Xem Nhiều 1/2023 #️ 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền # Top 4 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người hiểu biết về tài chính nhưng vẫn không thể phát triển được những cột tài sản có thể cho phép họ sống cuộc sống an nhàn. Có 2 lý do chính là sự lo sợ và nỗi hoài nghi.

Lý do thứ 1

Hãy vượt qua nỗi lo bị mất tiền. Tôi chưa bao giờ gặp ai thực sự muốn bị mất tiền cả. Và suốt đời tôi cũng không gặp được người giàu nào mà chưa từng bị mất tiền. Nhưng tôi đã gặp rất nhiều người nghèo không bao giờ để mất một xu nào.

Nỗi lo bị mất tiền là rất thực tế. Mọi người đều lo, ngay cả những người giàu. Nhưng nỗi lo đó không phải là vấn đề.Vấn đề là bạn xử lý nỗi lo đó như thế nào, xử lý việc mất mát như thế nào, xử lý các sai lầm như thế nào… đó mới chính là điều làm nên sự khác biệt trong cuộc sống mỗi người. Điều này đúng với mọi thứ chứ không chỉ riêng tiền bạc. Khác biệt chủ yếu giữa người giàu và người nghèo chính là cách họ điều khiển nỗi sợ đó.

Có sợ cũng không sao cả. Nhắc đến tiền bạc mà tỏ ra nhát gan cũng không sao. Bạn vẫn có thể giàu được. Chúng ta đều là những anh hùng ở một mặt nào đó và là những kẻ hèn nhát ở những khía cạnh khác. Vợ của bạn tôi là một y tá ở phòng cấp cứu. Mỗi lần nhìn thấy máu là cô lại lao vào hành động ngay, nhưng khi tôi nói đến việc đầu tư thì cô ấy chạy trốn mất. Còn tôi, mỗi lần nhìn thấy máu, tôi không hề chạy đi mà chỉ lăn ra bất tỉnh.

Người cha giàu rất hiểu nỗi ám ảnh về tiền bạc. Ông nói: “Một số người rất sợ rắn. Một số khác rất sợ bị mất tiền. Cả hai đều là những kiểu ám ảnh.” Vì vậy, giải pháp của ông với nỗi ám ảnh bị mất tiền là: “Nếu anh ghét mạo hiểm và lo lắng, hãy bắt đầu mọi việc ngay từ sớm.” Đó là lý do tại sao các ngân hàng thường khuyến khích bạn biến việc tiết kiệm thành một thói quen ngay khi còn nhỏ. Nếu bắt đầu lúc còn trẻ, bạn sẽ rất dễ làm giàu.

Nếu bạn có ít tiền mà muốn làm giàu, bạn cần phải “tập trung” chứ không nên “cân đối”. Nếu nhìn vào điểm khởi đầu của một nhân vật thành công, bạn sẽ thấy họ không hề cân bằng. Những người cố làm cho cân bằng đều không đi đến đâu cả. Để tiến lên, đầu tiên bạn phải làm cho không cân đối. Cứ thử nhìn cách bước đi của bạn mà xem.

Nếu bạn thực sự khao khát được giàu có, bạn phải có sự tập trung. Hãy đặt nhiều quả trứng vào ít rổ thôi. Đừng làn như những gì mà người nghèo và người trung lưu thường làm: đặt thật ít trứng vào nhiều rổ.

Nếu bạn ghét bị mất mát, hãy chơi an toàn. Nếu những mất mát làm cho bạn yếu đi, hãy chơi an toàn. Hãy đi cùng sự đầu tư cân đối. Nếu bạn đã quá 30 tuổi và rất sợ phải mạo hiểm thì đừng thay đổi. Hãy chơi an toàn nhưng hãy bắt đầu thật sớm. Hãy bắt đầu tích lũy giỏ trứng của bạn càng sớm càng tốt vì việc đó sẽ rất mất thời gian. Nhưng nếu bạn đang ôm giấc mộng tự do, câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi mình là: “Tôi sẽ phản ứng lại với thất bại như thế nào?” Nếu thất bại truyền cảm hứng cho bạn chiến thắng, thì có thể bạn nên đi theo chúng – nhưng chỉ “có thể” thôi. Nếu thất bại làm cho bạn yếu đi hay khiến bạn cáu kỉnh và nóng nảy – như những đứa bé hư hỏng gọi luật sư đến để sắp xếp việc kiện cáo mỗi lần có chuyện xảy ra – thì hãy chơi cho an toàn. Hãy giữ lấy công việc hàng ngày hoặc là mua công trái hay các dạng ngân phiếu. Nhưng hãy nhớ rằng dù chúng có an toàn hơn thì vẫn luôn có một chút mạo hiểm trong những công cụ này.

Tôi nói tất cả những điều này vì chỉ muốn bạn nhớ rằng: sắp xếp cột tài sản là một việc rất dễ dàng. Nó thực sự là một trò chơi đòi hỏi ít năng khiếu. Nó không cần phải học hỏi nhiều, chỉ cần điểm 5 là đủ. Nhưng dấn vốn cho cột tài sản là một trò chơi đòi hỏi rất nhiều sự can đảm, kiên nhẫn và một thái độ hào hiệp khi thất bại. Những người thua trận luôn né tránh thất bại. Nhưng thất bại lại biến người thua trận thành người chiến thắng.

Lý do thứ 2

Hãy vượt qua sự hoài nghi. “Trời sắp sập! Trời sắp sập?” Hầu hết chúng ta đều biết câu chuyện về “chú gà con”, chạy quanh sân gà vịt thông báo một sự tận số sắp đến. Sâu thẳm trong tâm hồn của mỗi chúng ta đều có một “chú gà con” như vậy. Tất cả chúng ta đều là những “chú gà con”, khi nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ che phủ suy nghĩ của chúng ta.

Tất cả chúng ta đều có những mối nghi ngờ, đại loại như: “Tôi không khôn ngoan”. “Tôi không đủ khả năng.” “Có rất nhiều người tài giỏi hơn tôi.” Và những mối nghi ngờ này làm tê liệt chúng ta. Hoặc chúng ta luôn tự hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu nền kinh tế bị khủng hoảng ngay sau khi tôi bỏ tiền đầu tư?” “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không làm chủ được và không thể lấy tiền lại?” “Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không theo kế hoạch?”…

Hoặc chúng ta có những người bạn hay những người ta yêu mến luôn nhắc nhở chúng ta về những thiếu sót của chúng ta bất kể chúng ta hỏi họ chuyện gì. Họ thường nói: “Sao anh lại nghĩ rằng anh có thể làm được điều đó chứ?” “Nếu đó là một ý tưởng hay thì tại sao không ai chịu làm?”, “Điều đó không bao giờ thực hiện được. Anh không biết anh đang nói gì cả”. Những lời lẽ đầy nghi hoặc này thường nhiệt tình đến mức chúng ta không thể bắt tay hành động được nữa. Trong lòng chúng ta có một cảm giác khủng khiếp, đến độ chúng ta không tiến được lên phía trước. Vì vậy mà ta đứng lại với những gì an toàn và để cơ hội vuột qua. Chúng ta nhìn đời trôi đi khi chúng ta ngồi im bất động với một khối u nhạt nhẽo trong cơ thể. Tất cả chúng ta đều cảm thấy điều này vào một lúc nào đó trong cuộc sống, một số người thường xuyên hơn những người khác.

Người cha giàu nói: “Những người yếm thế không bao giờ chiến thắng. Sự nghi ngờ cùng với nỗi lo sợ chính là hai nhân tố tạo nên một người yếm thế. Những người yếm thế thì hay phê bình, còn những người chiến thắng thì phân tích mọi việc”.

Người cha giàu giải thích rằng những lời chỉ trích làm cho người ta mù quáng, còn những lời phân tích lại giúp con người sáng mắt ra. Sự phân tích giúp người chiến thắng nhận ra những cơ hội mà người khác bỏ qua, và đây chính là chìa khóa của mọi thành công. Trong thị trường chứng khoán, tôi thường nghe người ta nói: “Tôi không muốn mất tiền.” À, vậy thì điều gì làm cho họ nghĩ là tôi hay những người khác thích được mất tiền chứ? Họ không làm ra tiền vì họ đã chọn không để mất tiền. Thay vì phân tích sự việc, họ từ chối một phương tiện đầu tư đầy quyền lực khác…

Mỗi khi tôi thấy người ta tập trung quá nhiều vào chuyện “Tôi không muốn” hơn là những gì họ thực sự muốn, tôi biết rằng “tiếng ồn” trong đầu họ quá lớn. Những “chú gà con” đã chiếm lĩnh đầu óc của họ và đang la um lên: “Trời sắp sập”. Vì vậy mà họ né tránh những gì họ “không muốn”, nhưng họ phải trả một cái giá quá lớn. Có thể họ sẽ không bao giờ đạt được những gì họ muốn.

Nguồn: Cha giàu Cha nghèo (nguyên tác tiếng Anh: Rich dad Poor dad của Robert T.Kiyosaki và Sharon L.Lechter; biên dịch: Thiên Kim, Nhà xuất bản Trẻ). Đặt tựa và trích lược bởi BeRich.

Nên Làm Gì Để Vượt Qua Nỗi Đau Mất Người Thân?

Đột ngột mất đi người thân là một nỗi đau rất lớn. Càng gắn bó, yêu thương thì nỗi đau mất người thân càng lớn. Đây có thể là một cú sốc tinh thần khó có thể vượt qua. Làm thế nào để có thể chấp nhận và cân bằng lại cuộc sống đòi hỏi rất nhiều vào nhận thức và cảm xúc của con người. Mỗi người sẽ có cách khác nhau để vượt qua nỗi đau này. Nếu nhận thức về cái chết theo hướng tích cực thì nỗi đau sẽ rất nhẹ nhàng. Còn nếu theo hướng tiêu cực thì đó là một cơn bão cảm xúc.

Sinh – Lão – Bệnh – Tử từ lâu đã trở thành quy luật chung của đời người. Dẫu biết thế, nhưng nhiều người vẫn luôn sợ hãi cái chết. Không ít người tìm cách để tránh né nó thế nhưng chưa ai thành công. Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận việc mất đi người thân một cách tích cực hơn. Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để bạn có thể dễ dàng chấp nhận nỗi đau mất người thân.

Chấp nhận nỗi đau mất người thân

Nếu đã là quy luật không tránh được vậy tại sao ta không chấp nhận nó. Hãy cho phép bản thân được suy sụp nếu điều đó làm bạn thoải mái. Hãy giải tỏa nỗi đau theo cách của riêng bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nỗi đau mất người thân không phải cái cớ để bạn ngược đãi bản thân. Nhưng quan trọng là bạn nên biết và hiểu về quy luật vòng đời của con người. Khi hiểu được quy luật đó, bạn sẽ chấp nhận sự ra đi của người thân nhẹ nhàng hơn.

Cho phép bản thân đau khổ

Khi đã có thể chấp nhận nó, bạn phải trung thực với cảm xúc của bản thân. Hãy làm mạnh dạn thể hiện sự đau khổ ấy. Bạn có thể viết ra mọi thứ hoặc nói ra những cảm xúc thực của bạn. Nếu không chúng ta có thể mắc kẹt mãi ở một nơi vô định.

Lắng nghe cơ thể

Bạn hãy nghỉ ngơi khi cần, tập thể dục nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành. Nỗi đau mất người thân ảnh hưởng đến chúng ta trên mọi phương diện: tình cảm, thể chất, tâm linh và tinh thần. Chúng ta phải học cách đối xử tốt với chính mình khi phải chịu đựng những chấn thương đó.

Hình dung sự tiến bộ của bản thân

Khi đã làm mọi thứ để giải tỏa nỗi đau thì cũng phải đến lúc vực dậy bản thân. Tạo ra những điều thay thế cho thói quen xấu và lên kế hoạch cho những ngày sắp tới. Ví dụ, nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để ngủ, hãy lên kế hoạch đi bộ một vòng trước khi ngủ. Hãy tìm sự thay thế tích cực cho mỗi thói quen xấu và sau đó cố gắng hết sức. Như vậy khi vượt qua được nỗi đau mất người thân là bạn đã tốt hơn rất nhiều.

Biến nỗi đau mất người thân thành kỉ niệm

Sẽ có lúc bạn chợt nhớ về sự ra đi của người thân. Nếu vẫn chưa vượt qua được nỗi đau ấy, bạn sẽ lại đau khổ, dằn vặt. Hãy nhớ về những kỉ niệm đẹp giữa bạn và người quá cố. Hãy luôn nghĩ rằng, người đó vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Họ luôn sống trong tâm trí, trái tim bạn. Vì thế bạn phải sống tốt để người đã khuất không phải lo lắng về bạn. Hãy làm những việc có ích vì người thân đã mất. Chắc chắn khi vượt qua nỗi đau mất người thân này, nó sẽ là kỉ niệm khó quên đối với bạn.

Thực hiện tốt nhất việc an táng người thân đã khuất

Tham khảo dịch vụ tang lễ trọn gói tại Tp HCM

Thực hiện các nghi thức tang lễ chỉn chu nhất. Đây không chỉ là nghĩa vụ nó còn thể hiện tấm lòng hiếu kính của bạn. Hãy chọn một nơi an nghỉ lí tưởng cho người thân quá cố. Việc chôn cất không chỉ có ảnh hưởng đến người đã mất mà cả người còn sống. Bạn nên tìm hiểu kĩ về việc xây dựng “ngôi nhà” cho người thân. Ngày nay các hoa viên nghĩa trang đang được nhiều người lựa chọn. Đây là nơi có vị trí, phong thủy đẹp với nhiều tiện ích nổi bật. Đây chắc chắn là nơi an nghỉ phù hợp nhất cho người thân quá cố của bạn. Khi thực hiện xong việc này bạn sẽ thấy thoải mái hơn từ đó nỗi đau mất người thân cũng giảm đi.

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Lo Để Sống Hết Mình / Tâm Lý Học

Bạn có cảm thấy như bạn đang mộng du trong suốt cuộc đời? Bạn có muốn có nhiều tự do hơn, nhiều cuộc phiêu lưu hơn, nhiều thời gian hơn, nhiều tình yêu hơn? Bạn có phải là một trong những người cố gắng tìm cách sống hết mình, nhưng cảm thấy mọi thứ đè nặng lên bạn??

Thật buồn, nhưng Nhiều người trải qua cuộc sống mà không thực sự trải nghiệm những gì nó cung cấp. Và, mặc dù hoàn cảnh của mỗi người là những gì họ đang có, điều này không có nghĩa là không có khả năng làm việc để sống hết mình.

Một trải nghiệm đau thương, sự xuất hiện của một trách nhiệm mới hoặc đơn giản là sự quan sát rằng thời gian trôi qua có thể đưa chúng ta vào một vòng tròn lo lắng. Bối cảnh là nỗi sợ thất bại hoặc những nỗi sợ khác làm tê liệt chúng ta và không cho phép chúng ta tận hưởng. Lo lắng về việc không đạt được những gì chúng ta muốn đạt được hoặc không đạt được những gì chúng ta mong đợi có thể làm tê liệt chúng ta, làm phức tạp thêm nhiều thứ.

Vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng

Lo lắng là cách chúng ta phải nói với chúng ta rằng chúng ta đang đối mặt với một nhu cầu có thể bị xâm phạm, suy nghĩ về các tài nguyên mà chúng ta có trực giác mà chúng ta có. Sự lo lắng này có thể thể hiện theo nhiều cách, chẳng hạn như thông qua sự cầu toàn, tham vọng, ghen tuông, cần phải làm hài lòng nhiều người hoặc tham công tiếc việc, trong số nhiều người khác..

“Tất cả mọi thứ bạn muốn là ở phía bên kia của nỗi sợ hãi”

-Jack Canfield-

Để sống tối đa là cần thiết để vượt qua sự lo lắng này và trên hết, tất cả những nỗi sợ đó giới hạn chúng ta và nhốt chúng ta trong cái vỏ bọc nhỏ bé đó nhấn chìm chúng ta. Thế nào? Có một số chiến lược.

Đối phó với suy nghĩ tiêu cực và hành vi lo lắng của bạn

Rõ ràng như nó nghe, nó đáng để nhớ rằng để vượt qua sự lo lắng trước tiên chúng ta phải nhận ra nó thông qua hành vi lo lắng và những suy nghĩ tiêu cực. Cần phải dũng cảm để thách thức những suy nghĩ và hành vi này, nhưng bạn không thể chiến đấu chống lại kẻ thù không được biết đến.

Nhận biết và xác định những suy nghĩ và hành vi tiêu cực đã chiến thắng một phần của trận chiến. Một khi bị vạch mặt, việc chống lại chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nó cần thời gian cho nó, nhưng nó hoạt động.

Một số trong những kiểu suy nghĩ tiêu cực và hành vi lo lắng bao gồm:

Tổng quát hóa quá mức: không phải mọi thứ trông giống nhau.

“Đọc suy nghĩ”: Nếu bạn muốn một cái gì đó, hãy nói, đừng chờ người khác đọc suy nghĩ của bạn.

Khẳng định và tự phê bình tiêu cực: phạm sai lầm hoặc làm điều gì đó sai không khiến bạn trở thành một kẻ ngốc hoặc một người vô dụng, vì vậy đừng lặp lại nó với bản thân như một câu thần chú.

Tư duy cấp tiến: không phải tất cả mềm hoặc đen. Có hàng triệu màu sắc có thể thay đổi mọi thứ. Có nhiều khả năng nếu bạn nhìn bằng bộ lọc màu.

Để đối phó với những suy nghĩ tiêu cực của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ chiến lược nào sau đây:

Nhận biết và gắn nhãn cho kiểu suy nghĩ tiêu cực và vô dụng.

Thách thức suy nghĩ của bạn suy nghĩ tích cực.

Nhận ra những từ cực đoan và thay đổi suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng ngược lại theo hướng tích cực.

Ghi lại những suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại nhiều nhất và xem lại cách bạn có thể suy nghĩ lại về chúng.

Chấp nhận thực hành

Chấp nhận rằng bạn có lo lắng. Thay vì cố gắng kìm nén nó, hãy cố gắng hiểu nó. Cơ thể bạn hoạt động tốt. Lo lắng chỉ là một cảnh báo mà bạn nên chú ý. Chạy trốn là vô ích. Chấp nhận tình huống sẽ giúp bạn khắc phục nó.

Chấp nhận một tình huống lo lắng là không dễ dàng. Trên thực tế, thật dễ dàng khi bạn nghĩ về nó, bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Không dễ để đối mặt với ma. Nhưng không có cách nào khác để vượt qua chúng ngoài việc đối mặt với chúng. Đối với điều này cần phải mạnh mẽ và táo bạo.

Chấp nhận có nghĩa là hiểu rằng, tại thời điểm này, những gì bạn trải nghiệm là sự lo lắng và bạn vẫn sẽ cảm thấy lo lắng hơn khi bạn trải qua quá trình phục hồi. Sẽ có một giai đoạn mà những suy nghĩ tiêu cực sẽ tiếp tục xuất hiện. Đó là điều tự nhiên. Bạn chỉ cần học cách chấp nhận nó cho những gì nó là, một suy nghĩ lo lắng và tiếp tục.

Chăm sóc bản thân

Ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, tập thể dục, thực hành một sở thích, thư giãn. Dành thời gian chất lượng cho bản thân. Đừng vì người khác cả ngày hoặc ngừng làm việc một ngày không làm bạn trở thành một người tồi tệ hơn, ngược lại. Chăm sóc bản thân cũng quan tâm đến người khác, bởi vì bạn sẽ có thể hoàn thành tốt hơn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Sống hết mình không có nghĩa là sống ở đỉnh cao của adrenaline cả ngày, mà tận hưởng từng khoảnh khắc một cách có ý thức. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu cơ thể và tâm trí của bạn chưa sẵn sàng.

Bao quanh bạn với mọi người và những điều tích cực, hãy tử tế với bản thân và những người khác và ưu tiên những gì thực sự quan trọng.

Kiểm tra lối sống của bạn

Kiểm tra nếu độc hại là bạn. Nếu thái độ của bạn tạo ra một môi trường tồi tệ, bạn sẽ nhận lại những gì bạn cung cấp. Nếu bạn thay đổi, rất có khả năng bạn cũng sẽ nhận thấy rằng những thay đổi đang xảy ra xung quanh bạn.

Các câu hỏi khác mà bạn phải xem xét là, ví dụ, bạn sống ở mức độ nào để làm hài lòng người khác, nếu bạn rõ ràng về mục tiêu của mình, nếu bạn đang làm những gì bạn thực sự muốn hoặc những gì bạn phải làm hoặc nếu bạn đang sống theo ý mình giá trị.

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Buồn Vì Mất Người Thân / Cảm Xúc

Trong suốt cuộc đời, chúng ta trải nghiệm những khoảnh khắc tốt đẹp và bổ ích, nhưng chúng ta cũng phải đối mặt với sự mất mát của những người thân yêu và những sự kiện buồn khác. Mất một người thân yêu có thể gây ra một loạt các cảm giác mãnh liệt như đau đớn, tức giận, buồn bã … Đối với một số người, đau buồn có thể dẫn đến trầm cảm hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm hiện có. Khóc và cảm thấy buồn sau khi mất người thân là điều hoàn toàn bình thường và được mong đợi, nhưng cảm giác buồn và vô vọng kéo dài có thể có nghĩa là bạn đang trải qua trầm cảm.

Thời gian giúp chúng ta vượt qua những cảm xúc đó, cũng như nhận ra nỗi đau và có biện pháp cải thiện. Trong bài viết Tâm lý-Trực tuyến này, chúng tôi cho bạn thấy Làm thế nào để vượt qua nỗi buồn vì mất người thân.

Làm thế nào để vượt qua đau buồn: sự khác biệt giữa nỗi buồn và tang tóc bệnh lý

Sự thương tiếc theo tâm lý: những suy tư về sự mất mát của một người thân yêu

Khi nào tôi nên tìm kiếm sự giúp đỡ? Làm thế nào để đối mặt với cái chết của một người thân yêu

Tôi có thể làm gì để vượt qua nỗi buồn sau khi mất người thân??

Làm thế nào để vượt qua đau buồn: sự khác biệt giữa nỗi buồn và tang tóc bệnh lý

Tất cả chúng ta đều thể hiện cảm xúc của mình khác nhau, trong khi một số người có thể có các triệu chứng rất giống với trầm cảm, chẳng hạn như cô lập xã hội và cảm giác buồn bã dữ dội, những người khác thì không. Giữa nỗi đau được tạo ra bởi một cuộc đấu tay đôi bình thường và sự chán nản do cuộc đấu tay đôi đó tạo ra, có những khác biệt lớn mà chúng ta có thể tổ chức xung quanh các khía cạnh sau:

Thời gian của các triệu chứng

Những người bị trầm cảm hầu như lúc nào cũng cảm thấy chán nản, trong khi những người bị ảnh hưởng hoặc đang trải qua một cuộc đấu tay đôi bình thường thường có mặt sóng cảm xúc tiêu cực, đó là sự biến động của các triệu chứng.

Chấp nhận hỗ trợ

Những người bị trầm cảm thường bắt đầu tự cô lập, tránh hoặc ném người khác ra khỏi cuộc sống của họ. Tuy nhiên, những người đang trải qua một cuộc đấu tay đôi trong cuộc sống của họ tránh môi trường lễ hội, nhưng họ có xu hướng chấp nhận hỗ trợ của một số người thân yêu.

Cấp độ hoạt động

Một người nào đó đang trải qua một cuộc đấu tay đôi có thể có thể duy trì một mức độ nhất định của chức năng học tập hoặc công việc, và thậm chí có thể tham gia vào các hoạt động giúp anh ta có được tâm trí của mình. Tuy nhiên, nếu đó là trầm cảm, bạn có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng không cho phép bạn thực hiện các hoạt động quan trọng ở nơi làm việc, học tập hoặc xã hội.

Đau buồn có thể là nguyên nhân của trầm cảm, nhưng không phải ai thể hiện nỗi đau cũng trải qua trầm cảm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm trợ giúp để vượt qua giai đoạn này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này về cách vượt qua nỗi đau bệnh lý.

Sự thương tiếc theo tâm lý: những suy tư về sự mất mát của một người thân yêu

Quá trình than khóc khi đối mặt với những mất mát đáng kể là điều bình thường mà chúng ta trải qua khi mất người thân, cảm thấy rất nhiều cảm xúc tuyệt vời. Tuy nhiên, một số người trải qua một nỗi đau dài và dữ dội, được gọi là đau buồn bệnh lý.

Sự thương tiếc bệnh hoạn chia sẻ một số triệu chứng trầm cảm và cũng có thể dẫn đến trầm cảm hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng trầm cảm hiện có.

các triệu chứng của một cuộc đấu tay đôi phức tạp hoặc bệnh lý bao gồm:

Vấn đề suy nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài cái chết của người thân yêu

Khát khao người thân

Khó chấp nhận người thân yêu đã mất

Vị đắng kéo dài

Cảm giác như thể cuộc sống không có ý nghĩa

Vấn đề để tin tưởng ở những người khác

Khó nhớ những kỷ niệm tích cực của người thân

Đau buồn và buồn bã trở nên tồi tệ hơn theo thời gian thay vì trở nên tốt hơn

Khi nào tôi nên tìm kiếm sự giúp đỡ? Làm thế nào để đối mặt với cái chết của một người thân yêu

Mất người thân làm thay đổi cuộc sống và có thể để lại một lỗ hổng sâu sắc trong cuộc sống tương lai của người đó. Bạn nên liên hệ với các chuyên gia khi:

Có khó khăn để thực hiện các hoạt động của cuộc sống hàng ngày

Có cảm giác tội lỗi về cái chết của người thân yêu

Thiếu vắng mục tiêu trong cuộc sống

Mất ham muốn trong các hoạt động xã hội

Mong muốn được chết quá

Cảm giác như thể cuộc sống không có giá trị nếu không có người thân yêu

Tôi có thể làm gì để vượt qua nỗi buồn sau khi mất người thân??

Một số lời khuyên có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau được tạo ra bởi sự mất mát của một người thân yêu là:

Đi đến nghi lễ (phụ thuộc vào văn hóa)

Một số người đi dự đám tang, Thánh lễ hoặc các truyền thống khác có thể giúp họ xử lý đau buồn và cảm xúc, trong một số trường hợp thậm chí cần phải vượt qua giai đoạn đau đớn này. Được bao quanh bởi những người biết người thân yêu có thể rất thoải mái.

Thể hiện cảm xúc và cảm thấy nhẹ nhõm

Nếu đôi khi bạn cảm thấy cần phải khóc đừng cố ngăn nó lại Đừng lo lắng nếu nghe một số bài hát nói riêng hoặc làm một số điều gây đau đớn vì chúng nhắc nhở bạn về người mất tích, đó là điều hoàn toàn bình thường. Sau một thời gian, nó sẽ bớt đau và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Nói về nó khi bạn có thể

Một số người nghĩ rằng thật tốt khi kể câu chuyện về sự mất mát của họ hoặc nói về cảm xúc của họ. Nhưng đôi khi người đó không muốn nói về sự mất mát, điều này là hoàn toàn dễ hiểu và không ai nên cảm thấy áp lực khi nói chuyện. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện, hãy nhìn hình thức thay thế bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của bạn.

Giữ kỷ niệm

Có những người quyết định trồng cây hoặc tổ chức các cuộc họp để vinh danh người quá cố, những người khác thích tạo ra một hộp kỷ niệm với các đồ vật và ký ức về người đã mất, trong đó họ có thể bao gồm một lá thư viết cho người đó bày tỏ cảm xúc của họ.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi không có khoa để chẩn đoán hoặc đề nghị điều trị. Chúng tôi mời bạn đi đến một nhà tâm lý học để điều trị trường hợp của bạn nói riêng.

Bạn đang xem bài viết 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!