Xem Nhiều 2/2023 #️ 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền? 5 cách đơn giản để bắt đầu ngay hôm nay

1. Tại sao phải Tiết kiệm ngay khi còn trẻ

Tiết kiệm tiền là cách bạn cất giữ một phần thu nhập của mình không sử dụng đến để đầu tư sinh lời trong tương lai. Khoản tiền tiết kiệm ít rủi ro và tạo ra lợi nhuận sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Tiết kiệm tiền là một cách thức đảm bảo cho tương lai của bạn

Việc tiết kiệm tiền khi còn trẻ mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Nhờ thời gian gửi tiết kiệm dài, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn khi bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là với hình thức tiết kiệm gửi góp lãi suất kép.

Cảm giác an toàn, được chăm sóc

: Sự đảm bảo về tài chính là đảm bảo chắc chắn nhất. Không ai có thể lường trước được những vấn đề về sức khỏe, tài chính, công việc,…trong tương lai. Do đó, một khoản tiền tiết kiệm sẽ đem đến cảm giác an tâm khi bạn hoặc bản thân chẳng may gặp phải biến cố.

Hưởng lãi suất từ khoản tiền nhàn rỗi

: “Tiền đẻ ra tiền” là điều hoàn toàn có thể ngay cả khi bạn không đem chúng đi đầu tư. Một khoản tiền “nhàn rỗi” sẽ sinh ra lãi suất khi chúng trở thành khoản tiền gửi tiết kiệm.

Dễ dàng quản lý thu nhập

: Những người có thói quen tiết kiệm khi còn trẻ thường biết cách phân chia các khoản thu nhập của mình. Nhờ đó, họ sẽ không bị lạm chi cho những nhu cầu không thiết yếu. Thói quen tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn không phải thốt lên “chả biết tiêu gì mà đã hết tiền”.

Đảm bảo an toàn cho tài sản

: Trên lý thuyết, các khoản tiền gửi luôn luôn ít rủi ro hơn các khoản tiền đầu tư kinh doanh. Do đó, bạn có thể chắc chắn về sự sở hữu với tài sản này.

Hiểu biết tốt hơn về tài chính của bản thân

: Thói quen tiết kiệm khi còn trẻ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ các khoản thu nhập hàng tháng. Bạn sẽ phải tự mình phân chia và cân đối các khoản chi sao cho hợp lý. Nhờ đó, bạn hiểu rõ hơn về thu nhập và nhu cầu của mình. Từ đó, hình thành ý thức và mong muốn thay đổi bản thân một cách phù hợp.

Chuẩn bị cho các sự kiện lớn trong đời

: Người trẻ nào cũng phải trải qua những sự kiện lớn trong đời như: lập gia đình, mua nhà, mua xe, sinh con,… Tất cả những sự kiện này sẽ được đảm bảo tốt hơn nếu bạn có một khoản tiền tiết kiệm đủ lớn.

2. 05 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả, dễ dàng 

2.1 Gửi tiết kiệm gửi góp – lợi cả đôi đường

Tiết kiệm gửi góp là hình thức tiết kiệm được nhiều người trẻ ưa chuộng bởi sự linh hoạt. Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Đồng thời tăng tiền gửi bất cứ lúc nào ngay khi có khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm gửi góp cũng không giới hạn số lần gửi và số tiền gửi nên bạn có thể tăng tiền gốc tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm gửi góp cho phép bạn tăng tiền gửi gốc bất cứ lúc nào 

Một ưu điểm khác của tiết kiệm gửi góp là cách tính lãi suất. Toàn bộ số tiền gửi gốc ban đầu và số tiền nộp tăng gốc sẽ được tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm tính từ ngày gửi / ngày nộp tăng gốc.

Giả sử, bạn bắt đầu gửi tiết kiệm Easy Saving với 1 triệu/ tháng, mức lãi suất là 6,8%/ năm. Việc tiết kiệm được duy trì liên tục trong suốt 10 năm, số tiền bạn nhận được là 170,066 triệu đồng (trong đó bao gồm 120 triệu đồng tiền gốc và 50,066 triệu đồng tiền lãi). Như vậy, từ số tiền đầu tiên là 1 triệu/ tháng, bạn đã tăng thêm 142% sau 10 năm gửi tiết kiệm.

Tiết kiệm gửi góp là lựa chọn phù hợp cho những người trẻ có thu nhập chưa ổn định và mới tập thói quen tiết kiệm tiền. Đây cũng là cách giúp bạn kiểm soát chi tiết hiệu quả hơn và phòng bị cho những dự định hoặc biến cố trong tương lai.

2.2 Gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi

Tiết kiệm bảo chứng thấu chi là hình thức tiết kiệm đặc biệt chỉ có tại ngân hàng VPBank. Bạn được tạm ứng ngay một khoản tiền có giá trị bằng 80% giá trị khoản tiền tiết kiệm của mình để ứng phó nhanh với các trường hợp cần tiền gấp mà chưa muốn tất toán khoản tiền tiết kiệm.

Đặc biệt, khoản tiền ứng của bạn sẽ không bị tính lãi suất nếu trả lại trước 18h ngày hôm đó. Và, nếu thời gian ứng vượt qua ngày, bạn cũng chỉ phải chịu mức lãi suất 0,007%/ ngày. VPBank cũng cho phép bạn thực hiện gửi tiết kiệm thông qua hình thức trực tuyến.

Gửi tiết kiệm dễ dàng qua VPBank Online

Để tham gia tiết kiệm bảo chứng thấu chi, bạn cần có một khoản tiền gửi ít nhất là 12.500.000 đồng. Ngoài ra, thời hạn gửi được giới hạn tối thiểu là 1 tháng và tối đa 12 tháng.

2.3 Dọn ví cuối tuần

Đây là một cách tiết kiệm tiền khá truyền thống nhưng không phải ai cũng biết. Dọn ví cuối tuần không phải là chi tiêu hết tiền mà là rút hết số tiền lẻ cho vào “heo” tiết kiệm. Theo thời gian, bạn sẽ tích góp được khoản tiết kiệm phục vụ cho những kế hoạch nhỏ như tổ chức sinh nhật, đi du lịch, mua một món đồ cần thiết,…

2.4 Tiết kiệm những khoản tiền bất ngờ

Khoản tiền bất ngờ có thể đến từ: tiền thưởng công việc, tiền để quên trong túi áo, tiền trúng xổ số,… Những khoản tiền này thường không nằm trong dự tính của bạn và bạn chưa có kế hoạch chi tiêu cho chúng. Vậy nên, bổ sung món tiền này vào khoản tiền tiết kiệm sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

2.5 Tự động hóa các thanh toán

Khảo sát thực tế cho thấy, nhiều người có xu hướng chi tiêu ít hơn khi họ không có tiền mặt trong người. Do đó, bạn hãy cố gắng để tự động hóa các thanh toán ở mức tối đa và hạn chế sử dụng tiền mặt. 

Tự động hóa thanh toán giúp bạn tiết kiệm dễ dàng hơn

Ngoài ra, bạn hãy định sẵn khoản chi tiêu trong tài khoản thanh toán và chỉ dùng trong mức giới hạn đó. Cách thức này cũng giúp bạn không phải đối diện với tâm lý phải tiêu tiền và thường xuyên đối soát lại nhật ký chi tiêu. 

Tìm hiểu thêm: Tiết kiệm lãi suất cao Easy saving – Tích lũy an toàn, Đăng ký dễ dàng

3. Tìm hiểu lợi ích của gửi tiết kiệm online

Cách thức gửi tiết kiệm hiện nay đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Bên cạnh hình thức truyền thống là đăng ký tại quầy nhận sổ tiết kiệm, bạn còn có thể đăng ký gửi tiết kiệm trực tuyến tại nhà. Đồng thời, bạn có thể quản lý tài khoản tiết kiệm, tự động tính tiền lãi nhận được, hoặc tất toán bất cứ khi nào cần thiết mà không cần ra ngân hàng. Khoản tiền tiết kiệm sẽ được cộng vào tài khoản thanh toán ngay sau khi bạn tất toán.

Thời gian đăng ký gửi tiết kiệm cũng nhanh hơn. Điển hình như tại ngân hàng VPBank, bạn chỉ mất 1 phút đăng ký, đồng thời trải nghiệm những tiện ích như:

Thực hiện dễ dàng

: Số tiền gửi tiết kiệm chỉ cần từ 100.000 đồng. Thời gian và hình thức gửi rất đa dạng, linh hoạt tùy theo tình hình tài chính của bạn. 

Nhận nhiều ưu đãi

: Gửi tiết kiệm online là hình thức cho phép ngân hàng giảm tải chi phí từ những giao dịch và dịch vụ được phục vụ bởi con người. Nhờ đó, khách hàng có thể được hưởng mức lãi cao hơn từ 0.1% – 0.2% khi thực hiện tại quầy. Ngoài ra, bạn sẽ được tăng điểm Loyalty để tham gia đổi ngàn quà tặng. Các chương trình khuyến mãi đa dạng sẽ được thông báo trực tiếp cho bạn.

Để thực hiện gửi tiết kiệm tiền trực tuyến, bạn chỉ cần có tài khoản tại VPBank. Các bước đăng ký như sau:

Mở tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến:

Bước 1:

Bạn cần đăng nhập vào website của VPBank Online tại

https://online.vpbank.com.vn

. Sau đó, tại menu “Tiền gửi” bạn bấm chọn “Mở tiền gửi có kỳ hạn”

Bước 2: Bạn tích chọn một hình thức gửi tiền có kỳ hạn phù hợp với mình.

Bước 3:

Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu như: tài khoản nguồn, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, phương thức tất toán,… Sau đó, bấm vào xác nhận các điều khoản để mở tài khoản và chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin tài khoản tiết kiệm muốn mở. Sau đó, bạn chọn “tiếp tục” và xác nhận thỏa thuận là hoàn thành giao dịch.

Gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi trực tuyến

Bước 1: Bạn cần đăng nhập VPBank Online tại

https://online.vpbank.com.vn

. Sau đó, tại menu “Tiền gửi”, bạn bấm chọn “Mở tiền gửi có kỳ hạn Bảo chứng thấu chi”

 

Bước 2: Bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin của của tài khoản tiền gửi và khoản tạm ứng, bao gồm: Tài khoản nguồn, số tiền gửi, kỳ hạn, phương thức tất toán,…. Tiếp đó, bạn bấm nhận điều khoản và chọn “tiếp tục”.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin tài khoản tiết kiệm muốn mở, chọn “Tiếp tục” và xác nhận Thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn. Cuối cùng, bạn nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch.

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất tiết kiệm online chuẩn

4. Hướng dẫn kiểm tra số dư tiền gửi tiết kiệm

Bạn chỉ cần bấm vào Chi tiết

Thông tin số dư, tiền lãi và lãi suất sẽ được hiển thị chi tiết.

Nhìn chung, các thao tác kiểm tra tài khoản không phải là vấn đề khó khăn. Bạn có thể thực hiện đơn giản trên cả máy tính hoặc điện thoại.

5. Những lưu ý để tiết kiệm tiền tốt hơn

Cân nhắc kỳ hạn tiết kiệm

: Kỳ hạn tiết kiệm ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất cho khoản tiết kiệm của bạn. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng. 

Lựa chọn ngày đáo hạn và hình thức tất toán

: Hết kỳ hạn gửi tiết kiệm VPBank Online, khoản tiết kiệm của bạn có thể được tất toán tự động hoặc tất toán và tự động đáo hạn. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn hình thức phù hợp để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Hạn chế rút trước hạn nếu không thật sự cần thiết

: Việc rút trước hạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất của khoản tiết kiệm. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư cho tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản tiết kiệm để làm tài sản đảm bảo vay tiền. 

Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Cho Người Trẻ

Thực trạng ngày nay cho thấy sau vài năm đi làm, nhiều bạn trẻ vẫn chưa có được một khoản tiết kiệm lớn. Bài toán chi – tiêu luôn khiến các bạn loay hoay nên không biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Nhiều bạn thường rơi vào thế bị động về tài chính, khó thực hiện các mục tiêu dài hạn như mua nhà, mua xe, kinh doanh, du lịch… cho riêng mình.

1. Những lý do khiến người trẻ không thể tiết kiệm tiền

Không chú trọng tiết kiệm tiền bạc: Một số bạn trẻ thường có quan điểm rằng “kiếm tiền để đi trải nghiệm” nên số tiền họ kiếm được hầu như dành toàn bộ để đi du lịch hoặc làm những việc mà họ thích, trong khi đó sổ tiết kiệm của họ dường như là con số 0.

Tuy nhiên các chuyên gia tài chính khuyên mỗi người nên rèn cho mình tư duy tiết kiệm tiền ngay từ sớm để: đảm bảo đủ chi trả cho các chi phí cá nhân, đề phòng trường hợp khẩn cấp sẽ cần một khoản tiền lớn, chuẩn bị kỹ càng để nắm bắt cơ hội bất chợt và hơn hết là có thể tự chủ về tài chính của bản thân.

Nếu có tiền tiết kiệm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống

Chi tiêu trước, tiết kiệm sau: Nhiều bạn thường sử dụng thu nhập để trả cho các khoản chi tiêu trước, sau đó số tiền còn lại sẽ để dành tiết kiệm. Tuy nhiên nếu thu nhập không cao, chi tiêu càng nhiều thì bạn chẳng tiết kiệm được gì.

Bạn nên trích một khoản cố định từ thu nhập của mình để tiết kiệm trước. Theo đó, số tiền còn lại sẽ cân đối cho việc chi tiêu. Cách này sẽ giúp bạn thay đổi thói quen chi tiêu, không lãng phí tiền vào những thứ mình không cần.

2. Nên tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Vì mức thu nhập và chi tiêu của mỗi người là khác nhau nên không thể có mức tiết kiệm tối thiểu chung.

Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia, mỗi người thường dành khoảng 50% thu nhập hàng tháng cho các khoản chi tiêu bắt buộc, khoảng 30% thu nhập khác được dùng để chi tiêu cho các khoản phát sinh tùy ý. Như vậy 20% thu nhập còn lại dành cho tiết kiệm.

Lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên tiết kiệm khoảng 15 – 20% thu nhập mỗi tháng và bắt đầu từ năm 25 tuổi.

3. Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng?

Theo báo cáo đánh giá xu hướng sử dụng tiền nhàn rỗi của người Việt trong những năm gần đây của Nielsen cho thấy, khoảng 70% người Việt nghĩ ngay đến giải pháp gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hiện có không ít ngân hàng thương mại trong và ngoài nước huy động tiền gửi với mức lãi suất tăng. Tận dụng thời điểm này, phần đông người có thu nhập trung bình đã quyết định mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Đây là hình thức vừa tiết kiệm tiền hiệu quả, vừa hưởng mức lãi hấp dẫn và cũng được đánh giá an toàn, ít rủi ro nhất.

Bên cạnh uy tín và tính minh bạch của ngân hàng, mức lãi suất là một trong những yếu tố hàng đầu để người gửi tiền lựa chọn ngân hàng. Nếu chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm tiền càng dài sẽ nhận thấy rõ sự chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng càng rõ.

Hiện HongLeong Bank là một trong những ngân hàng có lãi suất huy động tốt trên thị trường đặc biệt là trong khối các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, dao động tùy vào kỳ hạn nhưng lên tới 7%/ năm. Mức lãi suất cụ thể còn phụ thuộc vào thời điểm, chương trình, gói dịch vụ, kỳ hạn gửi tiết kiệm… Ngoài yếu tố lãi suất tối ưu, nhiều khách hàng lựa chọn ngân hàng Hong Leong vì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Trong quá trình giao dịch, các nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ chuyên nghiệp.

Bên cạnh gửi tiền trực tiếp tại chi nhánh/quầy giao dịch của ngân hàng, bạn cũng có thể mở tài khoản online trên Mobile Banking hoặc Internet Banking của HongLeong Bank. Sử dụng dịch vụ Tiền Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn (Trực tuyến) vừa không tốn thời gian, vừa có thể hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng.

Cách Tiết Kiệm Tiền Để Xây Nhà Hiệu Quả Nhất

Đây là một cách tiết kiệm tiền để xây nhà rất hiệu quả mà bạn cần nắm được. Nếu như bạn không có đất sẵn thì cách để tiết kiệm chi phí chính là lựa chọn một mảnh đất phù hợp về cả mặt giá cả lẫn chất lượng. Khi mua đất để xây nhà, hãy lưu ý một số điều sau:

Bạn hãy lựa chọn những mảnh đất bằng phẳng, cao ráo và hình vuông vức. Tránh những nơi trũng, thấp và gồ ghề.

Tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, hiểu biết về đất đai. Nên tránh mua những mảnh có chất đất xấu, nhão, đất sét, địa tầng yếu. Nếu như không may chọn phải mảnh đất không tốt thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí để gia cố móng, ép cọc,… Vì vậy làm tốt điều này cũng là một cách tiết kiệm tiền để xây nhà.

Lưu ý tới hệ thống thoát nước của vùng xung quanh. Nếu mảnh đất định mua nằm ở khu vực thoát nước kém thì sẽ phát sinh thêm chi phí làm ống dẫn, làm cống.

2. Lưu ý trong việc chọn vật tư để thi công

Để xây dựng nhà thì vật liệu là yếu tố quyết định xem bạn có thể xây dựng ngôi nhà của mình với chi phí thấp hay không. Lựa chọn vật liệu phù hợp, giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng sẽ là cách tiết kiệm tiền để xây nhà thông minh nhất. Trong vật liệu, bạn cần chú ý tới nước sơn, vật liệu xây dựng cũng như vật liệu nội thất.

2.1. Lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất

Đối với vật liệu xây dựng thì trước tiên bạn cần nghiên cứu rõ thị trường. Xem chất liệu mình muốn sử dụng giá thành ra sao, có đúng là vật liệu mới hay không. Một trong những chất liệu mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là gạch block. Đây là loại vật liệu đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Loại gạch này được đánh giá có độ bền cao, thân thiện với môi trường. Hơn nữa, mức giá lại khá rẻ. Nếu dùng gạch block thì bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản tiền kha khá đấy.

Đối với vật liệu nội thất thì chúng tôi có một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là đừng bao giờ chạy theo mốt. Đặc biệt là các loại gạch ốp lát và thiết bị ở nhà vệ sinh, phòng ngủ.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà hợp lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả là hãy dùng nội thất phù hợp với sở thích và thiết kế ngôi nhà. Nó không làm mất đi tính thẩm mỹ và đảm bảo được về mặt ứng dụng.

2.2. Lựa chọn thép khi xây nhà

Hãy tính toán xem ngôi nhà của bạn cần bao nhiêu vật liệu xây dựng. Từ số lượng sẽ tính ra được chi phí. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn cho mình sản phẩm của một thương hiệu uy tín. Có thể là thép Hòa Phát, Thép Việt Nam, thép Thái Nguyên,… Cần lưu ý tới giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm cũng như xuất xứ để đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà mà bạn nên thực hiện là tham khảo giá thị trường, các nhà cung cấp khác nhau. Như vậy bạn có thể tìm được vật liệu tốt với một đơn vị có uy tín.

3. Lưu ý lựa chọn thiết kế phù hợp

Để xây dựng được một ngôi nhà thì đương nhiên không thể thiếu được yếu tố thiết kế. Nó là có ảnh hưởng rất nhiều tới mặt giá trị, chi phí và là bộ mặt cho ngôi nhà của bạn. Nếu muốn thực hiện cách tiết kiệm tiền để xây nhà thì hãy lưu tâm tới vấn đề này.

Để tiết kiệm được chi phí, bạn cần thiết kế bên trong căn nhà sao cho thật hợp lý, khoa học. Tận dụng các chi tiết nhỏ cũng như những bức tường để hỗ trợ nhiều điểm khác. Ví dụ như tận dụng khoảng không gian ngay chân cầu thang để làm bàn tiếp khách. Tận dụng khoảng trống trong bếp để bố trí bàn ăn,… Ngoài ra, nếu biết cách sắp xếp và bố trí nội thất thì bạn sẽ tận dụng được rất nhiều không gian. Điều này cũng góp phần giảm chi phí cho ngôi nhà của bạn.

4. Chọn nhà thầu uy tín chất lượng

Ngoài ra, nếu bạn xây nhà cho thuê thì hãy hãy cân nhắc tới Nhà Của Mình. Đây là đơn vị rất uy tín và có tên tuổi trong lĩnh vực này. Nhà Của Mình sẽ giúp bạn tất cả các khâu như tư vấn để tránh sai sót, cân đối đầu tư, xây dựng dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, Nhà Của Mình còn giúp bạn tìm khách thuê với đơn giá tốt, gìn giữ ngôi nhà một cách tốt nhất.

5. Chọn nhân công xây dựng

Khi chọn được nhà thầu thì công nhân sẽ do họ thuê. Thế nhưng, một kinh nghiệm hữu ích mà bạn không nên bỏ qua là chỉ dùng nhân sự của nhà thầu trong quá trình xây dựng. Còn các khâu khác như bố trí nội thất và dọn dẹp thì hãy nhờ bạn bè, người thân. Đây là một cách tiết kiệm tiền để xây nhà rất hay bởi bạn sẽ cắt được một khoản thuê nhân công.

Như vậy, bài viết đã mách bạn những cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả nhất. Một ngôi nhà đẹp mà có chi phí thấp thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

14+ Cách Tiết Kiệm Tiền Để Xây Nhà Cực Hiệu Quả

Người xưa thường có câu “an cư lập nghiệp” muốn có một sự nghiệp ổn định thì cần phải có ngôi nhà. Nhà chính là nơi để cho bạn trở về quây quần bên gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hầu hết, ai cũng đều mong muốn có một ngôi nhà nhưng thời buổi vật giá leo thang để có một ngôi nhà một cách nhanh chóng không hề dễ dàng gì? Vậy bạn hãy bỏ túi ngay 14+ cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả sau đây.

Tính toán số tiền cần để xây nhà

Nếu bạn đã có ý định xây nhà thì cần phải vạch kế hoạch rõ ràng, xây nhà như thế nào? Và số tiền để xây dựng là bao nhiêu? Gồm những chi phí gì?. Bạn hãy hoạch định chính xác số tiền có được và để trong tâm chí. Điều này, sẽ giúp cho bạn có thể lên kế hoạch kiếm tiền cũng như theo dõi tiến độ tiết kiệm của bản thân, gia đình. Khi tính toán số tiền xây nhà bạn cũng cần phải lưu ý dựa vào tình hình thực tế của bản thân. Nếu bạn có số vốn nhỏ và lương đi làm trung bình thì không nên nghĩ đến việc xây những ngôi nhà hoành tráng như biệt thự.

Lên kế hoạch tiết kiệm

Nếu như muốn xây nhà thì chắc chắn các bạn phải tiết kiệm lại những khoản đã chi tiêu. Bạn cần ghi chép rõ ràng những khoản chi tiêu hàng tháng, những khoản nào không cần thiết thì có thể bỏ đi vào tháng sau. Ví dụ như: mỗi tháng bạn mất 500.000 tiền cafe thì việc này bạn có thể hạn chế khoảng 200 -300.000. Thậm chí có thể bỏ đi khoản này nếu không cần thiết.

Lập tài khoản tiết kiệm riêng

Bạn hãy lập ra một tài khoản tiết kiệm riêng và trích lương hay những khoản tiết kiệm bỏ vào đó. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đặt mục tiêu tiết kiệm hàng tháng như vậy bạn sẽ thấy có động lực hơn. Tuy nhiên, bạn đừng trích các khoản tiết kiệm quá cao so với thu nhập vì sẽ ảnh hưởng tới chi tiêu.

Tận dụng triệt để những đồ dùng có thể tái sử dụng

Kiếm thêm việc làm

Trong cách tiết kiệm tiền để xây nhà thì luôn cần phải kiếm việc làm thêm. Đây cũng là cách tăng thu nhập một cách nhanh chóng nhất. Việc làm thêm sẽ lấy đi thời gian thư giãn, nghỉ ngơi của các bạn. Nhưng bạn hãy nghĩ rằng đây là công việc tạm thời để bạn có thể nhanh chóng đạt được mong ước xây một ngôi nhà đẹp.

Bỏ heo kiểu mới

Để tiết kiệm tiền bạn cũng có thể bỏ heo như tuổi thơ của chúng ta. Bạn hãy mua một con heo đất và hàng ngày nên bỏ tiền vào đó khoảng 10 đến 20 ngàn. Với số tiền rất nhỏ nhưng trong thời gian dài chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về số tiền có được.

Tìm kiếm các kênh đầu tư để sinh lời

Tiết kiệm từ những hành động nhỏ

Trong cách tiết kiệm tiền để xây nhà thì nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất như tắt bóng đèn khi không cần thiết, mua hàng ở những nơi đại hạ giá, di chuyển gần có thể đi bộ…. Ngoài ra, thay vì ăn ở quán bạn hãy nấu ăn ở nhà hoặc sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện trong gia đình.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Để việc tiết kiệm có động lực thì cần phải đặt mục tiêu rõ ràng cụ thể như bạn một tháng phải tiết kiệm được 2 triệu đồng bạn phải cố gắng làm mọi cách để thực hiện mục tiêu đó. Nếu mục tiêu bạn đặt chung chung rất dễ dẫn đến hiện tượng nản chí không thực hiện được việc tiết kiệm

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch đặt ra

Khi bạn đã đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng thì cần phải nghiêm túc thực hiện và đừng bao giờ bỏ cuộc. Bạn đừng có suy nghĩ tiết kiệm nhỏ như vậy còn lâu mới đủ tiền xây nhà. Nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì số tiền mà bạn tiết kiệm được. Ngoài ra, mọi người đừng để đến cuối tháng xem còn thừa bao nhiêu thì mới tiết kiệm. Như vậy, kế hoạch tiết kiệm xây nhà của bạn sẽ nhanh chóng bị phá sản.

Cố định các khoản chi tiêu hàng tuần

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà trong đó cần phải biết cố định mọi khoản chi tiêu hàng tuần. Việc làm này sẽ giúp cho bạn kiểm soát được bản thân mà không chi tiêu quá mức. Trong trường hợp tuần này bạn đã tiêu nhiều hơn dự tính thì tuần sau cần phải cân bằng lại và chi tiêu ít đi. Có như vậy bạn vừa tránh được các khoản nợ nần lại tiết kiệm được tiền nhanh nhất.

Bàn bạc với người thân để được giúp đỡ

Bạn cũng có thể bàn bạc với người thân trong gia đình về kế hoạch chi tiêu để cùng nhau tiết kiệm. Như vậy, số tiền tiết kiệm nhanh chóng hơn và ngôi nhà mơ ước sẽ thành hiện thực trong thời gian sớm nhất.

Không vay mượn tiền

Trong quá trình tiết kiệm tiền để xây nhà bạn cần tuyệt đối không vay mượn tiền nếu không phải là tình huống bắt buộc. Bạn vay mượn đồng nghĩa với nợ nần và việc tiết kiệm sẽ khó khăn hơn. Nếu còn nợ thì cần phải trả trong thời gian nhanh nhất có thể.

Đừng bao giờ bỏ cuộc

Với những cách tiết kiệm tiền để xây nhà như trên,

Đây luôn là một vấn đề cần thiết nhất trong cách tiết kiệm tiền để xây nhà. Có thể bạn cho rằng việc tiết kiệm như vậy chả thể nào giàu được và còn rất lâu mới có thể xây nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì thực hiện đừng bao giờ bỏ cuộc. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với số tiền có được.Với những cách tiết kiệm tiền để xây nhà như trên, IMUABANBDS hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu kiên trì thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra, tin rằng chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ xây được ngôi nhà như ý muốn.

Bạn đang xem bài viết 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!