Xem Nhiều 3/2023 #️ ? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tích Cực # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # ? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tích Cực # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về ? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tích Cực mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm thế nào để trở thành một người tích cực? Các câu hỏi về tự dương thường được nêu ra trong một môi trường nhằm phát triển cá nhân, vì nó là chất lượng này giúp nhanh chóng đối phó với tình huống khó khăn, để tìm giải pháp sáng tạo, hãy xem xét thất bại như một cơ hội, chứ không phải là sự sụp đổ của những gì đang xảy ra. người tích cực những người yêu và tìm cách được với họ thường xuyên hơn, để chia sẻ tất cả các loại sự tốt lành bởi vì thế giới quan của họ không chỉ là cuộc sống của mình mà còn là tình huống với những người khác, họ có thể làm giảm bớt sự đau khổ của người khác hoặc giúp đỡ để cười tại nơi một người sẽ thường cảm thấy sợ hãi hay căng thẳng .

Tuy nhiên, mong muốn cho niềm vui vĩnh cửu, cũng như để trở thành một người tích cực luôn luôn tìm thấy một câu trả lời, bởi vì nó là nhờ vào sự thay đổi luân phiên của các quốc gia, một người có thể cảm thấy hạnh phúc hay thái độ tự mãn, nếu nó trở nên không có gì để so sánh, sau đó nhận thức của thế giới này như một không tích cực, nó sẽ được thói quen và tầm thường.

Đồng thời sự phát triển của cơ chế phát triển không cho phép một người cư trú tại các tích cực, bởi vì não bộ ban đầu được thiết lập để nắm bắt những tín hiệu tiêu cực và đe dọa.Vì vậy, thực chứng giúp trong việc giải quyết những khó khăn, thêm sức mạnh và khả năng thích ứng trong cuộc đấu tranh, đó là mất tập trung và làm vô hình những vấn đề thực tế và các mối đe dọa có thể phá hủy cuộc sống của con người.

Làm thế nào để trở thành một người tích cực và vui vẻ

Suy nghĩ làm thế nào để trở thành một người tích cực tất cả, nó nên được hiểu rằng điều này không xảy ra sau khi thông qua một viên thuốc duy nhất, và sẽ phải thay đổi toàn bộ hệ thống của họ về mối quan hệ với thế giới, vì mỗi ngày. Đó là những nỗ lực hàng ngày và những khoảnh khắc tích cực cuối cùng sẽ giúp bạn thêm một lối sống tích cực. Dương luôn là với sự vui vẻ, và khả năng nhận thấy giá trị của thời điểm này, thưởng thức mỗi giây của cuộc sống thay vì tập trung vào việc thiếu hoặc tiêu cực khác. Có người sinh ra với những đặc điểm, đặc biệt là lạc quan đặc trưng người có thể cười trong mọi tình huống, nhưng tính khí là chất lượng bẩm sinh của cá tính và sức sống không phụ thuộc trực tiếp vào nó, và nó có thể được phát triển bằng cách điều chỉnh theo hướng suy nghĩ của mình.

Niềm vui của mỗi ngày bắt đầu với buổi tối của ngày trước, khi bạn đang điều chỉnh các sự kiện trong tương lai.Đương nhiên, tóm tắt ngày, chúng tôi nhớ những gì ngày này đã được lấp đầy, vẽ bài học, cảm thấy tiếc cho sự cố và tìm kiếm các giải pháp và tận hưởng những khoảnh khắc dễ chịu. Vì vậy, trong những kỷ niệm này, bạn cần phải tập trung vào các sự kiện dễ chịu, vui mừng vào những gì trong ngày được lấp đầy. Thậm chí nếu không có sự kiện tích cực toàn cầu, cố gắng nhớ những niềm vui nhỏ, chẳng hạn như thời gian tiếp cận giao thông, cà phê yêu thích cho bữa ăn sáng, thời tiết tốt, gọi một người tốt – những điều tích cực hơn, bạn có thể tìm thấy trong ngày cuối cùng, hạnh phúc hơn, bạn sẽ được đi đến mới.

Ngoài cảm giác vui vẻ, điều này mang đến cho bạn nhận xét về nhiều điều tuyệt vời trong những gì đang xảy ra, đó là đào tạo suy nghĩ của bạn để nhận thấy tích cực và điều tốt đẹp. Bây giờ bạn làm điều đó một cách có ý thức, đặc biệt, trong thời gian buổi tối được phân bổ và có thể thực hiện rất nhiều nỗ lực, nhưng cuối cùng những lập luận đó sẽ trở thành tự động cho bạn. Khoảnh khắc vui vẻ là tốt không chỉ để nhớ, mà còn để sửa chữa, mà bạn có thể tạo ra một cuốn nhật ký riêng biệt. Biểu mẫu, bạn có thể chọn cho mình: bạn có thể mua cho rằng máy tính xách tay đặc biệt và ghi vào việc chuyển giao các sự kiện tốt đẹp của ngày hôm qua, bạn có thể dán những thứgợi nhớ của sự kiện đó (vé may mắn, giấy gói kẹo, một chiếc lá khô đẹp), bạn cũng có thể bắt đầu một blog tương tự trong mạng ở bất kỳ hình thức thuận tiện (có thể mô tả các sự kiện thú vị, bạn có thể gửi một bức ảnh được liên kết với niềm vui ngay hôm nay).

Thẩm quyền của cuốn nhật ký này rất quan trọng để học cách viết, những khoảnh khắc dễ chịu tích cực và làm điều đó mỗi ngày, bởi vì nó là khả năng, thậm chí trong thông báo ngày tai hại nhất là để chia sẻ đẹp và tích cực.

Hãy tìm lý do để cười – nó không chỉ là những câu nói đùa và hài hước, đó là sai lầm cá nhân của bạn, mà nếu không được điều trị với mức độ phóng đại của cổ phiếu cũng có thể vui chơi và bạn và những người khác. Ngẫu nhiên, khi một tâm trạng tốt, họ chắc chắn cần phải chia sẻ với những người ở gần bạn và những người thân yêu với bạn – không chỉ có vậy sẽ làm hài lòng mọi người, mà còn kéo dài thời gian trạng thái tốt của nó, bởi vì hạnh phúc đòi hỏi việc thực hiện và việc phân chia với người khác trở thành chỉ hơn. Từ nguyên tắc này, cố gắng bao quanh mình với những người tích cực vui vẻ, yêu thương cuộc sống – trầm cảm và hạnh phúc được truyền qua các giọt trong không khí mà không ai nói.Còn giao tiếp với trẻ em và động vật – một helper tốt trong việc làm giảm căng thẳng, nhận được một liều cảm xúc tích cực, cũng như ví dụ về cách bạn có thể dễ dàng tham khảo các vấn đề phù phiếm và tận hưởng cuộc sống và giây phút hiện tại, mà không cần tải lên cho mình những cảm xúc không cần thiết về quá khứ hay tương lai.

Làm thế nào để trở thành một người tích cực, những người được tất cả mọi thứ

Sự thành công của nhiều hoạt động phụ thuộc vào thái độ và tâm trạng ban đầu của người đó, và người càng tích cực hơn, xác suất thành công càng cao và đạt được chính xác những gì anh ta mong muốn.

Khi cô gái buồn, họ đi cho sự gia tăng niềm tin trong thẩm mỹ viện hay trung tâm mua sắm, và có một sự khôn ngoan không thể phủ nhận không chỉ để giải quyết vấn đề, làm thế nào để trở thành một cô gái tích cực, mà còn dành cho nam giới, như đã học được rằng tốt tự nhiên trông tăng đáng kể mức độ lạc quan . Bắt đầu chỉ tập trung vào những biểu hiện bên ngoài là không cần thiết, nhưng thay đổi thức ăn cho một sự khởi đầu khỏe mạnh để mặc quần áo mà thích và trang trí, cũng như rèn luyện sức khỏe sẽ giúp nâng cao trình độ của sự tự tin và lạc quan.

Trở thành một người tích cực sẽ cho phép tập thể dục, giúp loại bỏ căng thẳng và làm việc không chỉ khối vật lý, mà còn ép cảm xúc, góp phần vào sự phát triển của endorphins, nâng cao mức độ hạnh phúc và ổn định tổng thể. Công việc chính xác của tất cả các cơ quan giúp loại trừ nguyên nhân sinh lý của trầm cảm và lá lách, và tư thế thích hợp tạo thành một hình ảnh tự tích cực. Tư thế, cử động, lông mày cau mày và nụ cười trực tiếp ảnh hưởng đến nền cảm xúc, vì vậy hãy cố gắng giữ cho cơ thể của bạn ở dạng mà trạng thái cảm xúc bạn muốn tiếp cận. Đôi khi, để nhận ra cách thoát khỏi bế tắc, nó là đủ để mọi người bình thường hóa nhịp thở và duỗi thẳng vai.

Khả năng đánh giá cao mọi khoảnh khắc cung cấp nhiều cơ hội cho tích cực và khả năng xây dựng hoạt động của bạn để mọi thứ sẽ diễn ra. Thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng bạn có một cuộc sống và ngày này sẽ không xảy ra nữa. Ngay cả khi mọi thứ đều xấu, sau đó thấm nhuần với sự hiểu biết rằng điều này có thể không, bạn bắt đầu có mặt trong khoảnh khắc hiện tại và yêu thích nó.Nhận thấy gần bất cứ lúc nào để chết, bạn có thể dễ dàng giải quyết những khác biệt và vui mừng rằng những người này ở đó, chứ không phải là để sắp xếp mọi thứ ra cho một vài ngày. Khi bạn có tất cả các tế bào sẽ nhận ra rằng bản thân họ có thể biến mất bất cứ lúc nào, để thay đổi các ưu tiên, và bạn sẽ thấy cho chính mình như thế nào vấn đề biến mất, nhưng vẫn là niềm vui của những điều rất đơn giản – ánh sáng của mặt trời, giọt mưa, mỉm cười khách qua đường.

Xem ra các nguồn cung cấp cho bạn thông tin, và hình thành chúng về mặt hữu ích và tích cực. Nó là cần thiết để loại bỏ các kênh trong đó đến với bạn những tin tức của suy thoái mới, và thay thế chúng với những người mà nói với chúng tôi về chiến lược cuộc sống thành công mới (điều này áp dụng cho cả những người mà bạn giao tiếp, và nguồn tin, mail, các kênh truyền hình lựa chọn). Bạn tìm kiếm một sự biến đổi tương tự trong trải nghiệm kết quả, mà không phải lúc nào cũng tích cực. Đừng bỏ qua những thất bại và sự sụp đổ, thất vọng và phản bội, cố gắng bỏ qua một đặc biệt tốt – vì vậy bạn có nguy cơ trở thành trong một vũ trụ song song nơi người phạm tội thực sự là cảm nhận của người kia. kinh nghiệm tiêu cực phải được công nhận và được định dạng trong một sự thay đổi tích cực, có lẽ tính cách và hành vi của mình,và có lẽ không gian xung quanh – trong mọi trường hợp, lấy từ sự phát triển và bài học này, và không trừu tượng hoặc đắm mình trong những trải nghiệm vô tận. Nhiều người thậm chí cảm ơn những người mang lại những rắc rối trong cuộc sống của họ, vì điều này mang lại những giai đoạn phát triển mới.

Đắm mình và raduyte, sau đó mức năng lượng của bạn sẽ tăng, nhiều điều sẽ bật ra, và cuộc sống sẽ lấp lánh với một kính vạn hoa của màu sắc tươi sáng. Điều này thường không cần nhiều: cho bản thân nghe nhạc yêu thích của bạn, đọc cho chính mình những cuốn sách hay và lái xe xem phim cho những bộ phim thú vị. Tham gia vào một sở thích hay chỉ là một lười biếng một cách thụ động trên chiếc ghế dài, nếu cần thiết, giao tiếp với người đẹp (điều quan trọng là phải học cách nói chuyện với mọi người về tầm quan trọng của họ cho bạn, đừng chờ đợi một lời mời, và độc lập đề xuất một cuộc họp để xem xét một người hoàn toàn khác nhau, làm thế nào thú vị, nhưng không giới hạn trong họ gia đình).

Làm thế nào để trở nên tích cực và thu hút may mắn

Trước khi bạn quyết định làm thế nào để trở thành một cô gái tích cực nên thoát khỏi các nguồn mang lại tiêu cực và được kéo ra khỏi năng lượng của bạn chỉ đơn giản là có thể vá những lỗ hổng, bạn sẽ thấy mình cô gái rất may mắn và vui vẻ.Thông thường, một nhận thức tiêu cực của thế giới đến với chúng ta từ chấn thương trong quá khứ unlived hoặc bài học tiêu cực của chương trình mà từ đó để thoát khỏi. Để giữ gần hành vi phạm tội của mình và chờ đợi cho người dân để xin lỗi, nhận thức được những sự lừa dối, mà xảy ra một vài năm trước đây và tin rằng nó cũng sẽ tiếp tục sống trên cây, nơi mà nó bị cấm để vui mừng và không tiếp xúc với họ để phân tích quan trọng – cách chính xác để trầm cảm.

Vì vậy nó là cần thiết để làm ra tất cả các tình huống độc hại đã xảy ra trong cuộc sống, để buông bỏ sự tức giận và oán giận, phải suy nghĩ lại giá trị của chúng. một câu này, nhưng nó đòi hỏi nhiều hơn một tuần một tinh thần lao động rất lớn, trong đó sẽ phải trải qua những đau đớn và tuyệt vọng, nó có thể (tốt hơn và nhanh hơn) khi kèm theo lĩnh vực tâm lý chuyên nghiệp. Nỗ lực này sẽ được kết quả, bởi vì năng lượng được giải phóng, làm cho nó có thể nhận thấy như thế nào đẹp thế giới và làm điều đó, kéo sự kiện mong muốn, và không chi tiêu vào việc lưu giữ âm qua.

Cố gắng cảm nhận nhu cầu của bạn và nếu một số điều không còn dễ chịu nữa, thì hãy để nó mà không hối tiếc, một chiến lược như vậy nên quan tâm đến con người và hoạt động.Theo con đường của sự quan tâm và niềm vui, bạn sẽ không bao giờ rơi vào con đường sai lầm, nhưng vẫn còn ngoài ý thức trách nhiệm hay thương hại, bạn bắt đầu lãng phí năng lượng của bạn cho không có gì. Thật dễ dàng để buông bỏ những gì không phải của bạn, và mỗi lần cảm ơn vũ trụ bao quanh con người hay Thiên Chúa cho những gì bạn có. Bạn càng cảm ơn và chỉ cho một người về giá trị của nó, càng có nhiều anh ta sẽ cố gắng ở bên bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt.

Cố gắng kiểm soát suy nghĩ của bạn không chỉ để những suy nghĩ tích cực chiếm ưu thế ở đó, mà còn có những mục tiêu tích cực mà bạn mong muốn. Xác định những gì bạn muốn đạt được, lẫn vào đâu được, làm thế nào để cảm thấy bản thân và sau đó không làm mất đi danh sách đặc biệt này của lĩnh vực nội bộ của xem, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội để thực hiện. Đối với một thời điểm may mắn và hoàn cảnh không có khoảng thời gian được phân bổ – chúng xảy ra khi bạn đã sẵn sàng để thông báo và sử dụng chúng.

Chúc may mắn trong bất kỳ doanh nghiệp đến khi bạn thưởng thức nó, làm việc thông qua sức mạnh và nguồn lực trong quá khứ chỉ làm cạn kiệt bạn và hoạt động đó mang lại nguồn cảm hứng có thể mang lại thành công đáng kể.Điều này không hủy bỏ việc áp dụng các nỗ lực, và có lẽ bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc như vậy, nhưng nó sẽ lấp đầy bạn với năng lượng, mang lại cảm giác hạnh phúc và những ý tưởng thành công mới sẽ phát sinh gần như độc lập, bởi vì nguồn cảm hứng được đưa vào.

Thay đổi môi trường, đất nước và các hoạt động, nếu không có niềm vui và không có kết quả, và mỗi lần bắt đầu từ trạng thái của bạn vào lúc này và nếu bạn cảm thấy tốt, thì mọi thứ diễn ra đúng, nếu có sự căng thẳng nhỏ nhất – hãy tìm những gì cần chỉnh sửa.

Làm Sao Để Trở Thành Người Có ‘Thái Độ Sống Tích Cực’?

Đầu tiên, bạn hãy xem xét xem mình có phải là người có thái độ tích cực hay chưa? Nếu phải bạn nên tiếp tục phát huy nó, hiểu bản thân mình hơn, có thể truyền cảm hứng cho người khác. Nếu bạn không phải là người như vậy, thì điều đầu tiên bạn phải làm là thay đổi bản thân và rèn luyện cho mình thái độ sống tích cực, điều đó sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt và làm chủ được cuộc sống của mình.

Cách nhận biết người có thái độ sống tích cực:

Luôn biết cách tạo ra không khí vui vẻ cho bản thân và người khác.

Không sợ thất bại, không sợ sự thay đổi, lạc quan và sẵn sàng đón nhận cái mới.

Luôn nhìn vào những điều tốt đẹp của người khác, không ngại đưa ra lời khen và khích lệ người khác.

Luôn hướng tới tương lai, biết cách chủ động trong cuộc sống.

Biết cho đi, yêu thương và giúp đỡ người khác.

Để trở thành người có thái độ sống tích cực, bạn cần phải:

1. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, ăn uống,ngủ nghỉ đầy đủ, khoa học 2. Hãy tìm đến những người có thái độ s ống tích cực

Điều đầu tiên, bạn cần phải quan tâm đến sức khỏe của mình. Hãy yêu thương bản thân, lên kế hoạch cho việc rèn luyện thể dục thể thao để duy trì sức khỏe và vóc dáng. Ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khỏe, hạn chế rượu bia, nói không với chất kích thích. Lên thời gian biểu mỗi ngày, dành 7-8 tiếng cho việc ngủ vào ban đêm. Bởi bạn không thể có thái độ sống tốt với cơ thể uể oải, thiếu sức sống được. Ngược lại bạn sẽ thường xuyên cau có, mệt mỏi và không muốn làm gì. Vì vậy, có sức khỏe tốt và thân hình cân đối, khỏe khoắn sẽ giúp bạn có năng lượng tích cực và sự tự tin để làm mọi việc tốt đẹp.

3. Đọc sách

Người xưa có câu:” Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Để có những suy nghĩ đúng đắn, tích cực thì nhất định bạn phải chơi với những người tích cực. Hãy có cho mình những người bạ n, tiền bối là những người có chí tiến thủ, luôn hướng tới những gì tốt đẹp, không ngại khó; để khi gặp khó khăn, cần lời khuyên thì họ sẽ cho mình những lời k huyên, cách giải quyết đú ng đắn nhất. Bởi vì họ sẽ luôn mong muốn bạn được tốt hơn. Hãy học h ỏi, cũng như chia sẻ những điề u, đức tính tốt cùng nhau.

4. Hãy sống thật “hào sảng”, hãy cho đi những gì mình có thể

Hãy lựa chọn những đầu sách mà bạn cảm thấy hay, có ý nghĩa với mình. Đọc sách sẽ giúp đầu óc bạn thông thái, sáng suốt hơn. Nếu bạn có thói quen đọc những cuốn sách hữu ích, chắc chắn bạn sẽ học hỏi đ ược rất nhiều điều , giúp cuộc sống bạn trở nên thú vị và tốt đẹp hơn. Còn giúp bạn có những phút giây thư giãn, làm cuộc s ống bớt căng thẳng, vui vẻ hơn.

5. Biết mình muốn gì, cần gì; chủ động trong cuộc sống

Bạn hãy mở rộng tấm lòng, sống với cái đầu phóng khoá ng, cởi mở hơn. Không ngại giúp đỡ mọi người, cho đi nhiều hơn cũng chính là bạn đang nhận lại. Có thể cho họ một lời khuyên hoặ c một cái ôm khi họ cần; cho họ những lời khen chân thành. Không sợ người khác hơn mình, ngược lại luôn mong muốn mọi người sống tốt.

Bạn phải luôn vươn mình về phía trước, vẽ ra cho mình một tương lai tươi sáng, tốt đẹp và cố gắng đạt được nó. Phải luôn có niềm tin vào bản thân, cuộc sống. Khi bạn thực sự biết mình muốn gì, bạn sẽ tập trung năng lượng bản thân có vào đó và cố gắng, vui vẻ từng bước đạt đượ c. Những vấn đề nhỏ nhặt sẽ không trở thành nỗi phiền lòng khiến bạn phải trăn trở, buồn rầu nữa. Ngược lại, bạn sẽ có đươc suy nghĩ thoáng hơn, biết biến nhữn g khó khăn đó thành bàn đạp, niềm vui cho mình.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Đáng Yêu

Làm thế nào để trở thành một người đáng yêu

Trở thành một người đáng yêu không có nghĩa là bạn phải gò ép những cảm xúc, hành động, cách cư xử của bạn theo những nguyên tắc, tiêu chuẩn cứng nhắc. Bằng cách ghi nhớ những mẹo nhỏ này, bạn có thể trở nên một con người đáng yêu, tự tin, khỏe khoắn hơn nhiều.

Bạn phải ý thức được những suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách khách quan. Hãy tự suy nghĩ về những tính xấu của chính bản thân mình như là nóng tính, hay tự ti, hay ghen tỵ, tham lam, khó tính, vô trách nhiệm, thiếu kiên nhẫn, ưa… gây sự.

Bạn có 2 lựa chọn: hoặc là tiếp tục sống với những suy nghĩ/cảm xúc tiêu cực đó, hoặc là phớt lờ nó và thay thế nó bằng hướng suy nghĩ/cảm xúc tích cực khác.

Tuy nhiên, bạn hãy nói “không” với những suy nghĩ tiêu cực. Có thể bạn không tin là bạn có đủ sức mạnh để vượt qua những suy nghĩ/cảm xúc ấy, nhưng mỗi khi phát hiện ra mình đang suy nghĩ một cách tiêu cực về một thứ gì đó, hãy chặn đứng suy nghĩ ấy ngay lập tức. Hãy hét “STOP” thật to! (Vâng, điều này ban đầu trông có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy thử mà xem!) Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận ra những suy nghĩ/cảm xúc tiêu cực không còn nữa. Hãy để cho đầu óc luôn bận rộn với những suy nghĩ lạc quan và thay thế những suy nghĩ tiêu cực một cách quả quyết, cứng rắn. Cách này sẽ khiến cho tâm trí bạn luôn bận rộn đến nỗi mà bạn không có thời gian để than thở, càm ràm về những điều vô nghĩa.

Biên dịch: Kim Chi – Uyên Phương (vn8x)

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Chơi Thể Thao Tốt

Bạn đã bao giờ chơi cho một đội với những người ghét bị thua cuộc ? Hoặc có thể bạn có một thời gian khó khăn khi bạn để thua điều gì – thậm chí một ván cờ carô.

Một số trẻ em cảm thấy cực kỳ khó khăn khi thua cuộc, nhưng tất cả mọi người cần phải học cách chấp giải quyết điều đó. Học để thua mà không làm mất bình tĩnh là một kỹ năng, giống như học để đi xe đạp vậy. Bạn không thể thực hiện ngay được, nhưng theo thời gian việc đó sẽ dễ dàng hơn. Và khi bạn có thể đương đầu với việc thua cuộc, mọi người sẽ gọi bạn là một người chơi thể thao tốt.

Tại sao chúng ta phải học thua một cách tử tế?

Mọi người ai cũng đều muốn giành chiến thắng. Nhưng bất kỳ cuộc thi nào giữa hai đội hoặc giữa bọn trẻ với nhau, phải có một bên thua (trừ khi đó là đấu giao hữu). Trẻ em có thể thua những chuyện lặt vặt, như một ván cờ, nhưng đôi khi cũng phải trải qua những cảm giác thất bại lớn lao hơn, như trong một trận chung kết giải vô địch chẳng hạn.

Thua là điều đáng thất vọng, do đó không có gì ngạc nhiên khi trẻ em không thích thua. Người lớn cũng không thích, nhưng mọi người có thể học cách kiểm soát cách phản ứng với thất bại. Nói cách khác, bạn nên làm gì khi bị thua?

Phần đáng ngại là đôi khi bạn có phản ứng trước khi bạn thậm chí nhận ra. Chẳng hạn như trong một trận đấu cuối cùng để giành chức vô địch (Little League game) của bạn, và chỉ nháy mắt, đội kia đã chiến thắng. Đối thủ thì ăn mừng chiến thắng trong khi bạn thì đang khóc. Chắc chắn một điều là bạn hoàn toàn không muốn khóc vào ngay lúc đó, dù đó là chuyện bình thường khi cảm thấy buồn.

Hãy bình tĩnh khi chơi thể thao

Điều quan trọng là bạn làm gì tiếp theo. Bạn có bao giờ tạo sóng gió cho các đội khác khi cáo buộc họ gian lận không? Không! Điều tốt nhất nên làm là cố gắng bình tĩnh và xếp hàng với đồng đội của mình để chúc mừng chiến thắng của đội khác. Có lẽ bạn đã nhìn thấy cầu thủ chơi giải đấu (Little League) làm điều này. Mỗi đội xếp hàng dài và họ đi bộ dọc theo cầu thủ của đội kia và nói rằng “bạn đã chơi tốt trong trận đấu”.

Chắc chắn rằng đội thua không cảm thấy đây là một trận đấu hay, nhưng truyền thống này là một cách để dạy cho tất cả mọi người trở thành người chơi thể thao tốt. Nếu bạn muốn khóc hoặc muốn khiếu nại về trận đấu, bạn có thể làm điều đó – nhưng hãy làm sau khi bạn rời sân và bình tĩnh trở lại. Sau một thời gian, bạn có thể không cảm thấy buồn như ngay khi trò chơi kết thúc.

Thua – theo cách của riêng bạn

Đôi khi trẻ em phân thắng thua theo cách riêng của mình. Chẳng hạn trong một trận bóng rổ, sẽ có những tình huống khó khăn nếu không có những người lớn làm trọng tài. Tùy vào quyết định của các em để quyết định đó là ghi bàn hay phạm luật. Khi trẻ tự tổ chức trò chơi mà không có người lớn sẽ có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có thể dẫn đến rất nhiều tranh cãi. Bọn trẻ luôn muốn đội của mình giành chiến thắng và có thể phản ứng rất mạnh mẽ nếu trận đấu không thiên về nhóm của chúng.

Làm thế nào để bạn có thể giải quyết những bất đồng? Sẽ là một điều tuyệt vời nếu tất cả mọi người cố gắng chơi công bằng. Một số trẻ vẫn muốn chơi gian lận hoặc lách luật, nhưng nếu là bạn, hãy cố chơi công bằng. Cũng có thể cho đối thủ của bạn nhận ra lợi ích của việc nghi vấn. Có thể bạn nghĩ rằng điểm số đó không nên tính còn đội khác nghĩ rằng nên. Nếu được, bạn có thể nói, “OK, nó có thể tính điểm.” Hy vọng rằng, đối thủ của bạn cũng mang một tinh thần thể thao công bằng và công nhận ý kiến của bạn. Còn không, bạn cũng sẽ không bị cáo buộc gian lận hoặc chơi bất công. Bạn đã góp phần vào việc tạo lập tinh thần thi đấu công bằng trong thể thao.

Những trẻ có tinh thần thể thao tốt, không sợ hãi khi thua cuộc, sẽ dần trở nên dễ gần. Bọn trẻ sẽ không muốn chơi với những người mà hay tức giận, không chịu thua kém ai hay không bao giờ cho người khác nghỉ giải lao.

10 Cách để trở thành một người chơi thể thao tốt

Nói với đối thủ của bạn rằng “bạn đã chơi tốt!” cho dù bạn thắng hay thua.

Tuân theo các quy tắc của trò chơi. Có mặt đúng giờ lúc luyện tập và thi đấu – ngay cả khi bạn là ngôi sao của đội tuyển.

Tài liệu tham khảo

http://familydoctor.org/familydoctor/en/teens/food-fitness/how-to-be-a-good-sport.html

Bạn đang xem bài viết ? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tích Cực trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!