Xem Nhiều 4/2023 #️ 10 Cách Để Tăng Sự Sáng Tạo Ở Nơi Làm Việc # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # 10 Cách Để Tăng Sự Sáng Tạo Ở Nơi Làm Việc # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Để Tăng Sự Sáng Tạo Ở Nơi Làm Việc mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

81% giám đốc doanh nghiệp ở Anh tin rằng môi trường sáng tạo là quan trọng đối với nhân viên công ty, có 64% nhân viên của họ được tuyển dụng dựa trên khả năng sáng tạo là chủ yếu.

Người làm việc trong môi trường hòa mình với thiên nhiên nói rằng họ có 15% thoải mái trong tin thần hơn, 6% làm việc hiệu quả hơn và 15% sáng tạo hơn.

4500 nhân viên của công ty Grant Thornton đã đưa ra hơn 1000 ý tưởng cho việc thay đổi lối mòn doanh nghiệp được chia sẻ trực tuyến trên một buổi diễn thuyết.

Âm nhạc sẽ làm tăng sự thoải mái trong tinh thần, đồng thời hỗ trợ sự sáng tạo. Nghiên cứu của Total Jobs chỉ ra rằng 79% thấy được lợi ích khi nghe nhạc khi làm việc trong khi 59% người nói rằng nó cải thiện sự thoải mái trong tin thần, giúp chế ngự được cảm xúc.

Các doanh nghiệp ở Anh thường thất bại trong việc tăng sự sáng tạo của nhân viên. Trong khi 67% cảm thấy được chia sẻ quan điểm của họ trong công việc, và 57% chấp nhận ý tưởng được đề ra.

Công ty có nhân viên hiểu biết được truyền thống của mình có sự hài lòng từ khách hàng cao hơn 40%, với tăng 30% hiệu quả và 36% tăng lên qua thể hiện. Những bữa tiệc gắn kết giữa nhân viên sẽ làm tăng thêm mối quan hệ với đồng nghiệp và tăng thêm giá trị truyền thống được gắn kết.

Từ những phần mềm phức tạp đến các hoạt động ttrong cuộc sống hằng ngày đều đươc hoạt động dựa trên những câu lệnh truyền thống đơn giản và có mục đích như “ăn và học”. Nền tảng phát triển của công ti cũng dựa trên việc này. “Ăn và học” sẽ kích thích não bộ phát triển qua việc tiếp thu dinh dưỡng và kiến thức.

Hầu hết các nhân viên có nhiều sáng kiến là những người có lựa chọn rất tốt môi trường làm việc – từ môi trường phòng họp để lên ý tưởng cho đến khu vực mở rộng để cà phê cùng đồng nghiệp. Những người này dành 74% thời lượng của một tuần ở công ty và gấp đôi lần sử dụng không gian mở để sáng tạo nhiều hơn.

8/10 người xem việc nâng cao sự sáng tạo ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng thu nhập cá nhân. Chỉ có ¼ người tin rằng khả năng sáng tạo là tạm thời, gần ¾ sinh viên cho rằng suy nghĩ sáng tạo nên được dạy ở trường học. Khả năng sáng tạo được sử dụng hầu hết trong tất cả công việc hằng ngày.

Làm Sao Để Tăng Sự Tự Tin Và Tỏa Sáng Mọi Nơi, Mọi Lúc?

Làm sao để tăng sự tự tin và tỏa sáng mọi nơi, mọi lúc?​

Điều quan trọng nhất để tăng sự tự tin chính là hãy hành động. Bạn có thể đi bộ đến trò chuyện với một người lạ và sẵn sàng chấp nhận bị từ chối cuộc trò chuyện đó. Hãy tiếp tục thử thách bản thân và đối mặt với nỗi sợ hãi của bản thân. Hành động sẽ tạo ra sự dũng cảm và tự tin.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện hình ảnh của cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng và chống lại bệnh tật. Khi có một tinh thần tốt, cơ thể sẽ tăng cường sự tự tin về thể chất.

Ngừng tự so sánh với người khác

Mỗi người đều có những thăng trầm trong cuộc sống của mình. Nhiều người cho rằng sự so sánh chính là kẻ trộm của niềm vui. Nó lấy đi sự tự tin của bạn. Vì vậy để thực sự xây dựng sự tự tin, bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ, sống là chính mình và đừng so sánh bản thân với người khác.

Chú ý đến trang phục

Trang phục hiện đại là yếu tố chính tạo nên ấn tượng tích cực ban đầu. Hãy dành vài phút để mặc đồ đẹp và chỉnh đốn nó trước khi bước ra ngoài. Khi bạn cảm nhận tốt về bản thân, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với mọi người.

Nói chuyện một cách quyết đoán

Thay vì nói những từ nối kiểu như ‘ums’ và ‘ahs’ bạn nên nói rành mạch, dễ hiểu và dứt khoát. Nếu bạn muốn mọi người lắng nghe chăm chú hơn, hãy học cách nói chuyện thật quyết đoán.

Chăm chút cho nụ cười

Não bộ tạo ra endorphins khi bạn mỉm cười. Nó làm tăng sự tự tin và kinh nghiệm sống. Đôi khi tất cả cuộc nói chuyện, sự thân thiện, cởi mởi chỉ cần bắt đầu bằng một nụ cười rạng rỡ.

Hãy thể hiện tài năng của bản thân

Hãy thể hiện bản thân mình trước mặt những người khác. Cho dù đó là âm nhạc hay khiêu vũ, bạn nên đặt nhiều năng lượng cho việc mình thích. Sự tự tin bắt đầu khi bạn tỏa sáng.

Làm Thế Nào Để Không Ngủ Quên Tại Nơi Làm Việc

Đội ngũ biên tập viên và nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã đóng góp cho bài viết này và đã kiểm tra nó về tính chính xác và đầy đủ.

Số lượng nguồn được sử dụng trong bài viết này: 7. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách của chúng ở cuối trang.

Một nhóm các nhà quản lý nội dung theo dõi cẩn thận công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mỗi bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của chúng tôi.

Bạn đã qua đêm trong câu lạc bộ, tại cái nôi của trẻ sơ sinh hay bạn đã hoàn thành dự án khẩn cấp và không thể ngủ? Và bây giờ bạn đang ở nơi làm việc, đôi mắt của bạn dính vào nhau, và bạn thực sự rơi khỏi chân bạn? Bạn tự hứa với mình một giấc ngủ ngon, nếu chỉ ngồi vào cuối ngày làm việc và, Chúa cấm, để chỉ có ông chủ không bắt bạn ngủ ngon lành ngay tại nơi làm việc. Từ bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu phải làm gì trong tình huống như vậy và làm thế nào để không ngủ quên tại nơi làm việc.

Nước tăng lực

Để tiếp thêm sinh lực, thường xuyên nhất, họ uống cà phê, nhưng trà cũng có tác dụng bổ. Nhưng bạn nên cẩn thận với nước tăng lực: nếu bạn không lạm dụng chúng, thì thiệt hại cho cơ thể sẽ rất nhỏ, nhưng việc sử dụng thường xuyên của chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Bất kỳ đồ uống bổ nào cũng gây nghiện, vì vậy nếu bạn uống vài tách cà phê mỗi ngày, hãy chuẩn bị cho thực tế rằng tác dụng tiếp thêm sinh lực sẽ không quá đáng kể.

Tự xoa bóp

Chà tay, tai, điều này sẽ cho phép bạn vui lên, mà không thu hút quá nhiều sự chú ý. Bạn cũng có thể xoa bóp cổ, điều này không chỉ giúp xua tan giấc ngủ mà còn giảm đau khi làm việc văn phòng ít vận động.

Phương pháp này là một trong những phương pháp nhanh nhất và có thể được sử dụng mà không bị gián đoạn công việc. Một vài phút và bạn có thể tập trung vào công việc một lần nữa.

Điều khiển công suất

Nguyên tắc chính – không ăn quá nhiều. Điều này áp dụng cho bữa trưa và đồ ăn nhẹ. Sau khi ăn xong, tôi muốn ngủ, và bữa ăn càng phong phú thì cơn buồn ngủ càng lớn. Lý do cho điều này là một lượng năng lượng lớn mà cơ thể dành cho việc chế biến thực phẩm nhận được, cũng như mức độ glucose và orexin (một chất ngăn người ta ngủ khi đói và đang tìm kiếm thức ăn). Kiểm soát thực phẩm sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể, và trên con số.

Nguyên nhân gây buồn ngủ quá mức

“Thiếu ngủ” mãn tính do thói quen hàng ngày hoặc các hoạt động giải trí không phù hợp.

Làm việc quá sức (thể chất, tâm lý hoặc cảm xúc).

Căng thẳng nghiêm trọng.

Thiếu vitamin hoặc thiếu oxy.

Một căn bệnh mà buồn ngủ là một trong những triệu chứng.

Lười biếng tự nhiên.

Bạn có thể tự xác định nguyên nhân nếu bạn cẩn thận nhìn vào bản thân và phân tích hành vi của chính mình. Có lẽ chứng mất ngủ này cản trở cuộc sống bình thường và nếu bạn có thể ngủ vào ban đêm, cơ thể chắc chắn sẽ yêu cầu bồi thường vào ban ngày để bỏ lỡ cơ hội ngủ. Theo quy định, điều này xảy ra vào lúc cao điểm của ngày làm việc và thường xuyên nhất là sau giờ nghỉ trưa. Nó xảy ra rằng buồn ngủ không phải là vĩnh viễn, nhưng tạm thời. Đó là, một người chỉ dành cả đêm trên Internet, quên rằng ngày mai anh ta sẽ đi làm. Trong mọi trường hợp, để vui lên, anh ta sẽ cần phải hành động, và nhiều người tìm kiếm sự cứu rỗi trong cà phê mới pha, mặc dù đây không phải là cách duy nhất để đuổi đi giấc mơ.

Cài đặt ánh sáng

Bạn có thể không có đủ ánh sáng ban ngày. Nếu vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sắp xếp lại đồ nội thất, thì đáng để bắt đầu với điều này. Nếu bạn có một cửa sổ nhỏ trong văn phòng của bạn, hoặc bạn đang ngồi cách xa nó, thì hãy lấy một chiếc đèn bàn. Khi chọn một nơi cho cô ấy, hãy chắc chắn xem xét bạn thuận tay trái hoặc tay phải. Một chiếc đèn bàn sẽ giúp bạn rất nhiều trong những ngày nhiều mây khi bạn muốn ngủ nhiều hơn bình thường.

Khi thay đổi đèn trong văn phòng của bạn, hãy yêu cầu đèn có ánh sáng trắng và nhiều năng lượng hơn.

Nghe nhạc tiếp thêm sinh lực cho bạn. Có thể đó sẽ là một đài phát thanh được chọn với các đồng nghiệp, hoặc có thể là âm nhạc yêu thích của bạn trên tai nghe. Đồng thời, âm lượng của âm nhạc không phải là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu ứng tiếp thêm sinh lực. Không có âm nhạc tiếp thêm sinh lực, tin tưởng vào sở thích của bạn.

Tuy nhiên, phương pháp này không nên bị lạm dụng để gây tổn hại đến uy tín của chính mình, để không bị coi là một nhân viên vui vẻ tại nơi làm việc.

Thay đổi hoạt động

Nếu bạn bắt đầu buồn ngủ trong khi đọc tài liệu, hãy cố gắng làm một cái gì đó khác như một phần của sự nghiệp của bạn. Thực hiện các cuộc gọi kinh doanh, viết thư, tháo rời các tài liệu tích lũy. Sau một chút xao lãng, một lần nữa bạn có thể quay lại đọc tài liệu.

Hãy nhớ rằng một sự thay đổi hoạt động thường xuyên dẫn đến mất năng suất lao động, nhưng đôi khi bạn có thể dùng đến nó để duy trì sức sống.

Loại bỏ các nguyên nhân gây buồn ngủ

Có lẽ lý do cho trạng thái buồn ngủ nằm ở việc bạn đi ngủ muộn, thiếu vitamin, thay đổi mùa và chế độ ăn uống không lành mạnh. Ví dụ, mệt mỏi, mệt mỏi có thể là triệu chứng thiếu chất sắt trong máu hoặc vitamin D. Hoặc, có lẽ, chế độ của bạn bị giảm: trong tuần bạn đi ngủ muộn và cố gắng ngủ vào cuối tuần. Phân tích chế độ của bạn, thực đơn của bạn. Hãy suy nghĩ về nó, có lẽ bạn nên bắt đầu uống một liệu trình vitamin tổng hợp (hoặc một số vitamin và khoáng chất cụ thể, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn). Vì vậy, tình trạng sức khỏe nói chung ảnh hưởng đến trạng thái tỉnh táo, và giấc ngủ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nói chung.

Tốt nhất là xen kẽ các phương pháp xử lý buồn ngủ tại nơi làm việc, không loại trừ sự kết hợp của chúng. Bạn có thể tự xoa bóp và tập thể dục nhỏ trong nửa đầu của ngày, đi dạo vào buổi chiều và sau bữa trưa có một tách cà phê, sau khi thưởng thức hương thơm.

Nếu các phương pháp trên không giúp bạn, hãy xem xét liên hệ với bác sĩ. Có lẽ nguyên nhân của sự mệt mỏi nằm sâu hơn chế độ bắn hạ thông thường và tạm thời giải quyết vấn đề thiếu ngủ, bạn nhắm mắt trước những vấn đề tiềm ẩn của cơ thể.

Nếu nó làm bạn buồn ngủ …

… Sau đó, bạn không nên chờ đợi một giấc ngủ hoàn toàn, nhưng bạn cần bắt đầu loại bỏ hiện tượng này. Trong tình huống này, nó có thể giúp:

Cà phê mạnh. Ví dụ, một ly espresso đôi cho phép bạn quên đi cơn buồn ngủ trong vài giờ. Trà xanh có các tính chất tương tự, trong đó có nhiều caffeine hơn trong hạt cà phê. Nó rất hữu ích để đính kèm một miếng sô cô la đắng vào thức uống yêu thích của bạn, một loại năng lượng mạnh mẽ.

Nghe nhạc. Nó không cần thiết để cắt đá cứng, mặc dù nhiều người lái xe làm điều này khi đi trên đường. Nếu bạn đặt một bản nhạc lạ với âm nhạc yên tĩnh và bình tĩnh, thì một người sẽ vô tình đi sâu vào ý nghĩa của bài hát và cố gắng tạo ra các từ.

Sự tò mò đơn giản của con người và tính xã hội. Trong khi làm việc tại văn phòng, bạn nên lắng nghe các cuộc trò chuyện của đồng nghiệp và, nếu có thể, hãy tham gia vào một cuộc trò chuyện.

Nguồn sáng bổ sung. Trong một căn phòng đủ ánh sáng, bạn sẽ không thể ngủ và nếu thiếu ánh sáng, bạn nên nâng rèm hoặc bật tất cả các thiết bị chiếu sáng có sẵn.

Có gì đó bận miệng. Trong hai tệ nạn, ít được chọn. Do đó, nếu có một khao khát không thể cưỡng lại được trong vòng tay của Morpheus, thì bạn cần phải gặm một chiếc bánh quy hoặc nhai kẹo cao su. Lúc tồi tệ nhất, bạn có thể nhẹ nhàng cắn cắn một cây bút chì hoặc đặt một miếng đá vào miệng. Tất cả những hành động này kích hoạt trung tâm thực phẩm. Đó là, cơ thể bắt đầu chuẩn bị cho một bữa ăn, và sau đó anh ta chắc chắn sẽ không thể ngủ được.

Lên sóng phòng. Nếu bạn đảm bảo luồng không khí trong lành, thì ngủ tại nơi làm việc sẽ không hoạt động. Đúng, nguy cơ bị cảm lạnh đang gia tăng. Nói chung, ở trong một căn phòng mát mẻ rõ ràng là không có lợi cho việc đi ngủ.

Rửa bằng nước lạnh hoặc chà xát mặt bằng đá viên. Phương pháp này không hoàn toàn phù hợp với phụ nữ, nhưng nam giới nên tính đến thông tin này.

Dinh dưỡng hợp lý. Nếu bạn làm quá nhiều thức ăn trong giờ nghỉ trưa, bạn chắc chắn sẽ muốn ngủ. Bạn cần ăn thực phẩm nhẹ và lành mạnh, và ăn quá nhiều là không được phép.

Công việc trí óc mãnh liệt. Điều chính ở đây là để người đó nhận ra rằng anh ta đang ở nơi làm việc và anh ta không được trả tiền cho việc ngủ tại nơi làm việc.

Gọi cho một người bạn. Một cuộc trò chuyện qua điện thoại sống động và đầy cảm xúc kéo dài vài phút giúp loại bỏ cơn buồn ngủ.

Thường xuyên chớp mắt. Nó rất hữu ích cho tất cả những người somnambulists khác để thực hiện bài tập sau: họ cần chớp mắt mười lần liên tiếp, và sau đó đóng chúng trong vài giây.

Nhịp sinh học

Cuộc đấu tranh với giấc ngủ tại nơi làm việc là với sự thành công khác nhau. Tình huống khi mí mắt ngày càng nặng hơn, đôi mắt dính vào nhau và những suy nghĩ lang thang, có thể giải thích từ quan điểm của sinh lý học. Sự xen kẽ của giấc ngủ và sự tỉnh táo được đặt ra bởi thiên nhiên dưới dạng nhịp điệu sinh học. Hiệu quả được cung cấp bằng cách giải phóng các hormone kích thích vào máu. Sau đó, nồng độ giảm xuống, và các chất dẫn truyền thần kinh ức chế cho phép não nghỉ ngơi.

Khi làm việc từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, giấc ngủ sẽ diễn ra vào lúc 10, 14, 18 và 22 giờ. Tất cả những người vật lộn với tình trạng này nhận thấy giấc ngủ trưa tăng lên sau giờ nghỉ trưa. Ngoài ra còn có một chu kỳ 90 phút, trong đó tập trung vào hành động được thực hiện tăng lên, sau đó giảm xuống mức tối thiểu. Thật khó để đánh lừa nhịp sinh học, nhưng có những cách vô hại để vui lên và không ngủ gật trong công việc.

Trong số những lời khuyên tầm thường, nơi đầu tiên bị chiếm đóng bởi lời đề nghị uống cà phê hoặc trà. Điều này giúp với một mong muốn đột ngột để ngủ. Caffeine trong trà và cà phê giúp cải thiện hiệu suất, kích thích não bộ. Một luồng không khí trong lành từ một cửa sổ mở cung cấp cho cơ thể lượng oxy cần thiết. Các phương pháp được đề xuất là dễ dàng áp dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình lao động.

Bài tập nơi làm việc

Khi Liên Xô còn tại vị, ban lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức đã buộc cấp dưới phải sản xuất thể dục dụng cụ. Nhân tiện, đây là một cách tuyệt vời để tăng hiệu quả và xua tan giấc ngủ. Do đó, nếu một người cảm thấy rằng anh ta đang ngủ, đối với người mới bắt đầu, anh ta chỉ cần đứng dậy và đi bộ. Nếu điều này không có ích, thì nên thực hiện một vài bài tập đơn giản. Ngay cả việc tập thể dục ngắn hạn mà không có trọng lượng sẽ mang lại cho cơ bắp săn chắc và bão hòa cơ thể bằng oxy, điều này sẽ không cho phép nó ngủ đông.

Các thủ tục massage, cụ thể là mát xa mắt, tay, cổ và đầu sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và giảm mệt mỏi, thường là nguyên nhân thực sự của giấc ngủ tại nơi làm việc. Nó không khó chút nào: xoa xoa thái dương, duỗi vai và tay, nghiêng đầu sang trái, phải, tiến và lùi. Nhưng những gì nó mang lại hiệu quả! Mệt mỏi vì sự suy ngẫm vô hạn của màn hình, đôi mắt cũng đòi hỏi phải sạc, hay đúng hơn là xả. Để làm điều này, bạn cần thực hiện một bài tập đơn giản: không cần quay đầu, hướng ánh mắt sang trái và sửa trong vài giây, sau đó – hướng ánh mắt sang phải và sửa lại. Một bài tập như vậy phải được thực hiện ít nhất năm lần.

Thuốc cho buồn ngủ

Nhà thuốc bán rất nhiều loại rượu có tác dụng tiếp thêm sinh lực, ví dụ, thuốc của Eleutherococcus hoặc Nhân sâm. Bạn có thể chuẩn bị một lọ thuốc thần kỳ ngay tại nơi làm việc, điều chính là làm theo hướng dẫn chính xác và ngăn ngừa quá liều. Việc sử dụng các loại tinh dầu cũng có thể, trong trường hợp không có sự phản đối từ “hàng xóm” trong văn phòng. Đặc biệt hiệu quả tiếp thêm sinh lực mạnh mẽ là: bạc hà, cam bergamot, gỗ đàn hương, dầu gừng, cũng như cam quýt và dầu thông. Trong các văn phòng đặc biệt tiên tiến và các cơ sở công nghiệp, các loại đèn thơm hiện có thể được tìm thấy!

Điều gì giúp bạn tỉnh táo nhất

Mất nước trong giờ làm việc hoặc giờ nghỉ ngơi khiến bạn muốn chợp mắt. Một người trưởng thành cần 30 – 40 ml chất lỏng cho mỗi 1 kg trọng lượng cơ thể. Để không muốn ngủ, họ uống nước, nước trái cây hoặc trà thường xuyên, và không chỉ khi có cảm giác khát. Cai sữa trong phòng vệ sinh khiến nó có thể di chuyển thường xuyên hơn bình thường. Bạn có thể đến thăm các đồng nghiệp ở văn phòng tiếp theo trong khi làm việc, chạy lên hoặc đi xuống cầu thang, sau đó giấc mơ biến mất.

Tác dụng kích thích của cà phê và trà

Mỗi năm, các ấn phẩm in và trực tuyến công bố kết quả của các nghiên cứu mới xác nhận hoặc bác bỏ những huyền thoại về sự nguy hiểm của caffeine. Điều độ là cần thiết, sau đó cà phê, trà xanh hoặc đen trong khi làm việc sẽ không gây hại cho sức khỏe. Hiệu ứng tiếp thêm sinh lực xảy ra 15 phút20 phút sau khi uống đồ uống có chứa caffein. Thật không may, những suy nghĩ về giấc ngủ đang dần trở lại.

Hàm lượng caffein trong khẩu phần cà phê và trà (230 bia240 ml đồ uống)

Trong một thức uống hòa tan, lượng cafein ít hơn 2 lần so với cà phê xay. Các tính chất tiếp thêm sinh lực của cà phê và trà:

Cà phê làm mất ngủ khoảng 30 phút (hiệu quả phụ thuộc vào cơ thể).

Tác dụng tiếp thêm sinh lực của trà mềm hơn và lâu hơn.

Một liều caffeine an toàn duy nhất là 200 mg.

Một liều caffeine an toàn hàng ngày là 1000 mg mỗi ngày.

Năng lượng giúp chống lại giấc ngủ, nhưng nghiện nhanh chóng bắt đầu, cần tăng liều. Việc sử dụng liên tục các loại đồ uống như vậy trong quá trình làm việc sẽ gây ra sự bàn tán, không tán thành của hầu hết các đồng nghiệp. Thật vậy, mong muốn một lối sống lành mạnh đã trở thành một xu hướng thời trang và là dấu hiệu của một vị trí cao trong xã hội.

Đói và muốn ngủ

Ăn uống không đều đặn thường là nguyên nhân của giấc ngủ ngắn trong giờ làm việc. Nồng độ glucose trong máu giảm, “các tế bào nhỏ màu xám” của não thiếu năng lượng. Thiếu vitamin và các yếu tố khoáng chất ảnh hưởng đến giấc ngủ vào thời điểm không thuận lợi và sự phát triển của hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Buồn ngủ sau khi ăn trưa xảy ra do lý do tự nhiên, do đó, để giải quyết các vấn đề phức tạp, tốt hơn là dành nửa đầu của ngày.

Tiêu hóa thức ăn béo đi kèm với giảm lưu lượng máu đến não và ham muốn ngủ mạnh.

Từ chối bữa sáng và bữa trưa làm giảm lượng chất dinh dưỡng trong não, gây buồn ngủ.

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Từ bữa trưa, tuy nhiên, cũng

Glucose, như một nguồn năng lượng cho cơ thể, được giải phóng trong quá trình phân hủy các chất dinh dưỡng. Carbohydrate đơn giản như là một phần của một viên kẹo hoặc bánh nhanh chóng đốt cháy thành công trong ruột. Carbohydrate phức tạp, được tìm thấy trong rau và trái cây, các loại đậu, ngũ cốc, mì ống cứng, dần dần cung cấp năng lượng. Cứ sau ba giờ, một nhân viên tâm thần cần một bữa ăn nhẹ: sữa chua, táo hoặc chuối, một nắm hạnh nhân hoặc quả óc chó.

Mặt dây chuyền thơm chống buồn ngủ

Một mặt dây chuyền ở dạng amphora có một lỗ để chôn dầu. Một lựa chọn để thoát khỏi giấc ngủ tại nơi làm việc là một mặt dây chuyền thơm tự làm từ một chai nhỏ 1-3 ml. Bên trong, một cái nỉ với chất lỏng thơm được đặt, một cái lỗ được phủ bằng một mảnh vải. Mùi thơm được bổ sung sau khi phong hóa 2 lần một tuần.

Mặt dây chuyền thơm

Làm thế nào để thoát khỏi giấc ngủ tại nơi làm việc với sự trợ giúp của các loại tinh dầu:

Bạc hà, cây xô thơm, húng tây, húng quế được sử dụng để cải thiện sức khỏe và tâm trạng (bạc hà được coi là một loại thảo mộc “nữ”).

Tinh dầu quế, gừng giúp căng cơ.

Hương thơm của bưởi, cam rất hữu ích cho hoạt động trí óc.

Mùi của cây thông làm mới, tiếp thêm sinh lực và cải thiện tâm trạng (cây thông là một cây “nam”).

Lần đầu tiên họ hít mùi hương không quá một giờ. Trong trường hợp không có phản ứng dị ứng, thời gian tiếp xúc của hỗn dịch thơm được kéo dài thêm 2-3 giờ. Nó không quan trọng nếu bạn thức hay ngủ, các phân tử của tinh dầu xâm nhập vào khoang mũi, ảnh hưởng đến các thụ thể khứu giác. Não phản ứng với sự kích thích. Các xung đi đến các cơ quan, kết quả là mạch và huyết áp trở lại bình thường.

Một mùi thơm để chống lại giấc ngủ tại nơi làm việc được sử dụng không quá hai tuần, sau đó đổi thành một loại tinh dầu khác. Tinh chất tự nhiên được ưa thích hơn các chất nhân tạo và tổng hợp. Chống chỉ định cho việc sử dụng các loại tinh dầu là không dung nạp với các thành phần.

Loại bỏ các nguyên nhân gây buồn ngủ

Đã tìm ra cách đối phó với giấc ngủ và thờ ơ trong công việc, đi sâu vào nguồn gốc của vấn đề. Stresses ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động tinh thần và thể chất. Ngủ trong giờ làm việc khắc phục các bệnh về tim, tuyến giáp, thận. Sự thờ ơ, thờ ơ không biến mất trong vòng sáu tháng với hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Điều gì gây ra ham muốn ngủ trong ngày làm việc:

không thường xuyên hoặc suy dinh dưỡng,

căng thẳng tâm lý và thể chất,

thiếu hoặc kém chất lượng giấc ngủ,

vi khí hậu trong nhà

chuyển hóa chậm

Mất cân bằng nội tiết tố,

thay đổi mùa

giảm vitamin.

Các chỉ số của vi khí hậu trong phòng rất quan trọng để thoát khỏi giấc ngủ trong những giờ không thuận lợi. Điều kiện làm việc thuận lợi được coi là nhiệt độ không khí từ 18 đến 23 ° C, độ ẩm từ 50% đến 70%. Thiếu ánh sáng liên tục gây mỏi mắt, ham muốn ngủ.

Tiêu chuẩn cho nơi làm việc, bao gồm cả ánh sáng

Mọi người thức dậy vào ban ngày với ánh sáng 5.000.000100.000 lux. Cường độ ánh sáng trong hầu hết các không gian trong nhà chỉ là 300-500 lux. Sẽ tốt hơn nếu ánh sáng trong quá trình hoạt động sáng hơn. Sắc thái của màu xanh tiếp thêm sinh lực và lốp xe màu vàng ấm áp. Một cái nhìn vào lá cam và đỏ trong một chiếc bình khuyến khích vào một ngày mùa thu nhiều mây.

Vitamin “từ giấc ngủ tại nơi làm việc”

Các chế phẩm với các hoạt chất sinh học giúp giảm căng thẳng, thờ ơ và sức khỏe kém. Những người ngủ thiếp đi tại nơi làm việc có thể sử dụng các loại thuốc này để chống buồn ngủ. Компоненты в составе комплексов специально подбирают так, чтобы активировать метаболизм и улучшить снабжение головного мозга необходимыми веществами.

Các chế phẩm để tăng hiệu suất tinh thần và thể chất nên chứa vitamin A, C, E. Cơ thể cần các yếu tố khoáng chất: sắt, kali, canxi. Thiếu sắt gây thiếu máu – giảm lượng huyết sắc tố cung cấp oxy cho các tế bào cơ thể. Rối loạn sức khỏe này đi kèm với đau đầu, mệt mỏi.

Đi bộ 10 phút trong sân vào ban ngày là một cách an toàn và lành mạnh để đối phó với giấc ngủ trong giờ làm việc. Các tia nắng mặt trời góp phần vào sự hình thành vitamin D trong da, cần thiết cho quá trình trao đổi chất và sản xuất hormone. Tốt hơn là áp dụng các phương pháp để thoát khỏi buồn ngủ không phải trong sự cô lập, mà là kết hợp. Sau đó, hiệu quả sẽ cao hơn và nghiện sẽ không phát triển.

Làm Thế Nào Để Biết Bạn Có Phù Hợp Với Công Việc Trong Ngành Sáng Tạo Hay Không

“Công việc sáng tạo”, nó vừa mời mọc hấp dẫn, với tưởng tượng về một công việc luôn luôn thay đổi, lúc nào cũng hào hứng say mê, lúc nào cũng là muôn hình vạn trạng mới mẻ. Với một người đã ngấu nghiến đọc cuốn “Ý tưởng này là của chúng mình” của anh Huỳnh Vĩnh Sơn thì cuộc đời làm sáng tạo quả là đáng thèm muốn. Nhưng cũng 4 chữ đấy lại đáng gờm vô cùng. Vì công việc sáng tạo thông phải dành cho bất cứ ai. Nó rất khó, và đòi hỏi khả năng. Hơn thế, là một chút gì đấy là tài năng “khác người” nữa.

1. Xem khuynh hướng hành động của bản thân

Hãy đặt ra những câu hỏi về cách bạn hành động trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: Bạn thường làm việc như thế nào? Cách giải quyết vấn đề ra sao? Khi gặp một sự việc mới bạn thường có cách tiếp cận như thế nào? Liệu bạn có phải là người thường nghĩ ra những cách giải quyết, cách nhìn nhận mới ở công việc trong khi những người khác không nhận thấy hay thích làm những thứ khác người nhiều hơn?

Hiểu rõ bản thân hơn, chắc chắn về năng lực và khuynh hướng hành động khiến bạn cảm thấy có động lực để hành động và theo đuổi nghề sáng tạo – công việc vừa vất vả mà lại “nghèo” ày.

Chuẩn đến 99,99%. Thay vì nghe người khác tư vấn, tin tưởng vào bài tây mê tín thì nghe vào chính mình không hợp lý hơn à?

Tốn thời gian: Thề là bạn sẽ mất hơi bị lâu để có thể xâu chuỗi được tất tật những thứ vào với nhau đấy. Sẽ có lúc bạn băn khoăn xem liệu đây chỉ là sở thích hay thật sự là đam mê? Là tài lẻ hay là công việc bạn muốn làm.

Chỉ có thể làm khi tâm lý của bạn đang ổn định, có thể tĩnh tâm ngồi phân tích. Thế nên nếu bạn đang trong khủng hoảng tuổi 20, hoặc băn quá bấn loạn vì chuyện chọn nghề thì cách này chắc sẽ hơi khó đấy.

Cho điểm:4/5 đ

Có thể học hỏi được thêm điều mới sau mỗi ngày làm việc

Cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa

Có thể thử nhiều công việc khác nhau, có nhiều trải nghiệm trong nghề nghiệp.

Có kinh nghiệm đi làm thực tế.Nhược điểm:

Tốn thời gian, mất khá nhiều công sức mới có thể tìm được việc làm hợp ý.

Với những người đang ở giai đoạn nước rút (cuối năm 3, năm 4, sau khi tốt nghiệp đại học) thì việc thử sai đôi khi sẽ khiến bạn nản lòng. Vì trong khi nhìn bạn bè mình đã yên ổn với công việc của họ, còn bản thân mình vẫn leng đênh cũng dễ gây ra chứng trầm cảm lắm đó.

Cho điểm:3/5 đ

3. Kiểm tra theo kiểu mê tín số mệnh (dành cho những bạn không anti mê tín – như mình)

Theo một vài đồn đoán cùng xu hướng thần bí của khá đông hội chị em bạn dì thì bạn có thể biết được mình hợp với ngành gì bằng cách đi con đường mê tín chút – vâng, chính là bằng việc đi xem BÓI. Hoặc tử vi, tarot, chiêm tinh, xem bản đồ sao, coi tướng mệnh hoặc bói bài tây đều được.

Ưu điểm của việc này:

Nhanh tìm ra chân mệnh thiên tử của đời mình một cách đơn giản. Chỉ mất khoảng 200 cho một lá số và ngần đấy tiền (hoặc nhỉnh hơn cho một lần xem bài) mà đã biết mình hợp hay không. Đỡ phải nghĩ nhiều. Lằng nhằng.

Có vẻ cao siêu thần bí. Nếu lỡ rủi sai thì cũng có thể gật gù “À! Có phải tại mình đâu. Tại thầy phán sai chứ!”

Đang là mốt

Nhược điểm:

Tìm thầy xịn cũng không dễ. Có nhiều cơ may gặp phải thầy nhàng nhàng nói lung tung ba que nhiều hơn.

Không mang tính trải nghiệm của bản thân, đặt đâu ngồi đấy. Nhiều khi bói toán chỉ đưa cho bạn được con đường, còn đến được đâu thì phải xem tiềm năng và mong muốn của bạn.

4. Thử tham gia các khoá học ngắn hạn, các workshop về công việc sáng tạo

Các khoá học ngắn hạn về creative, các buổi talkshow về sáng tạo và ý tưởng sáng tạo cũng là một trong những gợi ý để xem công việc về sáng tạo có phù hợp với bạn hay không. Bằng việc tham gia và trao đổi với những người đi trước – là những giảng viên và người hướng dẫn, bạn sẽ có cơi hội được tiếp xúc với công việc về sáng tạo, lắng nghe những trải nghiệm và tự mình kiểm tra bản thân có đủ hào hứng và năng lực để đi đến cuối con đường với ngành này hay không đấy.

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Để Tăng Sự Sáng Tạo Ở Nơi Làm Việc trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!