Xem Nhiều 3/2023 #️ # 1【Phương Pháp】Cách Chiết Cành Cây Hoa Sứ Nhanh Ra Rễ # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # # 1【Phương Pháp】Cách Chiết Cành Cây Hoa Sứ Nhanh Ra Rễ # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về # 1【Phương Pháp】Cách Chiết Cành Cây Hoa Sứ Nhanh Ra Rễ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây hoa sứ được rất nhiều người yêu thích, cây còn được mệnh danh là HOA HỒNG SA MACH với vẻ đẹp và sức sống của cây , tạo nên điểm nhấn và sức hút mới ở những nơi khô cằn nhất. cây hoa sứ không phải là cây bản địa, được nhập khẩu vào nước ta rừ Thái Lan và ngày nay gần như được xem là cây bản địa, được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên để có thể chăm sóc được những cây hoa sứ thì chúng ta tìm hiểu về những đặc điểm của cây và cách chăm sóc khi cây phát triển.

Đặc điểm cây hoa sứ

Cây hoa sứ là giống cây có thân mập, ọng nước, bộ rễ khỏe mạnh phát triển phình to, gốc cây lớn, cây có bộ lá màu xanh bóng hoặc xanh xám, bộ lá tập trung ở phần đầu cành.

Khi vào mùa lạnh cây thường ngủ đông và trút bỏ toàn bộ lá của cây, khi mùa xuân tới cây bắt đầu ra bộ lá khỏe mạnh.

Hoa của cây hoa sứ có 5 cánh mỏng, dạng phểu, hoa có màu từ trắng đến đỏ, ngoài ra hiện nay cây hoa sứ được lai ghép đều có nhiều cánh và màu sắc rực rỡ hơn rất nhiều.

Khi trồng cây thì chúng ta nên lựa chọn nơi có nhiều ánh nắng để trồng, vì cây hoa sứ rất ưa ánh sáng, hạn chế tối đa việc ngập úng cây vì bộ rễ của cay không chịu được ngập úng.

Cây hoa sứ nên trồng vị trí nào

Cây hoa sứ hiện nay thường thấy ở nhiều nơi, đặc biệt là như đền chùa, miếu mạo, khu tưởng niệm, cây còn mang đến ý nghĩa cầu chúc bình an nên thường thấy ở các khu bện viện và nơi người mất vì vậy mà có rất nhiều người không lựa chọn cây sứ để trồng trong sân vườn.

Hiện nay trên thị trường có loại sứ thái đỏ tên gọi là: Adenium là loại cây thích hợp trồng trang trí trước nhà hay khu sân vườn, lối đi lại và cây cảnh để bàn đẹp.

Ý nghĩa phong thủy cây sứ thái đỏ

Cây sứ thái đỏ được rất nhiều người yêu thích, cây mang đến nhiều hồng phúc cho gia chủ, giúp cho công việc thêm thuận buồn xuôi gió và mang đến cuộc sống vui vẻ, vào những ngày tết thì ở nhiều nơi sẽ lựa chọn những chậu sư thái đang ra hoa để trưng trong nhà để cầu bình an cho cả gia đình và cầu mong năm mới đầy may mắn.

ƯU ĐIỂM CHIẾT CÀNH HOA SỨ

Chiết cành cây hoa sứ là phương pháp nhân giống nhanh , đạt 90% tỉ lệ sống, trong quá trình chiết cành hoa sứ, cành con vẩn sống nhờ vào thân của cây mẹ. nên vẩn được cung cấp các chất dinh dưỡng từ cây mẹ.

Chuẩn bị dụng cụ chiết cành sứ.

Để có thể chiết được những cành cây hoa sứ ta nên chuẩn bị đầy đủ các công cụ dụng cụ để có thể tiến hành chiết cây hoa sứ một cách nhanh và hiệu quả, các dụng cụ cần thiết bao gồm:

Tiến hành chiết cây sứ

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chiết cành sứ thì hãy tham khảo qua cách chiết cành đặc biệt sau đây.

Khi chiết cành sứ có cách đặc biệt như: khất vỏ, xẻ hàm ếc, xẻ mỏ vịt, sau đây sẽ là chi tiết những cách chiết cành sứ đặc biệt

Là phương pháp giống như chiết các loại cây thông thường hiện nay, nhưng vẩn có thể áp dụng trên cây sứ, với đoạn chiều dài vỏ khất từ 2-3cm tùy nhánh lớn nhỏ, ta nên lựa chọn những nhánh lớn.

Dùng sao sắc khất vòng quanh thân nhánh, (lộ phần lõi trắng), sau đó để khô trong 5-10 ngày mới bó bầu bằng bột dừa hay rễ luc bình. Sau 1 tháng nhánh sứ có thể ra rễ, đợi rễ ra kín bầu chiết ta cắt xuống và đem trồng. Chu ý khi khất vỏ nhánh sứ phải được cặm cây chống đở nếu không nhánh sẽ bị gãy ngay chổ khấc, do gió.

Xẻ hàm ếch là phương pháp đơn giản hơn, đầu tiên ta lựa chọn nhánh to khỏe, dài để xác định vị trí chiết, xẽ ngược lên phía ngon với chiều sâu bằng 2/3 đường kính thân, sau đó để khô vết cắt trong 5-7 ngày cặm cây đở cho nhánh không gãy sau đó đem bầu như phương pháp khất vỏ. Sau 30 ngày nhánh sứ ra rễ tốt, có thể cắt xuống đem trồng

Xẻ mỏ vịt là phương pháp có tác dụng tốt hơn 2 phương pháp trên, với phương pháp này nhánh cây phải xẻ hàm khá dài, nhưng đổi lại bộ rể sẽ khỏe mạnh hơn.

Chú ý khi xẻ hàm mõ vịt, phần mở rộng miệng lúc nào cũng nằm phía dưới chiều nghiên cua nhánh sứ để tránh làm tét nhánh. Sau khi xẽ hàm ta cũng để khô 5-7 ngày rồi mới bó bầu. Sau 30 ngày nhánh sứ ra rễ đều, ta có thể cắt để trồng.

Để như vậy từ 3 – 5 ngày cho khô nhựa. Sau đó dùng bột dừa, hay rễ lục bình bó chỗ vết ghép lại. Có thể bổ sung thêm thuốc kích thích ra rễ để nhanh chóng đạt kết quả.

– Thường sau khoảng 30 – 40 ngày, rễ bắt đầu nhú ra. Lúc này có thể cắt nhánh chiết, để cho khô nhựa rồi đem trồng. Cây sứ chiết cành cũng như cây sứ giâm cành, nhưng chiết cành giúp cây sứ mới mau ra rễ hơn, áp dụng cho những trường hợp muốn nhân giống một giống sứ đẹp.

LƯU Ý

Giai đoạn đầu khi cắt nhánh chiết đã ra bộ rễ khá khỏe và trồng vào trong chậu, ta có thể lựa chọn những chậu bé, sau khoảng 4-5 tháng khi cây bắt đầu lớn lên , ta mới chuyển sang chậu lớn hơn với chất đất tốt hơn, ở giai đoạn này ta phải dưỡng cây sứ con ở nơi ít bị mưa trong tháng đầu, cây trồng phài buộc chặc vào cây cọc trụ, tránh lay gốc, làm đứt rễ non. Có thể bón thêm phân dưỡng lá Atonik, komic, humic…để ngọn lá phát triển mạnh , nhanh.

Cách giâm cành hoa sứ thái lan

cách giâm cành hoa sứ thái lan (Adenium obesum) được rất nhiều người biết đến, cây khá là dễ chăm sóc, hoa đẹp, phát triển rất nhanh , cây đẹp , tuy nhiên trong quá trình giâm cành cây hoa sứ thường sễ bị hư thối hom giống, đó cũng là tình trạng chung của tất cả mọi người. bài viết sau đây sẽ hướng dẩn cách giâm cành hoa sứ thái lan không bị hư thối hom giống.

LỰA CHỌN HOM SỨ GIỐNG

Để lựa chon được những hom giống tốt, chất lượng ta nên lựa chọn những nhánh tương đối già, dài khoảng 30cm trở lên, khi đó vỏ nhánh sứ đã chuyển từ màu xanh sang màu mốc xám , đường kính của nhánh phải từ 3cm trở lên là đủ điều kiện làm hom giống tốt.

Khi tiến hành cắt hom giống, ta phải dùng dao thật sắc, có lưỡi mỏng và tránh làm bầm giập vết cắt. Cắt ngang nhánh (không cắt xéo) cách chỗ chãng hai về phía gốc 10-15 cm, để sau này dễ tạo thế cây đẹp

Để hom khỏe mạnh hơn, ta nên cắt hom và buổi sáng, khi cắt xong ta nên dùng vôi bôi lên chỗ cắt trên và trên hom cắt cây để sát trùng rồi treo ngược nhánh để nhựa không chảy ra nhiều.

đặt nhánh ở chỗ mát có mái che mưa nắng. Cắt bỏ bớt 1/2-2/3 lá của những lá lớn để giảm bớt sự mất nước qua lá khi trồng. Sau khi cắt hom 15-20 ngày vết cắt khô nhựa tạo thành sẹo mới đem giâm. Ngoài cách cắt hom như trên có thể làm như sau: chỉ cắt đứt khoảng 2/3 đường kính nhánh rồi lật ngược đoạn nhánh đó xuống, vài ngày sau chỗ cắt sẽ lành, sẹo lồi lên để chuẩn bị ra rễ thì cắt tiếp chỗ còn dính lại với cây mẹ, sau đó cũng chờ cho chỗ mới cắt khô nhựa lên sẹo thì đem giâm.

Để bộ rễ khỏe mạnh và phát triển tốt ta nên lựa chọn đất trồng tơi xốp và không giữ nước, vì vậy khi lựa chọn đất chúng ta nên chọn thật kỹ, nếu muốn đất tốt và thoát nước tốt ta có thể trộn đất thêm với phân muc,tro trấu, hat cát giúp khả năng thoát nước tốt hơn. Hạt giống củ

Đặc biệt ở phần đáy chậu trồng phải có lỗ thoát nước, khi cho đất vào chậu bỏ vào đáy chậu một lớp xỉ than hoặc cát sỏi. Có thể trồng vào các giỏ tre có lót một lớp rơm, rác mỏng dưới đáy và xung quanh để dễ thoát nước.

– Trồng hom sâu 3-4 cm, cắm cọc buộc hom để hom không bị đổ ngã.

– Khi mới trồng mỗi ngày chỉ phun sương một ít nước, khi cây sống mạnh ra lá mới thì tưới ít nước để đất vừa đủ ẩm.

Để giúp cây phát triển tốt hơn ta nên để những chậu cây sứ vào chỗ mát, sau khoảng thời gian từ 2-3 tháng mới đưa dần cây tới nơi có nhiều ánh sáng để hom cây làm quyen dần với ánh sáng để giúp cây con phát triển tốt hơn .

Khi cây đã ra nhiều rễ, lúc này bộ rễ của cây phát triển , lá của cây cũng nhiều hơn và than cầy cũng bắt đầu phát triển dài ra, ta nên bón thêm phân NPK, để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển, khoảng 3-4 tháng sau khi trồng cây hoa sứ, cây sẽ bắt đầu ra hoa.

Cách Chiết Cành Cây Ăn Quả Nhanh Ra Rễ

Cách chiết cành là một phương pháp nhân giống vô tính cây trồng bằng cách cho một đoạn cành ra rễ trên cây, sau đó tách khỏi cây mẹ, đem trồng thành cây mới. Đối với việc nhân giống bưởi diễn, cam canh hay các cây ăn quả lâu năm, chúng ta nên áp dụng kỹ thuật chiết cành. Chiết cành là cách tạo ra cành cây giống để trồng bằng cách tạo cho ra rễ trên vỏ li be của cành chiết.

Cách chiết cành còn là phương pháp truyền thống so với phương pháp ghép mắt cây chiết cành nhanh cho quả hơn, khoảng một năm là cây cho quả, cây bưởi không bị thoái hóa và giữ nguyên được các ưu điểm của cây bố mẹ.

Kỹ thuật chiết cành

sau đây là những kinh nghiệm chiết cành bưởi diễn từ thời xưa để lại cho con cháu. Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm với bà con về kỹ thuật chiết cành bưởi diễn nhanh ra rễ. Các bước thực hiện như sau:

– Bà con chọn cành giữa tán cây, cành có góc từ 2-3 nhánh cành

– Đường kính cành chiết từ 1,5-2cm

Phương pháp chiết cành:

– Dùng dao cắt khoanh khoảng 2cm, tách bỏ hết vỏ

– Sau khi bóc bỏ lớp vỏ xong dùng dao cạo sạch lớp nhớt để tránh cho vỏ tái sinh và để từ 1 đến 2 ngày cho vỏ ráo nhựa hoặc dùng giẻ lau kỹ phần cắt.

– Sau đó dùng thuốc kích thích ra rễ bôi trực tiếp vào vết cắt

– Tiếp theo dùng đất bó bầu

+ Yêu cầu đất bó bầu là đất phù sa có độ ẩm từ 70%-80%, trộn với 1/3 phân bón hữu cơ, phân hoai mục

+ Đắp đất quanh bầu chủ yếu nhằm giữ ẩm để cành có thể ra rễ ở trên mép vết cắt, rất cần thoáng nhiều oxy nên cần chọn đất xốp và nhiều phù sa. Ở miền bắc thường dùng đất trộn rơm hoặc bèo tây, thường chặt vụn giúp bầu đất thoáng khi hơn…

– Dùng nilon bọc bầu lại bao quanh cành chiết, sau đó dùng lạt buộc 2 đầu bầu.

+ Chú ý: dây buộc phía trên nên buộc chặt còn phía dưới thì buộc lỏng hơn đề phòng vào mùa mưa khi nước lọt vào bầu thì sẽ thoát đi dễ dàng.

Sau khi thực hiện xong phương pháp chiết cành từ 2-3 tháng

– sau từ 2-3 tháng ta kiểm tra thấy ngọn cành chuyển màu vàng và nhìn vào bầu đất có rễ mọc ra nhiều từ màu trắng chuyển sang màu nâu thì ta cắt bầu đem đi giâm

Thời vụ chiết bưởi:

– Nên chiết cành vào vụ xuân để vào thu trồng hoặc giâm xuống đất hoặc là chiết vào đầu mùa thu để vào đầu mùa xuân trồng, vào những thời vụ như vậy bưởi diễn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất vì thời tiết thuận lợi cho các cây trồng đâm chồì nảy lộc.

Bà con có thể liên hệ với chúng tôi để có thể mua được cây giống bưởi diễn chính gốc giá rẻ qua số điện thoại 039.564.9999 gặp mr Đạt Chủ vườn Bưởi Diễn Thành Đạt.

Địa chỉ: Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Email. tienthanh.it92@gmail.com

Website: http://buoidientaivuon.com

Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Cây Sứ Đạt Tỉ Lệ Thành Công Cao

Thông thường, khi muốn nhân giống những cây sứ mà người trồng yêu thích, người ta sẽ chọn cách chiết cành cây sứ. Bởi cách này sẽ cho tỉ lệ thành công cao hơn so với việc giâm cành.

Nếu làm đúng kỹ thuật, thậm chí tỉ lệ thành công có thể lên đến trên 90%. Bởi khi chiết, cành chiết vẫn được nuôi dưỡng bởi cây sứ mẹ, thời gian cho rễ nhanh hơn và cây cũng sẽ khỏe hơn.

Việc thực hiện chiết cành cũng không phức tạp, chúng ta chỉ cần:

Chuẩn bị

1. Dụng cụ:

– Dao bén: cần được làm sạch trước đó

– Bao nylon trong: để dễ quan sát quá trình phát triển của bộ rễ

– Dây buộc. Có thể sử dụng dây rút để thao tác bó bầu đất tiện lợi và nhanh chóng hơn.

2. Chất trồng:

Rễ lục bình (rửa sạch đất bùn và phơi khô), xơ dừa, tro trấu, một ít đất

Rễ lục bình là loại luôn được sử dụng cho việc tách, chiết cành trong nhiều loại cây khác nhau và cũng cho kết quả tốt đối với cây sứ.

Tuy nhiên nếu không có sẵn những nguyên liệu làm chất trồng như trên thì bạn có thể thay thế bằng xơ dừa, trấu sống (càng mục càng tốt). Chất trồng cần được đảm bảo vừa đủ ẩm, không nên cho quá nhiều nước vào chất trồng.

Thực hiện cách chiết cành cây sứ

Chọn cành sứ để chiết có độ dài trên 25 cm và là cành bánh tẻ, phân nhánh tốt hơn cành đơn vì sau này cây sứ lớn lên sẽ có sẵn bộ cành, tán.

Trong trường hợp chiết cành từ cây sứ ghép thì vị trí chiết nên cắt cách xa mắt ghép.

Vị trí được chọn để chiết trên cành sứ phải trơn láng, phát triển tốt và không có dấu hiệu sâu bệnh. Ta dùng dao bén và:

– Xẻ mỏ vịt tức cắt xéo từ dưới lên 45 độ. Cắt 1 đường sâu khoảng 2/3 cành chiết. Chỉ chừa lại 1/3 phần cành chiết với cành của cây mẹ. Đây sẽ là nơi để cây mẹ có thể tiếp tục nuôi cành chiết. Sau đó dùng 1 miếng nhựa sạch (hoặc vật dẹp tương tự) đặt vào vết cắt để tránh vết cắt khép lại.

Đây là cách mà Cây Sứ Cảnh thường áp dụng. Có một lưu ý nhỏ là phần cắt nên nằm phía dưới chiều nghiêng của nhánh sứ để tránh làm tét nhánh.

HOẶC

– Khấc vỏ (bóc khoanh vỏ) của cây sứ với chiều dài khoanh vỏ được khấc khoảng 4cm, lấy đi lớp vỏ ngoài mềm của thân sứ và để lộ phần lõi trắng cứng.

Rồi cần chống đỡ cho cành sứ muốn chiết này bằng dây, cây chống vì giữa cành chiết và thân mẹ chỉ còn rất ít sự liên kết.

Để khô phần bị cắt, bị bóc vỏ này trong khoảng 1 tuần. Sau đó dùng hỗn hợp chất trồng như đã chuẩn bị ở trên để bó xung quanh vết cắt, tạo thành 1 bầu đất, bó chặt và kín vết cắt. Sau đó dùng bao nylon bó chặt bầu đất và dùng dây cột chặt 2 đầu bao nylon để giữ bầu đất chặt và giữ ẩm.

Bao nylon trong sẽ giúp ta theo dõi được quá trình ra rễ tại vết cắt cũng như xem vết cắt có bị nhiễm trùng và hư thối hay không.

Tại vết cắt sẽ ra rễ từ từ, ban đầu là rễ cám màu trắng và sau khoảng 1 – 2 tháng rễ sẽ phát triển mạnh hơn dần chuyển sang màu nâu. Khi thấy rễ chuyển sang màu nâu là lúc cây đã đủ lực, dùng dao bén cắt dưới mép bầu đất, bôi vôi (sơn) vào vết cắt và đem trồng.

Cách chăm sóc cây sứ sau khi được chiết cành

Cây sứ mới cắt xuống có bộ rễ còn nhỏ và không nhiều, khi đem trồng cần được chống, đỡ bằng que cắm giúp cây đứng thẳng và không lung lay khi mưa to, gió lớn hoặc bị động rễ, đứt rễ.

Cây sứ cần được trồng nơi ít mưa, tưới nước vừa phải chỉ đủ giữ ẩm. Sau khi bộ rễ đã phát triển tốt mới áp dụng các biện pháp nuôi trồng bình thường.

Cần tránh nước mưa hoặc nước tưới lọt vào bầu đất. Vì vậy trong quá trình thực hiện, bầu đất nên được bó chặt.

Thời gian ra rễ của mỗi cây là khác nhau, và cùng tùy vào độ mạnh yếu của cây mẹ. Do đó, dùng bao nylon trắng sẽ giúp quan sát quá trình ra rễ thuận tiện hơn. Khi thấy rễ chuyển sang nâu là cây đã đủ sức để trồng riêng.

Cây sứ sẽ ra hoa sau 2 tháng miễn đọt lá ra mạnh. Cung cấp cho cây sứ phân bón, dưỡng lá như Humix, Komix,… để cây ra nhiều cành, lá.

Bật Mí Cách Ghép Ngọn Cây Hoa Sứ Nhanh Ra Hoa Phát Triển Tốt

Cây Sứ con phát triển và cho hoa sau khoảng một năm kể từ ngay gieo hạt. Để rút ngắn thời gian, các nhà lai tạo Sứ ở nước ta đã ghép những cây Sứ con này lên gốc cây Sứ già. Như vậy có thể rút ngắn thời gian chỉ còn 6 tháng kể từ ngày thụ phấn. Có 2 cách ghép đã được áp dụng là ghép ngồi và ghép nêm.

– Bông gòn hoặc khăn sạch, cồn 90 độ sát trùng dao,

– Túi nylon sạch, dây nylon, dây thun loại tốt.

– Cây sứ con gieo từ hạt ( Cách gieo hạt trồng hoa sứ thái)

– Cây sứ trưởng thành

– Thời điểm ghép:

Mùa nắng tỷ lệ ghép sứ thành công đạt 97%.

Còn mùa mưa chỉ khoảng 60%-70%.

Tháng 9, 10 không nên ghép vì trời lạnh, ghép sẽ không thành công.

Phần lớn hoa của các cây sứ gieo từ hạt thường mang tính trạng xấu từ cây bố mẹ. Nên hoa ít, màu sắc không đẹp. Vì vậy, để có được cây sứ không chỉ đẹp ở bộ rễ mà còn đẹp cả ở màu hoa, người chơi thường dùng phương pháp ghép ngọn.

Bước 1: Xử lý gốc ghép, nhánh ghép (trên cây trưởng thành)

Gốc ghép yêu cầu phải đang phát triển tốt. Đường kính nhánh ghép tốt nhất trong khoảng từ 1 – 2 cm. Da có màu xanh hơi ngả xám, không bị nấm móc đeo bám. Nhánh ghép khi cắt ngang thì tiết ra nhựa màu trắng đục.

Cắt ngang nhánh ghép để nhựa chảy ra. Sau một khoảng thời gian ngắn (khoảng 30 giây), dùng khăn sạch lau lớp nhựa trắng ở bề mặt. Đồng thời dùng bông gòn tẩm cồn 90 độ tiệt trùng dao ghép. Cắt bỏ một đoạn ngắn trên nhánh ghép (chừng vài mm).

Cắt bỏ hết các lá ở bo ghép, chú ý chừa lại cuống lá. Cắt ngang gốc cây Sứ con.

Lấy dao cắt 1 lớp mỏng ở gốc ghép tầm 2-5mm không cho bề mặt tiếp xúc với bất kì thứ gì

Đặt bo ghép vào gốc ghép ( để cây Sứ con lên vết cắt cây trưởng thành).

Dùng băng quấn mối ghép để kéo bo ghép sát vào gốc ghép,

Sau đó dùng dây thun để giữ dây nylon lại.

Kéo nhẹ các đầu dây để chắc chắn bo ghép đã áp sát vào gốc ghép

Dùng túi nylon trùm kín bo ghép và buộc kín đáy. Mang vào trong mát để khoảng 10 ngày. Khi thấy phần ngọn có dấu hiệu nảy thêm lá hoặc các lá nhỏ dần to lên thì có thể cắt dây.

Sau một thời gian, khi cây Sứ con phát triển thì tháo bao ny lông.

Cách chăm sóc và một số lưu ý

– Sau khi cắt, cành ghép phải được ghép ngay, không nên để đến ngày hôm sau.

– 10 ngày sau cắt dây thun nhưng túi nilon vẫn giữ nguyên đến 2-3 ngày sau mới tháo hoàn toàn. Kiểm tra dây quấn thường xuyên nếu chưa được 10 ngày mà có dây thun đứt thì quấn lại bằng dây mới để thây thế.

Bạn tạo dáng cho chậu hoa sứ bằng cách nâng bộ rễ lên khỏi miệng chậu để tỉa rể theo hình dáng mà mình ưa thích. Hoặc có thể lấy toàn bộ bộ rễ ra khỏi chậu, rửa sạch đất rồi tiến hành cắt tỉa. Nên nhớ là phải để cho những vết cắt lành sẹo rồi mới trồng trở lại.

Ghép cây hoa sứ hoa sứ hoa sứ thái kỹ thuật ghép cây Nhân giống hoa sứ Phương pháp ghép ngọn

Bạn đang xem bài viết # 1【Phương Pháp】Cách Chiết Cành Cây Hoa Sứ Nhanh Ra Rễ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!