Xem Nhiều 12/2022 #️ 10 Bí Quyết Để Ghi Nhớ Tốt Hơn / 2023 # Top 13 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # 10 Bí Quyết Để Ghi Nhớ Tốt Hơn / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Quyết Để Ghi Nhớ Tốt Hơn / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chẳng ai có thể nhớ được tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, quên quá nhanh, quá nhiều thì không hề tốt một chút nào. Và muốn nhớ được lâu, được nhiều thì phải có cách.

Con người có tổng cộng 5 giác quan cơ bản (thấy, nghe, khứu giác, vị giác, da xúc giác) . Nhờ giác quan này có sự phán đoán tổng hợp [rồi suy luận + trình độ nhận thức + tri thức tổng hợp trong học tập + Kinh nghiệm sống + quan sát v…v…]. Tuy vậy. có giác quan thứ 6 (thức thứ 6 còn gọi linh cảm, linh tính). Kiến thức thuộc về sự hiểu biết của con người về bản thân và thế giới khách quan: Sách/Websites/Videos tài liệu là công cụ để ghi chép và biểu thị kiến thức mọi mặt của đời sống xã hội. Sách/Websites/Videos ghi chép kiến thức đã được lựa chọn để lưu truyền. Con người đọc và đem kiến thức vận dụng vào đời sống. Nhưng kiến thức có thể bị mai mọt quên đi theo thời gian [nếu không sử dụng thường xuyên hay tiếp tục học hỏi sau khi rời mái trường].

Dù là điều bình thường, nhưng quả thực đây là chuyện không ai mong muốn. Chúng ta muốn nhớ được mọi kiến thức cần thiết để phục vụ công việc và học tập, và điều này càng đúng hơn trong những kỳ thi.

Nếu cứ liên tục nạp thông tin, não sẽ bị quá tải.

Nhiều người vẫn tưởng rằng chúng ta mới chỉ khai thác được 10% não bộ, nhưng sự thực thì không phải thế. Bất kỳ công việc nào bạn làm cũng đỏi hỏi nhiều bộ phận khác nhau trong não bộ vận hành. Hay nói cách khác, não bộ luôn phải vận hành hết công suất.

Nếu cứ liên tục nạp thông tin trong tình trạng ấy, não sẽ bị quá tải. Do đó, tạo hóa đã để lại cho chúng ta một cơ chế tự vệ, đó là… xóa bớt những thông tin được đánh giá là vô dụng.

Nhưng thế nào là vô dụng? Trên thực tế, mọi thông tin bạn mới tiếp xúc đều sẽ được lưu vào khu trí nhớ ngắn hạn. Nếu như không được nhắc lại, không sử dụng thường xuyên, các thông tin ấy sẽ được xếp vào hàng vô dụng, và bị xóa đi rất nhanh.

Thời gian thông tin từ lúc được ghi nhớ cho đến khi quên được Ebbinghaus thể hiện qua biểu đồ mang tên: Đường quên lãng. Theo đó thì chỉ sau 1h, chúng ta quên đến hơn 1/2 thông tin thu nạp. Và sau 1 tuần, chúng ta chỉ còn có thể nhớ khoảng 20%.

Câu trả lời là không thể, nhưng chúng ta vẫn có cách để hạn chế thông tin bị quên, đó là biến các thông tin vô dụng trở thành hữu dụng bằng việc lặp lại thông tin đó (công việc được bao đời học sinh gọi với cái tên trừu mến là… “tụng bài”).

Để ghi nhớ thật nhanh, Ebbinghaus đề xuất rằng bạn cần “tụng” lại thông tin ấy qua 4 lần. Lần đầu là ngay sau khi học, hãy đọc lại lần nữa. 3 lần lặp tiếp theo sẽ lần lượt theo chu kỳ: sau 15 – 20 phút; sau 6 – 8h; và sau 24h.

Còn để ghi nhớ trong dài hạn, quá trình đọc lại phải phân thành 5 giai đoạn. Đầu tiên vẫn là ngay sau khi học. Tiếp đó là sau 20 – 30 phút; sau 24h; sau 2 – 3 tuần; và sau 2 – 3 tháng.

Bên cạnh đó, Ebbinghaus còn đặt ra 10 bí quyết để ghi nhớ tốt hơn

3. Lưu ý: Những thứ học đầu tiên và cuối cùng bao giờ cũng dễ nhớ nhất.

Làm Cách Nào Để Ghi Nhớ Bài Học Tốt Hơn / 2023

Muốn học bài mau thuộc nhất thiết phải học có phương pháp. Trong bài này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách ghi nhớ bài học tốt hơn.

Thực tế có nhiều bạn chỉ nghe nói ghi dàn bài, nhưng chưa rõ phương thức ghi cụ thể ra sao.

– Trước tiên bạn đọc toàn bài môn bạn đang học 1 lần – 2 lần – hoặc cũng có thể là 3 lần. Ðến lúc bạn nắm chắc yêu cầu bài mới thôi. Vì có hiểu sơ bộ bài, bạn mới lập được dàn bài. Bạn chia nội dung toàn bài thành 3 phần chính (Ví dụ là A – B – C). Trong phần A – có nhiều mục nhỏ, bạn có thể sắp xếp các mục nhỏ ấy gọi là “tiêu đề” bằng những chữ số:1, 2, 3…

– Nhưng trong mỗi phần đều có những yêu cầu quan trọng của nó. Bạn nên ghi nhận cụ thể các phần quan trọng ấy trong mỗi phần của dàn bài, có thể gạch dưới hoặc viết đậm để dễ nhớ.

– Ðã có dàn bài chi tiết rồi sẽ là điều kiện giúp bạn dễ dàng việc học bài sau đó.

Bạn hệ thống bài bằng cách “nhẩm trong óc” nhẩm từng phần một của dàn bài, chỗ nào quên bạn dừng lại, lật dàn bài ra xem lại. Bạn cứ tiếp tục nhẩm sang phần khác và đừng quên các phần quan trọng đáng ghi nhớ, đừng bỏ sót một chi tiết nào. Lần lượt như vậy cho đến hết toàn bài.

– Lần thứ hai, bạn bắt đầu nhẩm lại tất cả có hệ thống toàn bài hơn.

– Lần này bạn ghi nhận phần đã bị quên. Bạn mở sách xem lại, ghi ra giấy hoặc đánh dấu những phần đó. Bạn tìm ý những chỗ quên sót để rồi học lại cho nhuần nhuyễn.

– Lần thứ ba, bạn hệ thống lại bài và bạn đặt thành câu hỏi rồi tự giải quyết trong óc câu hỏi ấy. Bạn xem lại việc trả lời có thông suốt phân minh chưa. Nếu chỗ nào vướng mắc lật dàn bài ra xem.

* Một bài học gọi là được nắm chắc là khi bạn:

– Có kỹ năng trả lời gãy gọn các câu hỏi đặt ra.

– Hiểu bài thông suốt từng phần cũng như toàn bài.

– Nắm vững trọng tâm bài học một cách chuẩn xác. Nếu là môn học như Toán – Lý- Hóa- Sinh thì các quy tắc các công thức, các định lý, định đề… bạn phải thuộc thật nhuần nhuyễn mới được.

Môn Văn: Cần ghi nhớ các tên và tiểu sử tác giả. Thuộc kỹ các bài thơ, các đoạn văn xuôi, chọn lọc và nhớ bài thơ này của tác giả nào, bài văn kia tác giả là ai. Tránh tình trạng lộn xộn, lẫn tên tác giả này với tác giả khác, hoặc bài văn xuôi mà lại ghi tên tác giả là một nhà thơ v.v…

Môn Sử, Ðịa: Cần nắm rõ đặc thù từng môn để dễ học.

– Sử: Cần nhớ chính xác các mốc thời gian của sự kiện và luyện cách phân tích tổng hợp để rút ra được những bài học lịch sử một cách chính xác.

– Ðịa: Nắm rõ đặc điểm địa thế từng bước từng vùng, tên sông, tên núi, nguồn tài nguyên khoáng sản.v.v…

Ngoài cách ghi thành dàn bài chi tiết, bạn có thể ghi riêng ra giấy. Nhất là những công thức, những định lý, định đề. Từ giấy xếp lại bỏ túi để lâu lâu khi cần nhẩm lại, nếu quên bạn có thể mở ra xem.

Nhưng phải ghi bằng cách nào?

Ghi những điểm chính yếu nhất, còn điều quan trọng là bạn phải học thuộc.

Nói tóm: Khi ghi bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ và một cách hoàn hảo mà không cần mở sách.

Tránh ghi rườm rà, dư thừa, vừa mất thời an vô mà ích lại phí sức. Nói chung làm thế nào để bạn có thể tổng hợp các phương pháp (nhẩm nhớ – ghi chép – và lập dàn bài) sao cho tạo được điều kiện để bạn đọc bài mau thuộc đó là đíều quan trọng nhất.

Một điểm nữa là bạn phải hết sức sử dụng các phương pháp ấy thật hài hòa và kết hợp chặt chẽ để việc học tập của bạn có kết quả mỹ mãn theo ý muốn. Không nhất thiết phải áp dụng tất cả các phương pháp mà tùy khả năng vận dụng cho phù hợp.

Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C / 2023

Last Updated on 09/01 by alphaco

Có nhiều cách khác nhau để ghi nhớ tốt kiến thức các môn thi khối C nhưng không phải em học sinh nào cũng biết được những bí quyết này.

1. Học vẹt không phải là phương pháp hay

Một thực tế có thể thấy trong kết quả môn thi khối C đó là tỉ lệ học sinh đạt được điểm cao rất ít. Bởi lẽ, người ra đề không chỉ quan tâm đến việc các em học sinh nhớ được chính xác bao nhiêu từ trong sách mà chú trọng đến việc các em hiểu được vấn đề đến đâu. Chính vì vậy, trong barem, tỉ số điểm dành cho mức độ nhớ là rất thấp, những em học sinh hiểu được vấn đề mới có thể giành được số điểm cao. Như vậy, việc học “vẹt” không phải là phương pháp học hiệu quả đối với những học sinh có mong muốn vào được những trường đại học top đầu.

Học vẹt là cách học sai lầm

Nếu bạn muốn tìm một gia su giỏi cho con, hãy tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-12

2. Học bản chất để ghi nhớ lâu

Muốn có được thành tích cao, các em học sinh cần hiểu rõ bản chất vấn đề. Cũng là học thuộc, nhưng các em chỉ nên học những từ khóa, những vấn đề quan trọng. Trên cơ sở đó thấu hiểu những ý nghĩa, nội dung hàm chứa bên trong để phân tích theo ý hiểu của mình. Có như vậy, bài làm của các em mới được đánh giá cao, đồng thời, các em sẽ ghi nhớ lâu hơn mặc dù trong một thời gian dài, có thể các em không củng cố lại các phần kiến thức đó.

3. Không học tủ

“Học tủ dễ bị sập tủ” là lời nhắc dành cho các em học sinh thi khối C. Với tính chất nhiều chữ, nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, nhiều đặc điểm, … nên các em học sinh thi khối C thường loại bỏ những bài thi trong những năm gần nhất vì cho rằng chúng sẽ không xuất hiện trong đề thi lần nữa. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Ngoại trừ những bài được Bộ Giáo dục và đào tạo giảm thiểu trong chương trình học, tất cả các bài học khác, người ra đề đều có quyền đưa vào trong bài thi. Vấn đề chỉ khác ở chỗ bài học đó nằm trong câu hỏi nào và yêu cầu gì ở học sinh mà thôi. Chính vì vậy, đã có không ít học sinh chủ quan, sử dụng hình thức học tủ trong thời gian học bài, và thời gian ôn tập, dẫn đến tình trạng “sập tủ”. Thay vào đó, các em cần ghi nhớ, hiểu rõ từng bài học để có thể đương đầu tốt với tất cả các bài thi.

Học bản chất, thấu hiểu nội dung mới là chìa khóa vào đại học

4. Kết hợp giữa tay, mắt và não để ghi nhớ

Việc học thuộc, ghi nhớ mặt chữ chỉ mang lại % hiệu quả rất nhỏ trong quá trình học tập trong khi đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc ghi nhớ bằng tư duy sẽ mang lại hiệu quả đáng kể. Khi các em học sinh học thuộc, nếp nhăn trong não không thể hằn sâu, tuy nhiên, nếu có sự kết hợp giữa tay và mắt cùng việc trí não làm việc, các dây thần kinh sẽ cùng hoạt động, truyền tải những thông tin cần ghi nhớ đến cơ quan đầu não, các nếp nhăn được hình thành và sâu hơn. Chính vì vậy, trong quá trình ghi nhớ kiến thức, các em học sinh nên trải qua trình tự những bước sau:

Đọc qua 1 lượt vấn đề

Ghi nhớ những từ quan trọng

Viết những từ quan trọng ra giấy và triển khai ý dựa trên những từ khóa đó

Mắt nhìn, não ghi nhớ, tay viết mới là cách học hiệu quả

5. Liên tưởng, so sánh với các vấn đề thực tiễn

Dù là môn học khối ngành khoa học xã hội nhưng các môn Văn, Sử, Địa cũng có thể liên tưởng đến các vấn đề trong cuộc sống để ghi nhớ kiến thức một cách rõ ràng hơn. Đối với môn Văn, các em có thể dễ dàng chứng minh được các lí thuyết tiếng Việt trong các văn bản. Với môn Lịch sử, các em có thể thấu hiểu nhờ những sự kiện lịch sử mà dân tộc ghi nhớ, những thế hệ trước từng trải qua. Với môn Địa, các em có thể quan sát những vấn đề tự nhiên và xã hội xảy ra rằng ngay. Như vậy, các em đã có thể củng cố thêm kiến thức lí thuyết cũng như dễ dàng ghi nhớ chúng một cách sâu sắc.

6. Làm bài tập vận dụng

Nếu ai cho rằng học khối C không cần làm bài tập vận dụng thì đó là một quan niệm sai lầm. Dù là môn học nào thì làm bài tập vẫn là một cách học hiệu quả để ghi nhớ kiến thức, các môn học khối C cũng không phải là ngoại lệ. Sự khác biệt là ở chỗ, các bài tập vận dụng các môn tự nhiên thường là áp dụng các công thức, tính toán còn các môn khối xã hội lại yêu cầu trình bày lại kiến thức, phân tích so sánh để nêu bật bản chất, ý nghĩa của vấn đề. Dù theo hình thức nào thì việc làm bài tập cũng là một phương pháp hiệu quả để các em học tốt hơn.

Học khối C cũng phải làm bài tập vận dụng

Bí Quyết Để Ghi Nhớ Những Bước Nhảy Và Trở Nên Duyên Dáng Hơn Khi Biểu Diễn / 2023

1/ Theo dõi thật kỹ khi giáo viên hướng dẫn động tác

Hãy thật tập trung quan sát và lắng nghe những chỉ dẫn từ giáo viên của mình. Lưu ý từng cử động nhỏ ở cánh tay, bàn chân để nhảy lại cho thật đúng.

Khi bạn chưa hiểu rõ hoặc nhìn chưa kỹ được 1 động tác nào đó, hãy mạnh dạn đề nghị giáo viên làm lại hoặc hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn.

2/ Nếu có thể, cuối buổi tập hãy quay lại video đoạn nhảy mà bạn vừa được học

Bạn có thể tự quay lại mình nhảy, hoặc nhờ giáo viên, nhờ một bạn học khác nhảy cùng để khi về nhà có thể tự ôn lại bài..

4/ Không chỉ học thuộc chuỗi động tác, hãy cố gắng điều chỉnh cơ thể của bạn cho từng dáng nhảy đều thật đúng dáng.

Bạn biết không, có rất nhiều học viên đã theo học nhảy múa lâu năm nhưng do thời gian đầu làm sai các dáng nhảy, không để ý chỉnh sửa mà lâu dần những cái sai đó trở thành thói quen, dù tập lâu nhưng khi nhảy nhìn vẫn rất xấu và gượng gạo.

5/ Tìm cho mình một thần tượng/ một vũ công yêu thích

Hãy thường xuyên xem những hình ảnh/ video nhảy múa của thần tượng để bạn có thêm động lực cố gắng và biết các dáng nhảy nào là đúng, là đẹp mắt nhất.

Xem các video nhảy múa nhiều cũng sẽ giúp bạn thêm cảm nhận về âm nhạc, về cách bắt nhịp, cách thả hồn cảm xúc và phiêu theo điệu nhạc.

Học viên được: 1. Học nhảy cùng với huấn luyện viên Nguyễn Hữu Nam 2. Được tặng buổi học tiếng Anh Cambridge miễn Phí với giáo viên nước ngoài hoặc 1 buổi học các môn năng khiếu bất kỳ 4. Được tham gia biểu diễn và ghi hình

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI VĂN PHÒNG FINNS

Địa chỉ: Liền kề 1, ô 2, Khu đô thị Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Quyết Để Ghi Nhớ Tốt Hơn / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!