Xem Nhiều 4/2023 #️ 10 Cách Để Tự Yêu Quý Bản Thân Mình # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # 10 Cách Để Tự Yêu Quý Bản Thân Mình # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Để Tự Yêu Quý Bản Thân Mình mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học cách yêu quí bản thân mình nhiều hơn có thể giúp bạn phát huy tiềm năng của mình. Tự yêu mình là một thói quen mà bạn cần chấp nhận và phát triển. Sâu đây là 10 cách để bạn có thể tự yêu quý bản thân và phát huy hết những năng lực của bản thâm mình.

1. Học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo. Điều này không có nghĩa là bạn không học cách sửa đổi những thiếu sót của mình. Thay vào đó, bạn đang trở nên dễ tính và tử tế với chính mình khi bạn mắc sai lầm.

2. Hãy ngưng tự chỉ trích bản thân một cách tiêu cực. Khi mắc sai lầm, nhiều người trong chúng ta thường tự phê phán mình thật khắt khe, rằng mình thật ngu ngốc hoặc mình chẳng làm nên trò trống gì cả. Chúng ta cần thay thế những thông điệp tiêu cực đó bằng những lời lạc quan hơn, kiểu như “Mình sai rồi. Thôi, không sao. Lần này là để mình học hỏi thêm. Lần sau mình sẽ làm tốt hơn.” Nhận thức được như thế, dần dần, bạn có thể ngăn mình lại khi phát hiện ra bạn đang tự chê bai mình và chuyển sang một cách nói khác tích cực hơn.

3. Hãy tử tế và lạc quan với chính mình. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ một cách tử tế và lạc quan về chính mình thì tình yêu dành cho bản thân sẽ dần phát triển. Hãy biến việc tự động viên mình thành một thói quen hàng ngày. Suy nghĩ được như thế tự nhiên bạn sẽ thực hiện được những hành động hỗ trợ cho sự phát triển của mình.

4. Ghi nhận nỗ lực của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng là người chiến thắng hay gặt hái được thành công trong mọi việc. Nhiều khi, thành công chính là việc bạn đã nỗ lực thật nhiều. Bạn cần nhận thức rõ rằng mình đã cố gắng hết sức, thậm chí ngay cả khi bạn không thể tạo ra được một kết quả nào cụ thể.

5. Hãy để nỗi lo lắng qua đi. Thật kinh khủng khi sống mà cứ lo lắng mãi. Sự lo lắng chẳng giúp được gì cả. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để nghĩ về những gì bạn cần làm để cải thiện tình hình.

6. Nếu bạn đã từng phạm lỗi trong quá khứ, khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng được coi trọng, thì giờ bạn cần phải quên nó đi. Tất cả chúng ta đều có sai lầm. Vì thế, không cần phải tự trừng phạt mình quá nhiều. Hoặc nếu bạn đang phải chịu sự tổn thương về tâm lý vì một bi kịch trong thời thơ ấu, hãy học cách tự tha thứ cho bản thân và biết rằng đó không phải do lỗi của bạn.

7. Hãy biểu lộ thái độ biết ơn cuộc đời. Hãy cảm kích vì bạn đang được sống và khỏe mạnh, và có đủ khả năng để làm nên điều khác biệt trong cuộc sống.

8. Tự tin về chính mình và biết rằng bạn có khả năng tạo ra sự thay đổi quan trọng cho bản thân. Từ từ cố gắng tìm cơ hội nâng cao cảm nhận về mình. Ví dụ, nếu bạn có khả năng nổi trội trong việc gì thì hãy tự dành thêm thời gian để thỏa mãn và phát triển kĩ năng đó. Việc biết rằng bạn có những khả năng đặc biệt có thể giúp bạn trân trọng mình hơn.

9. Chăm sóc bản thân bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tập luyện thường xuyên. Hãy trân trọng cơ thể mình, yêu quí và quan tâm đến nó. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thiếu trân trọng bản thân thì thường mắc các rối loạn về tiêu hóa, bị béo phì, thậm chí là bệnh tật nguy hiểm.

10. Thêm niềm vui vào cuộc sống. Đừng có nhìn nhận cuộc đời quá nghiêm trọng. Như thế bạn sẽ thoải mái và không còn lo lắng về những điều không quan trọng nữa.

-st-

Tự Yêu Quý Bản Thân Là Cách Để Trở Nên Hạnh Phúc

Không ai khác ngoài bạn biết rõ tất cả những mặt tích cực và tiêu cực trong con người bạn. Yêu chính con người mình giúp bạn nhận ra bạn là duy nhất với những đặc điểm độc đáo, riêng biệt. Khi bạn chấp nhận bạn là ai, bạn cảm thấy không cần phải đóng giả để trở thành một người nào đó hay so sánh mình với những người khác. Đây là cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Khi dành tình yêu cho bản thân, bạn trở nên cuốn hút và tự tin hơn trong cuộc sống. Những người yêu bản thân mình có nhiều khả năng tìm được một công việc tốt với nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Tránh được việc tự oán trách, sỉ vả bản thân

Tự trách móc, đau khổ và cảm thấy xấu hổ là những điều tồi tệ mà ít nhiều trong mỗi người chúng ta đều đã từng trải nghiệm. Yêu bản thân có nghĩa là ít lo âu, chán nản, từ đó cũng ít có khuynh hướng tự hành hạ mình.

Bạn có thể tập trung vào những thế mạnh của mình thay vì bận tâm đến những yếu kém, khuyết điểm. Ví dụ, bạn thấp nhưng lại ghét giày cao gót, điều đó chẳng có gì nghiêm trọng. Thay vì nghĩ đến điều này, bạn nên khai thác những thế mạnh khác trên cơ thể, chẳng hạn cặp mắt, thân hình, làn da hay chú ý đến việc trở thành một con người nhân hậu hơn. Khi bạn chấp nhận sự khiếm khuyết của bản thân, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

5. Có một cuộc sống gia đình tốt hơn

Những người biết yêu quý bản thân không bao giờ tỏ ra khinh thường hay thiếu tôn trọng đối với người khác. Khi bạn yêu chính mình, bạn sẽ không bao giờ để mình rơi vào tình trạng bị ngược đãi và đây là yếu tố giúp gia đình luôn giữ được sự hòa thuận.

Trẻ em luôn bắt chước hành vi, lời nói của cha mẹ. Khi nhìn thấy cách cha mẹ tự đối xử với bản thân mình, chúng cũng sẽ nhanh chóng học được cách chăm sóc và yêu thương bản thân.

7. Thay đổi mọi thứ xung quanh

Khi chúng ta biết yêu bản thân, chúng ta sẽ nhận thấy mọi thứ xung quanh trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Yêu chính mình cho phép bạn nhìn vào cuộc sống từ nhiều góc độ tốt hơn.

( Nguồn : Tinhhoa.net)

8 Cách Để Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn

Nào là an toàn thực phẩm, là phải tập gym giảm cân, là làm sao để thành công trong sự nghiệp…Hàng ngày, hàng giờ, hẳn nếu chẳng phải báo chí, đồng nghiệp, hay bố mẹ thì cũng sẽ lũ bạn thân của bạn nói đến rồi. Hàng tỉ chuyện xung quanh, bao nhiêu điều cần phải quan tâm, dè chừng, nhưng thực ra, những điểu làm bạn cảm thấy vui, yêu đời, yêu bản thân mình nhiều hơn liệu có là những chuyện đó? Vậy thì, tại sao không làm những điều khiến bạn vui hơn nhỉ?

Lắng nghe để hiểu bản thân nhiều hơn

Năm ngoái, bạn định để một kiểu tóc khác, rồi muốn nhuộm tí màu để đổi gió mà lại bị lũ bạn gạt phăng rồi dọa là “thế thì bao giờ cho lớn, cho biết hẹn hò, yêu đương hả” Thế là cuối cùng, mái tóc thì vẫn đấy mà người yêu vẫn chẳng thấy đâu. Nếu vẫn còn hàng tá những thứ luôn muốn và từng muốn làm như thế thì bây giờ là lúc để bạn làm rồi đó. Dù kết quả có ra sao, ít nhất chúng đã mang lại cho bạn một trải nghiệm, một thứ cảm xúc thật mới mà chẳng làm thì chẳng có đâu. Thế nên mới có câu “Người ta thường hối hận vì những điểu mình không làm hơn là những điều mình đã làm”. Nên là, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách chiều chuộng những mong ước của mình bấy lâu đi nha!

Tìm kiếm những sở thích mới hoặc bắt đầu lại những sở thích xưa

Thời gian thoi đưa, mấy sở thích thêu thùa, viết lách hay chế tạo mấy thứ mô hình hay ho cũ giờ chẳng còn có cơ hội được thực hiện thường xuyên. Nhưng hãy dành lại một chút thời gian mỗi tuần, làm lại những điều nhỏ nhỏ xinh xinh ấy. Hay lại tò mò, táy máy thử mấy thứ hay ho mà bạn chưa bao giờ thử xem sao? Chắc chắn, mỗi khi nhìn lại những thứ mình làm được, bạn lại thêm tự hào về bản thân hơn cho coi!

Những lúc bận rộn với công việc, bạn lại thấy việc chăm sóc và quan tâm tới gia đình chỉ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian. Nhưng hãy dành những khoảng thời gian nhất định trong ngày để hỏi han và quan tâm đến mọi người trong gia đình. Bởi đôi khi, bạn sẽ tìm được những điều đã vô tình bỏ quên. Đặc biệt, yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách này cũng thường giúp bạn có thêm những nguồn động lực mới để sống một cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm hơn.

Tham gia hoạt động thiện nguyện

Thiện nguyện luôn là một hoạt động thật hữu ích không chỉ với xã hội, với cộng đồng mà cả với những ai tham gia. Mỗi lần tham gia thiện nguyện, bạn sẽ lại một lần cảm thấy cuộc sống thật muôn màu hơn. Biết bao nhiêu cảnh đời, bao số phận rồi chợt thấy trân trọng và thêm yêu cuộc sống hiện tại hơn. Học cách cho đi để rồi chắc chắn, sẽ có ngày bạn nhận lại được những điều tốt đẹp như thế.

Tha thứ cho bản thân và mọi người xung quanh

Vì con người vốn trần tục nên chẳng có ai không là gây ra lỗi lầm cả. Và bởi vì oán hận, căm hờn luôn làm con người ta nhức nhối và khó chịu nên hẳn những ai giữ cho mình một niềm giận hờn đều cũng phải chịu cả thiệt thòi và khổ đau. Giận hờn nhiều chỉ làm ta càng trở nên cực đoan và khó thích khi hơn với cuộc sống, trong khi thật ra ngoài kia vẫn luôn có những điều thật đẹp và xứng đáng được yêu thương. Dù có là những lỗi lầm của người khác hay của bản thân, bạn cũng nên biết cách tha thứ hơn. Khi vui hơn là khi bạn đã biết cách yêu bản thân mình nhiều hơn rồi đó.

Chẳng có cách nào đơn giản hơn để yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách tự tạo những không gian thư giãn riêng cho chính mình. Nếu bạn là một người đam mê công việc nhưng lại chưa biết cách chăm sóc cho sức khỏe thì chắc chắn bạn chỉ đang tự hành hạ bản thân mình mà thôi. Hãy dành ít nhất 30 phút yên lặng mỗi ngày, rời xa công việc, ngừng nghĩ về những vấn đề còn dang dở, thậm chí cả gia đình và tình yêu của mình. Nếu làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ thấy đây là một cách vừa hiệu quả, vừa đơn giản.

Ra ngoài và hẹn hò đi thôi!

Nói thật, độc thân vui vẻ chỉ tạm thời đúng mà thôi! Khi độc thân, bạn nào có thấy được cảm giác nâng nâng, hứng thú với mọi người xung quanh rồi tự cười mỉm suốt cả ngày chỉ vì câu nói của một ai đó đặc biệt. Khi cô đơn, bạn cũng đâu có biết cảm giác ấm áp trong những ngày đông giá lạnh, được ngồi đằng sau một ai đó, ôm thật chặt, đi qua hết những dãy phố Hà Nội? Rồi thậm chí, những khi giận hờn, ngồi kiểm điểm lại bản thân, bạn lại nhận ra những kinh nghiệm tình yêu mới để lần sau biết cách làm người ấy vui hơn. Vì thế, nếu cứ độc thân mãi thì có bao giờ bạn cảm nhận được những điều kia không? Hãy ra ngoài, hẹn hò, tìm kiếm một tình yêu tươi xanh để thêm yêu và được yêu nhiều hơn! Một lời khuyên là hãy thử những ứng dụng hẹn hò trực tuyến để việc tìm kiếm đối tượng của bạn trở nên dễ dàng hơn!

30 Thói Quen Bạn Nên Luyện Tập Để Tự Yêu Bản Thân Mình Hơn

Hãy nhớ lại cách bạn đang đối xử với bản thân mình. Bạn có đang đối tốt với mình không? Suy nghĩ của bạn có tốt cho cơ thể và tâm hồn của mình? Bạn đã tự yêu bản thân mình chưa?

Tự yêu bản thân mình, hay còn gọi là ái kỷ, là việc bạn đối xử với chính mình bằng sự tốt bụng, lo lắng, lòng vị tha và giúp đỡ như bạn dành cho người khác. Nghe hơi lạ đúng không? Nhưng sự thật thì có rất nhiều người thường không đối xử tốt với bản thân mình. Đôi khi, chúng ta cố gắng thông cảm cho người khác nhưng lại luôn dằn vặt, giày vò và không ngừng trách móc bản thân mỗi khi gặp lỗi lầm. Thế nhưng, nếu không đủ yêu thương bản thân mình, làm sao bạn có thể yêu thương người khác? Có chăng, đó chỉ là sự gắng gượng, dồn nén và rồi sẽ đến lúc mọi thứ vỡ vụn. Khi đối mặt với những khó khăn, trắc trở, hay những thất bạn cá nhân, những người biết tự yêu bản thân mình sẽ phản ứng bằng sự tử tế, nhìn nhận khách quan chứ không phải tự dìm mình xuống đáy vực. Họ hiểu rằng con người không ai là hoàn hảo.

Vậy làm sao để tập cách tự yêu bản thân mình? ELLE gợi ý cho bạn 30 thói quen sau đây:

1. Trong công việc, hãy coi trọng tính sáng tạo của mình hơn ý kiến của người khác. Như đã nói: “Nếu bạn muốn tiến bộ, bạn phải làm quen với chuyện bị người khác coi là khờ khạo và ngu ngốc”.

2. Bạn thẳng thắn nói “Không” chứ không do dự trả lời “Có thể” khi bạn không muốn hoặc không thể tham gia một sự kiện nào đó.

3. Ngược lại, bạn sẽ nói “Yes” ngay lập tức nếu trong thâm tâm bạn biết đó là điều mình muốn. Bạn tin trực giác của bạn biết điều gì là tốt nhất.

4. Bạn bỏ thói quen đi hội hè hay uống say khi buồn, vì bạn biết một tinh thần minh mẫn mới giúp mình phân tích được vấn đề và tìm được giải pháp tốt nhất.

5. Bạn không sợ phải hỏi ý kiến hay lời khuyên khi cần thiết.

6. Bạn không còn phải thuyết phục những người không quan tâm đến bạn.

7. Bạn trân trọng những người đã giúp đỡ, che chở cho bạn hơn.

8. Bạn nói lên suy nghĩ của mình kể cả khi bạn sợ hãi hay run rẩy. Và bạn sẽ im lặng khi đó là điều bạn muốn.

9. Bạn mặc bất kì cái gì bạn thích. Bạn học cách cảm thấy thoải mái trong chính làn da, thân thể của mình.

10. Bạn yêu cảm giác được ở một mình, vì khi ở một mình, bạn hiểu và yêu bản thân mình hơn. Điều đó sẽ khiến người khác yêu bạn vì bạn là chính mình.

12. Bạn không ưu tiên những người chỉ coi bạn như một sự lựa chọn, hoặc những người làm bạn cảm thấy tồi tệ chỉ vì bạn là chính mình.

13. Bạn không còn cố gắng để với tới sự kì vọng cũng những người khác.

14. Sức khỏe về thể chất và tinh thần cũng như sự riêng tư của mình quan trọng hơn việc kiếm ra tiền cho những người khác.

15. Bạn làm chủ câu chuyện của mình. Nếu ai đó tung tin đồn sai sự thật, hoặc nhận xét tiêu cực về bạn, bạn có sự lựa chọn là sửa lưng họ hay giữ im lặng và không quan tâm. Lựa chọn như thế nào là quyền của riêng bạn.

16. Bạn đòi hỏi những điều bạn xứng đáng được hưởng trong công việc. Bạn tìm hiểu, nghiên cứu, biết giá trị của bản thân và tìm được người cùng chí hướng vì họ cũng biết giá trị của bạn.

17. Bạn nhận ra rằng thay đổi suy nghĩ của mình cũng không sao, và không tự trách bản thân mình vì điều đó.

18. Bạn tìm kiếm sự thay đổi trong đời sống cá nhân. Bạn biết rằng sớm muộn thì sâu cũng sẽ hóa bướm, nên bạn kiên nhẫn với chính mình hơn, và thuận theo quy trình biến đổi của tự nhiên.

19. Bạn đầu tư vào những điều khiến bạn cảm thấy mình đang sống.

20. Bạn nhận thấy giá trị của việc truyền cảm hứng cho người khác bằng cách sống thật với chính mình.

22. Bạn tự chiến đấu trận chiến của riêng mình và biết rằng thắng hay thua không quan trọng.

23. Bạn xinh đẹp vì bạn là chính mình.

24. Bạn đối xử với người khác như cách bạn muốn được đối xử, thay vì làm theo cách của họ.

25. Bạn học được sức mạnh của sự tích cực, và áp dụng nó cho bản thân mình.

26. Bạn tha thứ cho bản thân trong thời điểm của sự tiêu cực. Bạn hiểu rằng mình chỉ là con người, và mình đang cố gắng hết sức có thể.

27. Bạn nhận thấy mọi thử thách đều mang theo cơ hội để phát triển. Sự khó khăn giúp bạn trở nên mạnh mẽ và tinh tường hơn. Mỗi người đều vật lộn rồi trưởng thành theo một cách khác nhau.

28. Bạn nắm lấy sự thay đổi, kể cả khi bạn sợ hãi.

29. Bạn hiểu rằng sẽ không bao giờ bạn có câu trả lời cho mọi câu hỏi. Bạn luôn tìm kiếm thêm kiến thức.

30. Bạn nhận ra rằng sự khác biệt và nhạy cảm của mình không phải là điểm yếu. Đó chính là điểm mạnh của bạn, giúp bạn là chính mình.

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Để Tự Yêu Quý Bản Thân Mình trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!