng trang điểm nhiều càng cho thấy sự thiếu tự tin, phụ nữ trang điểm ít thường có xu hướng tự tin hơn, cảm xúc ổn định hơn.

Dấu hiệu 3: Dáng đi, điệu bộ, cử chỉ rụt rè thiếu tự tin

Đây là một số biểu hiện bạn nên để ý nếu bản thân mình gặp phải: hay cúi gằm mặt, mắt không nhìn thẳng vào người khác mà có xu hướng né tránh, lưng gù xuống, dáng đi không thẳng, tay chân hay có những động tác thừa thãi (gãi tai, cắn móng tay…), bắt tay người khác một cách ẻo lả, nói nhỏ và không dứt khoát, có xu hướng ngồi co ro hoặc đứng khép nép trong đám đông.

Những ngôn ngữ cơ thể như vậy rõ ràng đang gửi đi một thông điệp đến cho mọi người rằng bạn đang không tự tin vào bản thân mình. Hãy dành vài phút mỗi ngày để tập trung cải thiện tư thế cơ thể bạn, tập tư thế ngồi thẳng lưng, đi ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng vào nguời đối diện, bắt tay người khác thật chặt, nói to rõ ràng…

Dấu hiệu 4: Mọi thứ đến với mình chỉ là may mắn

Khi bạn đạt được một thành công, khi có một điều tốt đẹp xảy đến với bạn, bạn nói rằng chẳng qua bạn chỉ gặp may mắn. Sự thật là bạn đã làm việc rất chăm chỉ, đã phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành công đó, bạn đã phải vận dụng trí thông minh, khả năng của mình để giải quyết công việc.

Nhưng bạn vẫn nghĩ rẵng mình không xứng đáng có được thành công đó, bạn vẫn nghĩ rằng thành công đó đến là do may mắn (yếu tố bên ngoài) chứ không phải do tài năng của bạn (yếu tố bên trong).

Sự thực thì thành công đúng là bao gồm cả yếu tố bên ngoài như có được sự trợ giúp của người khác, sự đúng thời điểm – sự gặp thời, nhưng phần lớn vẫn là do khả năng của bạn, do bạn biết nắm bắt cơ hội, do sự nỗ lực cố gắng, do tâm huyết và sự kiên trì của bạn…

Vì vậy, lần sau, hãy mỉm cười và tự nhủ với bản thân mình rằng “Tôi đạt được thành công này là do sử dụng chính năng lực của mình và tôi tự hào về điều đó”.

Dấu hiệu 5: Gượng gạo mỗi khi được người khác khen ngợi

Tương tự dấu hiệu 4, bạn không tự tin vào năng lực và giá trị của mình, nên mỗi khi được người khác khen chân thành, bạn không dám nhận. Người khác khen bạn xinh đẹp bạn né tránh và nói rằng “già rồi, xinh gì mà xinh”, người khác khen bạn mặc chiếc áo đẹp bạn nói rằng “áo cũ mặc sắp rách rồi còn khen”, người khác khen bạn giải quyết tình huống công việc tốt bạn nói rằng “đó là nhờ vào sự trợ giúp của đồng nghiệp mà thôi chứ một mình tôi sao tự giải quyết được”…

Dấu hiệu 6: Tự ái trước những lời góp ý của người khác

Bạn khóc lóc trong nhà vệ sinh khi bị sếp phê bình về việc bạn làm việc chưa tốt, bạn giận dỗi người yêu nếu anh ấy chê bạn nấu ăn chưa ngon, bạn cãi lại và phản kháng lại gia đình khi họ đưa ra những góp ý về cách cư xử chưa đúng của bạn.

Thay vì đón nhận những lời góp ý một cách khách quan thì bạn ngay lập tức phản ứng một cách tiêu cực theo kiểu xù lông nhím lên để bảo vệ mình.

Lần sau, nếu nhận được góp ý của người khác, dù lời góp ý đó có thể đúng hoặc sai, có thể chính xác hoặc sai lệch, nhưng đừng tỏ thái độ ngay lập tức, hãy hít một hơi sâu, đếm thầm trong đầu từ 1 đến 3, và cám ơn lời góp ý của họ và dành thời gian để phân tích nó trước khi đưa ra phản hồi của mình.

Dấu hiệu 7: Sợ nói ra ý kiến của mình 

Nếu bạn luôn dĩ hoà vi quý, luôn sợ người khác mất lòng, sợ người khác không yêu quý mình bằng cách không nói ra những ý kiến và cảm xúc thật sự trong lòng. Đặc biệt khi bạn có những ý kiến trái chiều với người khác, bạn tránh đối thoại, tránh tranh luận.

Hoặc khi người khác làm gì khiến bạn không hài lòng, bạn cũng không dám nói ra để tránh xung đột. Bạn thà chịu thiệt đi một chút còn hơn phải thể hiện thái độ và suy nghĩ của mình cho người khác biết.

Ai cũng nên thành thật với cảm xúc của mình, lần sau, hãy cố gắng nói cho người khác suy nghĩ của bạn. Nếu đồng nghiệp của bạn đang đối xử bất công với bạn, hãy tỏ thái độ cho người đó biết rằng bạn sẽ không cho phép họ lấn lướt chèn ép bạn nữa. Nếu bạn và người yêu đang muốn đi du lịch, bạn thích đi biển còn anh ấy thích leo núi, hãy nói ra suy nghĩ của mình để chọn một nơi có cả biển và núi thay vì cố chiều theo sự lựa chọn của anh ấy.

Dấu hiệu 8: Thiếu quyết đoán dù là những quyết định đơn giản nhất

– Cậu muốn ăn gì? Mình không biết nữa, ăn gì cũng được.

– Cậu muốn mua chiếc áo màu xanh hay màu vàng? Mình không chắc màu nào hợp với mình hơn.

– Cậu muốn thi vào trường đại học nào? Mình chẳng biết phải chọn như nào, mình thích truyền thông nhưng mẹ mình bảo kế toán mới dễ xin việc.

Bạn có thấy những cuộc hội thoại như vậy rất quen không? Chúng ta ai cũng có những lúc thiếu quyết đoán như vậy, nhưng nếu bạn là người luôn luôn thiếu quyết đoán, không dám ra quyết định, luôn luôn chờ đợi người khác lựa chọn cho mình thì bạn cần phải thay đổi.

Khi ta không tin vào khả năng của bản thân, ta luôn cho rằng mình sẽ đưa ra những sự lựa chọn sai lầm, rồi sẽ dẫn đến những kết cục không mong muốn, vì vây chúng ta e dè và thiếu tự tin.

Lời khuyên tôi dành cho bạn là hãy hiểu bản thân mình, biết mình muốn ăn gì uống gì, màu gì hợp với làm da và vóc dáng của mình, nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách và khả năng của mình.

Hãy có chứng kiến, dám đứng lên và nắm quyền kiểm soát cho cuộc sống của chính mình. Kể cả khi bạn quyết định sai lầm và mắc lỗi thì đó cũng không phải là ngày tận thế.

Dấu hiệu 9: Luôn giả vờ đọc tin nhắn trên điện thoại 

Nhiều người lúng túng không dám bắt chuyện với người khác, họ thà giả vờ đọc tin nhắn điện thoại còn hơn phải dành thời gian nghĩ xem nên nói gì, thà có những người bạn ảo trên mạng còn hơn bạn thật ngoài đời, thà chat/ gửi tin nhắn còn hơn là nói chuyện trực tiếp?

Có nhiều lý do giải thích cho hành động đó, và thiếu tự tin là một nguyên nhân. Ta không tin rằng mình đủ thú vị để nghĩ rằng người khác muốn nói chuyện cùng ta. Ta không tin rằng ta có đủ kỹ năng giao tiếp để duy trì cuộc hội thoại với người khác. Hoặc cũng có thể ta mặc cảm vì ta không xinh đẹp, hấp dẫn, thành công như người đối diện nên không dám tự tin nói chuyện cùng họ.

Để vượt qua sự mặc cảm này, hãy thử tìm xem trong bữa tiệc có ai là bạn cũ/ đồng nghiệp/người quen không và bắt chuyện với họ trước thay vì một người lạ. Điều đó có thể sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu không quen ai, bạn có thể áp dụng cách của tôi, tôi hay mở đầu câu chuyện bằng cách: “Nhìn anh/ chị rất quen, có phải chị là A, làm ở công ty B không?”. Và họ (luôn luôn) trả lời rằng: “Không phải đâu, tôi là X làm việc ở công ty Y cơ, thế còn bạn thì sao?” Và thế là cuộc hội thoại của chúng tôi (luôn luôn) tiếp tục một cách khá tự nhiên.

Dấu hiệu 10: Nói dối để cảm thấy tốt hơn về bản thân mình

Đây là một hành động khá phổ biến khi ta mặc cảm với bản thân và nghĩ rằng mình không thú vị hoặc thấp kém hơn so với người khác. Ta nói dối rằng ta làm việc ở một tập đoàn lớn mức lương nghìn đô, thay vì nói rằng mình đang lẹt đẹt ở một công ty tư nhân sắp phá sản. Ta nói dối về thân thế và hoàn cảnh gia đình để mong được người khác chấp nhận là cùng đẳng cấp. Ta nói dối rằng ta có bạn trai đang đi du học để che dấu sự thật rằng ta chẳng có người bạn trai nào cả. Ta nói dối rằng ta rất mến người bạn đó mặc dù chẳng hề ưa họ chút nào. Ta nói rằng ta biết chơi đàn, biết vẽ, biết chụp ảnh, biết nấu ăn vì ta biết anh chàng đó thích tuýp người như vậy.

Bất cứ mối quan hệ lành mạnh nào cũng dựa trên nền tảng là sự chân thành. Mọi người sẽ yêu quý chúng ta hơn khi ta thành thật với chính bản thân mình và với người khác. Và chúng ta cũng không còn cảm thấy ghét bản thân khi biết chấp nhận con người thật của mình với những điểm không hoàn hảo.

Dấu Hiệu Nhận Biết Người Ấy Yêu Mình / 2023

Làm sao để biết người khác thích mình – yêu mình thực ra là một câu hỏi nhiều người quan tâm nhưng không dễ có câu trả lời và không phải ai cũng nhận ra được.

Dù bạn thân quen chơi với nhau lâu ngày, lâu năm hay mới biết nhau sơ sơ:

Người ấy thường muốn gần bạn, tìm cơ hội để gần bạn.

Thích quan tâm đến bạn.

Tuy nhiên, không bao giờ nhìn thẳng vào mắt bạn quá lâu vì sợ bạn “đọc” được điều bí mật trong đôi mắt của người đó mà. (Lý do, vẫn đang giai đoạn thăm dò, ướm thử nên chẳng ai dám nói trắng ra là “tôi thích bạn” – nhỡ không xong việc thì sao).

Thường nhìn lén bạn phía sau. Bạn cũng dễ để phát hiện ra thôi mà. Đây cũng chính là “phép thử” của bạn: để biết người khác có yêu mình không, bạn hãy để ý xem người đó có hay nhìn trộm bạn không? Trong lớp học, trong cuộc họp… nếu người đó nhìn trộm bạn chính là thích bạn. Khi bạn đi ra một chỗ nào đó mà người đó nhìn theo bạn (tần suất nhiều) chính là yêu bạn. Một người không yêu bạn sẽ không quan tâm đến bạn làm gì.

Đây là bài viết độc quyền của blog chị Tâm đã được bảo vệ bởi Chương trình bản quyền DMCA Pro – cấm sao chép lại dưới mọi hình thức.

Nếu quan tâm và yêu thích thực sự, chân tình mà đang trong tâm trạng “tơ tưởng” bạn thì đôi khi còn hỏi những câu vu vơ qua tin nhắn, face chat hoặc gặp trò chuyện trực tiếp. Thích nói đi nói lại một câu, hay hỏi bạn loanh quanh một vấn đề nào đó đôi khi là ngu ngốc.

Thường không biết nói gì khi chỉ có bạn và người ấy. Im lặng bất thình lình khi cả đám đông giải tán và chỉ có bạn và người đó.

Nếu là con trai thì thích lăng xăng làm những việc giúp bạn. Nếu học cùng trường thì thường luẩn quẩn qua lớp bạn, tìm cách nhìn bạn.

Bài vừa được bổ sung trên blog chị Tâm: Dấu hiệu bạn đang yêu một ai đó rồi – http://bit.ly/29zMFaJ

Giọng nói thường nhỏ nhẹ với bạn, mặc dù có thể trước đó nói to, khó tính.

Có thể lúng túng, vụng về khi ở gần bạn.

Nếu là hai người bạn thân với nhau và chơi thân cùng cả nhóm thì người đó thường tìm cách chọc gẹo bạn, làm bạn cười bằng những câu nói, hành động hài hước. Đặc điểm này còn tùy tính cách, cá tính của người đó.

Có thể thích làm những hành động kỳ quặc khi có mặt bạn.

Có thể nói nhiều huyên thuyên khi gần bạn.

Thích thể hiện, khoe khoang những tài lẻ, năng khiếu với bạn. Chẳng hạn như chơi guitar, hát vu vơ để bạn nghe được.

Khi nói chuyện, gần gũi thường động chạm vào tay hoặc vai bạn một cách vô tình trong nhiều lần nhưng vẫn giữ khoảng cách. Đây là biểu hiện dễ gặp nhất và chỉ áp dụng cách nhận biết của người con gái về người con trai.

Miệng nói ghét bạn nhưng lại tỏ ra thích bạn. Đôi khi có thể cáu giận tức thì nhưng lại làm lành nhanh chóng.

Thường thăm dò bạn, muốn tạo ra một hoàn cảnh nào đó để được gần bạn, cùng bạn như đi off nhóm, đi chơi cùng bạn bè ở một nơi nào đó.

Và khi đang sinh hoạt chung với cả đám bạn thì thường muốn tách bạn ra một góc riêng.

Cuối cùng, hãy để cho “con mắt thứ ba” của bạn nói với con tim bạn rằng người đó có yêu bạn không?

Cách Để Nhận Biết Bạn Thân Đang Yêu Mình / 2023

Những biểu hiện cho thấy bạn thân đang yêu mình chuẩn đến 99%

1. Cách đối xử đặc biệt hơn

Cách đối xử với bạn bè bình thường đã khác cách mình đối xử với bạn thân, và cách đối xử với người mình yêu cũng sẽ khác hoàn toàn với khi mình coi người đó là bạn thân. Nếu bỗng một ngày đẹp trời nào đó, bạn có cảm giác người bạn thân của mình đang có những cư xử khác lạ với mình, không giống như nó của trước đây, thì có lẽ lúc đó bạn nên chú ý hơn về tình cảm mà người bạn ấy dành cho mình. Rất có thể bạn đó đang có tình cảm trên mức bạn thân với bạn, khi người ta có tình cảm với ai đó trên mức bạn bè thân thiết, người ta sẽ có những cách cư xử rất khác, nó không giống như thường ngày. Có thể bình thường khi là bạn thân, bạn và người ấy có thể thoải mái đánh đấm nhau, thậm chí là phang nhau như thật, nhưng khi có tình cảm khác, người bạn đó sẽ tự động không gây chiến với bạn nữa, có chiến sự thì cũng không hung hãn như ngày thường nữa, cách hành động sẽ nhẹ nhàng hơn, nhường nhịn hơn. Đó chính là dấu hiệu tố cáo người đó đang có ý đồ với bạn. Bình thường nói chuyện với nhau thì thô thiển hết sức, cái gì cũng văng được, bỗng nhiên hôm nay lại từ tốn, nói chuyện hết sức tử tế, cử chỉ thì trìu mến, đảm bảo là có vấn đề rồi.

2. Thái độ

Hãy quan sát thái độ của người bạn đó dành cho mình, chắc chắn sẽ có điểm khác so với bình thường. Bởi khi con người ta có cảm giác yêu với một ai đó, thì chắc chắn thái độ của họ dành cho người đó sẽ khác hẳn những người khác, khác hoàn toàn những đối tượng chỉ dừng lại ở tình bạn. Ví dụ như, quan sát xem khi nói chuyện với bạn, người đó có nhìn chằm chằm vào bạn không? Có dành cho bạn ánh mắt trìu mến hay nụ cười ấm áp khác thái độ ngày thường không. Đặc biệt sẽ có những lúc người đó ngại ngùng, bởi người ta yêu mình nên kiểu gì cũng có sự thẹn thùng khi đối diện với mình, không bao giờ thoải mái, tự nhiên vô tư như bình thường được. Họ sẽ tỏ ra rất hưởng ứng với những câu chuyện của bạn, thái độ nhiệt tình có thể là hơi lố. Khi nghe bạn khen ngợi hay hứng thú với một đối tượng khác, người đó sẽ có thái độ không vui, tỏ ra khó chịu khi bạn cứ nói về người kia. Cụ thể là họ sẽ không hưởng ứng, không tham gia cuộc nói chuyện đó, im lặng và tỏ ra không quan tâm, nhưng thực chất là đang rất khó chịu trong lòng, đang nghe từng câu từng chữ bạn nói đó. Họ sẽ tỏ ra lo lắng khi bạn gặp chuyện không vui, quan tâm hỏi han bạn nhiều hơn bình thường. Đôi khi còn có cảm giác họ đang tức giận vu vơ với bạn, kiểu giống như hờn ghen của những cặp đôi yêu nhau ấy. Con người không bao giờ che giấu được cảm xúc thật của mình khi họ say và lúc đang yêu. Vì thế, bạn cứ chịu khó để tâm đến thái độ, tâm trạng của người bạn đó một chút, bạn sẽ xác minh được người đó có đang yêu mình hay không.

3. Lắng nghe những gì người bạn đó nói

4. Tìm kiếm hành vi tán tỉnh

5. Thể hiện bản thân

Để ý mà coi, bạn sẽ thấy người bạn đó thay đổi khá nhiều về ngoại hình mỗi khi đi cùng bạn, là bạn bè bình thường chẳng ai chải chuốt hay trang điểm khi đi chơi với ngời bạn đó. Nhưng nếu đi với người mình yêu lại khác, vốn dĩ ai chẳng thích mình đẹp, mình lộng lẫy trong mắt người mình yêu, nên chắc chắn khi xuất hiện trước mặt bạn, người đó sẽ ăn mặc chỉn chu hơn, chú ý đến ngoại hình nhiều hơn, có thể là điệu đà hơn, lịch lãm hơn. Nói chung là luôn xuất hiện thật đẹp, thật hoàn thiện mỗi khi gặp bạn. Con gái có thể là sẽ để tóc dài vì bạn thích chẳng hạn, hoặc sẽ không sơn móng tay nữa, vì bạn không thích điều đó. Con trai thì có thể là không hút thuốc trước mặt bạn nữa, không mặc quần đùi đi chơi với bạn, không để đầu tóc bù xù khi gặp bạn…Tóm lại khi ai đó có tình cảm với bạn, người ta sẽ làm mọi cách để chiếm được sự chú ý và thu hút bạn. Và điều dễ nhận biết nhất đó chính là thay đổi vẻ bề ngoài.

Tại sao không nên yêu bạn thân? Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng

Dấu Hiệu Chính Xác Để Bạn Nhận Biết Mình Có Thực Sự Đang Yêu Hay Không / 2023

Bạn gặp một người đặc biệt và bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên người ấy. Hai bạn bắt đầu mối quan hệ lãng mạn bằng việc hẹn hò như bao cặp đôi khác. Bạn cũng thấy mỗi ngày mình suy nghĩ đến đối phương nhiều hơn và lòng thì như nở hoa khi nhớ đến những khoảnh khắc bên cạnh họ vậy.

Điều này có phải là bạn đang yêu không? Hay chỉ là giai đoạn ngọt ngào mới chớm của bất kì mối quan hệ nào cũng phải trải qua? Thật sự rất khó nói…

Là khi bạn mong muốn người ấy lúc nào cũng được hạnh phúc, là khi bạn ngưỡng mộ và khâm phục họ ở một hay nhiều mặt nào đó trong cuộc sống, lấy họ làm tấm gương và động lực để bạn trở thành một người tốt hơn nữa. Khi bạn thực sự yêu, mối quan hệ của bạn không chỉ đơn thuần là thu hút về mặt thể chất. Là cảm giác hạnh phúc khi hai ý tưởng tương thích với nhau, chia sẻ cho nhau mọi thời gian rảnh mà cả hai có thể nhất. Thật sự yêu một người sẽ không bao giờ có chuyện bạn muốn toan tính với họ, thay vào đó là bao dung và hào phóng hơn, giàu lòng trắc ẩn và muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ.

Bạn đã ngừng nghĩ về người cũ và cũng chẳng còn nhớ lần cuối cùng bạn nghĩ về anh ta/cô ta là khi nào nữa.

Bạn thấy hạnh phúc hơn khi được ở cạnh người ấy – cho dù chỉ làm những công việc nhàm chán và đơn điệu.

Hai bạn bắt đầu lập nhiều kế hoạch tương lai với nhau hơn. Ngoài việc hẹn hò thông thường, bây giờ đã có nhiều kì nghỉ ấm áp dài ngày ở những nơi xa với nhau hơn so với trước đó.

Bạn muốn làm mọi việc cùng nhau, chẳng hạn như bạn đã từng đến đến công viên giải trí rất nhiều lần trước đó, nhưng cảm giác đi cùng người ấy mới thật sự ý nghĩa nhất.

Bạn tự động muốn chia sẻ những vui buồn với họ, thậm chí quên mất luôn người bạn thân nhất của mình.

Bạn luôn nghĩ đến người ấy khi nhìn thấy một vật hay một việc nào đó, chẳng hạn: “Đôi giày này rất hợp với anh ấy”; hay “Trò này vui quá, nếu có anh ấy chơi cùng thì tốt biết mấy”… Những suy nghĩ đến rất tự nhiên vì anh ấy luôn hiện hữu trong suy nghĩ của bạn.

Việc rơi vào tình yêu với một ai đó là chuyện hết sức tự nhiên và được xem như một điều kì diệu, tuyệt vời của cuộc sống này. Nó không cần được lên kế hoạch trước và đôi khi nó xảy ra không như những gì bạn mong đợi.

Yêu ai đó là một quyết định có ý thức mà bạn tạo ra để cùng người ấy xây dựng nên mối quan hệ. Ở trong mối quan hệ này có đủ đầy sự thủy chung, lòng tin, lo lắng và chăm sóc cho nhau. Bạn có thể yêu thương bạn bè, gia đình và cả người yêu cũ (theo một cách tích cực của tình bạn) nhưng bạn không thể rơi vào tình yêu với họ. Đó là một cảm giác hoàn toàn khác.

Để yêu một ai đó thì bạn phải thực sự muốn chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình với người ấy, cảm thấy được an toàn trong vòng tay của họ, muốn họ được hạnh phúc và nghĩ về những nơi mà bạn muốn cầm tay họ và đi đến đó.

Ai quan tâm việc bạn có thật sự yêu một người hay không?

Cần gì ai quan tâm ngoài bản thân mình? Bạn mới là người phải quan tâm điều đó. Khi mà mỗi lần chuông điện thoại vang lên, bạn như dùng hết sinh mệnh để chạy về hướng tiếng chuông ấy; là mỗi khi bạn mơ mộng về một tương lai tràn đầy ngọt ngào bên họ… – đó chính là những lí do để bạn quan tâm xem mình có đang yêu hay không.

Nếu người ấy bắt đầu nói những câu mang thì tương lai với bạn, đó là một cách chắc chắn để biết rằng họ cũng muốn tiếp tục mối quan hệ này. Nếu họ chọn bạn xuất hiện trong tương lai của mình, quá rõ ràng là vì họ cũng yêu bạn.

Cách họ nói chuyện với bạn thì sao? Đối phương có bao giờ đề cập đến những vấn đề cụ thể hơn về tính cách mà họ thích ở bạn không? Hay những điều như: “Anh yêu cái cảm giác khi chúng ta ở bên nhau” hay “Em chính là người biết làm thế nào để anh trở nên tốt hơn”… Đó hoàn toàn là những dấu hiệu chính xác cho thấy họ đang yêu.

Chú ý đến hành động của họ:

Bạn có nghe một câu nói: “Hành động to lớn hơn lời nói” không? Đó là sự thật. Vậy hành động nào thì có nghĩa họ cũng yêu bạn?

Là khi người ấy luôn xuất hiện kịp thời vào lúc bạn cần sự giúp đỡ nhất. Họ luôn lắng nghe bất cứ điều gì mà bạn nói, ngay cả khi bạn đã than phiền về họ 1000 lần rồi. Là khi họ chăm sóc bạn những khi ốm đau, cố tìm cho được món đồ bạn yêu thích… Những người yêu nhau thường cố gắng dành thời gian cho nhau càng nhiều càng tốt mà.

Chú ý đến cách họ hành động khi ở bên bạn:

Bạn thấy những hành vi của người ấy là tự nhiên hay giả tạo? Một người thực sự đang yêu sẽ thấy hạnh phúc khi được ở cạnh người yêu của mình. Đôi mắt họ ánh lên nụ cười và niềm hạnh phúc, lúc này lời nói không còn trở nên quan trọng nữa bởi họ hoàn toàn có thể giao tiếp bằng mắt với bạn. Một cái ôm hay siết tay thật chặt giữa nơi đông người cũng nói lên tình cảm chân thành của đối phương. Điều đó làm ta thấy mình bỗng nhiên là người hạnh phúc nhất trên đời vậy.

Bây giờ thì bạn đã nhận ra mình có đang thực sự yêu hay chưa? Và người ấy cũng yêu bạn thật lòng chứ?

Bạn đang xem bài viết 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!