Xem Nhiều 11/2022 #️ 10 Bí Kíp Để Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn Lớp 12 / 2023 # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # 10 Bí Kíp Để Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn Lớp 12 / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Kíp Để Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn Lớp 12 / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật vào 16/02

Ngữ văn là môn học đi cùng với các học sinh ngay từ khi bước chân vào học đường, đây cũng là môn thi quan trọng trong các kì thi với các học sinh cuối cấp trung học phổ thông.

1. Đầu tư thời gian học hợp lí

Để đạt được điểm cao môn Ngữ văn 12 nói riêng và tất cả các môn học khác nói chug thì điều quan trọng nhất mà mỗi học sinh cần làm đó là phân bổ thời gian học tập thật hợp lí. Học văn không phải ngày một ngày hai có thể giỏi mà đó là suốt một quá trình ôn luyện, trau dồi kiến thức, khả năng diễn đạt. Học sinh cần đầu tư thời gian cho Ngữ văn nếu muốn đạt điểm cao.

Học sinh cần xây dựng thời gian biểu học hợp lí

2. Phân loại nội dung kiến thức

Trong quá trình làm quen với các kiến thức mới cũng như khi ôn tập, tổng hợp, các bạn nên phân loại từng mảng nội dung kiến thức cụ thể: Trình tự thời gian hay theo phong cách, trường phái nghệ thuật… điều đó hữu ích vì các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, vừa tổng thể vừa chi tiết về các đối tượng kiến thức khác nhau; đồng thời các bạn cũng có thể so sánh, tìm ra những tương đồng và khác biệt giữa tác phẩm này và tác phẩm kia.

3. Đọc văn mẫu

Đọc nhiều là một trong những cách hiệu quả để chúng ta cải thiện ngôn ngữ cũng như cách diễn đạt của mình. Nếu muốn đạt điểm cao Ngữ văn 12 thì học sinh nên mua những sách văn mẫu phân tích các tác phẩm văn học hay đề văn nghị luận xã hội để học hỏi cách hành văn, bố cục, phân chia các luận điểm rõ ràng, mạch lạc.

4. Liên hệ với kiến thức thực tiễn

Đối với các bài văn nghị luận xã hội phân tích về một hiện tượng đời sống hay một giá trị đạo đức nào đó mà học sinh chỉ nêu lí thuyết chắc chắn sẽ không đạt được điểm cao. Muốn có những liên hệ, dẫn chứng thực tế thì học sinh cần đọc nhiều sách và báo. Chẳng hạn viết về nghị lực vượt qua khó khăn thì học sinh có thể lấy dẫn chứng về những tấm gương như: Nguyễn Ngọc Ký, Nick Vujicic… khiến bài viết của mình thêm sinh động và hấp dẫn.

5. Đọc và phân tích kĩ đề

Đọc đề bài là bước nhất thiết học sinh phải thực hiện khi làm bài thi, nhất là với môn Ngữ Văn, các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho công việc này. Đọc đề để hiểu mình cần trả lời như nào, triển khai ý ra sao, viết bài theo hướng nào. Chỉ khi xác định đúng hướng, đúng đề bài yêu cầu thì học sinh mới làm bài đúng và đạt điểm cao.

Cần đọc thật kĩ đề trước khi làm bài

6. Nháp dàn ý sơ giản trước khi viết

Việc gạch những ý quan trọng ra nháp trước khi viết bài vào giấy thi là điều vô cùng quan trọng, tránh trường hợp bỏ lỡ sót ý quan trọng trong lúc làm bài thi. Bên cạnh đó, việc này cón giúp bạn hình thành thói quen định hình “khung” bài viết trong đầu, không chỉ với môn văn mà với tất cả các môn học khác đều rất cần thiết.

7. Bố trí thời gian hợp lý

Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất để làm một đề thi văn đạt điểm cao. Trong kì thi thì học sinh nên đem một chiếc đồng hồ nhỏ để phân chia thời gian làm bài cho từng câu, tránh trường hợp một câu mất quá nhiều thời gian để làm trong khi những câu sau làm hời hợt, thiếu ý vì không đủ thời gian làm bài.

8. Luận điểm rõ ràng

Trong quá trình chấm bài, một giáo viên phải đảm nhận đọc đến cả trăm bài viết. Sự lặp lại liên tục ấy đôi khi sẽ gây tác động xấu tới tâm lý của người chấm. Với một bài văn rõ ràng luận điểm, ý tứ được hiện rõ trong các đoạn, giáo viên sẽ dễ dàng hài lòng và cho điểm cao hơn so với những câu văn lan man, không rõ ý.

Vì thế, không khó hiểu khi có những bài văn viết hay, bay bổng vẫn chỉ đạt điểm thấp, lý do là bởi không đủ các ý như trong “barem” chấm thi.

9. Trình bày bài sạch đẹp

Điều khiến người chấm ấn tượng với bài văn đầu tiên không phải là nội dung mà chính là cách trình bày. Một bài viết mà chữ xấu, trình bày cẩu thả, gạch xóa sẽ gây mất thiện cảm. Chính bởi vậy muốn đạt điểm cao thì ngay từ khâu trình bày học sinh cần lưu ý, viết chữ đẹp, đúng chính tả, hạn chế tối đa việc gạch xóa.

10. Đọc kĩ bài trước khi nộp

Đây được coi là khâu vô cùng quan trọng nhưng nhiều học sinh bỏ qua. Khi làm bài xong thì học sinh cần đọc kĩ bài văn của mình để xem có phát hiện lỗi sai về câu, diễn đạt, dấu câu, thiếu ý, sai lỗi chính tả hay không để có thể thể sửa kịp thời. Bởi những lỗi này sẽ khiến bài văn của học sinh bị trừ rất nhiều điểm.

Với 10 bí quyết trên, hy vọng các bạn học sinh sẽ bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao trong các kỳ thi môn Văn ở lớp 12. 

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://www.facebook.com/giasuviet.hn.

Bí Quyết Thi Ngữ Văn Đạt Điểm Cao / 2023

Ngữ Văn là một trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia, môn Ngữ Văn đang khiến nhiều học sinh băn khoăn bởi để đạt điểm cao không phải dễ.

Vậy bí quyết làm bài thi Ngữ Văn đạt điểm cao là gì?

Đọc đề bài là bước nhất thiết học sinh phải thực hiện khi làm bài thi, đặc biệt đối với môn Ngữ Văn các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho công việc này. Đọc đề để hiểu mình cần trả lời như nào, triển khai ý ra sao, viết bài theo hướng nào?

Tại sao làm văn phải nháp? Có lẽ nhiều bạn thấy rất lạ? Nhưng nháp lại chính là bước cực kì quan trọng để hoàn thiện một bài văn hay.

Nháp chỉ đơn thuần là cách bạn gạch ra toàn bộ những ý bạn muốn triển khai trong bài viết, những dẫn chứng hay bạn muốn đưa vào bài,… Nhiều bạn sẽ phân bua rằng có thể để trong đầu và dần tự viết ra nhưng ở trong phòng thi sẽ tạo cho bạn áp lực, khiến bạn dễ dàng sao lãng mà quên đi những gì mình vừa nghĩ ra. Bởi thế nháp văn là để tư duy, là để nhớ.

3. Viết văn luôn cần có luận điểm rõ ràng

Trong quá trình chấm bài, một giáo viên phải đảm nhận đọc đến cả trăm bài viết. Sự lặp lại liên tục ấy đôi khi sẽ gây tác động xấu tới tâm lý của người chấm. Với một bài văn rõ ràng luận điểm, ý tứ được hiện rõ trong các đoạn, giáo viên sẽ dễ dàng hài lòng và cho điểm cao hơn so với những câu văn lan man, không rõ ý.

“Đầu xuôi đuôi lọt”, ấn tượng ban đầu tốt đẹp sẽ giúp ích rất nhiều cho những cảm nhận về sau. Viết văn cũng như thế, một mở bài hay sẽ khiến người đọc cảm thấy dễ chịu và muốn đọc tiếp những đoạn về sau hơn.

Một mẹo nhỏ rằng, bạn nên viết trước mở bài trong lúc ôn tập ở từng văn bản cụ thể, sau đó dựa theo mở bài sẵn ấy biến tấu theo yêu cầu đề, tránh mất thời gian quá nhiều vào phần mở đầu.

Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất để làm một đề thi văn hoàn chỉnh. Theo kinh nghiệm của nhiều thầy cô, các thí sinh thậm chí là học sinh giỏi đều hay mắc phải lỗi về bố trí thời gian không hợp lý dẫn đến kết quả bài thi không khả quan.

Để tránh được lỗi đó, các thí sinh cần đọc kỹ đề thi một lượt, xác định điểm và thời gian làm cho từng câu. Phần đọc hiểu các bạn chỉ nên làm trong khoảng 30 phút, 30 – 45 phút cho bài văn nghị luận xã hội còn lại dành thời gian để làm câu nghị luận văn học vì đây là phần chiếm số lượng điểm khá lớn.

Bí Quyết Làm Bài Thi Học Sinh Giỏi Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn / 2023

Chỉ với 120 phút, làm thế nào để làm đề học sinh giỏi môn văn đạt điểm cao. Thầy Trần Lê Duy tốt nghiệp thủ khoa khóa 37 ngành Sư phạm Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, công tác tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ với các em một số bí quyết nha. Chúc các em học hỏi được nhiều điều từ Thầy và đừng quyên chia sẻ bài viết cho các bạn khác nha.

phút, làm thế nào để vừa viết kịp giờ, vừa viết hay, vừa viết sâu?Trong thời gian phút, để bài viết được hoàn chỉnh, ta nên kết hợp hai phương án là tăng tốc tư duy và rút gọn bài viết.Vấn đề thời gian – đó luôn là thử thách rất lớn đối với học sinh trong các kì thi học sinh giỏi Ngữ văn.Ở bài thi Học sinh giỏi quốc gia và bài thi Olympic 30/4 (dành cho học sinh Chuyên), thời gian làm bài là 180 phút cho hai câu NLVH và NLXH, thời gian này là khá xông xênh để vừa triển khai vấn đề ở bề rộng và bề sâu.Ở bài thi HSG Thành phố và OLP tháng 4 các năm trước, thời gian làm bài là 150 phút cho hai câu NLVH và NLXH, thời gian ngắn hơn, đòi hỏi người viết phải biết trình bày vấn đề cô đọng.Khi viết bài văn nghị luận, khả năng tư duy của người viết thể hiện trước hết ở khâu nhận biết vấn đề, sau đó mới là khâu giải quyết vấn đề và triển khai bài viết. Làm thế nào, để khi nhận được đề bài, ta có thể nhanh chóng nhận ra yêu cầu đề và tìm ra phương án giải quyết các yêu cầu ấy? Cách duy nhất, đó là ta phải Năm nay, ở hai kì thi trên, thời gian rút gọn lại chỉ còn phút! Đó quả là thử thách thực sự! Vậy làm thế nào để vượt qua cửa ải thời gian hết sức cam go này để có được kết quả bài thi tốt nhất?

Bí Quyết Để Đạt Điểm Cao Tổ Hợp Môn Toán – Văn – Anh / 2023

Tổ hợp môn Toán, Văn, Anh luôn là những môn bắt buộc trong các kỳ thi. Đặc biệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và cũng chính là các môn để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Có phương pháp giải nhanh bài tập môn Toán

Về lý thuyết môn Toán, thí sinh cần nắm rõ các nội dung như: Hàm số, Đạo hàm, Nguyên hàm, Logarit, điểm cực trị và giá trị cực trị của hàm số, lượng giác, đồng thời các kiến thức Hình học về khối đa diện, đa diện đều, hình chóp đều, các lăng trụ đặc biệt, hình trụ, hình nón, hình cầu…

Môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu trong vòng 90 phút vì thế để có thể hoàn thành được tất cả các câu đòi hỏi học sinh phải có phương pháp giải nhanh, kỹ năng phân bổ thời gian hợp lý, kĩ năng khoanh đáp án đúng để tránh mất điểm.

Ngoài ra thời điểm 2 tháng cuối teen nên xác định các kiến thức trọng tâm, không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức.

Môn Văn: Lưu ý cách trình bày bài Nghị luận xã hội

Cấu trúc đề văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 gồm 3 câu:

Phần đọc hiểu: Để làm tốt điều này, teen 2k cần nắm vững các kiến thức cơ bản về Tiếng việt như đặc điểm phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt của tiếng Việt, các biện pháp tu từ, các thao tác lập luận… các bạn học sinh chỉ nên làm câu này trong khoảng 25 phút.

Phần Nghị luận xã hội: Phần này thường được viết thành 1 đoạn văn vì thế trong quá trình trình bày bạn cần lưu ý không xuống dòng hay tách đoạn để tránh sai yêu cầu của đề. Về phần nội dung, thí sinh cần lưu ý đầy đủ các ý sau: khái quát vấn đề cần nghị luận, làm rõ vấn đề, mở rộng vấn đề và rút ra bài học về nhận thức hành động.

Phần Nghị luận Văn học: Đối với phần này khi đặt bút làm bài bạn cần hiểu rõ yêu cầu của đề bài, từ đó triển khai dàn ý chính. Bài viết cần được diễn đạt trội chảy và trình bày sạch đẹp, rõ ràng.

Đọc báo để hoàn thành tốt bài thi Ngoại Ngữ

Đề cập đến các vấn đề nóng bỏng của xã hội đang là xu thế trong các bài thi Ngoại Ngữ trong giai đoạn hiện nay. Thế nên để làm tốt môn thi này, thí sinh cần chăm chỉ đọc báo và thời sự để nắm được các thông tin trong nước và quốc tế.

4.7

/

5

(

3

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Kíp Để Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn Lớp 12 / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!